Tiêu đề gốc: 2020 Quan sát văn học (Bài viết về Phim và Truyền hình)

Bức ảnh là ảnh tĩnh của phim truyền hình “đặt sân thượng”.

Bức ảnh là bộ phim “King Kong”.

Bức ảnh là ảnh tĩnh của phim truyền hình “Together”.

Từ khóa ý thức cửa hàng

Tạo nội dung tươi chất lượng cao

Hou Hongliang (phim truyền hình “Dajiang Big River 2” và “Shan Hai Khánh”)

Vào năm 2020, tôi rõ ràng cảm thấy rằng toàn bộ nhận thức về sự thay đổi của ngành công nghiệp được nâng cao. “Thám tử khu phố Tàu” “Tôi là Yu Huanshui” và “Nhà chọc trời”, một loạt các bộ phim truyền hình ngắn thu hút sự chú ý. “Đưa trên sân thượng”, “Ann”, “Fox Hunting” và “Trident” và các bộ phim truyền hình khác là phổ biến. Chủ đề của phụ nữ và các bộ phim truyền hình hồi hộp đã thúc đẩy một chủ đề khác. Chủ đề thực tế vẫn là dòng chính của sự sáng tạo, và tinh thần hiện thực mở rộng từ sáng tạo truyền hình truyền hình đến đa dạng và phim tài liệu.

Điều chỉnh thị trường và tiến bộ công nghệ kêu gọi mọi người tạo ra các cửa hàng trong những thay đổi mới và nhu cầu. Kể từ năm 2018, thị trường phim truyền hình đã dần dần kết thúc và trở lại với tính hợp lý. Mặt khác, công nghệ mang đến những khả năng không giới hạn và cũng mang lại cảm giác cấp bách cho các học viên. Từ phim đến TV đến Internet, từ các video ngắn dần mạnh mẽ và các chương trình phát sóng trực tiếp trong những năm gần đây đến các bộ phim truyền hình tương tác và các bộ phim truyền hình thẳng đứng đã thu hút nhiều sự chú ý trong năm nay, công nghệ đã thay đổi hình thức của các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, và cũng rút ngắn Sự kiên nhẫn của khán giả. Phân mảnh thời gian, phổ biến nội dung bị phân mảnh và phân mảnh, khán giả của bộ phim truyền hình đã được chuyển hướng với số lượng lớn. Làm thế nào để giữ chân khán giả là điều khó khăn nhất trong tương lai của chúng ta.

Theo tôi, những bộ phim truyền hình dài và phim truyền hình ngắn không phải là mối quan hệ giống nhau. Tôi vẫn tin vào sức sống của các bộ phim truyền hình dài. Nhóm khán giả truyền hình truyền hình khổng lồ và những hàng thập kỷ tích lũy có nghĩa là các bộ phim truyền hình dài vẫn có bộ phim truyền hình không thể thay thế, quan trọng là nội dung . Ngày nay, cả nền tảng phát sóng hoặc ngành công nghiệp nội dung đều phải đối mặt với sự tồn tại của ảnh hưởng của ảnh hưởng. Cho dù đó là video ngắn hay video dài, đài truyền hình hoặc nền tảng trực tuyến, chỉ có nội dung tốt hơn và tươi hơn có thể khiến khán giả có thể rời khỏi khán giả.

Năm nay, tính thẩm mỹ của khán giả không thay đổi nhiều, họ quan tâm đến nội dung tốt như mọi khi. Tất cả những người tạo cảm hứng này, chìm xuống, không phải lúc nào cũng nghĩ về việc bắt chước người khác và không mù quáng theo đuổi thị trường. Chỉ bằng cách giữ cho điểm mấu chốt của sáng tạo, chúng ta mới có thể theo đuổi đường cao tốc.

