Bộ phim thực tế “Bowl thứ hai của Chang’an” trong Nhà hát Xi’an Dialai được viết bởi Chen Yan và Chen Mengfan, Dao Zhezhe và Zhai Weiguo. Bộ phim đã thay đổi trong suốt 40 năm của gia đình Lao Tần dưới bức tường của thành phố Xi’an.

Cuộc sống của gia đình Lao Qin rất khó khăn, và gánh nặng của cuộc sống khiến họ gần như khó thở. Làn gió mùa xuân của cải cách và mở ra mang đến cơ hội để thoát khỏi nghèo đói. Họ đã phát hiện ra bảng hiệu của tổ tiên đã tải lên và mở một cửa hàng đồ ăn nhẹ. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và trung thực, cuối cùng họ đã sống một cuộc sống tốt, nhưng những thay đổi và rắc rối mới theo sau. Thế giới tâm linh và sự phát triển cảm xúc của những người liên tục thay đổi cũng là một đặc điểm chính của bộ phim này.

Việc sử dụng các kỹ thuật tự do tượng trưng là các đặc điểm của vở kịch. Cho dù đó là lintel của “gia đình vinh quang”, ánh sáng của Changan 108, hay nồi nóng, nồi nóng, bể nước cuối cùng bị phá vỡ … cả hai đều là những vật thể hàng ngày và kịch tính hấp dẫn. Trong vở kịch, nhân vật “chuỗi” được sắp xếp khéo léo – một người phụ nữ có hai đứa con. Trong hành động đầu tiên, người phụ nữ đã đưa đứa trẻ đến gia đình Qin cũ để xin một bát nước nóng, nhưng cô có một bát nước dùng. Đứa trẻ từ từ lớn lên và thành công trong sự nghiệp. Cô cũng thay đổi từ một cái đầu bầu mỗi lần để ăn hai bát và ba bát. Sau đó, cô đi xe lăn để ăn trong cửa hàng. Sự thay đổi của gia đình ba người này tượng trưng cho ý nghĩa, và đó là một biểu hiện của những thay đổi trong tiến bộ xã hội và phát triển đối với cuộc sống cá nhân.

Điều này thậm chí còn trực quan hơn trong vở kịch mà bàn trong khách sạn liên tục tăng lên và sàn nhà liên tục tăng lên. Nó giống như bánh xe hàng năm của Cây cũ, mô tả quỹ đạo của sự phát triển của thời đại. Những thay đổi trong thời đại cũng được phản ánh trong trang phục của mọi người. Khi bức màn được mở, những đứa trẻ mặc “quần urê” cẩu thả. Khi gia đình Qin cũ bị tách ra, những đứa trẻ tập trung lại với nhau, tất cả đều mặc quần áo và thời trang.

“Bát thứ hai của Chang’an” không phải là sự sống còn của tốp rồng bạch Kim từ nghèo đói đến giàu có, nhưng tập trung vào sự đau buồn và niềm vui của những người bình thường. Bộ phim này tích hợp hữu cơ các yếu tố opera đặc trưng và âm nhạc phổ biến, cho thấy sự phát triển của sự phát triển của kỷ nguyên vĩ đại và cải thiện điều kiện sống của mọi người, để khán giả có ý thức mở rộng. Đặc điểm văn hóa khu vực.

Bộ phim đặt bối cảnh của câu chuyện về câu chuyện trong cửa tiếp theo của đoàn kịch Opera Qinqiang. Với sự tiến bộ của cốt truyện và những thay đổi trong cảm xúc của các nhân vật, một loạt các clip hát Cavity đã được thêm vào. Mối quan hệ và mối quan hệ sự phức tạp. Ví dụ, khi Yan Ni ngưỡng mộ nam của Qin Qin đóng vai chính trong chương trình, “Mu Guiying nhìn vào những đỉnh núi”; khi Tần cũ đau đớn cho sự tha hóa và cơ hoành Khoang Tần càng cao, càng kéo dài, Qin Qiang càng sống động, sự vui vẻ của Qin Qiang càng cao, chán nản và bi thảm, đã làm sạch sự quyến rũ của bộ phim, và làm phong phú thêm buổi biểu diễn của bộ phim.

(Tác giả của Song Baozhen là giám đốc của Viện nghiên cứu kịch của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc)