Phóng viên Cai Xinyi

Trong lãnh thổ văn hóa của đất nước tôi, có một mảnh đất với văn hóa lịch sử nặng nề và truyền thống sáng tạo với nhân giống lịch sử và văn hóa nặng nề. “Cao đẳng” và các tác phẩm điện ảnh và truyền hình khác là Shaanxi.

Trong những năm gần đây, theo “Quân đội Thực sinh” Văn học “và” Đội quân và Truyền hình Shaanxi “,” Quân đội kịch Shaanxi “đã trở thành một lực lượng không thể đánh giá thấp:” White Deer Plain “đã thực hiện hơn 430 thành phố trên cả nước, Thu hút khán giả hơn 600.000; “Bác sĩ gây mê” và “Liu Qing” đã giành giải thưởng Wenhua trong hai lần liên tiếp. Học viện Nghệ thuật Trung Quốc …

Trong cuộc đối thoại với thị trường, bộ phim Shaanxi đã hình thành một tính khí độc đáo. Nó luôn có một số “đất”: phương ngữ Shaanxi, cao nguyên hoàng thổ, và những nỗi buồn và con người của những người nhỏ được biến đổi trên sân khấu; nhưng “đất” dày và tuyệt vời: âm thanh nông thôn ở khắp vùng nông thôn, sự tích lũy hoàng thổ trở thành ý nghĩa văn hóa và các nhân vật nhỏ được khắc trên kỷ nguyên của thời đại. Tinh hoa

Đất văn học đã nhân giống bông hoa của kịch

“可是 唱 , , , , , , , , , , , , , , , , , , Âm thanh của cuộc sống hét lên trong tâm hồn của mọi người … Tôi muốn hát! Tôi muốn hát cho đồng nghiệp của cha tôi trong thời gian tốt đẹp của kỷ nguyên mới này! “Trên sân khấu, nhân vật chính nhớ lại những thăng trầm của Qin’e vào tình cảm. Dưới sân khấu, tiếng vỗ tay vang lên cho đến khi kết thúc.

Gần đây, bộ phim “Nhân vật chính” được tạo ra bởi Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Shaanxi đã kết thúc buổi biểu diễn ở Xi’an và chuẩn bị đến 21 thành phố trên cả nước để bắt đầu một chuyến lưu diễn.

“Nhân vật chính” được chuyển thể từ các cuốn tiểu thuyết cùng tên của Giải thưởng Văn học Mao Dun và nhà văn Shaanxi Chen Yan. Nó kể về quỹ đạo cuộc sống của Yin Qin từ một em bé cừu đến Tần Qin nổi tiếng.

Từ hơn 600.000 từ đến hơn 3 giờ kịch, việc tạo ra bộ phim “Nhân vật chính” là không dễ dàng.

Làm thế nào hai hình thức nghệ thuật của kịch bản và tích hợp opera chéo? Làm thế nào những thăng trầm trong tiểu thuyết có thể tập trung trong gần nửa thế kỷ? Làm thế nào để can thiệp vào chương trình với cuộc sống và cuộc sống? Từ việc chuyển thể bộ phim “Nhân vật chính” vào tháng 3 năm 2019, những vấn đề này được đặt trước đội ngũ sáng tạo chính.

Trong ba năm qua, nhóm sáng tạo chính đã tổ chức các chuyên gia 11 lần và đến Sanyuan, Puyang và Meixian ở Shaanxi để trải nghiệm bộ sưu tập phong cách.

Nhà biên kịch Cao Lusheng 9 rất dễ thực hiện bản thảo của mình. Các tiết mục của Cavity Cavity như “Yang Pai Feng”, “Trắng tiểu sử rắn”, “Hồ West” và “Fox Fairy Robbery” nhớ lại Khả năng tương tác của opera và kịch. Đạo diễn Hu Zongqi đã sử dụng một chiếc ghế đỏ không thay đổi và 54 cảnh để nhận ra bước nhảy của sân khấu opera và cảnh đời -yi Qin’e mỗi khi anh ngồi trên ghế và mặc trang phục, điều đó có nghĩa là sự thay đổi của cuộc sống. Người nổi tiếng được đan xen chặt chẽ với opera.

Để giải thích tính khí của diễn viên Qinqiang, các diễn viên đã học được các kỹ năng cơ bản của opera từ chân, đá, chạy các trường tròn, ủng hộ và đảo ngược. Nam diễn viên của Yi Qin’e Liu Li YouYou nói rằng hầu hết các diễn viên đều có nước mắt khi bước lên và chia rẽ. Chỉ bằng cách đánh giá cao sự đau khổ của nam diễn viên Qiang Qiang, họ mới có thể hiểu được cảm xúc của họ.

