“Hội nghị thơ Trung Quốc 2022

“Hội nghị thơ Trung Quốc 2022

“Hội nghị thơ Trung Quốc 2022

“Hội nghị thơ Trung Quốc 2022

Biên tập viên

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, “Hội nghị thơ Trung Quốc” đã trải qua bảy năm và đã phát triển thành một thương hiệu chương trình văn hóa với ảnh hưởng xã hội và hướng dẫn dư luận. Gần đây, “Hội nghị thơ Trung Quốc 2022” được tài trợ bởi đài phát thanh và truyền hình trung tâm, Bộ Giáo dục và Ủy ban Công tác Ngôn ngữ Quốc gia một lần nữa xuất hiện trên màn hình với một thái độ sáng tạo và có được sự thu hoạch gấp đôi của xếp hạng và danh tiếng , Nhận ra sự sáng tạo của văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc. Chuyển đổi và phát triển sáng tạo. Tờ báo này đã lên kế hoạch đặc biệt cho phiên bản đặc biệt của “Hội nghị thơ Trung Quốc 2022”. Trong khi xuất bản trong các báo cáo và đánh giá ngắn, Guan Ling, Trưởng khoa kịch và truyền hình của Đại học Truyền thông Trung Quốc, và Kang Zhen, giáo sư tại Trường Văn học của Đại học Bình thường Bắc Kinh, đã viết một bài báo đánh giá cho độc giả

Đó là một làn gió mùa xuân khác, và những bức tranh và những bức tranh của những bài thơ cổ điển Trung Quốc đã thổi, và sức sống của văn hóa truyền thống Trung Quốc đã thổi. Kể từ năm 2016, mỗi mùa xuân, “Hội nghị thơ Trung Quốc” đã khởi hành một sự bùng nổ thơ trong xã hội với một bữa tiệc thơ ca cao của “cả gia đình, cũ và già và miền Nam của thế giới. Năm nay cũng không ngoại lệ. “Hội nghị thơ Trung Quốc 2022” đã được phát trên Kênh khoa học và kênh toàn diện của CCTV vào tháng 3 So với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ khán giả trẻ và trung học cơ sở ở độ tuổi từ 15 đến 34 đã tăng đáng kể, và khán giả giáo dục đại học ở các trường trung học và trường đại học trở lên đã tăng đáng kể. Trong cuộc sống văn hóa ngày nay, tại sao những bài thơ cổ điển liên tục tấn công khán giả, đặc biệt là trái tim của các nhóm trẻ, và trở thành một “món ăn chính” cho các bữa ăn văn hóa giải trí của mọi người?

Tinh thần dân tộc của trẻ em Trung Quốc trong hàng ngàn hình ảnh

Bài thơ khiêu vũ và âm thanh sáng tạo của Gala Gala năm nay “Nhớ lại Jiangnan” Tờ tập thơ cổ đại, mang đến cho hàng ngàn khán giả để đánh giá cao bức tranh nổi tiếng “Bản đồ cư trú trên núi Fuchun”, Cư dân mạng được ca ngợi “Sau khi đọc Gala Festival Gala, bạn có nhớ Jiangnan không?” Tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh cho dù đó là thời điểm của vàng hay khoảnh khắc thất bại, nhà bình luận đi kèm với thơ để giải thích sự lãng mạn và mô hình kiểu Trung Quốc; ngày càng nhiều nội dung liên quan đến thơ trên các nền tảng xã hội. Một số người chia sẻ cuộc sống thơ ca và đọc thuộc lòng Những câu thơ đẹp. Một số người phân tích bản sao “Hội nghị thơ Trung Quốc”, tích lũy tài liệu để viết … những bài thơ cổ điển đã “bay vào người bình thường” có liên quan chặt chẽ với cuộc sống đương đại. Đằng sau bài thơ này là sự lãnh đạo không ngừng và quảng bá của “Hội nghị thơ Trung Quốc” trong bảy năm.

Thơ và các bài hát là biểu hiện cảm xúc của văn hóa Trung Quốc và biểu hiện cảm xúc của quốc gia Trung Quốc. Cuốn sách các bài hát, Chu CI, Nhà âm nhạc Hanwei, và bài thơ Tang và bài hát rất phức tạp các khái niệm tư tưởng vô tận, tinh thần nhân văn và các chuẩn mực đạo đức của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Nhóm chương trình “Hội nghị thơ Trung Quốc” đã thiết lập các ý tưởng ngay từ đầu -Dheres sang chuyển đổi sáng tạo và hướng dẫn phát triển sáng tạo, tập trung vào nội dung của các tinh chất văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc như lòng trung thành và lòng hiếu thảo, lòng nhân từ, lòng yêu nước và làm việc chăm chỉ do Thơ. Gen văn hóa Trung Quốc.

