Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 27 tháng 3 (Liu Yue) Hôm nay là Ngày kịch thế giới. Là một ngày kỷ niệm được thành lập bởi Hiệp hội kịch quốc tế, lễ hội nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên thế giới đến nghệ thuật kịch. Ở các nước phương Tây, nghệ thuật truyền hình chủ yếu được định nghĩa là opera, nhạc kịch và phim truyền hình. Ở Trung Quốc, hầu hết mọi người nghĩ rằng opera là nghệ thuật truyền hình truyền thống của Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, văn hóa opera truyền thống Trung Quốc đã tiếp tục thúc đẩy, không chỉ người già như thế nào, mà thế hệ trẻ cũng bị ảnh hưởng một cách tinh tế. Bản chất quốc gia này dần dần biến thành một thủy triều quốc gia mới.

Văn hóa opera: Tôi đánh eo với âm nhạc phổ biến

“Shengdan Jingmu xấu xí” đề cập đến năm dòng chính trong vở opera.

“Dou Erdun màu xanh đã đánh cắp con ngựa hoàng gia và cuộc chiến cành guan màu đỏ ở Changsha.” Lời bài hát quen thuộc này đến từ “Singing Facebook”, kết hợp opera Bắc Kinh với nhạc pop, khá khéo léo. Trên thực tế, có nhiều ví dụ về việc kết hợp bài hát. Ví dụ, “Huang Mei Opera” của Murong Xiaoxiao đã thêm phần hát kinh điển của “Horse’s Horse” “để cứu Li Lang khỏi nhà”, và ca sĩ Tao Yan trích dẫn Peking Opera trong “Susan”. Tên “Yutangchun · Su San Jie”.

So với trích dẫn trực tiếp, nhiều ca sĩ chọn tích hợp các yếu tố opera cổ điển Trung Quốc vào phong cách phổ biến, Jay Chou và Li Yugang là một trong những yếu tố hay nhất. “Huo Yuanjia”, “Hairlies” của ấn phẩm

Ảnh của phóng viên Mạng Tin tức Trung Quốc Jin Shuo “>

Li Yugang. Ảnh của phóng viên Jin Shuo, một phóng viên của Dịch vụ tin tức Trung Quốc

Với sự phát triển của internet và sự phát triển của các nền tảng video ngắn, bài hát “Kịch” đã dần tiếp cận dòng chính của internet. “” Cửa sổ thám tử “và các bài hát hợp nhất phổ biến khác. Vào năm 2019, phiên bản kịch của “sứ màu xanh và trắng” được chuyển thể từ sự kết hợp hành tây trở nên phổ biến, và khoang giọng hát của cao trào của Lao Dan’s Qi và Feet bài hát.

Các yếu tố opera thường trở thành cảm giác hoàn thiện của một bài hát. Xu Cui, Phó Trưởng khoa Nghệ thuật Bắc Kinh và Master Opera Opera nổi tiếng, tin rằng điều này không thể tách rời khỏi sự quyến rũ của chính văn hóa opera. Trong Opera, thật dễ dàng để có ‘màu sắc’. Một nghệ thuật phổ biến mới thông qua việc truyền tải, thích ứng và đóng gói các yếu tố. “

Người ta nói rằng giáo dân đã xem The Lively, và những người trong cuộc nhìn vào cửa. Các phần hát trong các bài hát nổi tiếng này không hoàn toàn là “opera”, mà là “kịch”. “Mặc dù họ không hát opera Bắc Kinh, tôi cảm thấy dễ hiểu.” Xu Cuixiao nói, “nó phản ánh phong cách của một kỷ nguyên nghệ thuật, bạn phải xem cửa, và bạn phải xem The Lively. Tôi hy vọng mọi người là tất cả mọi người. Sử dụng các yếu tố opera rất nhiều để truyền bá văn hóa opera rộng rãi. “

Văn hóa opera: Đó là một xu hướng không thể tránh khỏi để giới thiệu các xu hướng thích ứng mới

Gần đây, “danh sách ảnh hưởng 40 năm của bộ phim sân khấu đương đại Trung Quốc” đã được phát hành. Trong số đó, có rất nhiều “Tôi không phải là Li Bai”, “Water Water”, “Xin chào, Lunatic! “” Tình yêu thất vọng “và các tác phẩm kịch khác. Do đó, làm thế nào để làm cho văn hóa opera đẩy mới về nội dung, ca hát và phong cách, thích nghi với xu hướng và trở thành trọng tâm của việc phá vỡ tình huống.

