“Mẹ của con bướm nhỏ ở đâu? Stills (ảnh trao tặng trong Nhà hát Nghệ thuật Trẻ em Trung Quốc)

Đây là bộ phim truyền hình trẻ em duy nhất Kubet Soi Cầu Xsmn trong bộ phim truyền hình trẻ em được chọn duy nhất trong Liên hoan phim truyền hình Trung Quốc thứ 17. Nó cũng được chọn là lễ kết thúc của lễ hội phim truyền hình này. Mặc dù bộ phim dành cho trẻ em này khuyến nghị rằng thời đại xem bộ phim đã hơn hai tuổi rưỡi, nhưng nó đã chinh phục khán giả với chủ đề tình yêu tuyệt vời về sự chăm sóc nhân văn của nó.

Bướm màu lật, sương mù kéo dài … trong trạng thái tự nhiên của các nhánh và lá, ánh sáng và bóng tối, và những con bướm tươi tốt, và những con bướm chỉ giữ một con bướm để bay trên khán phòng và diễn viên tương tác với đứa trẻ bắt đầu Để kể câu chuyện: “Đây là một câu chuyện cổ tích nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào …” Một lượt, nữ anh hùng đeo một tấm thiệp xúc tu nhỏ, trở thành con bướm Caterpillar của nhân vật chính. 6 diễn viên khác trên sân khấu đóng vai người mẹ và con, mẹ và con cừu, mẹ gà và em bé gà … loại nhảy miễn phí này và sử dụng đầy đủ sự tự tin giả thuyết và sự khéo léo của bộ phim được sử dụng để chơi với trẻ em bất cứ lúc nào., Làm cho toàn bộ màn trình diễn đầy hơi thở vào bên trong -thế giới tự nhiên tuyệt vời và đầy màu sắc, và bắt đầu một hành trình tìm một người mẹ với cái chết; tình yêu, sự khám phá về suy nghĩ và quan tâm đến cuộc sống , để trẻ em và cha mẹ vui mừng để có được niềm vui cảm xúc và lợi ích hợp lý giữa lối vào và ra.

“Little Magpie, Lamb và Chicks có sự chăm sóc của mẹ. Tôi có mẹ không? Mẹ tôi ở đâu?” Tôi ghen tị với những con vật nhỏ khác để yêu, và một con sâu bướm nhỏ tên là Dieer bắt đầu tìm một người mẹ. Quá trình này cũng là quá trình biến thành một con bướm của những con sâu bướm nhỏ. Khi con bướm cuối cùng đã trở thành một con bướm và trở thành một người mẹ, cô hiểu rằng mẹ cô đã rời bỏ cô ngay khi cô sinh ra. Đây là câu chuyện đơn giản và quan tâm của vở kịch.

Trong tự nhiên, có rất nhiều động vật đã chết sau khi sinh sản hỗn hợp. Ví dụ, con trai nữ sẽ chết sau khi giao phối hoàn thành, và năng lượng nam sẽ làm cạn kiệt trứng. Nữ Deep -Sea Octopus gần như bảo vệ trứng của cô ấy trong cuộc sống của cô ấy, và cô ấy không ăn cho đến khi cô ấy chết trong quá trình này. Ngoài ra còn có một số loài cá như Labao Deya Discolory Dragon, và một số con chuột như Itachi, Bướm, Silkworms, Firefly và các loài côn trùng khác … Con cái đang phải đối mặt với cái chết khi kết thúc sinh sản, để trẻ em không bao giờ nhìn thấy mẹ chúng.

Từ “con bướm Zhuang Zhoumeng” đến “Bướm Liang Zhuhua”, từ “Bướm tình yêu” được giải quyết trong thẻ từ đến bài thơ vào bức tranh trong nhiều thái độ khác nhau, hình ảnh của con bướm đã được đưa ra những đặc điểm lãng mạn, và trong sự sáng tạo Thơ tiềm ẩn và đầy màu sắc. Vở kịch đã chọn những con bướm làm cơ thể chính của cuộc sống, giải thích câu chuyện về sự phát triển và gần gũi hơn với hương vị thẩm mỹ của người Trung Quốc cổ đại. Vẻ đẹp của những con bướm và những hành động nhẹ nhàng và tự nhiên của người mẹ gần gũi hơn với cảm xúc của trẻ. Đồng thời, vở kịch sử dụng những con bướm làm cơ thể chính của cuộc sống, tạo ra một thế giới cổ tích ấm áp và thú vị, không chỉ có thể tránh được sự tàn ác của trẻ em trực tiếp đối mặt với chủ đề sống và cái chết Tính khí và cảm xúc lãng mạn, do đó thỏa mãn sự theo đuổi ngây thơ của trẻ và truyền đạt tinh thần cổ tích.

Cốt truyện đơn giản giống như trái tim đơn giản và sạch sẽ của đứa trẻ. Bộ phim chạy qua “cái ôm mẹ” và “sự ấm áp tốt” và những từ hát được nhắc lại lặp đi lặp lại khác Rằng thế giới người lớn cần cảm xúc đơn giản nhất về sự trở lại.

