Việc hủy bỏ các buổi biểu diễn trong dịch bệnh gần như đã trở thành tiêu chuẩn trong hai năm qua. Đồng thời, những rắc rối của những khó khăn của người tiêu dùng trong việc hoàn trả cũng nổ ra. Theo dữ liệu từ nền tảng khiếu nại của Black Cat, số lượng khiếu nại trong lĩnh vực vé giải trí tăng 53,69%trong tháng 10 và hầu hết các lý do cho khiếu nại liên quan đến vấn đề hoàn tiền. Trong số đó, nhiều người tiêu dùng báo cáo rằng rất khó để hoàn trả vé sau khi mua vé thứ hai thông qua nền tảng bán vé thứ hai.

Phóng viên hàng ngày của Bắc Kinh đã học được trong cuộc phỏng vấn rằng hiện tại không có quy định pháp lý nào trên nền tảng bán vé thứ hai. Mọi người trong ngành tin rằng, giống như các nền tảng bán vé khác, các nền tảng như vậy cũng cần tuân thủ các thông số kỹ thuật của thị trường và các chính sách và tiêu chuẩn liên quan đến bán vé, vì vậy nền tảng này có trách nhiệm không thể chịu được về vấn đề hoàn lại tiền. Đồng thời, ngành công nghiệp tin rằng mặc dù những vấn đề này rõ ràng bị phơi bày trong giai đoạn dịch, nhưng đó không phải là một tình huống mới sau dịch của thị trường.

Hiện tượng

Trên nền tảng giao dịch thứ hai

Đền bù

Theo dữ liệu tháng 10 được công bố bởi nền tảng khiếu nại của Black Cat, số lượng khiếu nại trong lĩnh vực vé giải trí tăng đáng kể trong tháng 10, tăng 53,69%. Có tương đối nhiều vấn đề hoàn tiền gây ra bởi dịch bệnh. Việc xử lý các thương nhân đầu là không đồng đều. Vé Tao, Damai.com, Xiumong và Mạng lưới bán vé sông vàng có tỷ lệ phản hồi thấp và các khiếu nại chính có liên quan đến hoàn lại tiền. Trong số đó, mạng lưới bán vé sông Yellow trả lời 0%. Một số lượng lớn người dùng phàn nàn rằng các lễ hội âm nhạc, các buổi hòa nhạc, phim truyền hình và các vé khác được mua từ Mạng vé Vàng River sẽ không được xử lý sau khi đăng ký hoàn lại vé và thậm chí một số phản hồi của người dùng để đăng ký tối đa năm tháng và Họ vẫn chưa hoàn trả nó. Phóng viên của Bei Khánh hàng ngày nhận thấy rằng đó là ba khiếu nại hàng đầu về các khiếu nại của Cat Black về “cuộc sống giải trí” khiếu nại về “cuộc sống giải trí”.

Kinh nghiệm của người tiêu dùng xác nhận dữ liệu của nền tảng khiếu nại Cat Black từ một phía khác. Một số người tiêu dùng đã mua vé hiệu suất thứ hai thông qua các nền tảng thứ hai phàn nàn rằng do nhu cầu phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, các màn trình diễn liên quan đã bị hủy bỏ hoặc hoãn Bên không trả lời, khó hoàn trả, và thậm chí còn có ở đó. Tài khoản của người bán đã bị hủy và không thể truy cập.

Người tiêu dùng MA đã thấy ai đó đã chuyển vé hiệu suất trên nền tảng giao dịch thứ hai trước đó và giá rẻ hơn trang web chính thức và chi phí hơn 400 nhân dân tệ để mua hai vé. Thật bất ngờ, bởi vì việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cần phải tạm thời thực hiện hiệu suất, ông Ma muốn tìm một người bán để hoàn lại tiền, nhưng ông không thể liên lạc với anh ta. Ông Ma nói rằng không có trở ngại nào đối với sự liên lạc giữa hai bên khi mua vé. Bên kia đã trả lời nhanh chóng, nhưng tại thời điểm hoàn lại tiền, bên kia không bao giờ trả lời, điều này rất đáng nghi ngờ. Một người tiêu dùng khác mà cô Zhou cũng có cùng một cuộc gặp gỡ. Sự khác biệt là cô phải tăng giá 300 nhân dân tệ trên cơ sở giá ban đầu vì cô không thể mua vé trên kênh chính thức. Do đó, hiệu suất là bị hủy bỏ vì dịch bệnh. Không hoàn lại tiền.