Opera Bắc Kinh “Shajiabang”, được chuyển thể từ “Land Fire” Thượng Hải, luôn là một tiết mục cổ điển. Vào tháng 7 năm 2021, các giáo viên và học sinh của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Opera Bắc Kinh và Nhà hát Bắc Kinh Bắc Kinh đã đưa câu chuyện huyền thoại này lên sân khấu dưới dạng các buổi biểu diễn Opera Peoker hiện đại, và đã thay đổi rất nhiều. Ví dụ, vở opera Bắc Kinh truyền thống là một hồ Guangyin, Zhongzhou Yun, và rất khó để khán giả hiểu được. “Lodang Fire” được đổi thành các từ nôn mửa của Putonghua; : Phiên bản gốc nhấn mạnh cơ thể và hình dạng opera Bắc Kinh của diễn viên, và phiên bản mới của buổi biểu diễn gần với cuộc sống hơn.

Ảnh tĩnh của “lửa đất”. Ảnh trao đổi ở trường đại học nghề nghệ thuật opera Bắc Kinh

Xu Cui tin rằng, “Để đạt được vở kịch mới trong Old Opera, bạn phải tái sử dụng và hoàn thành nội dung. Bản thân vở opera cần phải được đổi mới và cải cách liên tục.”

Ngoài việc thích nghi trên cơ sở bộ phim gốc, còn có nhiều sáng tạo của “những bài hát cũ hát những từ mới”. Trên nền tảng video Bilibili, được thống trị bởi khán giả trẻ, một phiên bản opera của “Harry Potter” đã đạt 3 triệu tập phát lại với giai điệu kỳ diệu và hát.

Ảnh chụp màn hình của trang web video

Ngoài ra, phiên bản trống Jingyun “The Rings King”, phiên bản Opera YU của “Holwarts in the Chaoyanggou”, và phần hát Opera Bắc Kinh “Ba Halls of Gaming Gali” và các tác phẩm hỗn hợp khác ở Trung Quốc và phương Tây cũng làm mạng lưới không thể chịu đựng được.

Văn hóa Opera: Nền tảng hoặc cơ hội ngắn

“Cô ấy hát quê hương của anh ấy và biết điều đó, và từng bước là Acacia. Trở thành “người nổi tiếng internet”. Trên nền tảng video ngắn, tổng số lần phát lại video của “Tập đoàn Xổ số 416” của Lào Dan, Tsing Yi và Huadan vượt quá 50 triệu và lời khen ngợi là hơn 2,5 triệu.

Chơi 416 Nhóm phụ nữ. Người được phỏng vấn tự tin

Khi nói đến sự phổ biến của sự nổi tiếng, Xiao Yan (Yang Yan), một thành viên của “Nhóm phụ nữ 416”, nói với Trung Quốc. Đây là một tai nạn đẹp. Mọi người tải lên cuộc sống hàng ngày của họ. Là một sinh viên Opera Bắc Kinh, thực hành là Cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Vào thời điểm đó, điều cô ấy nghĩ là theo xu hướng như mọi người. Kết quả là, tôi không mong đợi nhận được sự chú ý và giống như rất nhiều người. “Jing Ting nói rằng khán giả của họ rất rộng rãi, như trẻ 4 hoặc 5 tuổi và ông bà 60 tuổi. “Chúng tôi đã giải thích cho bạn rằng chúng tôi không hát trên nền tảng video, nhưng chúng tôi chỉ sử dụng nó. Sau một số kỹ thuật liên quan, một số người hâm mộ đã kiểm tra Rất nhiều thông tin và thông tin liên quan. Tôi thực sự rất hài lòng về điều này. Tôi hy vọng mọi người có thể hiểu văn hóa truyền thống thông qua mối quan tâm này. “

Có, với sự phát triển của Internet, nền tảng video ngắn đã dần trở thành một cửa sổ để truyền đạt văn hóa opera và công chúng nói chung. Đây là một cơ hội để đẩy vở opera đến thế hệ giới trẻ mới.

Yang Yan tin rằng những người opera nên chủ động theo kịp thời đại, chủ động theo xu hướng và liên tục tích hợp các yếu tố opera với các yếu tố khác. Một loại khuyến khích cho các sinh viên Opera Bắc Kinh của chúng tôi, khuyến khích chúng tôi tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho việc kế thừa opera. “

Ngoài ra, nhiều vở opera cũng sẽ đăng một số video về giảng dạy, thực hành, quay phim và trang điểm trên nền tảng, chia sẻ cuộc sống hàng ngày ở Liyuan và cũng có được tình yêu của mọi người.

Xu Cui than thở rằng nhà điều hành opera đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn đến các học viên thông qua nền tảng video ngắn. “Sự phổ biến của các video ngắn đã mở rộng nhiều cách. Nó rất thành công. Văn hóa Opera xứng đáng được khuyến khích. Trong quá trình phổ biến của Opera, mọi người cùng nhau khám phá và có thể khám phá một số điều tốt hơn. “(Kết thúc)

【Chỉnh sửa: Zhang Aonan】