Âm nhạc Dữ liệu lớn rất khó để phác thảo cuộc sống trong cả năm này, nhưng nó cũng có thể hiển thị sở thích cá nhân tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, trong một điều nhỏ bé riêng tư là nghe các bài hát, ngày càng trở nên khó khăn hơn để tìm thấy cùng một danh sách.

Một số người yêu thích là “nghe tiếng Anh” và “xe buýt bé”. Một số người đạp xe lên những bài hát không phổ biến vào đêm khuya, và một số người than thở rằng họ đã nghe những bài hát cũ trong vài năm, và các ca sĩ yêu thích của họ vẫn là những người đó.

Nền tảng âm nhạc phát hành báo cáo âm nhạc thường niên năm 2020.

Vào năm 2020, danh sách bài hát của tôi vẫn là chúng

Năm 1999, Pu Shu đã phát hành album solo đầu tiên có tên “I Go đến 2000”, trở thành điểm khởi đầu để nhiều người nhớ đến thiên niên kỷ. Anh ấy đã hát Gala lễ hội mùa xuân “Rừng bạch dương trắng” và “những bông hoa” trên khắp đất nước.

Năm đó, vào thời điểm của nền âm nhạc, Eason Chan, người đã ký hợp đồng với một công ty mới, đã phát hành album “Fire”, trong đó bài hát tiêu đề “King of K Songs” Cuối cùng đã hát tiêu đề “King of K Song”.

Bản cover của album “Fire” của Eason Chan.

“The King of K Song” đã trở thành một trong mười bài hát vàng hàng đầu vào năm 2000. Các ca sĩ được chọn cùng nhau bao gồm Jacky Cheung, Nicholas Tse, Chen Huilin, Guo Fucheng, Zheng Xiuwen, Faye Wong, Andy Lau, v.v. Giành được bài hát vàng và giải thưởng vàng. Cầu nguyện “.

Năm đó, một số người già rời đi, và một số người mới đến. Sự kết hợp của Muji đã bị giải thể. Giám đốc của công ty nói với Quảngang sau Shan Fei, và viết một bài hát cho đồng nghiệp của bạn. Chuyện xảy ra rằng nhà văn cũng có mặt ngày hôm đó. Ông đã tạo ra “lòng can đảm” trong vòng chưa đầy hai mươi phút. Sau đó, Liang Jingru trở nên nổi tiếng với bài hát này.

Một nữ ca sĩ khác cũng nổi lên, một “bóng tối, mong muốn mưa”, hãy để mọi người nhớ tên cô ấy -sun Yanzi. Trong khi nóng, vào cuối năm, cô đã phát hành album thứ hai và các bài hát như “Bắt đầu” và “Thời tiết xấu” lại bùng nổ.

Album của Sun Yanzi “The Happiness I Want”.

Ngoài ra còn có ba cô gái trẻ tham gia vào một cuộc thi dự thảo có tên là “Cô gái mạnh mẽ năm 2000 chiến đấu”. Năm sau, họ ra mắt nhân danh S.H.E.

Năm đó, Jay Chou vẫn đang sáng tạo trong công ty, và đã được đưa trở lại “Nước mắt biết” của Liu Dehua. Anh ấy đã trở lại Zhang Huimei rằng anh ấy đã tìm thấy tài năng của mình từ “người phụ nữ dễ thương” từ “Người phụ nữ dễ thương”. Anh ấy nói với Wu Zongxian, “Tôi muốn tự mình mang theo chàng trai trẻ này, bạn cho tôi, anh ta phải có màu đỏ.”

Vào ngày 7 tháng 11 năm đó, album đầu tiên của Jay Chou cùng tên “Jay” được sinh ra. Chàng trai trẻ 21 tuổi đã mở một chương mới trong nền âm nhạc Trung Quốc.

Bản cover của album “Jay” của Jay Chou.

Ngoài ra còn có Mayday, Tao Yan, Wang Lihong, Zhang Huimei, Cai Yilin, Xiao Yaxuan … Tên của họ đang tỏa sáng trong các danh sách âm nhạc lớn trong những năm đó. Tôi sẽ biết ca hát này, vì vậy tôi cho tôi khẳng định về Giải thưởng Giai điệu vàng, tôi cũng đưa ra lời khẳng định đầy đủ! “

Ngày nay, mỗi lần, sẽ có các video sẽ mất 15 năm và 20 năm trước. Đầu năm 2020, những ca sĩ này đã mở các buổi hòa nhạc trực tuyến, và The Barrage cho biết “tất cả đều đứng lên” và “ông nội trở lại”.

