Gần đây, trong mười danh sách bài hát nóng top được công bố bởi Tencent Music Entertainment gần đây, danh sách danh sách hoàn toàn khác với trí tưởng tượng của chúng tôi cho thấy: “Mây và biển” Đừng chú ý đến các bài hát video ngắn, bạn thậm chí không biết những bài hát này là gì.

Trong một thời gian, internet đã được đồn đại rằng “nền âm nhạc Trung Quốc đã được hồi quy”. Thật trùng hợp, Apple Music đã phát hành danh sách “Bài hát nóng nhất Top100” được phát hành bởi Apple Music cũng cho thấy các bài hát của Jay Chou đã vượt quá một nửa. Trong gần 20 năm, có vẻ như nền âm nhạc Trung Quốc chưa tìm thấy người kế vị của Zhou Dong. Điều này không thể không nghĩ sâu sắc: Có phải nền âm nhạc Trung Quốc có thực sự hồi quy không?

Vào ngày 15 tháng 12, việc lựa chọn “Hội trường danh vọng lễ kỷ niệm 2021” được tổ chức bởi The Cover News và The West China Metropolis Daily đã được chính thức ra mắt. Vào ngày 28 tháng 12, danh sách âm nhạc hàng năm sẽ được phát hành chính thức. Các tin tức trang bìa trong danh sách sẽ được ra mắt với Migu Music, với tham chiếu đến dữ liệu của cả hai bên và xem xét toàn diện. Hãy theo dõi và tương tác.

Vào năm 2021, bạn nhớ sự kiện âm nhạc nào?

Ngay sau ngày đầu năm mới vào năm 2021, âm nhạc đã mở ra “Crit” đầu tiên: Vào ngày 5 tháng 1, Tôm Music tuyên bố sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tháng 3, gây ra nỗi nhớ trên toàn bộ mạng lưới. Cá lớn ăn cá nhỏ, cá nhỏ ăn “tôm”. Là một môi trường sống cho vô số người, tôm cuối cùng đã rơi vào cuộc tranh chấp bản quyền của các nền tảng âm nhạc lớn.

Vào ngày 3 tháng 2, Zhao Shuai, một nhạc sĩ đã hát “Nhà vua gọi tôi đến thăm ngọn núi”, chết vì bệnh tật ở tuổi 43. Trước khi qua đời, bộ phim cùng tên của bài hát chủ đề “Gửi cho bạn một bông hoa nhỏ màu đỏ” vừa được phát hành, với sự tham gia của Yi Xi Qianxi và Liu Haocun để giành được 1,4 tỷ phòng vé.

Vào tháng 3, “Shanhe Ling” đã quét Internet và đóng vai chính trong Gong Jun qua đêm. Trong một chương trình phát sóng trực tiếp, Gong Jun Khánh đã hát bài hát trực tuyến “I Like You”, và đã bị người hâm mộ cười “năm giọng nói”. Trong số đó, “Love You Woo” đã thoát ra khỏi xu hướng, khiến “Gong Jun chiến đấu” trong Wuhu (“Woo”) và Tứ Xuyên Thành Đô.

Bởi vì “Giày trượt băng của tôi” nhanh chóng trở nên phổ biến, ca sĩ Pang Mailang của Cass -roots đã được người đại diện tiết lộ để sống trong một bệnh viện tâm thần. Lịch sử vô lý của nó và câu chuyện đằng sau chúng trôi nổi trong tầm nhìn công khai một lần nữa. Tên của anh ta để đạt được anh ta, hoặc hủy hoại anh ta, thật đáng để suy ngẫm.

Vào tháng Năm, Wu Qingfeng, ban nhạc hàng đầu của nền âm nhạc Trung Quốc và tranh chấp bản quyền giữa Wu Qingfeng và nhà môi giới bên ngoài. Bài hát tôi viết không thể được hát một mình, và tranh chấp về bản quyền của bài hát đã gây ra cuộc thảo luận sôi nổi giữa dư luận. Đồng thời, Da Zhang Wei, Đặng Ziqi, Tian Yanzhen, và ngay cả sau các bài hát quốc tế, ngay cả Taylor Swift.

Vào ngày 24 tháng 7, Cơ quan giám sát thị trường của tiểu bang đã đưa ra quyết định ra lệnh cho Tencent chấm dứt hình phạt độc quyền của âm nhạc trực tuyến. Sau đó, các nền tảng âm nhạc chính như QQ Music và Netease Cloud Music bắt đầu chia sẻ chia sẻ tài nguyên. Thời đại của bản quyền độc quyền của cốt lõi độc quyền của cốt lõi là quá khứ, và từ “độc quyền” đã dần biến mất. Điều này cũng có nghĩa là âm nhạc của các ca sĩ dữ dội nhất như “Jay Chou” và “Mayday” sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng.

Trong tháng Olympic của tháng 8, một bài hát thần thánh tẩy não ma thuật chiếm tìm tìm kiếm nóng bỏng của các nền tảng lớn- “Ping Tie Tong Pong World vô song”. Tốt trong việc hát. Cùng với lời bài hát, giai điệu rất nhịp nhàng và nó có sự tương phản mạnh mẽ với các thành viên trong nhóm và lan truyền nhanh chóng trên internet.