Theo một phóng viên từ Bei Khánh hàng ngày, sau khi hiệu suất bị hủy, nếu vé được mua thông qua kênh bán vé chính thức, tiền sẽ được trả lại cho tài khoản ban đầu của vé theo thông tin ban đầu khi hoàn trả vé; có thể tìm thấy Người bán để thảo luận về việc hoàn lại tiền. Cách bình thường là hoàn trả các kênh bán vé chính thức mà họ đã mua bởi người bán, và sau đó trả lại giao dịch cho người mua. Do đó, có thể nói rằng hầu hết các giao dịch vé hiệu suất trên nền tảng thứ hai đều dựa trên tính toàn vẹn của người bán. Nếu bạn gặp những người bán vô đạo đức, tổn thất có thể không thể tránh khỏi.

phân tích

Nền tảng thứ hai

Xem xét lợi nhuận vượt quá dịch vụ

Zhang Yiming, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa phi thường Bắc Kinh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bei Khánh rằng khi mua vé trên nền tảng thứ hai, một khi hoàn lại tiền, thường sẽ khó khăn hơn các kênh chính thức , và thậm chí nhiều hơn trong thời kỳ dịch bệnh. “Tỷ lệ hủy cao trong dịch bệnh đã khiến khán giả trở thành một thái độ mạnh mẽ hơn, và cũng khiến ngành công nghiệp dễ bị tổn thương hơn. Nhiều nền tảng thứ hai thực sự tương đương với việc bán lại hoặc bán hàng. Dịch vụ tiếp theo không thể được xem xét. Khó khăn. “Zhang Yiming nói.

Vì việc hoàn lại là khó khăn, nên nó không an toàn và giá có thể được tăng lên. Tại sao nhiều người đi đến nền tảng thứ hai để mua vé? Zhang Yiming tin rằng nó chủ yếu là do hiện tượng kinh doanh và thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Ví dụ, vé cho các kênh chính thức được bán hết. Những người không mua vé chỉ có thể chọn mua trên nền tảng thứ hai. ” Vẫn còn yêu cầu, nhưng các kênh chính thức mua không thể có được, vì vậy tôi chỉ có thể đi đến nền tảng thứ hai, và thậm chí tìm thấy Ox và một số nền tảng chưa biết hoặc cửa hàng trực tuyến. “

Zhou Yang, một người lập kế hoạch hiệu suất cao cấp và giám đốc của Giám đốc Kế hoạch của Công ty Văn hóa Sân khấu Bắc Kinh Bắc Kinh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Thanh niên Bắc Kinh, “rất nhiều người đi đến nền tảng thứ hai để mua vé, hoặc nội dung và loại của nền tảng thông tin vé hiện tại không toàn diện, hoặc chúng là một số. Giá vé hiệu suất không sẵn sàng trải qua quản lý thị trường thống nhất. “Đồng thời, Zhou Yang nhắc nhở rằng” các nền tảng thứ hai cung cấp sự tiện lợi cho người tiêu dùng, một số vé được bán giá rẻ, và chúng sẽ mất tiền. Trên thực tế, điều khoản này sẽ không được thay thế. Trên thực tế, điều khoản này không chỉ bảo vệ nền tảng cho nền tảng, mà còn cho nhà sản xuất nội dung. “Theo ý kiến ​​của ông, đây cũng là Một lý do quan trọng tại sao rất khó để hoàn trả vé trên nền tảng thứ hai.

Trong một cuộc phỏng vấn với một phóng viên của ngành công nghiệp hiệu suất, một phóng viên ở Bei Khánh hàng ngày tin rằng có một tình huống trong trường hợp tranh chấp vé trong tình huống dịch Giấy chứng nhận. Trên thực tế, miễn là chứng nhận hợp lệ có liên quan được gửi, vé có thể được hoàn trả. Nếu hiệu suất bị hủy, vé đã đầy và nền tảng không nên khấu trừ bất kỳ khoản phí xử lý nào.

Đối phó

Hệ thống quản lý thị trường

Cần cập nhật

Trên nền tảng giao dịch thứ hai Xianfu, dịch vụ khách hàng đã trả lời vấn đề hủy hiệu suất của hiệu suất. Nền tảng sẽ thông báo cho tình trạng dự án liên quan của người bán càng sớm càng tốt. Sau khi dự án xác nhận việc hủy bỏ, người mua Có thể liên hệ trực tiếp với người bán để đăng ký hoàn lại tiền. Nếu khoản thanh toán đã được thanh toán, miễn là giao dịch không được xác nhận để nhận hàng hóa, tiền sẽ an toàn. Nếu người mua đã xác nhận biên lai, hai bên không thể nộp đơn hoàn trả tại thời điểm này. Chúng tôi khuyên rằng hai bên sẽ thân thiện và đàm phán. Nếu người bán từ chối hoàn tiền trong quá trình hoàn lại tiền, hai bên không thể đàm phán và người mua có thể đăng ký dịch vụ khách hàng nền tảng để can thiệp. Các phóng viên hàng ngày ở Bắc Thanh niên phát hiện ra rằng vẫn còn nhiều vé hiệu suất trên nền tảng được chuyển giao, bao gồm các buổi hòa nhạc, phim truyền hình và các buổi biểu diễn khác. Rõ ràng, không phải tất cả các nền tảng có thể. Khi nền tảng khiếu nại của Cat Black công bố dữ liệu tháng Mười, người ta đã chỉ ra rằng có rất nhiều vấn đề hoàn trả từ dịch bệnh với 188bet TảI , và việc xử lý các thương nhân đầu là không đồng đều.