Cách đây không lâu, Douban đã phát hành danh sách âm nhạc năm 2020. Trong số đó, phần lớn nhất là cột Nghệ sĩ của năm, mọi người đã phát hiện ra những cái tên quen thuộc: Jay Chou, Faye Wong, Sun Yanzi, Eason Chan, Pu Shu, Mayday, New Quần mới Ban nhạc …

“Đây không phải là danh sách của hai mươi năm trước?” “Có thực sự không có ai trong nền âm nhạc không?” Có người tự hỏi.

Nguồn: Danh sách âm nhạc Douban 2020.

Mười năm trước “Fairy Fighting”, người hâm mộ đã cãi nhau mười năm sau?

Vào năm 2019, ca sĩ nhạc rock Zheng Jun nói một cách bất lực trong chương trình: “Các bài hát trên bảng xếp hạng, chín trong mười bài hát thực sự không thể nghe.” Hóa ra một bài hát là vì nó rất hay, nhưng bây giờ vì những người hát Cảm thấy lửa, mọi người đều cảm thấy rằng bài hát này nên nóng.

Đoạn văn này nhanh chóng xuất hiện trên cuộc tìm kiếm nóng bỏng. Trong một số người của mọi người, “The Fairy Fight mười năm trước, và người hâm mộ đã cãi nhau mười năm sau”, bảng xếp hạng âm nhạc từ lâu đã mất đi vị trí khách quan của họ. Tuy nhiên, lý do cho các bài hát ít vàng của âm nhạc Trung Quốc không phải là tất cả lưu lượng truy cập và thứ hạng.

Khoảng thiên niên kỷ vô tận, cuộc khủng hoảng của ngành công nghiệp đã lặng lẽ chôn vùi. Kỷ nguyên của nhạc kỹ thuật số đã đến, nhưng vi phạm bản quyền đã bắt đầu chạy tràn lan. Sựa vào hồ sơ vật lý và sự sống còn của ca sĩ, ngành công nghiệp thu âm đã gặp phải những cú đánh nặng nề. Nó không thể kiếm được tiền để viết các bài hát một cách cẩn thận. trở thành một vấn đề.

Trong những năm đó, một số lượng lớn người nổi tiếng trực tuyến và các bài hát trực tuyến đã xuất hiện, và sự nổi tiếng của họ cũng cho thấy những thay đổi vốn có trong ngành -các phương pháp sáng tạo là khác nhau.

Khi kênh truyền thông còn lâu mới được phát triển ngày hôm nay, một bản thu âm mới sinh, một bài hát xuất hiện trong danh sách đài phát thanh truyền hình, đã trải qua các lớp đánh bóng và sàng lọc ca sĩ, nhà sản xuất, công ty thu âm và chỉnh sửa chuyên nghiệp;

Trong thời đại mà mọi người đều có thể hát và hát, viết các bài hát và bài hát không còn đòi hỏi các ngưỡng nghiêm ngặt, để lại ít thời gian để các nhạc sĩ phát triển. Mặc dù số lượng nhạc đã tăng đáng kể so với quá khứ, sức mạnh thâm nhập đã thay đổi yếu, không phải Đề cập đến một số hàng tiêu dùng nhanh chóng phục vụ hương vị của công chúng.

Đồng thời, sự lựa chọn âm nhạc cũng được trao cho chính khán giả. Theo vụ nổ thông tin, mọi người đã mở ra thời đại tiêu thụ âm nhạc. Sự chú ý của khán giả bị pha loãng bởi một phạm vi rộng. Dữ liệu lớn đẩy các bài hát theo thói quen và sở thích cá nhân. Mặt khác, một vài giây mở đầu có thể thống trị số phận của một bài hát, mặc dù các ca sĩ đang định hình sự độc đáo của chính họ theo nhiều cách khác nhau , Nhưng xu hướng chung vẫn khó dừng lại.

