Phỏng vấn Liu Guotong, đạo diễn của “dòng hay nhất”: Bộ phim cầm quyền phải bắn “Pháo hoa” thực sự của Thẩm phán

“Luật pháp có một thang đo và thẩm phán có nhiệt độ.” Đây là nhân vật Ye Xin trong loạt phim truyền hình “Dòng dưới cùng”, đã thực hiện sau khi hòa giải với một vụ án tranh chấp dân sự.

Gần đây, quan điểm toàn cảnh về Luật tối cao của Luật Tối cao cho thấy kết quả mới nhất của cải cách tư pháp. Trong quá trình phát sóng, chương trình đã nhiều lần xuất hiện trong danh sách tìm kiếm nóng đầu tiên và chủ đề trên xếp hạng truyền hình vệ tinh tỉnh, trở thành một chuẩn mực mới cho luật pháp.

Trên thực tế, làm thế nào để thể hiện ý nghĩa sâu sắc và ý nghĩa của những người tốt bụng, đạo diễn Liu Guotong liên tục nghĩ sau khi nhận được kịch bản. Những câu chuyện đằng sau bộ phim này là gì? Các diễn viên đã chọn như thế nào? Làm thế nào để cân bằng mối quan hệ giữa trang trí và chuyên nghiệp? Tin tức bìa được phỏng vấn Liu Guotong.

Phục hồi thực sự

“Biểu diễn như” chỉ là đường chuyền

“Điểm mấu chốt” chủ yếu trình bày câu chuyện về Fang Yuan (Jin Dong), Zhou Yian (Cheng Yi), Ye Xin (Cai Wenjing), và các thẩm phán thời đại mới khác tiếp tục phát triển và giải thích sứ mệnh của các thẩm phán nhân dân trên Đường tư pháp. Thông qua các trường hợp thực tế, các bức chân dung của nhóm của các tòa án Trung Quốc được trình bày, cho phép mọi người tiến gần đến toàn bộ quá trình các vụ kiện tư pháp và khiến khán giả thực hiện “khoa học tư pháp” từng người khác.

Từ kế hoạch và quan niệm của năm 2019, nó đã được ra mắt vào tháng 2 năm 2022. Vào ngày 30 tháng 5 cùng năm, toàn bộ dự án đã kéo dài 3 năm, hơn 1.128 giờ liên tục đánh bóng kịch bản, và tổng cộng 20 bản nháp đã được sửa đổi trước và sau. “Trong sáng tạo bộ phim này, sự thiên vị cảm xúc cần phải bị hạn chế, sự thật của vụ án cần phải được trình bày một cách công bằng và công bằng, và thể hiện yêu cầu của các bên.” Liu Guotong nói.

Yêu cầu của Liu Guotong đối với diễn viên là “chủ nghĩa hiện thực thực sự cực đoan”, mục tiêu là có thật, “hành động như” là đường chuyền. Sau 3 tháng kinh nghiệm cuộc sống, nhóm sáng tạo chính không chỉ bước vào tòa án và cuộc sống của thẩm phán. Nam diễn viên Jin Dong còn tham gia vào hòa giải thực sự. /B> Năm cũng liên tục được đào tạo tại Tòa án mô phỏng .. .

Bí ẩn chống đối

Khôi phục cuộc sống thực của các thẩm phán trong kỷ nguyên mới

Liu Guotong nhớ rằng anh ta đã rất xấu hổ khi nhận được sứ mệnh sáng tạo của “điểm mấu chốt” vào tháng 6 năm ngoái. Chủ đề của luật pháp có các yêu cầu cao đối với tính chuyên nghiệp và bản chất tư tưởng. “Wen Opera” không chỉ là “võ thuật” và được ngành công nghiệp coi là một nút cổ chai của sự sáng tạo kịch tính. Mặc dù Liu Guotong đã từng là giám đốc điều hành của một số bộ phim truyền hình dựa trên an ninh và luật pháp như “sáu trường hợp” và “Storm Storm”, anh ta vẫn không có đủ niềm tin vào trái tim mình. “Bộ phim này khác với các bộ phim truyền hình khác. Các quy định pháp lý được thể hiện trong toàn bộ bộ phim là đặc biệt cụ thể. Không giống như các chủ đề an ninh công cộng, nó được trình bày thông qua các bộ phim truyền hình và cốt truyện hành động. Sau đó.” Ông nói.

