Phóng viên của chúng tôi Yuan Lu

Năm 2022, bộ phim truyền hình vi mô! Vào đầu năm, một “thế giới của dì” đã gây ra cuộc thảo luận sôi nổi cho những người trẻ tuổi, với điểm số mạng là 8.1. Trước đó, một bộ phim truyền hình ngắn có tựa đề “Người đàn ông này hơi lạnh”, với tổng chiều dài dưới 50 phút và khối lượng phát lại lên tới 1 tỷ lần. “Ngành công nghiệp luôn luôn lưu hành truyền thuyết về việc sử dụng một đêm ngắn” và nhiều người muốn buông tay. “Người phụ trách một công ty môi giới cho biết.

Trong ba năm qua, sản lượng hàng năm của các bộ phim truyền hình micro -short đã tăng từ hàng trăm đến hàng chục ngàn. Những nội dung này của các bộ phim truyền hình trực tuyến ngắn hạn, kịch bản chỉ nhìn thấy thành công nhanh chóng, việc quay không nói về vẻ đẹp, vai trò hỗ trợ về cơ bản là gia công, trở thành “dưa chua kỹ thuật số”, nhiều công cụ thoát nước được sử dụng làm nhân vật chính phát sóng. Các chuyên gia nói rằng việc tạo ra kịch tính vi mô phải tôn trọng các luật giao tiếp mạng và thực hiện các quy định trách nhiệm nền tảng.

Cốt truyện được phóng đại và bộ tập thể được trả bằng bộ sưu tập

3 phút, ký một thỏa thuận ly hôn với chồng; 4 phút, “Đồ sứ” hống hách; 6 phút, tiết lộ khuôn mặt thực sự của bạn gái trong quán bar; 30 tập, trong “nam chính này hơi lạnh” đã bị cô đọng chỉ 10 phút, và thu thập các yếu tố khác nhau như Crossing, Rebirth và Giants. “Bạn sẽ không bao giờ nghĩ về kịch bản sẽ diễn ra trong giây tiếp theo, nhân vật chính sẽ nói gì.” Cô Hu bà Hu than thở.

Các micro -drama được kết hợp như vậy, nghĩa là bộ phim truyền hình trực tuyến không vượt quá 10 phút trong một bộ. Do thời gian ngắn, tốc độ nhanh và cốt truyện cực kỳ chính xác đạt được nhu cầu của một số khán giả, các bộ phim truyền hình micro là chắc chắn, thô lỗ nhưng mạnh mẽ và buộc chặt thời gian phân mảnh của khán giả. ” một đêm một đêm. “

Tuy nhiên, bộ phim ngắn và ngắn, các khoản phí không thấp. Lấy phần thứ hai của “Super Security” của nền tảng Doumin làm ví dụ. Theo các phóng viên, 10 đồng xu lắc có thể mở khóa và xem nội dung của 1 tập, và 40 Shake có thể mở khóa để xem mọi thứ. Theo nền tảng, các đồng tiền lắc có thể được sạc lại bằng tiền mặt. Có thể trao đổi số tiền của IOS 1 Yuan cho 7 đồng xu, và kết thúc Android 1 Yuan có thể được trao đổi cho 10 đồng xu lắc, nghĩa là phải mất ít nhất 1 nhân dân tệ để Xem 1 tập. So với nó, phải mất 6 nhân dân tệ để xem một bộ phim điện ảnh trên một nền tảng video dài.

Nó có nhiều khả năng trả tiền cho việc xem, nhưng nó là nhỏ. Zhou Xiao, đạo diễn của “nam chính hơi lạnh”, tiết lộ rằng lý do tại sao bộ phim truyền hình vi mô được phóng đại là vì hơn 60%người dùng từ 6 đến 17 tuổi, “họ cũng không cần Nhiều phương pháp chụp cao và bí truyền sâu sắc. Ý nghĩa và ý nghĩa cao sẽ không tạo ra nhiều hiệu ứng. “

Tập lệnh tùy chỉnh thấp vốn không đủ

Theo thống kê của ngành, trong ba năm qua, sản lượng hàng năm của các bộ phim truyền hình micro -short đã tăng từ hàng trăm đến hàng chục ngàn. Làm thế nào mà những người vi mô sinh ra? Trước hết, bạn phải bắt đầu với tập lệnh.