Khiêu vũ, ánh sáng, quần áo, đạo cụ, âm thanh … mọi liên kết đều xuất sắc và đó là một công việc sân khấu có thể xứng đáng với khán giả. Sau buổi ra mắt, theo lời khuyên của các chuyên gia và khán giả, các nhà sáng tạo chính đã cải thiện việc trình bày hiệu suất nhiều lần.

Nếu văn học là một cái cây, bộ phim “Nhân vật chính” là một đồ nội thất được tạo ra cẩn thận. ” Rễ bắt nguồn từ vùng đất màu mỡ này, hoạt động như người dân và hành động cho người dân của người dân. “

“Nhân vật chính” không phải là lần đầu tiên ở Shaanxi Renyi để chuyển giải thưởng Mao đến sân khấu của bộ phim. Khi Shaanxi Renyi quyết định luyện tập vào năm 2014, văn học Shaanxi bước vào tầm nhìn của họ.

“” Đồng bằng hươu trắng “là đỉnh cao của văn học Shaanxi. Nó có bản chất văn học và nghệ thuật cực kỳ cao, và có những đặc điểm khu vực mạnh mẽ. Là trường đại học của Shaanxi, thật vinh dự khi chúng tôi mang một tác phẩm như vậy lên sân khấu.” Li Xuan , Trưởng khoa Nghệ thuật, nói rằng kể từ khi ra mắt cuối năm 2015, “White Deer Plain” đã biểu diễn hơn 430 thành phố trên khắp 74 thành phố trên cả nước, thu hút hơn 600.000 khán giả.

Ba năm sau, Shaanxi Renyi một lần nữa tìm kiếm cảm hứng từ văn học và ra mắt bộ phim “Thế giới bình thường”. Hiện tại, hơn 246 buổi biểu diễn đã được biểu diễn và hơn 300.000 người xem.

Theo ý kiến ​​của Li Xuan, văn học Thô tư nhân cung cấp một vùng đất sáng tạo hào phóng cho bộ phim. Từ “Treo hư hươu” đến “Nhân vật chính”, nghệ thuật sân khấu của Hoàng đế Shaanxi Renyi lại Quân đội Shaanxi “”.

Trong những năm gần đây, các công nhân truyền hình ở Shaanxi đã ra mắt “Bộ ba Mao Awards”, “Bác sĩ gây mê”, “Liu Qing”, “Changan Second Bowl” và “Lu Yao” với sáng tạo nghệ thuật vững chắc. “Giải thưởng cho nhiều lần và đang hoạt động trên lễ hội kịch và giai đoạn du lịch.

Thực tế cho biết thời đại lớn

Trên sân khấu, những bông tuyết đang bay xung quanh và dòng sông vàng tiếp tục chảy. Giữa ánh sáng và bóng tối và dòng chảy của âm nhạc, khán giả dường như nằm trong cao nguyên hoàng thổ vào những năm 1970 và 1980. Vào ngày 23 tháng 5, bộ phim “Lu Yao” trong Nhà hát Xi’an Dialai được dàn dựng tại Nhà hát Thành phố mới Xi’an. Vào ngày kỷ niệm 80 năm của “Bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về Văn học và Nghệ thuật Yan’an”, bộ phim “Lu Yao” đã được chọn là “Danh sách các tác phẩm văn học tiếp theo” được đề xuất bởi Học viện Nghệ thuật Trung Quốc.

Bộ phim “Lu Yao” được viết bởi nhà văn và nhà văn kịch nổi tiếng Tang Dong. Đạo diễn nổi tiếng Fu Yongfan được đạo diễn bởi nhà văn Lu Yao là nhân vật chính. Theo đuổi sự sáng tạo văn học của ông, quanh co và thành công. Khôi phục nhà văn này, người đứng thẳng, yêu người dân và bị ám ảnh bởi văn học.

Trong bộ phim, khi đối mặt với tác động của các xu hướng văn học khác nhau, người đầu tiên của Lu Yao lần lượt có kỹ thuật sáng tạo thực tế đã được xây dựng lại, và bị các nhà phê bình chỉ trích “quá cũ”. Có phải nó theo đuổi xu hướng hoặc tuân thủ ý định ban đầu? Ông trả lời một cách tỉnh táo và vững chắc: “Văn học, nếu đó không thể là hơi thở của xã hội đương đại, và không thể truyền đạt sự đau khổ và lo lắng của những người bình thường, nó sẽ không xứng đáng với văn học!”

