Kể từ đầu năm nay, một bộ phim tài liệu tự nhiên đã xuất hiện trong danh sách nóng hổi của Weibo chín lần. Mật khẩu là gì? “Tìm kiếm những kỳ quan tự nhiên của vùng đất Trung Quốc” và “làm mới giao diện Trung Quốc” và việc đánh giá cư dân mạng đã viết tiếng nói của nhiều người.

Bộ phim tài liệu Six -episode “Natural Power · Stone” đã được phát trên các bản ghi CCTV vào đầu năm nay, và sau đó ra mắt và lên men trên các nền tảng như CCTV. Dưới những bức ảnh của máy ảnh, những dãy núi tuyết bất tận, đồng cỏ xanh, lá rănét và những dòng sông vô tận đi vào bức tranh từng người một. Khán giả theo dõi bộ phim tài liệu, nhìn thế giới từ địa lý, nhìn từ thế giới từ thiên nhiên, và trong phép lạ của cuộc sống trên khắp lĩnh vực, đã chứng kiến ​​và cảm thấy quá trình thay đổi những thay đổi trong môi trường sinh thái của Trung Quốc.

Nhân loại và tường thuật thi vị, kể về trường hợp thực sự của cải thiện sinh thái

Trong một thời gian dài, những thách thức mà phim tài liệu tự nhiên phải đối mặt là làm thế nào để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vùng đất dưới chân và hiểu khoảng cách họ đang đi. Đứng từ quan điểm của khán giả để hiểu thiên nhiên và giải mã tất cả mọi thứ, điều này có nghĩa là bộ phim tài liệu không chỉ thể hiện phong cảnh tự nhiên cuối cùng, mà còn đào và giải thích logic đằng sau sự đa dạng sinh thái. Ngoài mặt trời mọc, cỏ và gỗ, và biển mây, thực vật phát triển như thế nào và động vật sinh sản như thế nào? “Sức mạnh của thiên nhiên · Đá Trái đất” sử dụng các kỹ thuật thơ ca nhân hóa. Mỗi tập phim kể những câu chuyện động vật và thực vật khác nhau, mô tả sự xoay vòng của bốn mùa và mùa hè lạnh lẽo.

Trong những ngày tuyết lạnh, thức ăn vào ngày tuyết lạnh đã duy trì thức ăn của mẹ để sống sót. Cố gắng leo lên một khoảng cách xa, đi theo bước chân của nhóm gia đình, và cuối cùng trở lại vùng đất trên vách đá ở vách đá tại đêm. Mọi thứ đều có một tinh thần, hơn cả cuộc sống. Cho dù đó là con cá Huazi đang đấu tranh để nhảy, hay con sói mẹ tìm kiếm xung quanh vùng đất hoang, sức mạnh của cuộc sống có sự hấp dẫn vô hạn. Theo cách này, khán giả có thể thực sự cảm thấy sự kết nối cảm xúc mạnh mẽ trong nhóm động vật. Ví dụ, trong con cáo Tây Tạng, chúng ta thấy việc chăm sóc con cái của những người mẹ mới làm quen; trong cặp vợ chồng cricket Wulin, chúng ta thấy rõ những cảm xúc dày đặc đã đi kèm trong một thời gian dài.

Nó không chỉ trình bày thế giới động vật và thực vật, mà bộ phim tài liệu còn thơ với phần thưởng cao. Sau khi mất một thời gian dài để đi theo cánh Tam giác sức mạnh, khán giả có thể đi về phía nam cùng với gió mùa tây bắc với ngỗng hoang dã, bay hơn hàng ngàn km và trở về quê hương vào mùa đông; với sự giúp đỡ của hồng ngoại để kích hoạt máy ảnh, Bạn có thể bí mật quan sát những bí mật dưới rừng rậm, xem King King King cách Snake tổ chức một cuộc chiến phòng thủ lãnh thổ; thông qua các camera cảm ứng hồng ngoại 4K, bạn có thể thấy cuộc sống hàng ngày của linh dương ở cự ly gần. Dưới việc sử dụng nhiếp ảnh chậm 8K, những dãy núi tuyết đang phát triển, dòng sông chảy sông, biên giới phía bắc của tuyết và tuyết, Danxia và Yadan với một chiếc rìu kỳ diệu, tự nhiên là quá trình liên tục khắc hình trái đất. Tinh hoa.

