Bộ phim mới “Long Confession” là bộ phim Trung Quốc đầu tiên được quay bởi Zhang Lu trong hơn mười năm sau ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Ở tuổi 39, đạo diễn và nhà biên kịch người Hàn Quốc Trung Quốc đột nhiên nhận thấy rằng ông hơi nhạy cảm với nội dung của tầm nhìn và nghe, vì vậy ông đã quay bộ phim ngắn đầu tiên “11 tuổi” và lọt vào danh sách cho Liên hoan phim Venice thứ 58 Cuộc thi phim ngắn. Sau đó, anh mở sự nghiệp sáng tạo của mình trong bối cảnh Trung Quốc và Hàn Quốc cùng một lúc. Các bộ phim đã lọt vào danh sách các liên hoan phim quốc tế như Berlin, Cannes, Venice, Loga và Busan trong hai thập kỷ qua.

“Lời thú tội dài” ban đầu được gọi là “Lieuchuan”, kể về một cặp anh em có tính cách khác nhau, người đã cùng nhau đi du lịch ở Liugawa ở Nhật Bản để tìm một người phụ nữ ngưỡng mộ hai người ở tuổi teen. Cô ấy còn được gọi là Liuchuan. Anh Lichun rất nhiệt tình và tự do, với rất nhiều lời nói, và anh trai Lidong cô đơn và chán nản, sâu sắc và tinh tế. Khi họ gặp lại nhau, sự thật của nhiều câu chuyện trong quá khứ nổi lên. Bộ phim tiếp tục phong cách thẩm mỹ lãng mạn và ánh sáng lãng mạn của Zhang Lu, cho thấy những cảm xúc tinh tế của nước yên tĩnh giữa những người lớn. Trong quá khứ, ký ức và trí tưởng tượng chồng chéo, giống như một bài thơ tình yêu mơ mộng, khó hiểu.

Trí nhớ và tình yêu tập trung vào thời gian và không gian

Việc tạo ra “Lời thú tội dài” được lấy cảm hứng từ ấn tượng của Zhang Lu về Lieuchuan. Liuchuan là một thành phố ở phía nam Fukuoka, Nhật Bản. Nhiều kênh đào đã làm cho nó được gọi là “thủ đô nước” và “Kyushu Venice”. Sông Yangliu Yangliu Yiyi có nghĩa là Liuchuan có nghĩa là dòng sông dưới gốc cây liễu. Những người trên đường phố khan hiếm, trống rỗng và cô đơn. Zhang Luxing đã ở đây hơn mười năm và có một mối quan hệ tình cảm với bạn bè ở đây. Khi cuộc sống tầm thường và những khuôn mặt cụ thể được kết nối với không gian, anh đứng cạnh dòng sông và nghe thấy âm thanh tinh tế của sự cô đơn sâu thẳm trong chiều sâu của sự cô đơn. Loại câu chuyện nào sẽ xảy ra với một cô gái có cùng tên với nó?

Zhang Lu đưa những hiểu biết và tiếng thở dài của những người trung niên vào bộ phim, và để cho tầm nhìn năm mươi tuổi nhìn thấy một cơ thể mười lăm tuổi. và tình yêu, vì vậy chúng ta thấy tất cả những nhân vật rải rác, giản dị và hài hước đều xuất hiện. Họ lang thang ở Bắc Kinh, London và Liaoyuan, nhớ về quá khứ và giấc mơ của mùa xuân. Trong sự hỗn loạn của trí tưởng tượng, cảm xúc thực sự của khán giả có một hóa chất Phản ứng với không gian phim, và cảm nhận hình ảnh thẩm mỹ sâu sắc liên quan đến biểu tượng.