Tfboys, người đã ra mắt trong 8 năm, đã hủy buổi hòa nhạc lần đầu tiên trong năm nay, đã làm dấy lên sự không hài lòng với phần lớn người hâm mộ. Đây là lần đầu tiên ba thành viên đã hủy buổi hòa nhạc. Ngay cả vào năm 2020 trong dịch bệnh nghiêm trọng nhất, một buổi hòa nhạc kết hợp đã được tổ chức trực tuyến. Trong một thời gian, các cuộc thảo luận sôi nổi trên internet tiếp tục. Tôi không biết liệu buổi hòa nhạc ra mắt kỷ niệm lần thứ mười có thể được tổ chức hay không.

Sau 4 tháng bán hàng trong album “Miscelona” của Cai Xukun, có 6 bài hát chưa được phát hành. Thuật ngữ “赊 赊” lan truyền dữ dội, gây ra những lời chỉ trích trên toàn bộ mạng lưới. Các nhà phê bình tin rằng “” “là để cắt giảm người hâm mộ và tiếp thị độc hại. Tuy nhiên, người hâm mộ và một số nhạc sĩ trong vòng tròn tin rằng đây là một cách làm album bình thường. Nhiều cuộc thảo luận đã một lần nữa kích hoạt các cuộc thảo luận: âm nhạc phổ biến ngày nay đã bước vào kỷ nguyên của người hâm mộ “bản thân”?

Vào cuối năm, một “Hội trường nhảy Mohe” ấm áp đã gợi lên trí nhớ của công chúng. Những cảm xúc đơn giản và cảm động đã di chuyển hàng ngàn người, khiến bài hát này phát 2,9 tỷ lần trên doumyin. Volkswagen.

Vào năm 2021, nền âm nhạc Trung Quốc thực sự “kết thúc”?

Không cần phải nói, trong những năm gần đây, thành tích chung của nền âm nhạc Trung Quốc là kém. Đây là cảm giác phổ biến của nhiều nhà sản xuất âm nhạc cho hàng ngày của Huaxi Metropolis và bao gồm các nhà báo. Trước đó, ca sĩ Yang Kun đã từng nói: nền âm nhạc Trung Quốc đã rút lui trong mười năm. Cách đây không lâu, anh ấy đã gửi một bình luận một lần nữa về Weibo: Tôi đột nhiên thấy rằng tôi đã sai và nói quá bảo thủ.

Đúng là trong những năm gần đây, chúng tôi rất khó nghe một bài hát nổi tiếng phổ biến rộng rãi. Yu Damiao, người sáng lập văn hóa mưa lớn, người đang tham gia vào việc sản xuất âm nhạc phổ biến hiện tại, thở dài với các phóng viên: Ấn tượng sâu nhất trong vòng tròn âm nhạc có lẽ là bài hát mới của cư dân mạng thúc giục Zhou Jaylen, từ đầu năm Đến cuối năm.

Việc tiếp thị các video ngắn cũng đã gây ra những thay đổi sâu sắc trong nhà cung cấp âm nhạc. Nếu bạn nhìn vào dữ liệu, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết các bài hát hot nhất hiện đang chơi đều phổ biến với các video ngắn. Sự thay đổi này cũng đã khiến nhiều ca sĩ bắt đầu cố gắng phát hành các bài hát mới trên các nền tảng video ngắn như doumyin và Kuaishou.

15 giây và 30 giây bài hát đang trở nên phổ biến, và mọi người dường như không còn kiên nhẫn hơn khi nghe một bài hát hoàn chỉnh. “Vì vậy, mười bài hát nóng hàng đầu do Tencent phát hành, bạn không biết tên bài hát là gì. Cư dân mạng cảm thấy lố bịch, nhưng nếu hầu hết trong số họ đã nghe, nó thực sự rất nóng.” Yu Damiao nói. Những thay đổi như vậy đã mang lại lợi thế và nhược điểm. Mặt tốt là tăng mức độ giao tiếp của bài hát, và nó cũng mang lại những thách thức tích cực cho việc sản xuất các bài hát. Nhưng mặt xấu cũng rõ ràng: giao tiếp rời rạc chắc chắn sẽ có tác động đến việc tạo ra các bài hát hoàn chỉnh với kết cấu.

Mặt khác, một số nhạc sĩ cũng tin rằng “các bài hát trực tuyến”, chơi và phổ biến trên nền tảng, không đại diện cho nền âm nhạc Trung Quốc. Nó giống như BGM (nhạc nền) cho các video ngắn. không thể được xem xét ở tất cả.

Và một tác động nặng hơn khác đến nền âm nhạc, từ quan điểm của các nhạc sĩ chuyên nghiệp, có thể có ảnh hưởng của nền kinh tế người hâm mộ. “Bối cảnh âm nhạc Trung Quốc đã biến mất từ ​​lâu, và bây giờ chỉ trưc tiếp Bóng Đá kèn nhà Cáii có một vòng tròn giải trí.” Đúng là Xiao Zhan có thể phá vỡ lịch sử của âm nhạc Trung Quốc trên thế giới. Rõ ràng là thiếu các nhấp chuột và bán hàng để đo lường âm nhạc Trung Quốc.

“Đây không phải là kết thúc của nền âm nhạc Trung Quốc, nhưng kết cấu của âm nhạc thực sự đã giảm.” Yu Damiao nói, nhưng đây không phải là điều hoàn toàn xấu. Chủ đề này có thể được tìm kiếm trên tìm kiếm nóng, điều này chứng tỏ rằng nó đã khơi dậy sự phản ánh của công chúng, và chắc chắn nó sẽ mang lại một loạt các phản ánh từ các nhà sản xuất và ca sĩ. “Tôi tin rằng đây là một quá trình chờ đợi. Trong hai năm tới, âm nhạc Trung Quốc chắc chắn sẽ cải thiện.”

.