Nhìn lại nhóm của chúng tôi trong năm nay, việc tạo ra “Shanhai Love” (trước đây gọi là “Mining Town”) có những lợi ích sâu sắc. Trải nghiệm chính là bắt đầu từ cơ thể sáng tạo, đồng thời thích nghi với thị trường mà không từ bỏ sự kiên trì của chính bạn. Shan Hai Khánh “kể một bộ phim truyền hình nơi một thị trấn nhập cư nhỏ di chuyển đến một cái giếng thông qua việc xóa đói giảm nghèo thông qua sự hợp tác của Đông và Tây. Một lần nữa nhận ra rằng đất đai và con người là nguồn sức mạnh sáng tạo. Trình bày thực sự và biểu hiện chân thành, tôi tin rằng chúng ta vẫn sẽ tự hào về công việc của mình sau một vài năm.

Nhà thơ giao tiếp với tâm trí của người đọc bằng lời nói. Ca sĩ thể hiện trái tim của anh ấy bởi ca sĩ, và các nhân viên phim và truyền hình giao tiếp với khán giả thông qua các tác phẩm của họ. Phim truyền hình là một loại bài diễn văn phải đối mặt với thế giới trong các học viên của chúng ta. Là một bộ phim truyền hình nổi tiếng, luôn có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội theo hướng sáng.

Chủ đề Keyword ERA

Đối mặt với cảnh của thời đại

Ouyang Qiansen (Chủ tịch Liên đoàn văn học tỉnh Quý Châu)

Năm nay, có rất nhiều tác phẩm xuất hiện trên màn hình và màn hình để thúc đẩy nhịp đập của thời đại và thúc đẩy tinh thần Trung Quốc, đặc biệt là các chủ đề xóa đói giảm nghèo, chủ đề của viện trợ chống lại và chủ đề chống máu.

Sự phát triển của việc xóa đói giảm nghèo ở vùng đất Trung Quốc cung cấp một kế hoạch của Trung Quốc cho con người để giảm nghèo và giảm nghèo, cho thấy lợi thế thể chế của chúng tôi và sức mạnh dài hạn. Trong trận chiến xóa đói giảm nghèo thế giới này, trong cuộc đấu tranh tiếp tục, câu chuyện về tiếng hát và khóc lóc ở khắp mọi nơi. Các nhân viên văn học đã theo tốc độ của thời đại và không mất giọng trước cảnh chính, tạo ra âm thanh của thời đại với tác phẩm.

Bộ phim truyền hình “Blossoms đá”, “Hoa và lá”, “Ngôi làng đẹp nhất”, “Một ngôi làng đẹp nhất”, và “một ngôi làng đẹp nhất”, v.v., là phần lớn các nghệ sĩ đi bộ qua làng và Sống trong cuộc sống -chiều. Tinh hoa Những tác phẩm này có những điểm nổi bật của riêng họ, nhưng chúng chắc chắn đến từ trải nghiệm thực tế của người sáng tạo. Chỉ những trải nghiệm này mới làm cho các nhân vật được định hình bởi câu chuyện là đúng và sống động.

Quá trình tạo ra hach ​​kubet khi phim truyền hình “Hoa và lá” khiến tôi cảm thấy sâu sắc rằng sáng tạo nghệ thuật phải bước trên trái đất. Cách cơ bản nhất, quan trọng nhất và đáng tin cậy nhất là bắt nguồn trong mọi người và bén rễ. Để tạo ra kịch bản, tôi đã ở lại làng Hua Mao trong hơn một năm. Ở đó, những người tôi gặp tràn ngập nụ cười trên khuôn mặt, chân thành và nóng bỏng. Trong cuộc nói chuyện dài với dân làng, tôi cảm thấy cảm giác hạnh phúc và đạt được của dân làng của làng Huamao từ trái tim. Tang Wancai, thư ký của làng Huamao, Ouyang Caiwei, thư ký đầu tiên của Làng Huamao, và Shi Xiaofeng, thư ký đảng của Thị trấn Fengxiang. của sự xóa đói giảm nghèo.

Bộ phim tài liệu chủ đề của ANTI -US AID và AID Bắc Triều Tiên, “cho các anh hùng”, “Anh hùng và trẻ em”, và loạt phim truyền hình chủ đề “Together”, v.v., tất cả đều ghi lại sự sáng tạo của con người và lịch sử, và truyền tải tinh thần của thời đại.

