Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 6 tháng 4 (Liu Yue) trong những năm gần đây, do sự phát triển của Internet, các nhân vật công cộng và thậm chí cả những người bình thường là “con người”. Hôm nay, nam diễn viên Gong Jun phải chịu một hành động thịt người “nhóm”.

Vào sáng sớm ngày 6 tháng 4, một cư dân mạng của Douban Forum đã sử dụng phần mềm để bẻ khóa số ID, số điện thoại của diễn viên Gong Jun, số điện thoại, tài khoản nền tảng xã hội và mật khẩu khác nhau.

Sau đó, một số cư dân mạng đã tạo ra sự riêng tư của địa chỉ gia đình và thông tin gia đình của Gong Jun, và cố gắng sử dụng thông tin đã biết để đăng nhập vào chính Gong Jun Alipay, Taobao, Weibo, Xiaohongshu, Douban và các tài khoản khác.

Ảnh chụp màn hình diễn đàn Douban

Vào lúc 10:35 sáng, Gong Jun Studio đã đưa ra một tuyên bố làm rõ rằng ông sẽ chịu trách nhiệm pháp lý của các đối tượng liên quan đến cùng thông qua tất cả các phương tiện pháp lý như báo cáo và kiện tụng, và sau đó Gong Jun đã chuyển tiếp tuyên bố.

Ảnh chụp màn hình Gong Jun Weibo

Park Yidan, một luật sư của công ty luật Bắc Kinh Xingquan (Haikou), đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với chinanews.com. Bà nói rằng luật của đất nước tôi quy định rằng thông tin của người khác và những người khác có thể bị nghi ngờ nghiêm trọng cấu thành tội phạm vi phạm thông tin cá nhân của công dân được quy định trong Điều 253 của Luật hình sự; quyền riêng tư và sử dụng nội dung tìm kiếm bằng thịt của con người, chế tạo thông tin sai lệch và vu khống, nếu hoàn cảnh đủ nghiêm trọng, họ cũng có thể bị nghi ngờ cấu thành sự xúc phạm và phỉ báng các điều khoản của Điều 246 của Luật hình sự.

Các mảnh cọc có thể được dựa vào.

“Luật pháp không đổ lỗi cho công chúng” không nên là một lá chắn

Trong trò hề này, có một tuyên bố xứng đáng với sự cảnh giác. Trước những nghi ngờ của cư dân mạng hợp lý, một cư dân mạng say sưa trong nhóm xác thịt “Carnival” bị bác bỏ: “Gửi một người một lần (thông tin cá nhân), có phải là tội phạm không?”

Ảnh chụp màn hình của Douban Netizen

Bản dịch của câu này có lẽ là: Luật không đổ lỗi cho công chúng, bạn làm gì?

Trong tâm lý học, loại suy nghĩ này dựa trên “lý thuyết trách nhiệm phân tán”, nghĩa là khi kết quả của nhóm do nhóm chịu .

Nói một cách đơn giản, một người có tội làm những điều xấu, và một nhóm người có thể trung thực.

Không gian mạng tương đối miễn phí và che giấu, và rất dễ dàng để cung cấp cho người tham gia bầu không khí của các trách nhiệm đa dạng và phân tán. Nó cũng cho phép người tham gia thiếu tự tăng cường và trách nhiệm. “Luật không đổ lỗi cho công chúng” không phải là lần đầu tiên.

Vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, Liu Xuezhou, một cậu bé thành công đang tìm kiếm, đã tự tử bằng cách tự tử. Liu Xuezhou nói trong lưu ý suy luận rằng câu chuyện nhìn vào gia đình anh ta đã được một số cư dân mạng giải thích. Những người này đã chọn nhóm để thành lập một đám đông đen và tự ý lạm dụng anh ta. Nhận xét về tôi và những người tư nhân tấn công. “

Dưới lời chia tay của Liu Xuezhou với thế giới, nhiều cư dân mạng ghen tu trong số các nội dung khác phần mềm bot baccarat xuất hiện mà không có vấn đề gì. Điều duy nhất là cho đến nay, họ đã không bị trừng phạt theo bất kỳ ý nghĩa pháp lý nào. Đây có thể là thủ phạm. Một trong những lý do cho vô đạo đức.

Park Yidan thẳng thừng tuyên bố rằng khi một sự cố nhất định xảy ra, do việc thực hiện quá mức các tác nhân bất hợp pháp bị nghi ngờ, các nạn nhân (cho dù là nhân vật công cộng hay công chúng) không thể chịu trách nhiệm cho tất cả các đối tượng và họ chỉ có thể chọn thực hiện nghiêm túc nghiêm trọng. Chủ đề của hành vi phải chịu trách nhiệm. Nhưng trên thực tế, miễn là họ bị nghi ngờ về các hành vi bất hợp pháp, họ có thể phải chịu trách nhiệm.

Trong những năm gần đây, cấp quốc gia cũng đã liên tục bắn, và khắc phục mạnh mẽ hành vi của bạo lực mạng và tìm kiếm xác thịt của con người. Vào tháng 12 năm 2019, “các quy định về quản trị sinh thái của nội dung thông tin Internet” quy định rằng người dùng dịch vụ nội dung thông tin trực tuyến và nhà sản xuất, nền tảng và nền tảng không được thực hiện các hành vi bất hợp pháp như tìm kiếm thịt.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, Bộ luật Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bắt đầu được thực thi, trong đó luật bạo lực mạng lưới hoàn hảo hơn. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2021, văn phòng không gian mạng trung tâm đã phát động một hoạt động đặc biệt hai tháng của “Clear · Rice Circle ‘Chaos”, tập trung vào tìm kiếm xác thịt của con người.

Khái niệm về “luật pháp không đổ lỗi cho công chúng” tương đương với chất độc mãn tính. Nó sẽ đầu độc tâm trí của mọi người, làm hỏng thẩm quyền của pháp luật và vi phạm trật tự của xã hội cho đến khi để cho nền văn minh và tập thể hợp lý.

Luật pháp là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Là một công dân, bạn nên tuân thủ luật pháp và tuân thủ luật pháp, và bạn không nên chấp nhận sự may mắn. Đồng thời, khi đối mặt với thông tin mạng, duy trì thái độ hợp lý và khách quan. Tạo ra. Tin đồn. Bạn biết đấy, “Luật pháp không đổ lỗi cho công chúng” không bao giờ là một lá chắn của các tội phạm bất hợp pháp bạo lực. (Kết thúc)

【Chỉnh sửa: Fangjialiang】