Truyền thống lịch sử nhân văn dài hạn tiếp tục các gen của văn học và nghệ thuật màu đỏ trong thời kỳ Yan’an. Văn học và nghệ thuật Shaanxi đã ngưng tụ một khái niệm sáng tạo thực tế và mô hình nghệ thuật. Nó không chỉ tồn tại trong văn học, mà còn cho thấy trên giai đoạn của kịch.

Người tiền nhiệm của Nhà hát Dialai Xi’an là đoàn kịch khám phá của người dân Tây Bắc được thành lập vào năm 1953. Đây là nhóm các buổi biểu diễn kịch chuyên nghiệp đầu tiên ở khu vực Tây Bắc sau khi thành lập New Trung Quốc.

Ren Xueying, chủ tịch của Nhà hát Xi’an Dialai, nói rằng từ những năm 1960 và 1970, “nước dài” và “thời kỳ khó khăn”, đến “bác sĩ gây mê”, “Liu Qing”, “Changan Second Bowl”, “Changan thứ hai Bát “,” Changan thứ hai Bowl “Trong những năm gần đây. The Times, kể câu chuyện của người dân, và thể hiện sự cộng hưởng của thời đại.

Trong “Liu Qing”, các tương tác hàng ngày của Liu Qing và dân làng làng Huangfu diễn giải sự biến động của phong trào nông thôn của Trung Quốc mới; . Những thay đổi khổng lồ; trong “Mũi tên đỏ và mũi tên đỏ”, các nhà nghiên cứu quân sự sâu thẳm trong Qinling đã thực hiện nhiệm vụ quốc gia trong sự lựa chọn tình yêu và sự nghiệp, xung đột giữa lý tưởng và thực tế …

“Cần phải định hình mọi người trong kỷ nguyên viết.” Ren Xueying nói rằng nếu bạn tạo ra một người tốt, bạn phải quen thuộc với cuộc sống để thực sự thể hiện các từ và hành động của các nhân vật.

Từ một quá trình với một số trí thức với “hương vị nước ngoài” đến một quá trình “người trồng trọt” với trái tim của mọi người, nó được phản ánh chính xác trong chuyển động lầy lội mạnh mẽ của “圪”. “圪” là “squat” của phương ngữ ở Guanzhong ở Shaanxi, và đó cũng là hành động phổ biến mà nông dân Guanzhong đang thực hành. Diễn viên của Liu Qing Lin Bo nói rằng “” “là một hành động được thiết kế đặc biệt. Nó đại diện cho Liu Qing xuống khung chính thức của ủy ban đảng quận, từ hành động của hành động đến cảm xúc bên trong gần với nông dân.

Trên sân khấu của “Lu Yao”, khi đối mặt với những hạn chế về cuộc sống, Lu Yao đã chuyển sang viết tiểu sử để kiếm tiền cho ông chủ; sau lần xuất bản đầu tiên của “Thế giới bình thường”, anh nghe thấy tiếng nói của những lời chỉ trích, anh đã vô cùng đau khổ … Do dự lang thang sau đó, anh lại quay lại và trở lại với ý định ban đầu của văn học. “Chúng tôi thấy một Lu Yao thực sự, xem cuộc xung đột bên trong của anh ấy và xem màn trình diễn và sứ mệnh trọn đời của một nhà văn.” Nhà phê bình Xiao Yunru nói.

Đối mặt với cải cách thị trường và đổi mới

Bây giờ Nhà hát Xi’an Dialai đã trải qua 69 năm. Shaanxi Renyi, trước đây là quân đội thứ mười chín của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được thành lập năm 1948, sắp mở ra sinh nhật lần thứ 74. Hai văn học và nghệ thuật và nghệ thuật và nghệ thuật và nghệ thuật và nghệ thuật và nghệ thuật, đi kèm với sự phát triển của Cộng hòa, được chứng kiến ​​và tham gia vào sự phát triển của các chủ trương văn hóa của đất nước tôi.

Sau khi tòa nhà văn phòng của Shaanxi Renyi, 163 Jianxi Street, Xi’an, có một nhà hát nhỏ có thể chứa hơn 200 khán giả. Nó được xây dựng vào năm 2011 và là nhà hát nhỏ đầu tiên ở Xi’an vào thời điểm đó. Đây cũng là điểm khởi đầu cho sự phát triển của Thựckxi Renyi để tìm kiếm sự phát triển.

Vào những năm 1980 và 1990, dưới tác động của các phương pháp giải trí mới nổi như phim ảnh, truyền hình và nhạc pop, bộ phim đã trở nên hơi thu nhỏ. Để kích thích sức sống của Học viện văn học và nghệ thuật, vào năm 2009, nhà nước bắt đầu tái cấu trúc “những thứ cho doanh nghiệp” của trường đại học văn học và nghệ thuật thuộc sở hữu nhà nước. Nhiều trường đại học đã mở ra những khám phá phức tạp và khó khăn trong sự hỗn loạn do sự thay đổi mang lại.

Vào năm 2012, khi Li Xuan phục vụ với tư cách là trưởng khoa, Shaanxi Renyi đã không luyện tập phim trong 7 năm liên tiếp. Chỉ có 12 nhân viên trong công việc hàng ngày và số dư sách là hơn 10.000 nhân dân tệ. Làm thế nào để làm cho nhà hát tồn tại trong một ưu tiên hàng đầu trước mặt cô.

“Bộ phim là nền tảng của Yuan lập pháp, và những gì nên được thực hiện là một hàng.” Li Xuan nói. Trong trường hợp không có nhà biên kịch, không có diễn viên và khán giả, Li Xuan và tám nhân viên khác đã thành lập “cổ đông kịch”. ” Để công khai bộ phim và kiểm tra thị trường, “các cổ đông” được tạo ra để gửi một tờ rơi ở nhiều nơi dày đặc khác nhau ở Xi’an, mời khán giả vào nhà hát để nói về quan điểm của họ về cuộc trò chuyện của họ.

Từ buổi biểu diễn đầu tiên, chỉ có một khán giả, cho đến hiệu suất đầy đủ của 36 lĩnh vực. “Thanh mong muốn” không chỉ đạt được lợi nhuận, mà còn cho phép Shaanxi Renyi thấy sự trở lại của doanh nghiệp chính và tiến tới thị trường. Vào năm 2013, họ đã chơi 13 bộ phim truyền hình nhà hát nhỏ trong khi họ nóng bỏng, và qua từng người khác, họ đã khám phá cơ chế quản lý và tài năng nghệ thuật dành riêng. Đồng thời, Shaanxi Renyi đã mời nhóm quản lý nhân sự của Đại học Tây Bắc thực hiện cải cách tiền lương và lợi ích của nhân viên, và truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình của hiệu suất sáng tạo của nhân viên với hệ thống trách nhiệm mục tiêu để hợp tác với hệ thống lương hiệu suất. Trong cùng thời kỳ, Nhà hát Xi’an Dialai cũng đang khám phá cải cách các doanh nghiệp văn hóa hiện đại. “Chất lượng của tiết mục là dòng đời. , Để đặt một nền tảng vững chắc trên thị trường. “

Khi tuân thủ và thay đổi, Nhà hát Sơ đồ Thô đã mở ra những cơ hội mới.

Với đời sống văn hóa và giải trí phong phú và cải thiện năng lực tiêu dùng, bộ phim đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả với cảm giác căng thẳng và nghệ thuật độc đáo, và bước vào nhà hát để trở thành một xu hướng.

Theo “Báo cáo thường niên thị trường hiệu suất quốc gia 2021” do Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc công bố, tổng số màn trình diễn kịch quốc gia vào năm 2021 là 16.100 và doanh thu phòng vé đạt 2,389 tỷ nhân dân tệ. Lực lượng tiêu dùng chính là những người trẻ tuổi từ 18 đến 39 Trong số đó, tỷ lệ người tiêu dùng trong “Post -00” đã tăng lên từng năm.

So với sự đánh giá cao đơn giản, khán giả phim truyền hình trẻ đang theo đuổi ý thức kinh nghiệm và đạt được.

Để đáp ứng những kỳ vọng mới của khán giả, các tiết mục có thể được theo dõi, tương tác và chia sẻ. Nền tảng thương mại để ra mắt các áp phích công khai và giới thiệu văn bản, và đặt trong Hội trường Sảnh Nhà hát. Đặt bảng triển lãm poster, tài liệu và các sản phẩm văn hóa và sáng tạo để tạo ra một bầu không khí kiểm tra cú đấm. Việc ký kết tổ chức và các hoạt động họp khán giả đã được phát hành và phương tiện truyền thông xã hội đã thu thập phản hồi của khán giả …

“Với sự phát triển của thị trường, học viện từ bộ phim tiên phong, quảng bá hoạt động, bảo vệ bản quyền, lực lượng đa điểm phát triển xung quanh, mọi phần của chuỗi công nghiệp kịch tính. Đây là sự cải thiện của cấp độ quản lý hiện đại của nhóm nhà hát, Và nó cũng là một bộ phim truyền hình ở đất nước tôi. Sự phát triển trong tương lai của thị trường. “Li Xuan nói.