“Việc khai trương Nhà hát Opera Trung tâm, hãy để opera của chúng tôi cuối cùng có nhà hát độc quyền trong giấc mơ của họ.” Từ năm 2015, Nhà hát Opera Trung tâm đã phá vỡ mặt đất và bắt đầu. Đến năm 2022, hội trường nghệ thuật tuyệt vời này đã được xây dựng 2.000 ngày đêm ở giữa. Vào ngày 20 tháng 4, Nhà hát Opera trung tâm đã chính thức thông báo rằng nhà hát mới hoàn thành sắp được đưa vào sử dụng, và Dean Liu Yunzhi khó có thể che giấu sự phấn khích của mình.

Hiệu ứng âm thanh đầy

Có thể so sánh với nhà hát opera lớp thế giới

Nhà hát Opera Trung tâm dài khoảng 138 mét, rộng khoảng 56 mét từ Bắc xuống Nam, tổng chiều cao 47,2 mét và tổng diện tích xây dựng là 41.000 mét vuông. Thiết kế nhà hát sử dụng “Phoenix” làm cốt lõi để giải thích chủ đề ý nghĩa kiến ​​trúc. Thiết kế của phần tử “Phoenix” kiểm soát hình thức thẩm mỹ của toàn bộ tòa nhà, môi trường và không gian trong nhà. Trong số đó, 18 cột cao hơn -các cột cao bên ngoài phòng hát có các góc khác nhau, giống như lông đuôi Phoenix được kích động; một khán phòng hình bầu dục rất nhanh nhẹn, bức xạ xoắn ốc, giống như ánh sáng của âm nhạc rắc khi Phoenix bay. Tông màu nhà hát chủ yếu là màu vàng vàng phù hợp với phượng hoàng. Sự kết hợp màu sắc của màu sắc màu và màu đỏ nội bộ và màu đỏ phù hợp hơn với khái niệm tích hợp các yếu tố văn hóa Trung Quốc và phong cách kiến ​​trúc cổ điển châu Âu. Đèn chùm mái vòm tuyệt đẹp và tinh tế với tổng chiều cao 6,5 mét và đường kính 4,5 mét, cùng với nội thất tuyệt đẹp tuyệt vời, nằm trong nghi thức xem opera.

“Từ góc độ chuyên nghiệp, nữ ca sĩ treble nữ mà bạn Hongfei nói,” Từ góc độ chuyên nghiệp, Nhà hát Opera Trung tâm có thể được gọi là Nhà hát Opera trong Nhà hát Opera. Hiệu ứng âm thanh ở đây đặc biệt đầy đủ và rõ ràng. Nhà hát lớn thế giới.

Vai nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật

Có thể chứa hơn 300 người cùng một lúc

Theo Li Danyang, Phó Trưởng khoa Nhà hát Opera Trung tâm, ngoài sự chuyên nghiệp, nhà hát còn đảm nhận sứ mệnh phổ biến nghệ thuật. Nhiệm vụ nặng nề của trật tự cho phép nhiều người vào nhà hát. Thiết kế bốn đến sáu tầng phản ánh khái niệm trao đổi văn hóa về nhu cầu thẩm mỹ độc đáo của các buổi biểu diễn opera, trở thành tòa nhà duy nhất trong Trung Quốc+phong cách hộp của Opera phong cách hộp. Li Danyang nói, “Quan điểm truyền thống dựa trên ghế bể bơi. Trong buổi biểu diễn, mọi người nên cố gắng ở lại chỗ ngồi càng nhiều càng tốt, vì sợ ảnh hưởng đến người khác. Trong hộp của chúng tôi, nó khác. Giai đoạn, 270 độ là không gian riêng tư và độc lập. Tôi tin rằng nhiều người trẻ tuổi sẽ đến trong tương lai. “Nhà hát có một nhóm nhạc lớn rộng khoảng 150 mét vuông. Buổi biểu diễn đã trở thành nhà hát opera chuyên nghiệp lớn nhất trong cả nước. Ở đó là 21 phòng thay đồ của diễn viên trong nhà hát. Khoảng cách từ phòng thay đồ đến sân khấu cũng rất gần. Nhà hát được trang bị một hội trường lớn rộng 420 mét vuông, có thể chứa hơn 300 người cho các hoạt động diễn tập hoặc các hoạt động toàn diện khác.

Ba vở opera

Tập trung trong một tháng ra mắt nặng

Sự ra đời của một nhà hát phải được đi kèm với hiệu suất tương ứng. Theo Liu Yunzhi, màn trình diễn của buổi biểu diễn sau khi mở đầu ba vở opera và 10 buổi biểu diễn. Ba vở opera được ra mắt trong một tháng, hiển thị đầy đủ những lợi thế của các khía cạnh tích lũy, sáng tạo và tài năng của Nhà hát Opera trung tâm trong nhiều thập kỷ. Tháng biểu diễn mở đầu cũng đã sắp xếp 6 bộ âm nhạc như “Opera Opera Trung Quốc Sighs Night -khởi động từ Yan’an”, “từ Rossini đến Puccini”, “Central Opera Classic Singing Opera Concert”, v.v. Ngoài ra, tháng biểu diễn cũng mời vở ballet trung tâm và Dàn nhạc Giao hưởng Trung Quốc biểu diễn buổi hòa nhạc bản giao hưởng “Swan Lake” và “Ode to Joy” cổ điển thế giới, mang đến sự thưởng thức nghệ thuật tuyệt vời của khán giả.

Nhà hát Opera trung tâm thuộc Bộ Văn hóa và Du lịch. Nó được thành lập vào năm 1952. Năm nay là kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Opera trung tâm. Trong quá trình phát triển 70 năm, nhà hát đã giành được hơn 100 giải thưởng quốc gia bao gồm “Giải thưởng Kỹ thuật Five One National”, Giải thưởng Wenhua, Giải thưởng ACT mới của Wenhua và Giải thưởng biểu diễn Wenhua. “Camellia Girl”, bao gồm nhiều hơn nữa Hơn 100 vở opera cổ điển thế giới, đã tạo ra hàng chục vở opera gốc nổi bật như “Manas”, “Xiao Hong” và “Road”. Ngày nay, Nhà hát Nhà hát Opera Trung tâm có tỷ lệ kèo cá cược Bóng Đá Đết Dim Nay tiết lộ bức màn bí ẩn của nó và nó sẽ trở thành một địa danh văn hóa quan trọng ở Bắc Kinh.

Mẹo

Nhà hát Opera trung tâm đã ban hành một lần mở rộng hiệu suất trước ngày 26 tháng 4 rằng theo các yêu cầu liên quan của công việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh, để bảo vệ hiệu quả sức khỏe và sự an toàn của khán giả và các diễn viên, ban đầu đã được lên kế hoạch Vào ngày 1 tháng 5

(Văn bản/Phóng viên Tian muốn điều phối/Liu Jianghua Hình/Người tổ chức)