Nhìn về phía trước các tác phẩm xuất sắc hơn tập trung vào mọi người và phản ánh tinh thần của thời đại, để khán giả nhìn thấy vẻ đẹp và hy vọng, và củng cố sức mạnh của việc chiến đấu cho giấc mơ của họ.

Phát triển cao của các từ khóa

Sáng tạo và đầu tư trưởng thành hơn

Fu Ruoqing (Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Zhongying Co., Ltd.)

Phim là một sự kết hợp cao của công nghệ công nghiệp văn học và nghệ thuật và hiện đại. Sáng tạo tập trung vào nghệ thuật, sản xuất tập trung vào công nghiệp hóa, và phân phối và sàng lọc tập trung vào thương mại hóa. Trong quá khứ, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện ảnh của chúng tôi dựa vào quy mô và số lượng các ngành công nghiệp. Năm nay, dưới vai trò kép của việc chống lại các thay đổi dịch và công nghiệp, ngành công nghiệp điện ảnh đã mở ra “giai đoạn cửa sổ” phát triển. Một mặt, khi đối mặt với những thách thức của hội nhập truyền thông, bộ phim cần được phân biệt và độc đáo hơn để trình bày giá trị của tác phẩm và đáp ứng với sự mong đợi của khán giả. Mặt khác, các bộ phim Trung Quốc đã chuyển từ phát triển tốc độ cao sang phát triển chất lượng cao và ngành công nghiệp cần tìm một con đường tăng trưởng mới. Năm nay, những người sáng tạo trưởng thành hơn và các nhà đầu tư trưởng thành hơn. Vai trò của hồi quy sáng tạo nên được quan tâm đến thượng nguồn và hạ nguồn của nhau, làm việc cùng nhau, và sức mạnh của đất nước và sức mạnh của ngành công nghiệp để đạt được sự đồng thuận.

Từ ngày kỷ niệm 70 năm thành lập Trung Quốc mới vào năm 2019, đến Ngày Quốc khánh năm nay và bộ phim chủ đề của Hoa Kỳ và Hoa Kỳ, tôi đã cảm thấy rằng ngành công nghiệp điện ảnh đã thay đổi từ việc thích nghi với thị trường sang thay đổi thị trường hàng đầu. . “My Hometown”, “Giành được nhà vô địch”, “A Little”, “King Kong”, “Người bảo vệ của gia đình được bảo vệ -Anti -u.s. -aid Danh mục ánh sáng và bóng tối của DPRK”, “Những người dễ thương nhất”, “Cứu hộ khẩn cấp “… Vào năm 2020, bộ phim chủ đề chính đã giành được khán giả bởi sự cộng hưởng của khán giả cho sự đồng cảm, thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng của thị trường phim. Điều này cho thấy rằng với công việc tinh vi với cảm xúc và cảm xúc và thúc đẩy tinh thần vĩ đại của quốc gia Trung Quốc, nó chắc chắn sẽ có được tình yêu chân thành của khán giả và phản hồi tốt từ thị trường. Điều này cũng kích thích tất cả mọi người làm việc chăm chỉ để tạo ra nhiều sản phẩm phim có thể đáp ứng nhu cầu của người dân và tăng cường sức mạnh tâm linh của người dân trong tương lai.

“Shouzheng” là nền tảng của chúng tôi, và sự đổi mới là nguồn gốc của động lực. Chỉ bằng cách liên tục “đổi mới” mới có thể “giữ cho tích cực” có được nguồn sức sống. Đối mặt với sự phát triển nhanh chóng của phương tiện truyền thông và công nghệ thông tin trên Internet, việc tái sử dụng các bộ phim Trung Quốc cần sử dụng sức mạnh của công nghệ. Về đổi mới công nghệ, chỉ bằng cách liên tục thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ và sản phẩm phim, và cải thiện toàn diện chất lượng kỹ thuật của các sản phẩm phim và thiết bị đầu cuối nhà hát, chúng ta có thể cung cấp hỗ trợ công nghệ mạnh mẽ để nâng cấp công nghiệp và có thể tăng cường ổn định đối tượng của phim nhóm và tăng thêm.

