■ Phóng viên Li Ting

Trong bộ phim “Bốn biển”, có một cốt truyện như vậy: cha của Shen Teng, Wu Renteng, đã cho con trai Wu Renyao (Liu Haoran) một chiếc đồng hồ. “Rolex (Rolex)?” Con trai bối rối. Cha tôi nghiêm túc: “Nó rất gần gũi, thư giãn, E này, hơi mờ nhạt.” Cảnh về tình cảm sâu sắc của người cha và con trai đột nhiên bị phá vỡ.

Điều này đại diện cho trải nghiệm xem của nhiều người xem sau khi xem bộ phim này được mong đợi hơn nhiều so với thực tế.

Người đã hy vọng rằng “Rollover” bất ngờ nhất của gian hàng lễ hội mùa xuân được chuyển cho giám đốc của chiếc xe. Bạn biết đấy, “Bốn Biển” đã được hy vọng: Trước khi phát hành, bộ phim đã có số tiền 100 triệu nhân dân tệ, với một phòng vé 200 triệu nhân dân tệ vào ngày đầu tiên, chỉ xếp hạng sau “Cầu Cổng Nước “. Vào ngày thứ hai của việc phát hành, mặc dù phòng vé đã phá vỡ 100 triệu, bảng xếp hạng bắt đầu giảm. Vào ngày thứ ba, với lời nói “sụp đổ”, phòng vé của “Bốn biển” đã giảm mạnh và rơi trong sáu ngày liên tiếp. Điểm mạng 5.6 cũng trực tiếp rơi ra khỏi đường chuyền. “Câu chuyện chung về các tài khoản chảy”, “bầu không khí của Wen Qing không bị bệnh”, “ảnh ghép cứng của ý nghĩa tượng trưng”, đã trở thành từ cao nhất trong các bình luận của cư dân mạng. Trên thực tế, mong muốn của người sáng tạo để thể hiện nó quá mạnh mẽ, biến “Four Sea” trở thành một bộ phim với phong cách áp đảo. “Nó trông một chút, nhưng không có gì.”

Sự pha trộn phân mảnh làm cho cốt truyện thiếu tập trung

“Bốn biển” là tác phẩm thứ tư sau “Tương lai” của Han Han, “Phá vỡ gió”, “Cuộc sống bay”. Trong thế giới của bộ phim, “Bốn biển” đã được đưa ra trí tưởng tượng lãng mạn và thơ mộng. Cổ điển nhất là “Crossing Four Sea” do Wu Yusen đạo diễn vào năm 1991, với sự tham gia của Zhou Runfa, Leslie Cheung và Zhong Chuhong. Trong phim, ba người họ lái một chiếc xe thể thao, hát và nhảy.

Trong bộ phim này, “Bốn biển” đã trở thành một hình ảnh cực kỳ mơ hồ. Cho dù đó là mô tả cốt truyện chính thức hay thông tin của trailer, nó rất khác so với nội dung thực tế của bộ phim. Thật khó để tóm tắt “Bốn biển” trong một hoặc hai câu: câu chuyện bắt đầu trên một hòn đảo. Anh ta phụ thuộc vào bà của mình với Alzheimer. Người bạn duy nhất của anh ta là vào ngày sinh nhật của anh ta, một chiếc xe máy được gửi bởi bà, anh ta trân trọng, anh ta đang luyện tập chiếc xe trong giấc ngủ, và anh ta trở thành một người lái xe máy tuyệt vời. Màu sắc tươi sáng duy nhất trong cuộc sống của Ayao là Zhou Song, một người phục vụ nướng thịt do Liu Haocun thủ vai. Mặc dù nụ cười của cô gái chỉ là do sự lịch sự của nghề nghiệp, nhưng đó là một sự mát mẻ trong không khí mặn và ẩm cho Ayao. Gió. Thật trùng hợp, Ayao đã gặp người anh trai tụng kinh Huân Song (Yin Zheng), tham gia nhóm của anh ấy và có một nhóm bạn. Mọi người đều chạy đua, uống rượu, vô tâm, nhưng không may là thời gian tốt. Huân Song đã ra biển để bơi không may, để lại một gạc để khen ngợi. Đồng thời, Ayao bị cảnh sát nhìn chằm chằm vì đua bất hợp pháp. Hai người chỉ có thể biến mất. Khi bạn đến thành phố lớn, thiếu niên có thể đi xe đạp vẫn đang đi xe đạp; cô gái là người phục vụ trong một quầy nướng thịt nướng vẫn là một người phục vụ.

