Bộ phim hợp pháp “The Battle of Rose” do Sun Hao đạo diễn đã vượt qua xếp hạng kể từ khi ra mắt. Với những lợi thế của các chủ đề, cốt truyện và diễn viên, tại sao “Trận chiến hoa hồng” lại mở cao? Làm thế nào để bộ phim pháp lý đạt được đột phá tường thuật? Làm thế nào để tích hợp “pháp lý” và “lý do”, “tính xác thực” và “tường thuật”, “dòng cảm xúc” và “dòng luật”? Những vấn đề này đáng để khám phá.

Thiết kế của nhân vật cần phải thúc đẩy sự hòa giải của “luật học” và “hợp lý”

Gu Nian (Yuan Quan), người đã trở lại công ty luật vì những thay đổi của gia đình, đã sử dụng “sự đồng cảm” độc đáo của mình để thể hiện cảm xúc ấm áp của con người trong phiên tòa hợp lý của vụ án. Thúc đẩy sự hòa giải của “luật học” và “hợp lý”. Ví dụ, trong “trường hợp ăn cắp của Yan Xuan Ting”, Gu Nianjian tin rằng Yan Xuanting sẽ không giết chết nhân viên bảo vệ. Mặc dù có một “người chị dẻo yêu” phản bội mẹ của Yan Xuanting Xiao Wei Tôi vẫn chọn tin rằng Yan Xuanting, người đã theo dõi lớn lên, bảo vệ nó, thể hiện “tình cảm trong luật pháp”. Trong “Vụ án kháng cáo Feng Yuanhui”, mặc dù Gu Nian ghét Feng Yuanhui, người đã giết cô gái 14 tuổi, cô vẫn tuân theo nguyên tắc “mọi người đều bình đẳng trước pháp luật”, bảo vệ anh ta, khuyến khích anh ta mặc tội lỗi và sắp xếp anh ta để gặp mẹ. Thể hiện “có một luật trong tình yêu”.

Thật thú vị, “sự đồng cảm” của Gu Nian đã thúc đẩy hơn nữa việc chuyển đổi “hợp lý” thành “luật học”. Trong “trường hợp lái xe say xỉn”, để đảm bảo cuộc sống cao cả của con gái mình, người vợ đầy đủ thời gian, Zheng Jin sẵn sàng trật bánh chồng Zhao Yonglin, bỏ qua tính hợp pháp của luật pháp. Gu Nian, người cũng gặp phải trải nghiệm tương tự, đã xuất hiện trực tiếp để khuyến khích Zheng Jin dũng cảm đối mặt với một cuộc sống mới, và chuyển đi những bức ảnh của cô con gái Zhao Zixuan. Cuối cùng, Zheng Jin đã nói sự thật. Zhao Yonglin là dây thừng.

Khác với sự kiên trì với “sự tập trung”, hình ảnh của người phụ nữ mạnh mẽ (Yu Feihong) trong Trận Rose (Yu Feihong) cho thấy cách đối phó với mối quan hệ giữa “luật học” và “tính hợp lý” với “ý thức công lý” . Trong “trường hợp tục tĩu học thuật của người nổi tiếng trên Internet”, cô đã bỏ qua mối quan hệ riêng tư của mình với The Ompsenant mà anh ta Zifeng, từ chối những yêu cầu không hợp lý của vợ anh ta, Bao Xia, và bảo vệ quyền cá nhân của Bai Qiaoqiao. Trong “Trường hợp nhóm dược phẩm Fengjiang”, cô đã bỏ qua mối đe dọa của Song Jiachen về việc nắm bắt lệnh và kiên quyết từ chối từ bỏ vấn đề Gu Nian để đảm bảo rằng cô có quyền cạnh tranh cho sự cạnh tranh công bằng. Trong “Trường hợp thương hiệu nhà hàng Wang Xiaoxiang”, với tư cách là một luật sư của Wang Ruofan, cô biết giao dịch tiền của Wang Ruofan và Zhou Lingfei, và kiên quyết “chống lại” để đảm bảo rằng các món ăn ban đầu của Zhou Lingfei không bị vi phạm. Cô luôn tuân thủ “ý thức công lý”, cho phép những “lý do” không thành công trong việc nghỉ hưu, và duy trì trật tự và công lý của “luật học”.