“Tôi là một ca sĩ” Giám đốc Che Che đã đề cập: “Mọi người dường như bị khóa trong phòng kén thông tin của riêng họ. Một mặt, nhạc sĩ thiếu một nền tảng để thể hiện âm nhạc hay. Để đẩy một bài hát ngay bây giờ. Bạn đã cẩn thận sản xuất một album, thật dễ dàng để cảm thấy rằng nó đang chìm, ngay cả khi đồng nghiệp của bạn đã làm hết sức mình. “Nguồn: Ảnh chụp màn hình Weibo.

Nó cũng nằm trong xu hướng khác biệt, sự xuất hiện của “Siêu ca sĩ” và “các bài hát vàng quốc gia” không còn dễ dàng như quá khứ. Số lượng cân nhắc trong bảng xếp hạng đã trở thành rất nhiều, và một số vụ nổ trên nền tảng video ngắn chắc chắn sẽ rơi vào tranh cãi sau khi rời khỏi tình huống.

Tốc độ của bài hát mới vẫn đang tăng tốc. Năm nay, một số người phát hiện ra rằng ngay cả “hài kịch thần thánh” như “Mèo học” và “Disco Wolf Wild” dường như đã trở nên ít hơn.

Bây giờ không có bài hát hay? Điều đó có thể không

Mùa hè này, “Mojito” của Jay Chou đã sụp đổ máy chủ; vào mùa đông, Mayday đã ra mắt bài hát mới “vì bạn và tôi”, Xiao Yaxuan ở Shenyin cũng phát hành một album mới “Truth Truth Truth”.

Nhiều người hối hận vì cảnh “Fairy Fight” ở rất xa, nhưng một số người không nghĩ như vậy.

Một cư dân mạng nhận xét: “Tôi nghĩ đó là vì môi trường khác. Bây giờ khán giả có thể chọn loại bài hát nào để nghe, chứ không phải nghe những gì với luồng lớn. Nếu các nhạc sĩ hiện tại vẫn làm điều đó như mười lăm năm trước mà Kiểu âm nhạc, nền âm nhạc Trung Quốc thực sự không có tiến bộ, và không có đỉnh cao. “

Vào ngày 27, blogger âm nhạc nổi tiếng “ER Hoàng đế” trên Weibo đã phát hành bản tóm tắt bài hát hay nhất của bài hát thứ 100 vào năm 2020. Một số người nói rằng một trong 100 bài thơ đã không nghe về nó. Một số người nói, “Nếu bạn Nghe những bài hát này, có lẽ tôi có một sự hiểu biết mới về buổi hòa nhạc Trung Quốc. “

W88 Trò chơi trực tuyến Nguồn: Ảnh chụp màn hình Weibo.

Trong quá khứ, khía cạnh của sáng tạo âm nhạc là công chúng, và bây giờ ngày càng có nhiều bài hát tự phát hành đang xuất hiện. Thị trường không phải là tất cả các bài hát trữ tình phổ biến, và sự khác biệt của mọi người không phải là một điều xấu.

Vào ngày 22, Khách sạn Thanh niên Universal, nơi nghiền một thanh kiếm trong mười năm, đã phát hành “Đường Forest Forest của Hà Bắc”. Một ngày nào đó khi ra mắt, tổng doanh số vượt quá 660W, thiết lập kỷ lục cao nhất của album kỹ thuật số âm nhạc độc lập của album kỹ thuật số âm nhạc độc lập của The The Nền tảng âm nhạc. Mọi người cũng là một sự khích lệ. “

Bản cover của Album Khách sạn Thanh niên Universal “Hà Bắc Southwest Forest Road”.

Trên thực tế, có những bài hát hay và những bài hát thối trong thời đại, và bây giờ chúng ta được phân loại là những bài hát vàng, và nó cũng là một cửa hàng đã được “sóng và cát lớn” để lại trong năm.

Nhưng bây giờ, để tạo ra các bài hát vượt qua tất cả các vòng tròn và cộng hưởng với khán giả, các yêu cầu cho người sáng tạo có thể cao hơn. Khi không có người than thở nào trong nền âm nhạc, bạn có thể muốn thử các bài hát mới, có lẽ có những điều bất ngờ?

Vào năm 2020, ai là ca sĩ yêu thích của bạn trong năm?