Tình yêu mẹ là chủ đề vĩnh cửu của sáng tạo văn học. Nói chung, sáng tạo kịch của trẻ em thường tập trung vào sự vĩ đại của tình yêu mẹ. Vở kịch chỉ dựa trên điều này. Từ quan điểm của đứa trẻ, không chỉ thảo luận về sự vị tha của tình yêu mẹ , nhưng cũng tập trung vào tình yêu của trẻ em đối với tình yêu của người mẹ đối với tình yêu của người mẹ những nhu cầu và ham muốn, cũng như hình ảnh và vai trò mà người mẹ nên có trong mắt đứa trẻ và toàn bộ chuỗi cuộc đời. Quan trọng hơn, lối vào cảm xúc trực tiếp và hiệu quả nhất của bộ phim dành cho trẻ em dành cho trẻ em. Thông qua sự phát triển của những con bướm, quan sát toàn bộ quá trình sống, phát triển và hoàn thành cuộc sống, khám phá sự cống hiến và cống hiến, chăm sóc và quan tâm đến cuộc sống, chăm sóc Và mối quan tâm, giáo dục cuộc sống cần phải được thực hiện với các tình huống cảm xúc như cần thiết, tách biệt và tách biệt, mãi mãi và vô tận.

Theo phong tục truyền thống để tránh sự sống và cái chết, tình hình hiện tại là thiếu giáo dục cuộc sống, mạnh dạn đối mặt với sự sống và cái chết trong kịch của trẻ em, thay vì can đảm, tốt hơn là nói sự khôn ngoan hơn. Vở kịch sử dụng những câu chuyện cổ tích và suy nghĩ của trẻ em, và sử dụng suy nghĩ và hành vi của trẻ em. Tôi có phải ai với tất cả mọi người? Tôi đến từ đâu? Tôi đang đi đâu? Đề xuất triết học lâu dài này. Không chỉ có thể hai hoặc ba đứa trẻ có thể nhận được sự thưởng thức nghệ thuật và bất ngờ như trẻ con, mà còn cho phép người lớn đắm mình vào sự minh bạch và rõ ràng của “đánh trống” của Zhuangzi.

“Những bộ phim truyền hình trẻ em tốt có thể thu hút trẻ em và di chuyển người lớn cùng một lúc. Càng đến gần trẻ em, chúng càng có thể chạm vào cuộc sống.” Nhà biên kịch Feng Li nói, “Đừng bước trước mặt tôi, đừng Đi bộ phía sau tôi, xin vui lòng đi bên cạnh tôi, xin vui lòng đi bên cạnh tôi là bạn của tôi. Lát lại trong cuộc sống của chúng ta. Câu hỏi. “

Giám đốc Jiao Gang tin rằng công việc này không chỉ giao tiếp với đứa trẻ, mà còn giao tiếp với mọi người ở mọi lứa tuổi -truyền thông về chủ đề của các chủ đề sinh học. “Mọi người đều có quyền biết cuộc sống và thế giới. Bạn không thể mất cơ hội này và đúng vì bạn còn trẻ. Cho dù bạn chỉ chạm vào cuộc sống của bạn hay chỉ trải nghiệm cuộc sống của bạn hoặc nhìn lại cuộc sống. Ở bất kỳ nút nào, mọi người có thể đúng. Cuộc sống đầy trí tưởng tượng. “Jiao Gang nói.

Từ sự xuất hiện của hai thế hệ bướm đến cuối cùng, chu kỳ và quá trình của chu kỳ đơn giản và chu kỳ rõ ràng dường như nhìn thấy cuộc sống. Từ những con sâu bướm nhỏ và vụng về, tôi chỉ muốn yêu cầu tình yêu và sự bảo vệ cho tất cả sự thiếu hiểu biết và rụt rè; phát triển chậm, chuyển đổi sinh lý vật lý, đến nhận thức về tự nhiên và cảm xúc; có một người đẹp và tìm kiếm một đối tác Trở thành một người mẹ và cuộc sống cuối cùng, biết cách yêu thương và cho đi, và đánh giá cao sự vĩ đại của cuộc sống. Bộ phim sử dụng một cuộc sống ngắn của những con bướm để đạt được sự quyến rũ và hỗn hợp của cuộc sống theo một cách nghệ thuật và nhẹ nhàng. Thông qua sự sáng tạo thơ mộng và chăm sóc cảm xúc của nghệ thuật, nó dạy cho trẻ em và thậm chí cả cha mẹ biết, đánh giá cao, tôn trọng và trân trọng cuộc sống, Khám phá cuộc sống của cuộc sống, khám phá cuộc sống nơi có ý nghĩa cuộc sống, do đó nhận thức và nhận ra giá trị của cuộc sống. “Bất kể bạn đang ở đâu, bạn đang ở trong tầm nhìn của tôi, bất kể tôi ở đâu, tôi đang ở trong cuộc sống của bạn!” Nhận thức rõ hơn về thực hành kịch tính rộng rãi cho sự tồn tại và mối quan tâm của cuộc sống, và nhận ra quan điểm về cuộc sống và chăm sóc nhân văn của bộ phim. Đây cũng là điểm cơ bản giá trị và mục đích cuối cùng của kịch và thậm chí là sáng tạo nghệ thuật. (Tác giả Qiao Yanbing)