Nhà biên kịch Lin Shuang (bút danh) tiết lộ rằng hiện tại, giá của kịch bản kịch ngắn là khoảng 400 nhân dân tệ, có thể được cung cấp cả sản phẩm hoàn chỉnh hoặc nhu cầu tùy chỉnh. “Để kể một câu chuyện trong một thời gian ngắn, một cách tự nhiên bạn chỉ có thể có một phong cách đơn giản và thô lỗ. Đừng mở đường, đó là tất cả các xung đột, không chấp nhận nó, tất cả đều là sự đảo ngược, ngay cả khi tất cả chúng ta nghĩ rằng cốt truyện là Vì vậy, Trái đất. “Lin Shuang nói rằng các bộ phim truyền hình micro thường là một câu chuyện cực đoan gần như không thể trong thế giới thực.” Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tạo ra cảm giác nhỏ gọn và đắm chìm trong đó. “

Trong 10 đề xuất kịch bản kịch ngắn của Lin Shuang cho các phóng viên, “Tình yêu”, “Lạm dụng trái tim”, “đảo ngược”, “Revenge”, v.v. 188bet iOS .

Ngoài các bản gốc, nhiều tập lệnh được “rửa” bởi nhà biên kịch. “Theo khuôn khổ thô của tiểu thuyết, các tên và địa điểm khác có thể được thay đổi để ngăn chặn nguy cơ xâm phạm. Một bộ phim truyền hình ngắn chủ đề hiện đại 100.000 nhân dân tệ là đủ. Điều này là bởi vì, ngoài các thành viên trong nhóm đóng vai chính, các vai trò hỗ trợ và những thứ tương tự về cơ bản là gia công. Đồng thời, nó cũng cố gắng hợp lý hóa trong cảnh quay. Một bộ phim có thể là hai đến ba cảnh.

Các sự gia tăng thoát nước sẽ được thực hiện ở mặt sau của chương trình phát sóng trực tiếp

Phóng viên nhận thấy rằng không giống như các bộ phim truyền hình truyền thống, không giống như gần -View, mid -view và tầm nhìn, các bộ phim truyền hình micro -short gần như gần với các cảnh và đóng trên khuôn mặt. “Nó buộc phải để khán giả nhớ đến nhân vật chính. Video ngắn không rõ ràng. Bí mật của tôi là ‘người đứng’, không có nhiều nội dung chi nhánh lộn xộn.” Zhou Xiao nói rằng đó không phải là công nghệ chuyên nghiệp và trong bộ phim ngắn. Kiến thức. Kiến thức kiến ​​thức. Yêu cầu suy nghĩ của khán giả, và khán giả có thể nhìn thấy nó.

Các bộ phim truyền hình Micro -Short tập trung vào lối chơi của “Holding People”, liên quan chặt chẽ đến việc kiếm tiền. Phóng viên đã học được rằng mô hình kinh doanh hiện tại của micro -drama chủ yếu được chia thành ba loại: phân chia, quảng cáo và thương mại điện tử. Tuy nhiên, các tài khoản và quảng cáo chỉ là những ưu đãi để làm việc với khối lượng phát lại cao. Hầu hết các dự án kịch tính vi mô hoặc một mình quảng cáo thương hiệu trực tiếp. Cách phổ biến hơn để kiếm tiền là đưa hàng hóa trực tiếp, và tập phim chỉ là một công cụ để thoát nước để tăng bột.

Đặng Xiang nói rằng ống kính gần mà tôi muốn chụp vào mặt cho phép khán giả nhớ đến nhân vật chính. Sau đó, hãy để người dùng chú ý đến tài khoản cá nhân của diễn viên. .