Để thể hiện điều kiện công việc và sống của các thẩm phán cơ sở, để đánh bóng chủ đề của luật pháp, nhóm tổ chức luật tối cao đã lên kế hoạch và hình thành vào năm 2019, và mở ra một phong cách một năm vào tháng 10 năm 2020. Trong quá trình thu thập phong cách, Liu Guotong đã truyền đạt từ sự hiểu biết về cấu trúc tổ chức của tòa án và liên lạc với thẩm phán để trải nghiệm cuộc sống. Khi bộ sưu tập được hoàn thành, anh ta cũng có một sự hiểu biết toàn diện về tòa án.

“Điểm mấu chốt” đã sử dụng giai điệu dân sự để vượt qua ngưỡng cao chuyên nghiệp, loại bỏ bí ẩn của công lý và để khán giả thấy một thẩm phán với một hơi thở của cuộc sống. Trong vở kịch, không chỉ cho thấy nghề nghiệp mạnh mẽ, mà còn cho thấy những mâu thuẫn và vấn đề nan giải trong cuộc sống của họ, và các lựa chọn liên tục trong luật hợp lý.

Theo quan điểm của Liu Guotong, thẩm phán cũng là một người sống. Là một bộ phim chủ đề của tòa án, ông hy vọng sẽ trình bày thêm ba chiều. Cá nhân. Sau “điểm mấu chốt”, mọi người không còn xa lạ với tòa án và thẩm phán, và những người làm việc pháp lý âm thầm trả tiền cho sự phát triển hài hòa và lành mạnh của xã hội sẽ được trả tiền. “

Kết nối chéo

Đối xử với khán giả để suy nghĩ về bản chất hợp pháp và con người

“Điểm mấu chốt” dựa trên các ký tự điển hình và các trường hợp phức tạp. Dòng câu chuyện được xâu chuỗi dưới dạng “trường hợp lớn” và “trường hợp mới của các trường hợp mới”. Phần còn lại. Chúng bao gồm các vụ án hình sự và hình sự dân sự như “cái chết đột ngột của mỏ neo” và “vụ quấy rối tình dục tại nơi làm việc”.

Trong “trường hợp sỉ nhục” của Lei Xingyu, định nghĩa về phòng thủ hợp pháp đã được thảo luận, đồng thời, anh ta đã suy nghĩ về mức độ hợp lý và tài phán. Trong trường hợp chết đột ngột của nữ neo trực tuyến Luo YouYou, ngoài việc thảo luận về trọng tài lao động, nó còn kích hoạt sự phản ánh về các gia đình nam và nữ. Trong quá trình xét xử và phán quyết của một đống các vụ án, nó có cả nhân loại và xã hội phức tạp, và cũng phổ biến các kết quả mới nhất của cải cách tư pháp và chuyển đổi luật pháp.

Liu Guotong nói rằng một số lượng lớn các trường hợp dựa trên các điểm pháp lý cần được lan truyền. Tôi hy vọng rằng toàn bộ bộ phim có thể bao gồm kết quả cải cách tư pháp trong những năm gần đây. ” Loại trường hợp này. Đối với bản chất con người, điều này cũng tập trung vào đào. “

Ngoài ra, “điểm mấu chốt” trình bày một lượng lớn các trường hợp. Mỗi tập thường là hai dòng hai dòng, ba dòng và thậm chí bốn đường. Mỗi trường hợp là khác nhau. Cũng là một vấn đề mà Liu Guotong liên tục suy ngẫm. “Phương pháp chỉnh sửa cuối cùng là đan xen các vụ án hình sự và các vụ án dân sự. Các vụ án dân sự song song, chủ đề của vụ án là tương đối giống nhau, và tường thuật nên hoàn thành nhất có thể trong vụ kiện.” Ông nói. Nam diễn viên trải nghiệm “đánh bóng”

Trải nghiệm biểu thức đặc trưng bắt giữ cuộc sống

Trong vụ nổ súng, nhiều diễn viên như Jin Dong, Cheng Yi và Cai Wenjing đã đi sâu vào các tòa án cơ sở và đi bộ với các thẩm phán. . Liu Guotong tiết lộ rằng nam diễn viên của “dòng tốt nhất” là cuộc sống rất tận tâm và có kinh nghiệm một hoặc hai tháng trước. Mọi người đã đầu tư rất nhiều năng lượng và thời gian cho vở kịch này. Những người chơi nguyên đơn và bị đơn đã thực hiện rất nhiều diễn tập tại tòa án. “

Fang Yuan do Jin Dong thủ vai đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, những màn trình diễn hài hước và hài hước, trong đó diễn giải một “pháo hoa” hơn, hình ảnh ba chiều và sống động của các thẩm phán, đặc biệt

“Đây là sự bắt giữ của giáo viên Jin Dong trong quá trình trải nghiệm cuộc sống. Anh ấy đã đi học biểu hiện của các đặc điểm trong ngôn ngữ, để khán giả cảm thấy rằng thẩm phán này là thẩm phán mà anh ấy đã tiếp xúc.” Liu Guotong nói rằng Mặc dù mọi thẩm phán đều khác nhau, nhưng tất cả đều khác nhau, nhưng tất cả đều là tất cả, nhưng tất cả đều là tất cả chúng. Đó là máu và máu thực sự, và diễn viên cần phải đánh bóng cẩn thận để làm cho nhân vật đầy đủ hơn. Jin Dong cũng nhớ một ghi chú dày để chụp cho vụ nổ súng để ghi nhớ và làm phong phú vai trò.

