“Star Change” và “Võ thuật Qiankun” được ra mắt, và tổng số loạt phim hoạt hình đã đạt 4 tỷ và 3 tỷ, tương ứng. Năm ngoái, “Snow in Snow”, được chuyển thể từ tiểu thuyết trực tuyến, đã phá vỡ 6 tỷ. Bản vẽ: Li ku sòng bạc vnvc kubet jie

■ Phóng viên của chúng tôi Xu Yan

Việc chuyển thể anime của các văn bản trực tuyến như “thay đổi ngôi sao” và “phá vỡ bầu trời” đã trở thành lực lượng chính của Guoman; tỷ lệ thích ứng IP văn học trực tuyến trong các bộ phim truyền hình micro -short đã tăng lên năm, là 77% Năm -Thích ứng trò chơi rất cao. Năm ngoái, có ba văn bản trực tuyến. Chuyến lưu diễn mới thích ứng xuất sắc và việc khám phá sự thích ứng IP trực tuyến cũng đã mở ra các nâng cấp lặp đi lặp .

Cuốn sách Blue văn học Internet năm 2021 của Trung Quốc đã phát hành vài ngày trước đã chỉ ra rằng sự phổ biến của bản chuyển thể IP của webmons đã tiếp tục tăng lên, và định dạng mới đã xuất hiện. Trò chơi, phim truyền hình micro, giết chết kịch bản, thích ứng âm thanh và các chuỗi công nghiệp khác hình thành ma trận. Chen Qiyi, Giám đốc Ủy ban Văn học Internet của Hiệp hội Nhà văn Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng bản chuyển thể đa hình thức của IP văn học trực tuyến đã mở rộng đáng kể phạm vi bảo hiểm và ảnh hưởng của văn học trực tuyến, và hướng dẫn đọc và bình luận của trực tuyến Văn học sôi động hơn và các tác phẩm thích nghi dựa trên các giá trị và thang đo thẩm mỹ được xã hội công nhận và khuyến khích, các hướng dẫn “phản hồi” để chuẩn hóa tiêu chuẩn của văn học trực tuyến, để các nhà văn trực tuyến chú ý hơn đến sự chủ đạo và bản chất của sự sáng tạo của con người.

“Bộ phim truyền hình siêu nhỏ” được sinh ra bởi Fusion, thúc đẩy sự phát triển IP của văn bản mạng eo giữa

Hàng tồn kho năm ngoái các bộ phim truyền hình và truyền hình nổi tiếng năm ngoái, bộ phim chuyển thể IP văn học trực tuyến chiếm một nửa đất nước, và xu hướng tinh chỉnh là nổi bật hơn nữa. Dữ liệu cho thấy vào năm 2021, có hơn 100 bộ phim truyền hình và truyền hình được chuyển thể từ Internet. Trong số mười tiết mục hàng đầu của tổng chỉ mục phát sóng, IP văn học trực tuyến chiếm 60 %, chủ yếu tập trung vào các chủ đề tình yêu và trang phục. Ví dụ, bộ phim “Cục Trung tâm của chính quyền cổ”, loạt phim truyền hình “Resessing” và “Si Teng” và các phản ứng khác là tốt hơn. Các chủ đề gia đình và thực tế đã tăng mạnh, và sự thích nghi của các vấn đề xã hội như “trẻ em của gia đình Qiao”, “gia đình Xiaomin” và “Thành phố lý tưởng” đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi.

Điều đặc biệt đáng chú ý là sự hợp nhất của các bộ phim truyền hình và truyền hình và các video ngắn đã sinh ra “bộ phim truyền hình micro” và cũng thúc đẩy sự phát triển của IP trong tài liệu mạng lưới eo giữa. Tỷ lệ thích ứng IP tài liệu trực tuyến trong các bộ phim truyền hình micro -short tăng theo từng năm. Năm 2021, hơn 300 đã được thêm vào, tăng 77%-on -on.

