Khách hàng của Chinanews, Bắc Kinh, ngày 29 tháng 12 (Yuan Xiuyue) gần đây, sự rò rỉ của Kho báu Sức khỏe Ngôi sao đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi trên Internet. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, trong nhóm bắn Star, chi 1 đến 3 nhân dân tệ để mua một số hình ảnh kho báu sức khỏe của nhiều ngôi sao.

Ảnh chụp màn hình Weibo

Các phóng viên nhận thấy rằng hiện tại những bức ảnh như vậy đã được lan truyền trực tuyến. Trong một siêu thị trên Weibo để bán ảnh, thông tin bán kho báu sức khỏe đã được quét. Một gói Yuan bán ảnh 100 sao Treasure Treasure và bán hướng dẫn tìm kiếm kho báu sức khỏe và thông tin ID.

Ảnh chụp màn hình Weibo

Trong Chương trình Exic Treasure, hãy nhập “Điều tra cuộc hẹn dịch vụ y tế”, nhấp vào Dịch vụ phát hiện axit nucleic bên dưới, sau đó nhấp vào “Kiểm tra mục nhập kết quả xét nghiệm axit nucleic” để truy vấn kết quả phát hiện axit nucleic với ảnh với tên và bản chất thông tin thẻ ID

Công ty chịu trách nhiệm phát triển Sức khỏe BAO đã trả lời các phương tiện truyền thông rằng họ đang theo vấn đề này và thông tin liên quan sẽ được công bố kịp thời. Hiện tại, cảnh sát cũng đã tham gia vào cuộc điều tra.

Những rủi ro của việc bán hoặc phổ biến các bức ảnh kho báu của Star Health là gì?

Có phải hình ảnh kho báu của Star Health có phải là sự riêng tư cá nhân không? Rủi ro pháp lý để bán hoặc truyền bá thông tin này là gì? Phóng viên đã phỏng vấn luật sư Zhou Junwu, một nhóm kinh doanh sở hữu trí tuệ của công ty luật Jincheng Tongda Bắc Kinh và là một chuyên gia về luật giải trí.

Luật sư Zhou nói rằng “Bộ luật dân sự” sắp tới định nghĩa sự riêng tư của quyền riêng tư “quyền riêng tư của người tự nhiên và không gian riêng tư, các hoạt động tư nhân và thông tin cá nhân không muốn biết người khác.”

Đồng thời, đánh giá xem thông tin liên quan có phải là quyền riêng tư cá nhân hay không, thường cần phải xem xét kỳ vọng của các bên đối với thông tin liên quan và kịch bản của họ. Nói cách khác, nếu nhận thức của những người bình thường, những kỳ vọng của các bên đối với không gian họ sống là riêng tư. Họ tin rằng hành vi tự do của họ trong các không gian này sẽ không được tiết lộ và công chúng cũng tin rằng những thông tin đó không nên của người khác . Biết. Sau đó, hành vi của bên trong các không gian này có thể được coi là quyền riêng tư cá nhân.

Do đó, nếu người nổi tiếng ở trong một không gian riêng tư khi chụp ảnh, và việc sử dụng kho báu sức khỏe để chụp ảnh của các ngôi sao là để nhận dạng khuôn mặt, thì rõ ràng sẽ không được công khai (Su Yan) ảnh được lan truyền rộng rãi. Từ cấp độ này, khả năng Kho báu Sức khỏe Ngôi sao được công nhận là quyền riêng tư cá nhân.

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, các yêu cầu về quyền riêng tư cá nhân trong “quyền riêng tư” là tương đối cao và hình ảnh về kho báu sức khỏe của ngôi sao có thể không nhất thiết phải đáp ứng tiêu chuẩn “riêng tư”. Với rò rỉ hiện tại là thông tin toàn diện như ảnh sao, tên, số ID, số điện thoại, v.v. Trên kho báu sức khỏe, những thông tin này thực sự đã rơi vào định nghĩa về “thông tin cá nhân” trong luật. Về vấn đề này, cho dù đó là các nguyên tắc chung hiện hành của luật dân sự hay “Bộ luật dân sự” được thực hiện ngay lập tức vào năm 2021, nó cung cấp sự bảo vệ pháp lý rõ ràng, quy định rằng không ai có thể thu thập, sử dụng, xử lý và truyền thông tin cá nhân của những người khác Hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của người khác.