Từ khóa và phim “Sức mạnh mới”

Khám phá và trồng trọt những người mới đến

Li Shaohong (Chủ tịch Hiệp hội Đạo diễn phim Trung Quốc)

Tại Diễn đàn Đạo diễn Giải thưởng Golden Rooster của Trung Quốc lần thứ 33 cách đây không lâu, tôi đã thảo luận về việc phát hiện và trồng trọt của các nhà làm phim trẻ với một số nhà làm phim. Trong 10 năm qua, hàng chục kế hoạch hỗ trợ các nhà làm phim trẻ đã xuất hiện trên toàn quốc. Trong năm nay, chúng tôi đã thấy kế hoạch hỗ trợ của nền tảng chính phủ hiện tại và phúc lợi công cộng thuần túy, và đào tạo các hoạt động đầu tư mạo hiểm của các liên hoan phim lớn, cũng như các đại gia công nghiệp để làm phong phú các nhóm tài năng và những người trong ngành để nuôi dưỡng các nhóm sáng tạo. “Kế hoạch hành lá” do Hiệp hội Đạo diễn phim Trung Quốc khởi xướng cũng đã đi đến năm thứ sáu trong năm nay. Trong năm năm qua, chúng tôi đã thấy việc quay phim của bộ trưởng đầu tiên của giám đốc trẻ của một phần của bộ phận, và đã xuất hiện tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Phim là các ngành công nghiệp sáng tạo và các ngành công nghiệp tài năng. Trong phân tích cuối cùng, sự cạnh tranh của bộ phim là sự cạnh tranh của tài năng và sáng tạo. Những cách thức vô tận và ngày càng tăng để hỗ trợ “sức mạnh mới” của phim ảnh, điều này là do khát nước của thị trường phim đang bùng nổ. Chúng tôi đã thu hoạch một số trường hợp thành công, nhưng cũng tìm thấy vấn đề cần giải quyết. Ví dụ, can thiệp lực lượng vốn là quá sớm để làm cho các kế hoạch hỗ trợ trở nên phức tạp hơn. Một mặt, do sức mạnh của vốn, các quyền sáng kiến ​​và diễn ngôn được tạo ra bởi các đạo diễn trẻ đã tương đối giảm; mặt khác, trong sự kiện này, nó đầy phổ biến, nhưng trong giai đoạn sau, nó không đủ, Và thật khó để vận chuyển máu tươi đến ngành công nghiệp trong một thời gian dài.

Tôi là một người áp đảo và trải nghiệm giai đoạn của giám đốc thanh niên. “Làm thế nào để giúp” và “giúp đỡ” đặc biệt quan trọng để khám phá và nuôi dưỡng những người mới đến. Ngày nay, hệ điều hành và môi trường thị trường mà những người trẻ tuổi phải đối mặt rất khác với quá khứ, nhưng có nhiều vấn đề tăng trưởng tương tự. Từ bản thân -những người nghi ngờ bên ngoài, từ sự công nhận đến công nhận, một quá trình tăng trưởng và tích lũy đòi hỏi. Những gì chúng tôi muốn làm bây giờ là sử dụng kinh nghiệm và lượng mưa công nghiệp của chính mình để giúp những người trẻ tuổi xây dựng sự tự tin, cải thiện khả năng kinh doanh của họ, đồng thời bảo vệ sự sáng tạo của họ.

Các bộ phim Trung Quốc đã được truyền lại và phát triển trong tay các thế hệ nhà làm phim. Chúng ta phải truyền lại cho các thế hệ. Trọng tâm của tương lai là thiết lập một cơ chế đào tạo giám đốc trẻ liên tục, lâu dài và hiệu quả để cho phép nhiều người trẻ hơn thực hiện một nhiệm vụ nặng nề. (Phóng viên Ren Shanshan đã phỏng vấn và sắp xếp)