Sự chuyển thể của anime văn học trực tuyến đã trở thành lực lượng chính của Guanan. Nó đã điều chỉnh hơn 30 đơn vị vào năm ngoái, chiếm khoảng 50%hoạt hình mới ra mắt trong suốt cả năm. Phương pháp sàng lọc theo mùa đã trở thành truyền thống của Guoman và “Cuộc sống hàng ngày của Vua bất tử”, v.v. đã ra mắt các phần tiếp theo. Trong nửa đầu năm nay, “Star Change” và “Võ thuật” và “Võ thuật” đã được ra mắt trong nửa đầu năm nay. Tổng số loạt phim hoạt hình của loạt phim hoạt hình đạt 4 tỷ và 3 tỷ, tương ứng. Số lượng hoạt hình mới trong video Tencent trong nửa đầu năm được xếp hạng đầu tiên. 300 văn bản trực tuyến về sự hợp tác của Tencent Animation với Tencent Animation có hơn 170 bản chuyển thể IP của hơn 170 IP thích ứng truyện tranh như “Big Fight”, “Trình tự đầu tiên”, “Bắt đầu tăng tốc. Tinh hoa Đồng thời, số lượng hoạt hình 2D đã tăng lên, mức sản xuất đã tăng lên và các công trình như “Vua Rao Dian” đã được đón nhận.

Kịch bản giết chết, là một trong những xu hướng giải trí của người trẻ, đã tăng cường hợp tác với văn học trực tuyến, số lượng “sách IP” tiếp tục phát triển “, từng bước”, “Langya List”, ” của Chenghua “,” Mười bốn năm “,” Mười bốn năm “,” Mười bốn năm của Chenghua “,” Mười bốn năm của Chenghua “,” Mười bốn năm của Chenghua “,” Mười bốn năm của Chenghua “,” Mười bốn năm của Chenghua “,” Mười bốn năm của Chenghua, các IP cổ điển như Bad Children “và” Yuanlong “được chuyển thể thành kịch bản. Ngoài ra, quy mô thích ứng âm thanh đã tăng nhanh. Tính đến năm 2021, IP có cơ quan âm thanh gần 80.000 IPS, chiếm 93,13%tổng số ủy quyền IP, trong đó hơn 40.000 vào năm 2021, tăng 128%năm -on -yar, trở thành tài liệu trực tuyến hiện tại, hiện đang trở thành văn học trực tuyến. Thể loại IP với sự tồn tại và tốc độ tăng trưởng lớn nhất.

“Nội dung chất lượng cao, đặc biệt là đầu ra liên tục của các mô hình nổ, xác nhận khả năng hệ thống của hình dung của chuỗi ngành văn học trực tuyến, và cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho trò chơi dài hạn của kích thước hình ảnh IP.” Cheng Wu, CEO của Reading, Cho biết: Tiếp tục tiếp tục tuân thủ chiến lược chủ nghĩa dài hạn và tập trung vào việc ươm tạo, phát triển và vận hành các câu chuyện hay, nó sẽ giúp làm cho IP web trở nên vô tận.

Mở rộng “Vòng tròn bạn bè” trong Circle of Friends “Quốc tế”

Ảnh hưởng toàn cầu của văn học trực tuyến Trung Quốc đã tiếp tục kéo dài và quy mô của “Web to Going the Sea” đã mở rộng, cho thấy một xu hướng phát triển tốt. Báo cáo đã chỉ ra: Năm 2021, quy mô của thị trường tài liệu trực tuyến ở nước ngoài đã vượt quá 3 tỷ nhân dân tệ và 145 triệu người dùng ở nước ngoài đã xuất khẩu hơn 10.000 văn bản trực tuyến ra nước ngoài. Trong khán giả ở nước ngoài, người dùng trẻ tính đến các chủ đề tuyệt đối và văn học trực tuyến cũng đã trở thành một cửa sổ quan trọng để phương Tây Z hiểu Trung Quốc.

