Bức ảnh cho thấy ảnh tĩnh của phim truyền hình “Red Flag Qu”. Hình ảnh dữ liệu

Bộ phim truyền hình “Red Flag Qu” phát sóng trên CCTV, CCTV, người đứng đầu đài phát thanh và truyền hình trung tâm, đã tái tạo người dân của Hạt Henan Lin vào những năm 1960. Câu chuyện sống động về dự án bảo tồn nước Hongqiqu. Tập trung vào các sự kiện lịch sử cảm động này, một loạt các loại hình nghệ thuật cung cấp rất nhiều bản thiết kế kể chuyện. Bộ phim truyền hình “Những năm tháng khó quên -Câu chuyện về Red Flag Qu” phát sóng năm 1998 đã khiến mọi người nhớ đến. Bộ phim truyền hình “Red Flag Qu qu” xuất hiện trên màn hình với tính khí đơn giản và mới mẻ, cho phép mọi người trong kỷ nguyên mới cảm nhận các chương chuyển động của người dân của quận Lin hơn 50 năm trước.

Bộ phim truyền hình “Kênh Red Flag” đã mang lại chuyển động sâu sắc cho khán giả. Trước hết, phép màu của chính Hongqiqu và tinh thần của Hongqiqu, và nó được mang đến bởi kết cấu lịch sử của sự phục hồi thực sự của công việc và ý nghĩa tâm linh của Thời đại nến.

Sự đơn giản của phong cách đơn giản thâm nhập vào tất cả các khía cạnh của “cờ đỏ Qu”. Trong vở kịch, những ngọn núi và những ngọn núi của Núi Taihang, đường hầm hang tối, đường hoang dã, những khuôn mặt đơn giản và trang phục đơn giản của người dân quận Lin, đôi mắt tràn đầy nước và khao khát cuộc sống hạnh phúc . Bầu không khí môi trường trước đây, và các điều kiện vật chất và mức độ kỹ thuật của việc xây dựng Kênh Red Flag.

Khi bắt đầu toàn bộ bộ phim, tình hình hạn hán và thiếu nước của quận Lin không bị ảnh hưởng nhiều: người mẹ dưới nước đã tự tử do bể chứa nước bị hỏng. Có một cuộc xung đột và xung đột, và người mù đã bị giết bởi người chú của mình bị thương để tìm nước … điều này cung cấp một lý do đầy đủ và động lực tinh thần cho người dân địa phương đến ủy ban đảng quận từ nhân dân đến thư ký của đảng quận Lin Jie làm đại diện của thư ký ủy ban đảng quận Lin Jie.

Việc giới thiệu Zhanghe Water vào Hạt Lin và xây dựng một lá cờ đỏ có thể là một dự án bảo tồn nước rất lớn và khó khăn. Vở kịch hoàn toàn và tinh tế trong vở kịch. Các điều kiện tự nhiên địa phương là khắc nghiệt và địa hình là nguy hiểm. Vào thời điểm đó, điều kiện kỹ thuật và máy móc đã lạc hậu, và các vật liệu còn thiếu. Không có xi măng, tự làm cho mình; không có chất nổ, tự tạo ra; không có cấp độ, nhóm tấn công thanh niên tự làm điều đó. Người dân Linxian đã vượt qua vô số khó khăn kỹ thuật để xây dựng hongqiqu. Tác phẩm cũng cho thấy rằng các nông dân địa phương ban đầu thiếu kiến ​​thức khoa học, và không tuân theo cuộc xung đột khốc liệt giữa việc xây dựng, khai thác ngẫu nhiên của bản vẽ, khai thác ngẫu nhiên và các kỹ thuật viên … tất cả đều tự nhiên xây dựng bộ phim truyền hình và Động lực kể chuyện mạnh mẽ. Hoàn toàn.

Để xây dựng Kênh Red Flag, hàng chục người đã hy sinh bởi hàng chục người. Trong bi thảm, mọi người cảm thấy rằng người dân Linxian đã “hy sinh tham vọng của họ và dám dạy mặt trời và mặt trăng thay đổi thiên đường mới” . Điều này không chỉ được thể hiện trong chương “Yugong Yishan” được đọc bởi các sinh viên, mà còn xâm nhập vào cảnh những cảnh đầy nước mắt như Giáo sư Lu Changxin, một giáo viên Lu Changxin, người đã đến trang web xây dựng Hongqiqu và Lotus Water Lotus khi học sinh.

Trong “Kênh Red Flag”, phụ nữ trẻ được đại diện bởi Shuilian là những lực lượng quan trọng để xây dựng Hongqiqu. Công việc được sao chép vừa phải bởi sự can thiệp của một số người với việc xây dựng Kênh Cờ Đỏ, cho thấy việc xây dựng cờ đỏ không chỉ có thể vượt qua những khó khăn như môi trường nguy hiểm và thiếu điều kiện vật chất, mà còn giải quyết các vấn đề về phía sau Ý tưởng. Sự can thiệp này làm nổi bật gió và lễ hội sáng và trách nhiệm của nhiều cán bộ hàng đầu được đại diện bởi Lin Jie. Trong vở kịch, cảnh di chuyển là Lin Jie khăng khăng tiếp tục xây dựng giai đoạn thứ hai của Hongqiqu, và tuyên bố sẽ nhảy xuống từ núi Taihang và cảm ơn người dân địa phương.

Hình ảnh nhân vật đang di chuyển và đáng tin cậy, và nó cũng là cơ sở cho sự thành công của vở kịch. Lin Jie, Li Mingyang, Sun Shihou, Tong Kun và nhiều nhân vật khác có những nhân vật đặc biệt. Lin Jie luôn có một trái tim nóng bỏng cho mọi người. Đó là một cán bộ tốt thực sự cấp bách đối với người dân và muốn mọi người. Vào cuối vở kịch, ông đã được xem xét bằng cách tham ô các quỹ đặc biệt quốc gia để xây dựng Kênh Red Flag. Các thành viên của Ủy ban Đảng Quận, Chủ tịch ngân hàng và Giám đốc Cục Bảo tồn Nước để bảo vệ Lin Jie để chủ động chủ động đưa Sáng kiến ​​bảo vệ Lin Jie. Sự quyến rũ cá tính và sự gắn kết của Ủy ban Đảng Hạt Linxian, cũng như tinh thần trách nhiệm của những người cộng sản. Hình ảnh của các nhân vật khác, chẳng hạn như thủy sinh, nước, sen nước, dâu và ông nội của các đội tấn công thanh thiếu niên rất sống động và sống động.

Tinh thần của Hongqiqu đã kết thúc sâu sắc và tạo ra vinh quang của quốc gia Trung Quốc, và sẽ tiếp tục di chuyển các thế hệ. Đây là một nguồn cảm hứng quan trọng mà vở kịch này mang lại cho khán giả.

(Tác giả Dai Qing là giáo sư tại Đại học Truyền thông Trung Quốc)