Một “kỷ lục Manghua” đã hồi sinh bộ phim thần tượng trang phục đại lục năm nay (sau đây gọi là thị trường bộ phim múa rối cổ), đã trở thành một vụ nổ. Ngoài cốt truyện, sự thanh lịch và thô tục của triều đại Song Bắc, được mô tả là sự thô tục và pháo hoa thanh lịch, cũng đã gây ra các cuộc thảo luận nóng bỏng sau khi phát sóng. Nếu bộ phim truyền hình cổ đại đã trở thành nhu cầu hiện tại về tiêu dùng giải trí điện ảnh và truyền hình và một nhánh của văn hóa đại chúng được những người trẻ tuổi yêu thích, thì loại câu chuyện nào có thể gây ấn tượng với tâm trí của những người hiện đại? Làm thế nào văn hóa của sự pha trộn “cổ đại” và “ngày nay”?

Công trình cần phải có ý thức hiện đại

Thay vì xếp các yếu tố hiện đại

Hồ sơ Manghua “kể câu chuyện về ba người phụ nữ đã trải qua nhiều vấn đề nan giải khác nhau, đã bắt tay đến Tokyo và gặp Gu Qianfan với chỉ huy của Sở Thành phố Hoàng gia. Cuối cùng, các chị em đã cùng nhau biến Tower Yongan thành nhà hàng lớn nhất ở Tokyo thông qua những nỗ lực của chính họ. Những người tạo ra “Hồ sơ Manghua” đã rút ra dinh dưỡng từ các ghi chú văn học cổ đại như “Zhao Pan’er Fengyue Save the Wind and Dust” để làm phong phú thêm ý nghĩa và định hình của bộ phim truyền hình cổ đại, và thổi một cơn gió thanh lịch cho sự sáng tạo của bộ phim truyền hình cổ đại.

Liu Yifei, người tuyệt đẹp khi còn trẻ, đã trở lại với ca khúc bộ phim trang phục sau 16 năm, để chương trình thu hút nhiều sự chú ý trong quá trình quay. Vuốt màn ảnh. Zhao Pan’er và Chen Xiao do Liu Yifei thủ vai đã chơi dòng tình yêu giữa Gu Qianfan. Ngoài việc để mọi người than thở “Liu Yifei còn đẹp”, tất cả họ đều chọn nhóm “Gu Pan Shenghui”. Sự nổi tiếng tăng lên nhanh chóng. Trong việc mở rộng cốt truyện cụ thể, người tạo chính đã không sử dụng lời thú tội rõ ràng hoặc “đường” không kiên nhẫn khán giả, nhưng biết cách để lại màu trắng bên ngoài từ ngữ. Đọc kỹ.

Shi Xiaoxi, một giáo viên của Trường Báo chí và Truyền thông của Đại học Nankai, cho biết: “Khán giả mục tiêu của bộ phim truyền hình cổ đại là một cô gái ở tuổi thiếu niên đến 20 tuổi. Khi họ chọn loại phim truyền hình, họ coi trọng các diễn viên ‘Giá trị khuôn mặt và tình yêu nhất. Sự ngọt ngào của bộ phim. Khi tạo ra kiểu tác phẩm này, nhà biên kịch thường được yêu cầu viết xung quanh dòng tình yêu của các nhân vật nam và nữ. Nhưng cảnh tình yêu là khó viết nhất. Các phần của lạm dụng. Khi những thiết kế này không đủ tinh tế và các diễn viên không tốt lắm, các tập như vậy rất dễ thể hiện những nhược điểm của trí tuệ thấp và “đường công nghiệp”.

Sau khi phát sóng “Hồ sơ Manghua”, “cảm thấy rằng đôi mắt của anh ấy được tôn trọng” là đánh giá của nhiều khán giả trong chương trình. Shi Xiaoxi nói: “Sự tôn trọng của cảm xúc của khán giả là một mặt đề cập đến sự xuất hiện nổi bật của các anh hùng, đặc biệt là anh hùng và nữ anh hùng, mặt khác, và mặt khác, vở kịch được trình bày trong lựa chọn cảnh trong cảnh , thành phần, kết hợp màu sắc và ngôn ngữ ống kính. Thẩm mỹ. Vở kịch không chỉ không có những bất lợi dễ xảy ra trong các bộ phim truyền hình cổ xưa như các bộ lọc quá mức và cắt thấp hơn. Ngược lại, nó cũng ấn tượng trong việc tạo ra thị giác tính thẩm mỹ. “

Yang Yang trước đây đã đạo diễn bộ phim giả tưởng trang phục nam “Đêm” và bộ phim truyền hình thực sự “Merit” “Huang Xuhua Unit”, được khán giả công nhận. Khi cô nói về ý định sáng tạo ban đầu, cô nói rằng trong những năm gần đây, cô đã quay nhiều vở kịch của đàn ông và rất háo hức để quay một tác phẩm cho thấy phụ nữ. “Trong” Hồ sơ Manghua “, tôi đã thấy rất nhiều” cô gái “của cô gái” hiện đại (có ý thức), và sử dụng các bộ phim truyền hình trang phục để thể hiện cuộc sống “hiện đại” và tạo ra sự kết hợp tốt của hai khía cạnh này. Đây là với tôi với tôi Trong quá khứ, sự sáng tạo là khác nhau. “

Trong vở kịch, Zhao Pan’er đã chấp nhận nó một cách bình tĩnh khi đối mặt với những cú đánh và quà tặng của cuộc sống. Cô và Gu Qianfan đã có một suy nghĩ cảm xúc và kéo giữa những người lớn từ khó chịu đến mắt. Zhao Pan’er, Sun Sanniang, và ba chị em của Song Yinzhang có quá khứ không may của riêng họ, nhưng họ có một tinh thần rất hiện đại -họ ủng hộ nhau khi đối mặt với sự bất công của định mệnh và những tin đồn về thế giới bên ngoài. Nhà viết kịch Zhang Wei nói rằng khi cô vào đại học, cô đã bị thu hút sâu sắc bởi văn bản tuyệt đẹp của bộ phim truyền hình linh tinh Yuan, Song và Yuan Nan Opera. “Đặc biệt là các nhân vật nữ trong bài viết của Guan Han Khánh, ngay cả khi họ được đưa vào ngày hôm nay, các đặc điểm của tinh thần hiệp sĩ, lòng tốt, sự dũng cảm và trí thông minh hiện diện trên chúng rất hiện đại.”

Trong “Hồ sơ Menghua”, Zhao Pan’er rất giỏi trong việc gọi trà, Sun Sanniang rất giỏi nấu ăn, Song Yinzhang rất giỏi Pipa, nhà trà “Half -Cover” do ba chị em “Bài hát Phụ nữ tuyệt vời” Cắt sống. Như đạo diễn Yang Yang đã nói: “Tôi đã thấy rất nhiều phụ nữ hiện đại trong” Hồ sơ Manghua “. Tôi đặc biệt hy vọng rằng có thể có một số điểm chung cho khán giả của chúng tôi. Khi tôi muốn từ bỏ việc đi đến định mệnh khắc nghiệt để cúi đầu . “

Shi Xiaoxi nói: “Cảm xúc của con người có nhiều chiều khác nhau. Tình yêu chỉ là một trong tất cả các mối quan hệ tình cảm cho mọi người. Có ít tập hơn. công nhận thiết lập và hiệu suất của tình bạn nữ. “Nó xứng đáng được công nhận.”

Yan Bin, Phó Giám đốc Khoa Đại học bình thường Thiên Tân, tin rằng: “Những người sáng tạo đã thêm vào bối cảnh tình bạn nữ trong” Hồ sơ Menghua “, về cơ bản là một dự đoán hiệu quả về trải nghiệm khán giả hiện tại. Cài đặt, khán giả quá quen thuộc, Làm chậm lại và trở thành một nhu cầu mới cho khán giả. Tình bạn của phụ nữ không mạnh mẽ, nhưng bối cảnh cảm xúc tự nhiên trở thành một mục mới của người sáng tạo. Nhân vật đơn giản của nữ chính là khác. Gửi Zhao Pan’er. Đồng thời, anh dám yêu và ghét.