Đây là một loại phim hỗn hợp. “Trông một chút, nhưng nó không phải là gì cả.” Băng đảng “tương tự như” gió phá vỡ “; khi Liu Haoran và Liu Haocun đóng vai rời khỏi thị trấn và đến Quảng Châu, họ bắt đầu có một bộ phim đường bộ của bộ phim” The Future “; “Cuộc sống trên bầu trời” …

Sự cân nhắc có chủ ý của “không tuân theo ý nghĩa chung”, đã hầm một nồi súp chống lại, một bộ sưu tập lớn

Vẫn còn những khán giả thích “Bốn biển”. Một số người nhìn thấy nước mắt, ca ngợi cảm giác sức mạnh của họ và dám gọt vỏ thực tế với những người khác, nhưng “không phải là thông thường” của bộ phim này dường như phù hợp với lễ hội mùa xuân . Nó là một loại chống lại chính thức, và nhịp điệu của cao trào được thuật lại. Việc tháo gỡ văn bản là một bộ sưu tập lớn của súp chống lại.

Ví dụ, lần đầu tiên cuộc thi xe máy đầu tiên của AYAO lần đầu tiên thể hiện các kỹ năng xe hơi, nhiều hơn một đối thủ, đã vượt qua một trở ngại nặng nề, nhìn thấy dòng cuối cùng ở phía trước, cô gái yêu dấu đang thắp sáng với hai trò chơi W88 ánh sáng mắt khi dòng sắp vội vã, đồng đội đối diện lợn trực tiếp phá vỡ hành trình vô địch của anh hùng và thiếu niên.

Ví dụ khác, Huân GE đã tập hợp một nhóm anh em để thiết lập một hạm đội xe máy và mở hộp đêm đầu tiên trên đảo. Có vẻ như nó rất tình cảm và không giới hạn, nhưng cô ấy là một người bạn là một người bạn và nợ một gạc.

Anh Showta, do Huang Xioving thủ vai, tuyên bố có mối quan hệ với thiên đường. Kết quả là, Ayao gặp tai nạn và muốn tìm thấy anh ta. Sau đó, anh ta biết rằng anh ta chỉ là tòa tháp của Tháp Quảng Châu.

Một “sự đảo ngược” gây sốc như vậy đã nhiều lần xuất hiện trong toàn bộ bộ phim, đầy cố tình và bị phân mảnh. Những từ dịu dàng duy nhất trong toàn bộ bộ phim là những từ mà một yao nói về lời khen ngợi: “Tôi hy vọng rằng mọi khách sạn bạn sống trong tương lai sẽ chứa sớm.” Là một bộ phim của tác giả, thật bình thường khi có phong cách cá nhân để có một cá nhân Phong cách. Tuy nhiên, chỉ có phong cách không có chất, và nó chắc chắn sẽ trở thành chủ nghĩa hình thức trống rỗng.

Roman Roland đã từng viết: Chỉ có một chủ nghĩa anh hùng trên thế giới, nghĩa là, sau khi nhìn thấy sự thật của cuộc sống, anh vẫn yêu cuộc sống. “Bốn biển” dường như là “nhìn thấy sự thật của cuộc sống”, nhưng tôi không thể thấy “vẫn còn yêu cuộc sống”.