Nói về hiệu suất của Cheng Yi và Cai Wenjing, Liu Guotong nói rằng rất khó để định hình một thẩm phán vì một thẩm phán có nhiều năm kinh nghiệm và đánh bóng tính khí. Các diễn viên trẻ phải nhanh chóng bắt chước và trải nghiệm cảm giác này. Cố gắng trải nghiệm càng nhiều càng tốt, mặt khác, hiểu nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn. Ba diễn viên này đã dành rất nhiều năng lượng và kung fu.

hội thoại

Giải thích xương sống của tòa án

Nó cũng cho thấy sự phát triển của các thẩm phán trẻ tuổi

TIN TỨC TIN TỨC:

Tiêu chuẩn để chọn diễn viên là gì? Nhân vật được xác định như thế nào?

Liu Guotong

: Trước hết, nó phù hợp với tính khí của thẩm phán. Các thẩm phán thường trải nghiệm công việc từ các trường học, trường đại học, sinh viên tốt nghiệp đến hệ thống tòa án. Mọi người được trồng ở dạng này sẽ có một lĩnh vực khí độc đáo. Tôi nghĩ rằng các diễn viên trước tiên cần một sự công bình, chẳng hạn như một số diễn viên rất sống động, hoặc có căn cứ hơn, nhưng việc thiếu tính khí này rất khó thực hiện.

Ngoài ra, chúng ta thấy sự quyến rũ và đặc điểm cá nhân của mỗi người trong số họ. Giống như Jin Dong, có rất nhiều thẩm phán ở độ tuổi của anh ta. Bốn mươi tuổi là thời gian vàng của thẩm phán và xương sống của tòa án. Nó có thể đại diện cho hầu hết các thẩm phán. . Vai trò. Đồng thời, chúng ta cũng phải thể hiện sự phát triển của các thẩm phán trẻ trong thời đại mới. Sự chân thành của Cheng Yi và sự dễ thương của Cai Wenjing phù hợp với các đặc điểm của những người trẻ đương thời. Đây cũng là yếu tố mà chúng ta tập trung vào khi xác định diễn viên .

TIN TỨC TIN TỨC:

Trong giai đoạn sáng tạo, làm thế nào để cân bằng mối quan hệ giữa trang trí và chuyên nghiệp?

Liu Guotong

: Luật pháp có một ngưỡng cho khán giả. Làm thế nào chúng ta có thể không để khán giả “khoảng cách” về các điều khoản pháp lý là một câu hỏi mà chúng ta tập trung vào. Trong trường hợp, chúng tôi hiển thị nhiều trường hợp và yêu cầu của các bên. Theo cách này, khán giả dễ hiểu và chấp nhận, và nó cũng có thể kích thích suy nghĩ của họ. Ví dụ, thẩm phán sẽ làm gì? Sau một quá trình suy nghĩ, khán giả rất dễ hiểu.

Tuyên bố giải thích cũng được thêm vào trong vở kịch. Chúng tôi giảm ngưỡng của pháp luật, và các bộ phận bên ngoài tòa án cũng sống hơn và gần gũi hơn với công chúng.

Tin tức

: Bạn nghĩ gì về các chủ đề cầm quyền như điểm mấu chốt, bạn chịu trách nhiệm gì trong các giá trị chính thống truyền tải?

Liu Guotong

: Mọi người bây giờ nhận ra rằng họ có thể tự bảo vệ mình thông qua các phương tiện pháp lý. Mọi người cũng biết cách sử dụng luật pháp để giúp bản thân một cách chính xác. Điều này rất quan trọng. “Điểm mấu chốt” trình bày cách quá trình xét xử của thẩm phán cũng cho phép mọi người thấy cách các bài tập luật trong xã hội và vai trò của nó.

Tôi hy vọng rằng thông qua bộ phim này, khán giả có thể cảm nhận được sự tiến bộ của tư pháp. Đó là nhiều hơn về việc kêu gọi sự khoan dung và hiểu biết của một số người, và cũng học cách bảo vệ quyền và lợi ích của họ với pháp luật. Nhà báo Su Yu (Nguồn: Huaxi Metropolis hàng ngày)