So với Gu Nianhe và Lingyi, các hình ảnh nữ khác trong vở kịch có vẻ mâu thuẫn và di chuyển trong “luật học” và “hợp lý”. Tang Sakura đã phản bội tình bạn của anh ấy và lấy trộm danh tính của bạn, bỏ qua luật của các trường đại học của bạn. Để “hệ thống gia đình”, Zheng Jin đã vi phạm sự công bằng của “hệ thống tư pháp”, và gần như khiến Zhao Yonglin vượt ra ngoài luật pháp. Để có được quyền thừa kế tài sản, Su Wenhui muốn từ bỏ Zhong Youwei, người yêu cô và tước quyền sống sót của anh. Để chiếm thế thượng phong trong “trường hợp yêu cầu vụ nổ pin máy tính”, Xu Qianni bất kể yêu cầu tập thể của các nạn nhân như Chen Xian. Mẹ của Gu Nian -in -law Guo Meiyu biết rằng Gu Nian và Song Jiachen đã đồng ý ly hôn, và vẫn khuyến khích Song Jiachen lấy lại quyền nuôi con … những hình ảnh của phụ nữ này đang nán lại và thua cuộc giữa “luật học” và “hợp lý”. -Examine con đường của tình huống khó xử của phụ nữ và bản chất của pháp lý.

Thật vậy, chú ý và xem xét hình ảnh nữ là điểm nổi bật của “Trận chiến hoa hồng”. Bằng cách định hình các nhân vật nữ như Gu Nian và Lingyi, vở kịch không chỉ mô tả bản đồ hình ảnh nữ của luật pháp và kịch chính trị, mà còn làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa “luật học” và “hợp lý” của hệ thống tư pháp đương đại. Tuy nhiên, so với cùng loại phim truyền hình cổ điển của Mỹ “Ao Bone Vợ”, vở kịch vẫn có chỗ để cải thiện sự phát triển nội bộ của phụ nữ. Ví dụ, Yisheng và công ty luật Fengsheng (Huang Xiova), với tư cách là một người bạn của Gu Nian, đã hỗ trợ quá nhiều trong sự phát triển ban đầu của cô, làm suy yếu tính cách và vòng cung nhân vật của chính nhân vật nữ. “Trường hợp lái xe say rượu” là phong thủy nhắc nhở Gu Nian điều tra mối quan hệ giữa Zhao Yonglin và nạn nhân. , nhưng điều này đã làm suy yếu lực lượng vốn có của sự biến đổi của phụ nữ đến một mức độ nhất định, điều này đáng để phản ánh.

Thiết kế trường hợp cần nhận ra sự thống nhất của “tính xác thực” và “tường thuật”

Trong chiều dài của mỗi trường hợp 1-2 tập, “Trận Rose” đã thông qua “vụ án tham nhũng”, “Vụ án lái xe say rượu”, “Vụ án bí mật của Yan Xuanting” Trường hợp phát sóng “,” chồng chéo “,” “Các trường hợp yêu cầu bảo hiểm”, “Giải pháp thay thế kỳ thi tuyển sinh đại học”, “các trường hợp lưu hành”, “các trường hợp thương hiệu nhà hàng Wang Xiaoxiang” và các trường hợp khác được trải ra., Tăng cường sự chú ý của khán giả.