Các yếu tố lịch sử phải đứng trước bằng chứng

Sau khi “hồ sơ Manghua” được phát sóng, cửa hàng trà Gu Qianfan (Chen Xiao) lần đầu tiên nhìn thấy Zhao Pan’er (Liu Yifei). Trên thực tế, Zhao Pan’er trong vở kịch rất đẹp và thông minh. Trang phục trang điểm của cô bổ sung cho môi trường trà độc đáo. Phương pháp đặt mua trà thậm chí còn thanh lịch và bình tĩnh hơn, và nó tạo thành một bức tranh sống động của triều đại Song Bắc.

kubet l NH Từ núi đến nước, từ phong cảnh đến các vật thể, từ sáng tác đến các nhân vật, mỗi khung hình rất đặc biệt về sự quyến rũ của bức tranh cảnh quan triều đại của bài hát, khiến mọi người mơ trở lại Tokyo. Cụm từ “Tokyo thực sự, đôi mắt giàu có và quyến rũ.” Triều đại Tang là vẻ đẹp của duyên dáng và sang trọng, và Triều đại là Vẻ đẹp của Qingli Qin.

Để miêu tả vở opera Dynasty Opera nổi tiếng của miền Bắc, phi hành đoàn đã lắc lư từ thành phố Wuxian Wushu, The Sparkling Jiangnan Spring, đến sự thịnh vượng và thịnh vượng của mái hiên và ánh sáng của mái hiên tangcheng và ánh sáng rực rỡ. Chuyển đến mười lĩnh vực hàng đầu như Nanxun, Shaoxing, Jiaxing và những nơi khác. Kết hợp với tác phẩm tinh tế của bức tranh bài hát, sức mạnh cho thấy rất nhiều vẻ đẹp.

Trong vở kịch, nữ anh hùng xuất hiện tại hiện trường của những bông hoa. Những bông hoa này chủ yếu được sử dụng trong sự sắp xếp hoa và dọn dẹp nhà trà. Bàn trà, nền tảng cung cấp và cửa nhà trà của Zhao đã được đặt trong sự sắp xếp hoa. Nhà trà mới được mở ở Tokyo cũng là một sự sắp xếp hoa đầu tiên. Hoa Celadon được kết hợp với những bông hoa theo mùa, và phong tục là thanh lịch. Trên đường phố, cây chậu và thảm thực vật cũng được thiết lập ở lối vào của mỗi hộ gia đình. Theo lời của đạo diễn, “Bởi vì nhà máy này còn sống, ai đó phải kiểm soát chúng, vì vậy mặc dù bạn không thấy ai, bạn thấy rằng thành phố này còn sống.”

“” Hồ sơ Manghua “là một chủ đề nữ rất nhiều màu sắc. Nó là sống động, đẹp và sống động. Đó là một bộ phim truyền hình rất nhiều pháo hoa. Trên cơ sở của một cuộc sống, thời đại chúng ta nói đến là một triều đại thu thập sự thanh lịch trong một Triều đại. “Yang Yang nói,” Tôi hy vọng khung cảnh của chúng tôi sẽ không quá chồng chất, để các diễn viên mặc quần áo, đứng trong cảnh đó, họ là một người tự nhiên, trở thành một bức tranh. “

Gió uống trà trong triều đại hát đang thịnh hành, và trà cũng là một hoạt động quốc gia. “Hồ sơ này” đã tạo ra một thiết kế chi tiết về “đặt hàng trà” và các quy trình của “nghiền trà, cốc nóng, bàn chải và dấu nước” được trình bày từng cái một. Tea 100 cho thấy có biệt danh là “Hoa cà phê sớm nhất” cũng là tuyệt vời. Các chương trình TEA 100 là kỹ thuật thay đổi bề mặt của súp trà bằng nước trong vắt. Trong thời gian chuẩn bị, phi hành đoàn đặc biệt mời Zhang Zhifeng, một “sự thừa kế đại diện của trà phi không chính đáng”, kế thừa đại diện của “Trà phi không chính thức và hàng trăm opera”, hy vọng sẽ thể hiện sự quyến rũ của người không truyền thống của Trung Quốc ” Tea trăm opera “bằng tay của Zhao Pan’er.

Ngoài phần trình bày tỉ mỉ của văn hóa Tea Song North, khán giả đã theo đuổi bộ phim cũng biết rằng triều đại Song Northern gọi hóa đơn là “tiền bay”, và đồng tiền đồng nhất quán có thể lên tới bốn bảng. “Quận Zun” ” và như thế. Trong triều đại bài hát, những bông hoa và cuju là không thể thiếu tự nhiên. Vào cuối tập phim, có lớp học phổ biến khoa học được giải thích trong vở kịch. Ngoài ra, nền kinh tế hộp mù, văn hóa takeaway và mười hai loại công cụ đặt hàng trà trong triều đại bài hát được giấu trong đoàn làm phim của phi hành đoàn của bài hát của bài hát Triều đại.

