Zhongxin Entertainment, ngày 5 tháng 5 (phóng viên Shangguan Yun) “Thời tiết được thúc giục vào lúc bốn giờ, và mùa hè là vào mùa hè.” Vào mùa hè, mọi thứ đều phát triển mạnh và một loạt các hoạt động tùy chỉnh đã được hình thành xung quanh các đặc điểm của lễ hội.

Theo chuyên gia dân gian Wang Juan, người dân có phong tục “gọi mọi người” vào ngày Libia, nghĩa là cân nặng, hy vọng rằng vào mùa hè, ku sòng bạc 888 sẽ diễn ra suôn sẻ. Sau khi bắt đầu mùa thu, trọng lượng không giảm, cho thấy sức khỏe tốt.

Thuật ngữ năng lượng mặt trời đầu tiên vào mùa hè

Libia là các thuật ngữ mặt trời thứ bảy trong các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi và là thuật ngữ năng lượng mặt trời đầu tiên vào mùa hè.

Trong các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi ffour, thuật ngữ năng lượng mặt trời phản ánh những thay đổi trong bốn mùa bao gồm Lichun, lixia, v.v. Bao gồm nước mưa, mưa thung lũng, sương trắng, v.v.

Trong “Cuốn sách Yizhou · Giải pháp Shixun”, đã từng giải thích về sự khởi đầu của lễ hội mùa hè: “Vào ngày Libia, 蝼蝈 在. Vào năm ngày, giun đất xuất hiện. Năm ngày, Wang Guosheng.” Xia khi bắt đầu Mạnh Xia. Cảnh.

Người xưa gắn liền với tầm quan trọng lớn đối với các thuật ngữ mặt trời lixia. Vào thời điểm này, mọi thứ đều tươi tốt, và mùa hè thu hoạch vào giai đoạn tăng trưởng muộn, và năm trong năm về cơ bản được hoàn thành, do đó, có một câu nói “lixia xem mùa hè”.

“Nếm Sanxian” và người hâm mộ lixia

“Người dân lấy thức ăn làm bầu trời.” Theo các đặc điểm của lixia, dân gian đã hình thành một phong tục phong phú, bao gồm cả chế độ ăn kiêng.

Ví dụ, ở một số nơi để ăn mận xanh vào mùa hè; mọi người đã nói rằng họ “nếm ba” và ăn trứng; Tô Châu có câu nói “lixia xem sanxin”. Người ta nói rằng “sanxin” là anh đào, mận xanh, mận xanh, và lúa mì.

“Loại hương vị mùa hè mới này không phổ biến lắm. Khí hậu trên khắp đất nước là khác nhau. Ở một số nơi, đã có những vụ thu hoạch ở Lixia, nhưng một số nơi chưa được thu hoạch. Do đó, đó là địa phương.” Wang Juan giải thích.

“Lixia Rice” cũng là một chế độ ăn kiêng đặc biệt hơn: mọi người trộn với năm màu đậu như đậu đỏ và đậu nành, và ăn chúng sau khi hấp. Một số chuyên gia dân gian đã giải thích rằng loại gạo mùa hè này cũng được gọi là gạo năm màu, có nghĩa là năm yếu tố đạt đến sự cân bằng và mang lại cho mọi người khuyến khích tâm linh.

Ngoài ra, Jiangnan Water Village có phong tục nấu đậu rộng vào mùa hè.

Tại sao bạn muốn buộc “sợi dây mùa hè”?

Không chỉ chế độ ăn kiêng, nhiều phong tục của lixia, trên thực tế, đang nhắc nhở mọi người chuẩn bị cho mùa hè.

Người dân Ming Liu Ye đã ghi lại trong “Hoàng đế Jingjing Lue”: “Lương vào mùa hè, Bộ trưởng Bộ Cánh và Bộ trưởng Bộ Cánh và Võ thuật.” của chính phủ băng., Cắt riêng, Hoàng đế đã được khen thưởng cho các quan chức.

Vào mùa hè, người bình thường cũng có cách riêng để xua tan nhiệt, chẳng hạn như uống đồ uống lạnh. Người ta nói rằng trong triều đại bài hát, đã có rất nhiều đồ uống lạnh.

Điều đáng nói là Libia có phong tục “được gọi là người”. Cụ thể, đó là ngày của lixia để nói trọng lượng, hy vọng rằng mùa hè sẽ diễn ra suôn sẻ. Sau khi mùa hè trôi qua, chúng ta sẽ được gọi là trọng lượng một lần nữa, so sánh với trọng lượng trước đó và điều chỉnh cơ thể kịp thời.

Không chỉ vậy, mọi người cũng buộc trẻ em “dây thừng”. Zhù đề cập đến các bệnh không thể thích nghi với khí hậu hoặc môi trường, chẳng hạn như Xunxia, ​​Pan Ship, v.v. Buộc sợi dây mùa hè, nghĩa là sử dụng sợi tơ năm màu để buộc nó trên cổ tay của đứa trẻ, có nghĩa là loại bỏ thảm họa và cầu nguyện cho các phước lành, và thể hiện mong muốn loại bỏ sức nóng. (Kết thúc)