Lấy “vụ án tham nhũng” của chồng Gu Nian Song Jiachen làm dòng kể chuyện chính, lớp “Trận chiến hoa hồng” từng lớp để tiết lộ sự thật về sự tham nhũng của Du Kang. Xu Muyan, đối tác của văn phòng luật Tianlun Qiankun, đã bị mua chuộc. Wu Rui, giám đốc tài chính của công ty luật, đã tạo ra một hợp đồng giả. Quy tắc pháp luật trong xã hội. Đồng thời, vở kịch cũng có ý thức trình bày các tính năng mới của “tham nhũng”. Ví dụ, “Bài kiểm tra tuyển sinh đại học”, người đã tạo ra một tài liệu cho Tang Jiakun tập trung vào “tham nhũng giáo dục”. Thỏa thuận tiền tính của Sun Weiwei “nhấn mạnh vào” tham nhũng chéo “, v.v … Vấn đề và cuộc khủng hoảng của con người về luật pháp và xã hội loài người cũng là vấn đề của một mức độ nhất định của xã hội loài người. “Trận chiến hoa hồng” cũng dựa trên các vụ kiện tụng, dẫn đến các chủ đề có giá trị và có giá trị xã hội khác. Người vợ đầy đủ thời gian Zheng Jin trong “Vụ lái xe say rượu” đã phạm tội của Zhao Yonglin để gia đình suy ngẫm về danh tính và giá trị của người vợ đầy đủ. Trong “trường hợp tranh chấp di sản”, Baomu Sisi đã chăm sóc Han Dong Khánh và thừa hưởng quá trình sản xuất nồi cát màu tím. Mặt khác, Lu Minghua, con gái của Han Dong Khánh, không thực hiện nghĩa vụ hỗ trợ của mình, phản ánh Hỗ trợ của người già. Trong “trường hợp Gao Ge”, Internet neo Gao, để tăng mức độ phổ biến của màu đen và trắng tăng, khiến Crystal trái mất đi bạo lực trực tuyến không thể chịu đựng được của đứa trẻ để chọn cuộc sống nhẹ nhàng, hãy để khán giả nghĩ về Vấn đề của sự hỗn loạn phát sóng trực tuyến trực tuyến. Các sản phẩm giảm cân trong “Yueyue giảm béo sản phẩm chết” gây ra cho người tiêu dùng có những từ quảng cáo cực kỳ cao, khiến Yang Yanni vô tình sử dụng trà giảm cân, vi phạm “luật quảng cáo”. Những trường hợp này không chỉ tiến hành khoa học kiến ​​thức pháp lý, mà còn liên quan đến các hiện tượng xã hội. Giá trị vốn có của vụ án là tự xác định, nhưng tường thuật bên ngoài của nó là không đạt yêu cầu.

Các vấn đề tường thuật của “Trận chiến hoa hồng” chủ yếu tập trung vào sự nghiêm khắc, logic và nhịp điệu của thiết kế trường hợp. Một mặt, cài đặt quảng bá cho một cốt truyện quan trọng của Fang Xu. Trong “trường hợp tham nhũng” trong suốt bộ phim, Fang Xu bất ngờ tự hỏi sự thông đồng giữa Xu Muyan và Wu Rui để giúp Song Jiachen giải phóng sự nghi ngờ; liên tục bị đảo ngược, Fang Xu bất ngờ nhìn thấy mối quan hệ văn phòng của Fengsheng và Gu Nian, để quyền nuôi con của Gu Nian rơi vào khủng hoảng. Các trường hợp chính của toàn bộ bộ phim dựa vào “khám phá tình cờ” của các nhân vật thứ cấp để hoàn thành lượt quay hoặc đột phá. Logic. Mặt khác, các dòng nhánh về các trường hợp cụ thể là hơi dư thừa. Ví dụ, “Tranh chấp thừa kế” của Wu Sisi và Lu Minghua, thiết kế của Liao Xiuhua, con gái của người yêu cũ của Han Dong Khánh, Liao Xiuhua, phức tạp hơn một chút. Hiệu ứng trình bày rất kém.

