Lấy thực phẩm làm trích dẫn, “Hương vị tốt biết mùa” theo các thuật ngữ mặt trời và viết pháo hoa của Trung Quốc đương đại.

Tuân thủ các giá trị truyền thống của “thời gian làm đẹp, thỉnh thoảng không ăn và biết hương vị về thời gian”, truyền hình vệ tinh Tứ Xuyên đã ra mắt một món ăn dân gian vô cùng toàn diện “Hoa đỏ Lang · Hoa tốt khi biết mùa”. Theo hướng dẫn của một phần, một nơi, mù quáng và phong tục dân gian, toàn bộ mùa “hương vị tốt” đã đi đến 21 quận và quận ở phía tây nam, và có vị giác Trung Quốc thuần khiết nhất giữa các thuật ngữ mặt trời và lễ hội.

Lấy thực phẩm đặc sản địa phương làm người vận chuyển, “Mùa hiệp ước tốt” không chỉ trình bày các hình thức thực phẩm bản địa mà còn ghi lại quá trình sản xuất thực phẩm, mà còn cho thấy cảm giác về bầu không khí mang lại thực phẩm. Hãy để sự quyến rũ độc đáo của văn hóa dân gian Trung Quốc tràn vào màn hình và tăng cường hơn nữa sự tự tin về văn hóa trong các gen của Trung Quốc.

Lấy lễ hội làm dòng thời gian, phác thảo cuốn sách tốt về phía tây nam

Bắt đầu với Lễ hội Thuyền rồng, “Good Taste Biết mùa” xoay quanh hương vị của quê hương, Tanabata, bốc lửa, sôi sục, đóng thế, nuôi dưỡng, đoàn tụ, quà tặng, và các từ khóa khác.

Một bên của nước và nước hỗ trợ một người, và các khu vực khác nhau có các biểu tượng thực phẩm đại diện riêng của họ. Ở Tứ Xuyên, ẩm thực Tứ Xuyên nổi tiếng với cay, và hương “cây gai dầu” này đến từ hạt tiêu. Khi hạt tiêu Hanyuan tươi gặp nhau mịn Hương vị tươi và cay, thức ăn ở nhiều nơi cũng có hương vị đặc biệt.

Từ “Vịt ngọt Ledshan Sweet Duck vào mùa hè” đến súp gà trắng từ hồ Lugu, từ món thịt nướng trơ ​​trẽn ở Xichang, thịt của sườn phía đông của Meishan Những người chạy đua, những đặc điểm khu vực này được phân phối ở tất cả các góc của Tứ Xuyên. Nó cũng giải thích rằng thực phẩm của Tứ Xuyên không chỉ là cay và tươi, mà còn ngọt ngào và ngọt ngào với những nụ hương vị lưỡi. Phối hợp.

Đồng thời, có nhiều phong tục dân gian thực phẩm khác nhau ở những nơi khác nhau. Như đã nói, “Equinox mùa thu ở đây, vì vậy nó là phổ biến trong gạo.” Trong “hương thơm lúa Shili Xizhou”, dân làng ở Meishan, Tứ Xuyên đã chào đón vụ thu hoạch gạo. Ăn cào đông lạnh là một cách ăn mừng đương đại. Sau 30 phút nấu ăn, nó có thể được phát hành.

Trong phiên bản West Shuangshan của Vân Nam, mùa thu hoạch ngũ cốc cũng được mở ra. Mọi người thường thích sử dụng “bữa tiệc con công” để ăn mừng vụ thu hoạch. Họ đã sử dụng nấm, côn trùng, hoa, tre, trái cây và các thành phần đặc trưng khác để đặt hơn một chục món ăn như gạo dứa, gà nướng Erhai, cá nướng với hình dạng của màn hình con công để ăn mừng và thu hoạch và thu hoạch và thu hoạch. Thu hoạch của năm. Cuộc hội ngộ.

Giữa các khu vực khác nhau và các vùng khác nhau, một loại rau, một món ăn, một bữa ăn và một cháo, tất cả đều có đặc điểm riêng của họ, và có những người làm việc chăm chỉ để làm việc, nhưng cũng là những món quà của thiên nhiên và tình cảm của các lễ hội khác nhau . Kết xuất, “Hương vị tốt khi biết mùa” sử dụng theo cách này đầy đủ các đặc điểm khu vực để phác thảo các hình minh họa tốt đẹp ở khu vực Tây Nam.

Chụp ngon, tiết lộ ý nghĩa nhân văn đằng sau thực phẩm

Một bữa tiệc ở nông thôn được đặt tên dưới tên của sự tham gia, một bữa tiệc con công có tên trong một vụ thu hoạch bội thu, và một món nướng brazier nhân danh cuộc hội ngộ … trong quá trình khám phá mối quan hệ giữa mùa và thực phẩm, “Fassemids tốt” cũng đào Các phong tục đằng sau thực phẩm. Thật vậy, đằng sau các món ăn được nấu chín cẩn thận này, cũng có những câu chuyện của riêng họ.

Ẩm thực đặc biệt cẩn thận thường đầy tình cảm. Một loại trái cây nhỏ không chỉ mang hương vị của ký ức của người mẹ, mà còn đại diện cho sự ban phước và kỳ vọng của người mẹ về hôn nhân và hạnh phúc của con gái cưới ; một chiếc bánh đơn giản được làm bởi sự coi thường của người mẹ đối với những vết thương. Khuyến khích.