Nhà biên kịch Yang Wei cũng tiết lộ rằng Sun Sanniang được đặt làm đầu bếp có thể nấu ăn. Ngoài ra, cô nói rằng việc tạo kịch bản đã kết hợp các thuật ngữ mặt trời truyền thống: “Từ khi bắt đầu kịch bản, tôi đã nghĩ đến việc sử dụng 24 thuật ngữ năng lượng mặt trời để thể hiện thời gian.”, “

Với sự ban phước của văn hóa truyền thống, các bộ phim truyền hình và truyền hình cung cấp những con đường phát triển mới trong tính thẩm mỹ. Trong những năm gần đây, đã có những mô hình bùng nổ như “mười hai giờ Changan” với sóng quốc gia truyền thống và khai quật ý nghĩa văn hóa. Ngoài ra, “Gió nâng Luoyang” với ẩm thực Lửa Luoyang, phong cảnh đẹp, nhân văn và phong tục “, Bian Bian không phải là Red Red” tập trung vào vở opera Bắc Kinh truyền thống “, Yanxi Raiders” trình bày không phải là hoa màu xanh lá cây và nhung. Văn hóa truyền thống không chỉ làm phong phú thêm tập phim, nội dung còn cải thiện chất lượng văn hóa của phim truyền hình.

Shi Xiaoxi nói, “Việc sản xuất phim truyền hình điện ảnh và truyền hình là một tiêu dùng của trí tưởng tượng. Các bộ phim truyền hình múa rối cổ đại có hai trí tưởng tượng về cuộc sống cổ xưa và tình yêu thực tế. Họ nên tìm kiếm những bước đột phá trong hai trí tưởng tượng này. Khó thu hút khán giả chỉ đơn giản với bối cảnh mối quan hệ giữa các nhân vật và cảm xúc. Đất nước tôi có một nền văn minh lịch sử lâu dài, cũng như các tài liệu văn hóa và thẩm mỹ rộng lớn để đưa vẻ đẹp nghe nhìn cho khán giả phim ảnh và truyền hình. Sử dụng sự khéo léo trong kịch bản kịch và trình bày trực quan, có thể mang lại nhiều kinh nghiệm về trí tưởng tượng tác động văn hóa và thẩm mỹ hơn. “

Kịch múa rối chồng chéo

Có nhiều căn cứ hơn để nói về logic

Với sự phát triển của thời đại và sự phát triển của hương vị của khán giả, nó đã vượt quá danh mục các bộ phim truyền hình tích cực truyền thống và các bộ phim truyền hình của tòa án, và đã bổ sung thêm các yếu tố thương mại và thần tượng và giả tưởng. Sau hơn mười năm phát triển, các bộ phim truyền hình cổ xưa như “Hạt học nghìn xương”, “Ba dặm ba dặm hoa đào”, “Honey Sweet và Ember Frost”, “Tiểu sử Chu Qiao” rất trưởng thành trong mô hình này, và Nhiều người đến muộn hơn vì tính đồng nhất nghiêm trọng, nội dung đã bị chỉ trích mà không có dinh dưỡng. Kể từ năm ngoái, một chủ đề đã được khán giả thảo luận một cách nóng bỏng: “Ai sẽ tiết kiệm giá trị khuôn mặt của nam chính của bộ phim cổ đại, cư dân mạng đã hét lên rằng thời đại hoài cổ cho những người đàn ông đẹp trai và phụ nữ xinh đẹp” “Một số lượng lớn Các diễn viên bình thường và tầm thường đang ở trong phim. Nhiều khán giả cho biết họ không thể chịu vai trò của nhiều vị thần, những người đóng tất cả các loại vương miện và dàn dựng một bộ phim hợp lý. Vì sự theo đuổi thị trường, nhiều vấn đề trong hoạt động của bộ phim truyền hình cổ đã làm xấu hổ bộ phim trang phục hit. Năm 2022, hơn một nửa các bộ phim truyền hình cổ đại đã được trình bày trước khán giả: Ví dụ, cuốn tiểu thuyết “My Jinyiwei” thích nghi với Yiren, Yuan Bingyan và Zheng Yecheng đóng vai chính trong “Zhu Qinghao”; Dili Reba và Ren Jialun đóng vai chính Bộ phim truyền hình huyền thoại trang phục “Biết với Jun Chu”, không có một vài bộ phim truyền hình nào có lưu lượng truy cập và phát lại tốt, nhưng thật đáng tiếc là “người hâm mộ” trả tiền và chơi rất nhiều.