Ông Hong, Giám đốc Trung tâm Văn học Mạng lưới Nhà văn Trung Quốc, nói với các phóng viên rằng văn học trực tuyến Trung Quốc đã thành lập một mô hình chính thức từ trực tuyến đến ngoại tuyến, từ PC đến di động, từ phát triển văn bản sang phát triển IP, dịch từ dịch bên ngoài để thiết lập phát triển địa phương hóa địa phương hóa sinh thái Các mô hình ở nước ngoài để thiết lập các mô hình sinh thái phát triển địa phương hóa địa phương Mô hình truyền thông quốc tế đa dạng đã trở thành một danh thiếp đẹp cho văn hóa Trung Quốc. Cho dù đó là “Thư viện Tiandao” phản ánh văn hóa truyền thống và sự tôn trọng giáo viên, “Thần phù thủy”, bắt nguồn từ câu chuyện về thần thoại và truyền thuyết phương Đông, các tiểu thuyết trực tuyến như “Da Doctor Ling Ran” được viết bởi The Phong cách đô thị hiện đại của Trung Quốc và sự phát triển của y học, hay “vị thành niên” “bạn”, “bài hát dài Tiansheng” và các bài viết trực tuyến khác được chuyển thể từ các bộ phim truyền hình và truyền hình, tất cả đều rất phổ biến ở nước ngoài. “Văn học trực tuyến nên tiếp tục kể câu chuyện về những câu chuyện của Trung Quốc trong kỷ nguyên mới, để độc giả hiểu được tinh thần của Trung Quốc, giá trị Trung Quốc và quyền lực Trung Quốc trong câu chuyện.” Một số dữ liệu thống kê cho thấy độc giả ở nước ngoài tạo thành một loạt cấp độ, và hầu hết phụ nữ. Độc giả ở nước ngoài quan tâm nhất đến kung fu của Trung Quốc, chiếm 43,2%; sự chú ý của họ đối với ẩm thực Trung Quốc và y học Trung Quốc lần lượt là 40,5%và 38%; khoảng 20 đến 25%độc giả cũng chú ý đến văn học truyền thống của Trung Quốc và thư pháp. Đằng sau này là sản lượng mạnh mẽ của văn bản ròng -bổ sung vào việc xuất bản gần 3.000 tác phẩm của sách vật lý, Jinjiang Văn học Thành phố 2021 Sản lượng bản quyền ở nước ngoài vượt quá 500 và số lượng tác giả trực tuyến Trung Quốc gần 2.000. , Tây, Nga, Pháp, v.v. Phiên bản tiếng Anh của “Changganli” đã được xuất bản ở Canada và “Chaos Sword God” đã được ra mắt trên nền tảng Piccoma Nhật Bản. Bộ phim truyền hình “Si Teng” đã giành được nhà vô địch nền tảng phát sóng Thái Lan và Mydramalist ghi được 8,8, được ca ngợi rộng rãi ở Nga, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và những nơi khác. Bộ phim truyền hình “You Are My City Camp” đã được chọn là một dự án của Quỹ hỗ trợ đặc biệt trong “Văn hóa Trung Quốc cho Give Give Give Giả thân cho Giving Give Give Give Giả thân cho Give Give Give Give.

Trong những năm gần đây, hệ thống truyền thông cục bộ ở nước ngoài ban đầu đã được thành lập. Các trang web văn học trực tuyến trong nước đã thiết lập các nền tảng ở nước ngoài để tạo ra các cơ chế như đăng ký, phần thưởng và vé hàng tháng để dịch các tác phẩm văn học trực tuyến Trung Quốc và thu hút các tác giả địa phương để tạo ra. Trong số đó, phiên bản quốc tế của ireader bao gồm hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới và hơn 40 quốc gia dọc theo “vành đai và đường”; Các tác giả ở nước ngoài … Nền tảng văn học mở rộng “Vòng tròn bạn bè” quốc tế của Trung Quốc bằng cách đầu tư vào các trang web ở nước ngoài, các công ty truyền thông văn hóa và nhà xuất bản.