Hậu quả của việc bán hoặc truyền bá thông tin cá nhân của người nổi tiếng là gì? Luật sư Zhou Junwu nói rằng trước hết, luật hình sự trong “luật hình sự” của đất nước tôi là tội phạm. Bán hoặc cung cấp thông tin cá nhân của công dân cho người khác; hoặc những người sẽ được bán hoặc cung cấp cho người khác trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ của họ hoặc cung cấp dịch vụ; có thể cấu thành tội phạm, bị giam cầm hoặc giam giữ, và trừng phạt hoặc tiền phạt.

Thứ hai, từ quan điểm của các mối quan hệ pháp lý dân sự, nếu bức ảnh được xác định là thông tin cá nhân hoặc quyền riêng tư cá nhân, các ngôi sao cũng có thể kiện các nhân viên có liên quan và yêu cầu họ chịu trách nhiệm pháp lý dân sự như mất tiền bồi thường và xin lỗi. Ngoài ra, bức ảnh cũng có quyền chân dung của các ngôi sao. Đối với các nhân viên có liên quan bán những bức ảnh này mà không được phép, ngôi sao cũng có thể điều tra nó về trách nhiệm dân sự của việc vi phạm quyền chân dung.

Ảnh chụp màn hình Weibo

Cần có điểm mấu chốt để nhìn trộm ở riêng tư

Trong một thời gian dài, cuộc sống riêng tư của những người nổi tiếng luôn là một chủ đề không thể thiếu trong mạng xã hội của mọi người. Những bức ảnh lén lút pervic và thậm chí một số chương trình thực tế phần lớn là để thỏa mãn sự ích kỷ của mọi người Vao Tong Ibet888 . Sự khác biệt trong tính cách của những người nổi tiếng, sự xuất hiện của nhân vật, sự xuất hiện của khuôn mặt, vẻ đẹp và TV … Đây là những chủ đề mà mọi người thường nói đến, và người hâm mộ của tất cả các bên cũng sẽ cạnh tranh cho thần tượng .

Nhưng những bức ảnh của kho báu sức khỏe ngôi sao tốt hơn là xấu xí, và một số ngôi sao bị chế giễu và thậm chí tấn công lẫn nhau. Điều này không phù hợp. Trên internet, nhiều người đánh giá ác ý những bức ảnh kho báu sức khỏe của các ngôi sao và thậm chí chủ động lan truyền.

Chưa kể rằng kho báu sức khỏe bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Trong sự cố, vẻ đẹp và sự xấu xí của các bức ảnh ngôi sao không phải là vấn đề. Trọng tâm là cách bức ảnh bị rò rỉ và cách lan truyền.

Sự rò rỉ của kho báu sức khỏe ngôi sao, đầu tiên là rò rỉ thông tin ID Star. Trong những năm gần đây, việc rò rỉ thông tin ID nổi tiếng và thông tin chuyến bay không còn là tin tức. Các sự cố của số dặm hàng không Star Star và đánh cắp ghế bay ngôi sao thường xuyên xảy ra. Trên Internet, bạn có thể mua thông tin ngôi sao cho một vài nhân dân tệ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng nhóm người cao tuổi, Health BAO đã đưa ra chức năng “Điều tra mã sức khỏe của người khác”. Những người khác có thể giúp nhập tên, thông tin thẻ ID và nhận dạng đối mặt để có được trạng thái sức khỏe của người cao tuổi. “Kết quả của kết quả xét nghiệm của các xét nghiệm axit nucleic của người khác” thiếu sự nhận biết khuôn mặt của người cuối cùng và kết quả được cung cấp cơ hội để tận dụng nó. Một số người thay vào đó sử dụng các lỗ hổng của nền tảng như một công cụ để thỏa mãn mong muốn ích kỷ của họ.