Thiết kế đầu mối cần tìm kiếm sự tích hợp của “dòng cảm xúc” và “dòng luật”

Trong thực tiễn sáng tạo của các bộ phim truyền hình pháp lý Trung Quốc, “Tên của người dân”, “Công tố viên mọi người”, “Tòa án trong Mặt trời” và “Tòa án quyết định” đã xuất hiện. Chiến lược khá đặc biệt. Tuy nhiên, cũng có những bộ phim truyền hình như “luật sư ly hôn”, “luật sư ưu tú” và “luật nữ”. Họ thường sử dụng “bầu không khí ưu tú” của “cao” và “kịch cảm xúc” lơ lửng có thể được sử dụng để loại bỏ Tường thuật pháp lý “cốt lõi cứng”.

“Bộ phim tình cảm” của bộ phim luật pháp là một thanh kiếm đôi, giống như dòng tình cảm của Gu Nian và sự phong phú. Trong giai đoạn đầu của tuyên truyền, “điểm nổi bật” của tập phim có thể được thêm vào. Với “Bác sĩ Trung Quốc”, Yuan Quan, người đã giành giải thưởng Baihua, và Huang Xiova, người đã giành được Giải thưởng Baihua với “Anh hùng của The Heroes of the The Lửa “, đã trình bày” văn phòng của văn phòng “trong” Trận chiến hoa hồng “. Kiss” có thể nhận được rất nhiều giao thông và tìm kiếm nóng. “Bộ phim tình cảm” cần thiết cho cốt truyện là không có gì, nhưng sự tích hợp của dòng tình cảm và dòng cảm xúc phong phú nhất và dòng luật phong phú nhất không cao. Đây cũng là một vấn đề tồn tại trong hầu hết các bộ phim pháp lý hiện tại. Ví dụ, Gu Nian tin rằng “trường hợp yêu cầu nhà máy giấy” là trường hợp “không quá vn Kubet .” Sự phong phú đi kèm, nhưng trường hợp này dễ dàng giải quyết. Các nhà sáng tạo tập trung vào các cảnh tham gia vào bữa tiệc lửa trại địa phương, ca hát và nhảy múa, và những nụ hôn trìu mến. Cuộc điều tra của vụ án đã giảm xuống nền tảng của tình yêu và tình yêu, và phá vỡ nhịp điệu kể chuyện của pháp luật và phim truyền hình chính trị. Do đó, dòng cảm xúc và dòng luật nên bổ sung cho nhau. Không thể thực hiện chủ đề và sự chú ý với chi phí của tính hợp lý của luật pháp.

So sánh, mặc dù “dòng cảm xúc” của Lingyi không phải là cốt truyện chính, nhưng nó được kết hợp khéo léo với luật pháp và có khiếu hài hước. Trong vở kịch, hình ảnh của nhiếp ảnh gia Bai Songkai, Chen Ruilin, một bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa Chen Ruilin, huấn luyện viên thể hình Qu Bo, và đầu bếp Zhou Lingfei. Ngoài Bai Songkai, những người đàn ông khác theo đuổi Lingyi theo sau “trường hợp trứng đông lạnh”, “Revenge of the Parties” và “Wang Xiaoxang Restaurant Brand Case”., Hai manh mối kể chuyện được hợp nhất sâu sắc. Đặc biệt là dòng chi nhánh của Ling Yi và Qu Bo, Qu Bo đã mời Lingyi tham gia sự kiện câu lạc bộ. Ling Yi long trọng mặc một chiếc váy buổi tối đến hiện trường. Cảm giác hài hước.

Ngoài các yếu tố bên ngoài như “bộ lọc da mài” và “thích ứng cao”, tình trạng khó xử cao và thấp của vở kịch nằm ở sự mất cân bằng như quỹ đạo tăng trưởng của phụ nữ, tính hợp lý kể chuyện và “kịch cảm xúc”.Chỉ bằng cách tích hợp “luật học” và “lý do”, “tính xác thực” và “tường thuật”, “dòng cảm xúc” và “dòng luật” mới có thể đạt được những bước đột phá kể chuyện.(Tác giả của Ai Zhijie là Tiến sĩ Nghệ thuật và Giảng viên tại Trường Văn học của Đại học Khoa học và Công nghệ Tô Châu)

Quỹ đặc biệt đánh giá văn học Thượng Hải được xuất bản đặc biệt