Là một người tổ chức hiệu suất, Zhang Yiming thừa nhận rằng nếu hiệu suất không thể được tổ chức theo lịch trình do dịch bệnh, nó sẽ được công bố trước; nếu hết hạn, nó vẫn không được tổ chức và chính sách hủy bỏ thường được công bố. ” Bởi vì tôi không biết ngày phục hồi cụ thể, không thể và ba nơi được hoãn lại. Vì vậy, chúng tôi thường thông báo hủy bỏ, và sau đó tổ chức lại khi các điều kiện được cho phép. rất có thể. “

Zhou Yang nói rằng trong những năm gần đây, các màn trình diễn văn hóa đã trở thành sự gia tăng nhiệt cao trong các mặt hàng tiêu dùng tiêu dùng nói chung của công chúng, cho thấy nhu cầu về chuỗi dịch vụ công nghiệp văn hóa đã tăng lên, đó là một cơ hội tốt. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn trong việc hoàn tiền trong dịch bệnh là rõ ràng, chỉ ra rằng hệ thống quản lý thị trường văn hóa và chuỗi dịch vụ tổng thể cần thích ứng với bản cập nhật lặp đi lặp lại kịp thời của thị trường.

Hiệu suất của dịch bệnh đã bị hủy bỏ và việc hoàn lại tiền cho người tiêu dùng là không thể nghi ngờ. Zhang Yiming tin rằng nhà tổ chức và nền tảng bán vé nên có các quy tắc hoặc hợp đồng tương ứng cho các vấn đề hoàn lại. Một khi hiệu suất bị hủy, làm thế nào để đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng yêu cầu một nền tảng thứ hai hoặc bất kỳ nền tảng vé nào để thảo luận về người tổ chức. Ngoài ra, khi mua vé, người tiêu dùng cũng nên hiểu cẩn thận các quy tắc mua hàng của công ty vé.

gia hạn

Không thể tìm thấy người bán

Bạn có thể tìm thấy một nền tảng để can thiệp

Trong một cuộc phỏng vấn, nhiều người trong ngành tin rằng đó là một kênh chính thức hay nền tảng thứ hai, nếu hiệu suất của dịch bệnh bị hủy bỏ, việc hoàn lại có thể hoàn thành. Nếu người tiêu dùng không thể liên hệ với người bán, anh ta nên tìm nền tảng để giải quyết nó. Mặc dù hiện tại không có biện pháp giám sát và quản lý cho nền tảng vé thứ hai, nhưng nền tảng vé thứ hai cũng giống như các nền tảng bán vé khác. Cần phải tuân thủ các thông số kỹ thuật của thị trường và các chính sách và tiêu chuẩn liên quan đến bán vé. “Bạn tìm thấy nền tảng nào trên nền tảng nào bạn tìm thấy? Mỗi nền tảng có quy tắc riêng. Nếu bạn không thể tìm thấy người bán, bạn có thể tìm thấy nền tảng để can thiệp. Giải quyết nó. Nếu nó phù hợp với chính sách trả lại, nó sẽ không thể quay lại và bạn có thể đến Taobao để phàn nàn. “

Zhou Yang, giám đốc của Giám đốc Kế hoạch của Công ty Văn hóa Công giáo Bắc Kinh, tin rằng tự do và giao dịch bình đẳng là cốt lõi của chu kỳ đạo đức của tất cả các chuỗi thương mại. Bắt đầu từ lợi ích của người tiêu dùng, giải pháp đầu tiên cho việc quản lý chứng nhận thống nhất Hệ thống của nền tảng chính thức, để người tiêu dùng có các kênh mua đáng tin cậy đáng tin cậy; thêm một vài chức năng trên nền tảng mua hàng thứ hai, kịch bản kinh doanh. Ví dụ: nút hoàn tiền, chức năng mua độc quyền đặc biệt, v.v. “Tại sao 12306 phàn nàn? Bởi vì hệ thống minh bạch và công bằng.”

.