Có những bộ phim truyền hình vô tận, nhưng có rất ít khán giả có thể nhớ. Yan Bin đã phân tích: “Có một sự sai lệch nhất định về sự hiểu biết của người tạo ra loại phim truyền hình. Đây là vấn đề lớn nhất của bộ phim truyền hình thần tượng trang phục trước đây. Sự tách rời của cuộc sống thực. Trên cơ sở, nó tương đương với chi phí kép, và khán giả khó có thể tìm thấy điểm xuất phát của bộ phim Idol trang phục, dẫn đến những bộ phim truyền hình không được khán giả công nhận. “

Ngược lại, hầu hết các bộ phim truyền hình trang phục hit trong những năm gần đây sẽ cố tình tạo liên kết với thực tế. Ví dụ, tính cách nhân vật đương đại trong “Qingyu năm”; bao gồm cả khí đốt và cuộc sống thị trường mạnh mẽ trong “Hồ sơ Manghua” lần này, về bản chất, khán giả đương đại có thể thiết lập một mối liên kết với các bộ phim truyền hình trang phục để nhận ra vai trò của khán giả đối với các nhân vật đối với các nhân vật cho các nhân vật đam mê.

Trước sự ra đời của “bộ phim truyền hình cổ đại”, có bao nhiêu bộ phim tình yêu trang phục chất lượng cao đã được thực hiện trong truyền thuyết về các triều đại Ming và Qing và huyền thoại văn hóa dân gian. Viết các giá trị hiện đại với bối cảnh cổ xưa, từ ảo đến thực tế, và cố gắng tìm kiếm những sáng tạo nuôi dưỡng lịch sử và văn hóa phong phú cũng liên tục xuất hiện. Nói về sự thay đổi này, Yan Bin nói: “Không giống như mười năm trước,” Truyền thuyết về câu chuyện ‘không còn là tình yêu của khán giả. Sự phong phú của cuộc sống thực đã khiến khán giả quan tâm nhiều hơn về’ giá trị cảm xúc ‘được truyền đạt Trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Sự kết hợp giữa lịch sử và thực tế sẽ khó tạo ra một chút. . “

Ngoài ra, khán giả cũng đang thay đổi lặng lẽ. Yan Bin nói rằng khán giả không dễ dàng bị di chuyển bởi những thăng trầm của “cốt truyện lớn” trong phim truyền hình, nhưng việc chú ý đến cuộc sống cá nhân sống động hơn trong bối cảnh của “cốt truyện lớn ” Khan khao của khán giả. “” Làm chậm sự va chạm giữa hiện trường và cốt truyện “nhanh” đã trở thành xu hướng thay đổi của bộ phim thần tượng trang phục hiện tại.

Làm thế nào để cắt nhịp đập của khán giả và các tác phẩm mà khán giả yêu thích của khán giả thực sự khó nắm bắt. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật phải đối mặt với khán giả, nhưng nó không nhất thiết làm hài lòng khán giả. So với sự hiểu biết thường xuyên về ngành công nghiệp, sở thích của khán giả thực sự là “sự đa dạng” và “bao gồm” hơn. Yan Bin nói: “Do đó, những người sáng tạo có thể cố gắng đối mặt với khán giả, nhưng không cần phải cố tình làm hài lòng khán giả. Khán giả cuối cùng sẽ được ‘phát hiện’, chứ không phải ‘phát minh’.”

Sự đổi mới của bộ phim cổ xưa chưa bao giờ dừng lại. Các bộ phim truyền hình thần tượng trang phục trong tương lai không nên dừng lại trong việc xây dựng các sự kiện lớn và những khúc ngoặt về cảm xúc, nhưng nên đặt một số bút và mực vào việc xây dựng “thời gian và không gian thực”; tăng cường liên kết với cảm xúc xã hội hiện tại và thực tế xã hội. Bởi vì khán giả quan tâm nhiều hơn về “cảm giác”, chứ không phải “nhận thức”.