Những ngọn núi và dòng sông tráng lệ, Hồ Mục vụ, “Sức mạnh của thiên nhiên · Đá Trái đất” giải thích lý do tại sao Trung Quốc đi theo con đường phát triển độc đáo phù hợp với chúng, và cũng sử dụng một trường hợp sống động đang thuyết phục. Cải thiện: 90%hệ sinh thái đất đai của Trung Quốc Các loại và 85%động vật hoang dã và nhóm thực vật quan trọng đã được bảo vệ một cách hiệu quả, môi trường sống của động vật hoang dã Trung Quốc đã được phục hồi và các nhóm dân số đã phát triển nhanh chóng; , đã từng bị tuyệt chủng ở Trung Quốc, trở về nơi hoang dã và con số đã đạt hơn 6.000 … “

Bắt đầu từ hồ sơ, những hạt giống của “sự tự nhiên và sự sợ hãi của cuộc sống” được phát sóng trong trái tim mọi người

Tầm quan trọng của phim tài liệu không chỉ là ghi lại sự thật của hiện tại, mà còn tiết lộ sự thật và khám phá sự thật. Bộ phim tài liệu “Sức mạnh của thiên nhiên · linh hồn trái đất” kéo dài năm năm, băng qua phía bắc và phía nam của dòng sông, từ đại dương lớn nhất trên trái đất đến cao nguyên cao nhất thế giới, để ghi lại những dòng sông lớn của quê hương và kể Những kỳ quan tự nhiên. Bộ phim tài liệu cung cấp cho khán giả một cửa sổ mới để xem địa lý từ góc độ vĩ mô hơn và hiểu các động vật hoang dã Trung Quốc từ hàng đầu.

Ví dụ, các linh dương ở Tangjiahe cần học cách chinh phục những ngọn núi và chuyển nó đến thung lũng sông để tiếp tục; hầu hết tất cả những con cú không thể xoay nhãn cầu, nhưng chúng có thể quay đầu để di chuyển tầm nhìn của chúng; nhiệt độ bên trong của hoa. Những động vật và thực vật hoang dã này ở nơi mọi người rất hiếm, và chúng ta rất khó để nhận thức chúng từ cuộc sống hàng ngày. Đó là chúng ta thậm chí còn thở dài hơn rằng môi trường sống hoang dã Trung Quốc đã được khôi phục và dân số đã phát triển, tùy thuộc vào hướng dẫn dài hạn của các chính sách hiệu quả trong những năm qua.

Đương nhiên, đó là cơ sở để con người tồn tại và phát triển. Tính độc đáo của bộ phim tài liệu là khiến khán giả tự nhiên suy nghĩ sâu sắc theo chủ đề lớn của “con người và thiên nhiên” thông qua một bức ảnh của hình ảnh. Khán giả xem phim tài liệu tự nhiên không chỉ đánh giá cao vẻ đẹp của thiên nhiên, thu hoạch kiến ​​thức về thiên nhiên, cảm thấy tình yêu và sự kiên trì của linh hồn của trời và đất, mà còn cả sự sợ hãi và học hỏi về các quy luật tự nhiên.

“Mọi thứ đều có cuộc sống riêng và sự tu luyện của riêng nó.” Sự đa dạng sinh học làm cho trái đất đầy sức sống.

Trên thực tế, mùa đầu tiên của “Sức mạnh của tự nhiên” để “sức mạnh của thiên nhiên · linh hồn Trái đất”, bộ phim tài liệu chú ý đến tình trạng hiện tại và tương lai của quê hương sinh thái Trung Quốc., Có ý thức bảo vệ thiên nhiên và trở nên tuyệt vời. Nó cũng là một bài diễn văn sinh thái xây dựng hơn nữa, truyền bá kiến ​​thức sinh thái bằng hình ảnh tài liệu để giúp sự phát triển và củng cố ý thức sinh thái của công chúng. Hàng triệu năm đã tạo ra sự làm giàu và hòa hợp vô song trên vùng đất Trung Quốc. Ngay cả khi hạn hán, ẩm ướt, nghèo nàn và giàu có, vô số mâu thuẫn tồn tại ở vùng đất này, và cuộc sống vẫn là vô tận. Những con mèo da báo ở rừng rậm phía nam, ngỗng trên bức tường lớn, những con thỏ trên cao nguyên Qinghai -tibet, một con linh dương ở sông Tangjiahe, cá Huazi trên hồ Talimo, con sói trên đất sét, cho dù nhỏ , nó luôn luôn bùng nổ với sức mạnh vô hạn. Bộ phim tài liệu “Sức mạnh của thiên nhiên · Đá đất” là một hạt giống của những hạt giống “cuộc sống tự nhiên và tuyệt vời” trong trái tim của tất cả mọi người. (Phóng viên Wang Yan)