Trong các câu hỏi thử nghiệm của “Hội nghị thơ Trung Quốc 2022”, chúng ta đã thấy Kuangda, “đẹp như tranh vẽ, có bao nhiêu anh hùng” và tình cảm của “Tôi muốn yêu cầu người đi bộ đến đó?” Các anh hùng, Qianqiu vẫn “.” Netizen “Dream” đánh giá Trang web Chính thức Của Kubet : “Thơ là sự tái tạo của nền tảng lịch sử, tiết lộ cảm xúc của nhà thơ, sự kế thừa của bối cảnh văn hóa và sự tích lũy sức mạnh tâm linh. Tại chương trình, tôi dường như ở cùng với Sima Qian Qian Qian Qian Qian Qian sau khi trải qua sự thịnh vượng của thế giới, số phận của thế giới đã thăng trầm. Anh ấy ngồi xuống với lưng của Zhuangzi và lắc nó xuống 90.000 dặm, say rượu với Li Bai, đi cùng Tao Yuanming đến Chrysanthemum, và đưa Bai Juyi cho liễu. Chương trình đã khai quật văn hóa cổ đại trong thơ. hình ảnh của thơ ca và bài hát, và tiếp tục bản sắc văn hóa của quốc gia Trung Quốc. “

Nâng cấp “Kiến thức về kiến ​​thức” lên “Xem nhập cảnh”

Không dễ để tạo ra các chương trình nổ. Thật khó để thực hiện vụ nổ trong nhiều năm. Đối với các chương trình thơ, cảm giác của mọi người về những bài thơ cổ đại chủ yếu là từ sách. Để biến vẻ đẹp của văn bản trừu tượng thành thơ và tranh tượng, cũng cần phải vượt qua sự mệt mỏi thẩm mỹ, để khán giả thường mới. . Nhóm sáng tạo chính đã thành lập một nhóm dịch thuật nghe nhìn, đi vào chủ đề của chương trình và chuyển đổi nội dung của bài thơ thành hình ảnh nghe nhìn; “kiểm tra thể chất” của mùa trước của chương trình được nghiên cứu bằng cách nghiên cứu sự phục hồi của Xếp hạng của xếp hạng., Phân tích các nguyên nhân và tìm thấy các biện pháp đối phó.

“Hội nghị thơ 2022 Trung Quốc” áp dụng “sóng và cát lớn”, các trận chiến nhóm, trận đấu ưu tú và các phương pháp khác để cạnh tranh. Đội chiến đấu đã chọn đội chiến thắng thông qua “Thử thách Multi -palace”, “Body Immersive”, “Thơ và Nhà hát nhỏ”; Cuộc thi ưu tú đã quyết định giành chiến thắng chức vô địch. Trong số đó, tiêu đề sáng tạo “Nhà hát thơ” làm cho mọi người tỏa sáng. Từ câu chuyện về các chương kinh điển như “Ask Liu Nineteen” và “Ru Dream Order”, đến cảnh Bilibili Guofeng Up của Master Tinh thần bức tranh hiếm hoi “Thực hành vô địch”, và sau đó đến Da Ying, anh ấy, v.v. Nói về cuộc sống trong quá khứ và hiện tại của họ. Các nhà sáng tạo sử dụng các kịch bản để xây dựng một cảnh tồn tại cổ xưa và hiện đại, nâng cấp “kiến thức thành kiến ​​thức” để “xem nhập vai”, để khán giả có thể trải nghiệm cảm giác gần gũi và đối thoại gần gũi.

Công nghệ mới và các chương trình tạo ra sự khéo léo truyền thống, cho phép khán giả đi du lịch một cách có chủ ý trong đại dương thơ: dưới sự ban phước của “hàng ngàn người công nghệ kết nối video”, hàng ngàn người Yunzhong sẽ cho phép những người đam mê thơ ca của Tiannanhai tập hợp trực tuyến; nguồn cảm hứng; mái vòm của Dunhuang trong thiên niên kỷ và bộ sưu tập hình ảnh của “Hàng ngàn người trong đám mây”, giống như bước đi trên trời, tương ứng với các cảnh quan thị giác thực tế như gian hàng và cỏ dài trên sân khấu . Vẻ đẹp của thơ trên các dụng cụ khác nhau, mở rộng những bài thơ của thơ ca thơ và bài thơ mang cuộc sống thể hiện. Là nhà sản xuất và đạo diễn của chương trình, Yan Fang nói, “Nếu chúng ta coi chương trình là một cây lớn, nó sẽ phát triển hàng năm. Có những thay đổi về đặc điểm bên ngoài ở đây, và có nhiều bản thân hơn trên lõi nghệ thuật.”