Thông qua những câu chuyện hàng ngày nóng bỏng này, chúng ta thấy rằng thực phẩm là một biểu hiện khác của tình cảm gia đình. Những món ăn đó có thể làm cho quá khứ và hiện tại đoàn tụ, hoặc nó có thể trở thành một ánh sáng rực rỡ trong cuộc sống của mọi người.

Hầu hết các thực phẩm truyền thống là khéo léo. Ẩm thực truyền thống trên đường phố Xiaocheng có thể được lưu hành cho đến ngày nay. Việc dựa vào tiền lương của một thế hệ nghệ sĩ tay đã dựa vào thế hệ nghệ sĩ thủ công. cuộc sống. Từ mẹ của Thành Đô -in -Law’s Dumplings cho đến Lanjia Longan Crispy ở Meishan, từ bánh Xu Liang từ quận Ya’an Yingjing đến Leshan, tất cả đều là trường hợp. Lấy Longan Crispy của nơi cư trú cũ của Dongpo làm ví dụ, gia đình LAN đã bắt đầu là Longan Crisp trong triều đại Qing cuối, và đã có thế hệ thứ năm. Trong quá trình thừa kế của các thế hệ, thợ thủ công tuân thủ truyền thống, làm cho hương vị của thực phẩm sớm nhất là đầu.

Di truyền thực phẩm cũng có một điểm nổi bật của sự đổi mới. Trong khi bánh bao của mẹ -in -law khăng khăng rằng chúng rắn chắc, họ sẽ thêm thị hiếu mới mỗi năm để đáp ứng các nhu cầu hương vị khác nhau của thực khách. Một bài hát của Ice and Fire; Trong 20 năm, dám lật đổ các tác phẩm kinh điển. Trong quá trình thực hành nội địa hóa sáng tạo, các món ăn quốc gia của Jidouhua được tích hợp vào nhà của mọi người. Đằng sau nỗ lực táo bạo và đổi mới này, nó xuất phát từ tình yêu cực đoan của mọi người đối với thực phẩm.

Các đặc điểm khác nhau thường có gen riêng của chúng. Giữa các sòng bạc cách> ng ku khác nhau , “Fassemids tốt” pha trộn thực phẩm và nhân văn theo chiều sâu, có cả khai quật chung và hiển thị cá nhân. Ý nghĩa của mỗi người sành ăn là tinh tế và dài trong mùa cụ thể .味 Hương vị của hương vị tốt trong mùa, viết pháo hoa Trung Quốc

Đằng sau “ăn uống” đơn giản này, tình yêu của cuộc sống giống như sự khởi đầu của cuộc sống và khao khát pháo hoa trên trái đất. Lấy thực phẩm làm trích dẫn, “Hương vị tốt biết mùa” theo các thuật ngữ mặt trời và viết pháo hoa của Trung Quốc đương đại.

Ẩm thực địa phương thường chứa di sản văn hóa êm dịu và “Hương vị tốt biết mùa” tập trung vào việc thể hiện mối quan hệ bản địa giữa thực phẩm và văn hóa.

Lấy bữa tiệc dân gian Tứ Xuyên làm ví dụ, chín bát lớn mang ý nghĩa đẹp của “Tuổi thọ chín mươi” và “thời gian dài” là những hình thức quan trọng của các mối quan hệ của con người địa phương. Đối với việc sản xuất chín bát lớn, với “Đầu bếp thị trấn” nổi tiếng trong một cặp vợ chồng cũ trong “Nhà bếp thị trấn” nổi tiếng của thị trấn, những bước chân của những ngọn núi và núi Khán giả với nhà bếp di động đơn giản để làm cho dân làng. Quá trình kế thừa bữa tiệc “Nine Bowls”. Chín loại món ăn có hương vị riêng không chỉ làm nổi bật các đặc điểm của thực phẩm dân gian Tứ Xuyên, mà còn khiến dân làng tập trung tại bàn đã làm sâu sắc thêm tình bạn giữa một bát và một đũa. Nhiệt độ nhân văn.

Lấy lễ hội làm phương tiện truyền thông, “Hương vị tốt khi biết mùa” cũng cho biết mối quan hệ tái sinh giữa con người và thực phẩm.

Cả Qing Mqing và Caqin đều từng là những người làm việc da trắng trong thành phố. Vì họ mệt mỏi với bê tông thép lạnh của thành phố, họ đã chọn đến Dali để xây dựng một nguồn hoa đào trong trái tim họ. Vào thời điểm của lễ hội giữa năm, Qing Mqing và Cai Tần đã vào nông thôn và làm phong tục với hoa hồng Dianhong của riêng họ để làm bánh mặt trăng cho bạn bè. Tình yêu và sự thích nghi của Dali ở Dali. Theo cách này, một chiếc bánh hoa nhỏ kết nối câu chuyện giữa Dali và Dali mới.

Ba bữa ăn trà, Phong cảnh bốn mùa, thế giới pháo hoa, hương vị thường tồn tại. “Mùa thời” hoặc bước vào cánh đồng, hoặc lên biển tre của cao nguyên, gặp nhau hoàn hảo với các thành phần đặc sản địa phương giữa những ngọn núi và núi, và đi vào nhà bếp địa phương. Pháo hoa, ghi lại thế giới cảm động nhất, Cuối cùng đã trình bày mối quan hệ giữa các lễ hội, thuật ngữ năng lượng mặt trời, thực phẩm và con người với công chúng, và viết câu chuyện Trung Quốc về pháo hoa từ quan điểm có căn cứ nhất.

[Biên tập viên có trách nhiệm: Người hâm mộ Yang]