Gần đây, đạo diễn Chen Kaige đã nói tại lớp Khám phá truyền thông “Phim mở” do Iqiyi tổ chức: “Nhiều người đã đề cập đến quá trình thúc đẩy công nghiệp hóa phim Trung Quốc, nhưng rất ít người thực sự chú ý đến giá trị của nghệ thuật điện ảnh. Phim “Với sự chú ý đầy đủ đến sự sáng tạo và tôn trọng sự lựa chọn của 6 đạo diễn trẻ với vàng và bạc thật, điều này xứng đáng với sự tôn vinh.”

“Mở bộ phim” được sản xuất bởi Iqiyi, đạo diễn Chen Kaige, nhà văn Liu Zhenyun, nam diễn viên Shu Qi, và nhà sản xuất, bốn nhà làm phim trong nước đã thành lập “Lễ hội Lantern Green Lantern”. Chương trình sẽ trình bày toàn bộ quá trình vận hành ngành công nghiệp điện ảnh từ tạo kịch bản, kết hợp diễn viên, tìm đầu tư, quay sản xuất để chiếu phim cho khán giả thông qua 19 bộ phim ngắn chất lượng cao. Dưới sự hướng dẫn của “Lễ hội đèn lồng xanh”, sáu đạo diễn trẻ đã cạnh tranh để có cơ hội quay bộ phim dài của Iqiyi sau vài vòng tác phẩm.

Là một trong những đại diện của Giám đốc tổ chức thứ năm, Chen Kaige đã giành được Giải thưởng Cannes Golden Palm, Giải thưởng Quả cầu vàng, Giải thưởng Golden Dậu cho “Battle Kubet.win Soi Cau Giải thưởng hàng đầu tại Trong và ngoài nước trong và ngoài nước đặc biệt tốt trong các chủ đề nhân văn, tư duy triết học và cảm xúc gia đình. Trong bộ phim quảng cáo được phát hành bởi nhóm chương trình, Chen Kaige bày tỏ ý định ban đầu của mình để tham gia vào ngành công nghiệp điện ảnh. Quá trình làm một bộ phim thực sự đang mơ. “Không có giấc mơ, không có phim.” Tham gia “Mở phim” lần này, đạo diễn Chen Kaige thậm chí còn hoàn thành ý định ban đầu là giúp các đạo diễn trẻ tạo ra các tác phẩm tốt hơn và hoàn thành việc tạo ra các tác phẩm phim ngắn với sáu đạo diễn trẻ.

Như một chương trình đa dạng, “Mở phim” tập trung vào chính tác phẩm. Trên cơ sở cả giải trí và chuyên nghiệp, khán giả có thể hoàn toàn thấy giá trị nghệ thuật đằng sau bộ phim. Sáu đạo diễn trẻ sẽ miêu tả các nhân vật và câu chuyện sống động trong cuộc sống thông qua nhiều bộ phim ngắn tuyệt vời. Tại trang web sự kiện, nhà văn Liu Zhenyun đã đưa ra những gợi ý bắn súng cho tác phẩm đầu tiên của đạo diễn trẻ: “Để làm một bộ phim bạn muốn quay và muốn diễn đạt.”

Trong chương trình, sáu đạo diễn trẻ của Hao Jie, Peng Yilun, Wang Luodan, Yi Xiaoxing, sa mạc và Hu Guohan sẽ thể hiện sự hiểu biết về sự hiểu biết của bộ phim và những hiểu biết xã hội thông qua các tác phẩm cao cấp với các yếu tố phong phú và khác nhau Phong cách. Trước đó, Tan Na, nhà sản xuất của “Mở phim”, nói rằng bộ phim ngắn trong chương trình sẽ bao gồm lịch sử văn hóa, các điểm nóng xã hội, cảm xúc gia đình và cảm xúc cá nhân, để khán giả có thể hiểu đầy đủ về quá trình sinh của mỗi bộ phim . Khi đạo diễn trẻ Hu Guohan nói về ý định ban đầu của sự kiện này, ông cũng tuyên bố rằng “sau khi trải qua rất nhiều vấp ngã trong ngành, cuối cùng ông có thể có cơ hội đưa ra câu chuyện dưới hộp.” Mở phim ” là rất mới mẻ. “

Hiện tại, các đạo diễn trẻ đang ở giai đoạn của ham muốn sáng tạo và giải thích. “Mở phim” chú ý đến các điểm đau của ngành công nghiệp hiện tại và mang đến cho giám đốc thanh niên cơ hội thông qua một chương trình đa dạng. Đồng thời, chương trình cũng sẽ cho phép khán giả cảm nhận được giá trị của nghệ thuật điện ảnh. Thông qua những suy nghĩ nhân văn, khán giả sẽ kích thích hơn nữa sự tôn trọng của khán giả đối với bộ phim. Được biết, chương trình sẽ được ra mắt độc quyền trên IQIYI.

(Zhang Mingyang)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Người hâm mộ Yang]