Tạo ra những bài thơ cổ điển và Spark Life Life đương đại

Theo ý kiến ​​của Liao Xiangzhong, Bộ trưởng Ủy ban Đảng và Chủ tịch Đại học Truyền thông Trung Quốc, lý do quan trọng cho sức sống lâu dài của thơ cổ điển thường là đọc và ý nghĩa văn hóa mới và trải nghiệm cảm xúc thực sự. “Hội nghị thơ Trung Quốc 2022” bắt đầu từ “Jiangshan”, “vị thành niên”, “đốt”, “gặp gỡ”, “Daoxiang”, “vần”, “trời và đất”, “hương vị”, “bắt đầu”, “bắt đầu” và “Bắt đầu”. Viễn cảnh, trình bày kỷ nguyên của đảng trong nhiều thế kỷ xây dựng, mơ ước về không gian và chống máu trong người dân. Mỗi bề mặt cắt va chạm với thơ cổ điển, và tia lửa tuyệt đẹp, truyền cảm hứng cho hàng trăm triệu người theo cách im lặng, thu thập sức mạnh tâm linh. Theo chủ đề của “vị thành niên”, những bức ảnh của Chen Yannian và Chen Qiaonian chính nghĩa trong bộ phim truyền hình “Awakening Age” và “Zhuangfu Si hoàn trả cho đất nước” trong triều đại của nhà hát Lu Tao phản ánh nhau. Trong bộ phim “Hồ Changjin”, Wu Wanli Jingjun đã gọi đoạn clip “thứ 677, Wu Wanli” với những cảm giác bi thảm về cảm giác bi thảm của “ngửi thấy mùi xương” trong trái tim của Wang Wei trong triều đại Tang. Loại kiến ​​thức, câu chuyện và giá trị này -thực tiễn được thực hiện nói rằng “đó là chủ đề của vô số người trẻ ném đầu và rắc máu, và có chủ đề Trung Quốc mới, với cuộc sống hạnh phúc của người Trung Quốc hiện tại. “Ý nghĩa thực tế.

“Những người đốt cháy cuộc sống trong thơ là nền tảng của chương trình trực tiếp.” Yan Fang nói. Hội nghị thơ năm 2022 của Trung Quốc mời các nhà lãnh đạo đổi mới khoa học và công nghệ, bảo vệ nền văn minh sinh thái, những người thừa kế văn hóa truyền thống, v.v., và chia chúng thành một nhóm 100 người trong nhóm trẻ em, nhóm thanh thiếu niên, hàng trăm dòng, nhóm gia đình và nhóm gia đình , cũng như thông qua kết nối video, từ phía nam của thế giới, đó là một nhóm hàng ngàn người tham gia vào mọi tầng lớp của cuộc sống. Cô gái bị khiếm thính Wang Yizheng đọc “Will Into the Wine” để thể hiện cuộc chiến anh hùng của mình với số phận. Vua công nhân dầu đi cùng với quân đội và thơ ca, sử dụng “Tôi ước nó đầy ấm áp, và làm việc chăm chỉ ra khỏi rừng núi” để thể hiện khát vọng bắt nguồn từ sản xuất; Bác sĩ Xu Xiaoyu, một bác sĩ trong tình trạng nghèo đói. Village, đưa gia đình trải nghiệm “Phía làng Lvshu, Thanhshan Guo, Thanhshan Guo Cuộc sống nông thôn của” Outer Obrique “… những linh hồn cao quý này dưới sự hút thuốc của văn hóa thơ đang lây nhiễm cho đa số khán giả với nền tảng đơn giản và Cảm xúc chân thành, gây ra sự chú ý háo hức và sự cộng hưởng mạnh mẽ của tất cả các lĩnh vực của xã hội. Tinh hoa.

“Hội nghị thơ Trung Quốc” là một mô hình thu nhỏ. Theo quan điểm này, chúng ta thấy bối cảnh đang bùng nổ của các chương trình văn hóa chất lượng cao trong những năm gần đây. Cụ thể, lãnh thổ đài phát thanh và truyền hình trung tâm đào các tài nguyên văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc, và đã được lên kế hoạch và sản xuất cẩn thận xung quanh các chủ đề chính. Nó không chỉ nuôi dưỡng IP của “Hội nghị thơ Trung Quốc” trong bảy năm liên tiếp, mà còn tạo ra “Trung Quốc trong các tác phẩm kinh điển”, “Hội nghị khảo cổ Trung Quốc” và “Hội nghị khảo cổ Trung Quốc”. Các công trình phi thường mới như Hội nghị Địa lý Trung Quốc “, như” toàn màn hình là cửa hàng “, đáp ứng những kỳ vọng mới của khán giả về văn hóa về văn hóa chương trình. “” Hội nghị thơ Trung Quốc “giống như một cánh quạt, cho thấy định hướng của các chương trình văn hóa. Tôi hy vọng rằng các học viên có thể học hỏi từ trải nghiệm thành công của nó từ thành công của họ, thúc đẩy việc cải thiện chất lượng của chương trình đều đặn và có phong cách đa dạng hơn. Đi sâu. “Wen Weihua, phó giáo sư của Đại học Jiaotong Bắc Kinh nói.

(Phóng viên Li Lei Niu Meng Dri)