Biểu hiện của “lời thú nhận dài” về ký ức, ước mơ và trí tưởng tượng nhắc nhở mọi người về “Mùa xuân của thị trấn” và “năm ngoái ở Marion Bad”. “Mùa xuân của thị trấn” bày tỏ sự vướng mắc của tình yêu bốn người và mô hình kỷ nguyên lớn của đất nước gia đình. Quan điểm toàn năng của cảnh tượng. “Năm ngoái ở Marion Bard” đã vạch ra sự vướng víu về tình cảm của các nhân vật nam và nữ theo cách thực tế và ký ức xen kẽ. Sử dụng độc quyền giống ma để gọi ký ức, tiềm thức và thời gian nội tâm của người phụ nữ. Bước nhảy của thời gian và không gian trong bộ phim của Zhang Lu đã đạt được thông qua các từ ngữ. Thời gian bị phân mảnh và bộ nhớ làm mờ thời gian hiện tại, do đó làm nổi bật thời gian bên trong của nhân vật. Với một người đã yêu trong một thời gian dài, ở Liugawa, sử dụng một chuỗi sông để bắt đầu với quá khứ, hiện tại và tương lai. Những khoảnh khắc như vậy có thể là giấc mơ của hạnh phúc, bởi vì hạnh phúc đi kèm với nỗi đau và và Achuan đã phải chịu đựng điều này với điều này. Tinh hoa

Vào cuối bộ phim, khi Achuan trở lại Bắc Kinh để xem phòng ngủ của Lidong, những thứ bên trong đều đã di chuyển ra ngoài, chỉ để lại một giá đỡ bằng gỗ. Cô cuộn tròn trên giường và rơi vào một khoảng trống lớn. Tôi không muốn để lại bất kỳ dấu vết nào trên thế giới này, và cuối cùng đã để lại tiếng hát của Achuan trên băng ghi âm, đó là bài hát cô ấy thường hát ở Houhai, London và Liuchuan. Âm thanh hát liên kết hữu cơ không gian và cho phép cảm xúc chảy tự nhiên trong đó. Chúng tôi thấy rằng trong không gian cảm xúc được xây dựng, cả hai chưa bao giờ được tách ra.

“Lời thú nhận lâu dài” khôi phục các chi tiết và cuộc sống bình thường của cuộc sống khó giải phóng, không thể quên nhưng không thể thú nhận, pha trộn với tưởng tượng, ký ức và ước mơ. Với Li Shangyin “Tình yêu này đang chờ đợi để được nhớ lại, nhưng vào thời điểm đó, Nó đã choáng váng “,” bất lực, đó là “Thanh Châu”, “Giấc mơ mùa xuân”, “Yong Goose”, Phong cách bán, nhẹ và nặng. Tất nhiên, cũng có “cô gái chúng tôi đuổi theo trong những năm đó”. Những tiếng thì thầm, những lời nói rung động, những lời hát đó, những điều vô nghĩa đó, như những làn sóng ánh sáng trên mặt nước, đúng và sai, giống như tưởng tượng, lóe lên Cảm xúc trong trái tim của tất cả mọi người, gợn sóng làm cho mọi người nhìn vào chính mình và có những hậu duệ vô tận. Thời gian giống như nước chảy, và “Lời thú tội dài” để lại dấu vết trên mặt nước.

Chanter trong “Bút giải trí”

Zhang Lu là một giám đốc đã sử dụng tốt “cây bút nhàn rỗi” để điều chỉnh tốc độ nghe nhìn, mở rộng không gian tường thuật, kéo dài thời gian và tăng sự quan tâm.

Nữ anh hùng trong “Long Confession” là Liuchuan do Ni Ni thủ vai. Diễn viên hàng đầu là Li Dong do Zhang Luyi và Li Chun thủ vai bởi Xin Baiqing, nhưng một số Sub -Character trong phim là “Idle Pen” có xúc tác và phát triển của cốt truyện. Vai trò quan trọng. Izakaya do Nakano Nakago thủ vai có một quá khứ vô danh; Zhongshan Dashu do Ikeeson Zhuangliang thủ vai đang lo lắng về những sai lầm của con gái mình; Achuan. Mẫu tình bạn thân thiện. Ba nhân vật này trông giống như một dòng tối dày đặc, dệt cách xa hơn hai giờ. Achuan là quê hương “cô” của cô ở Dashan Daishan. Đây cũng là quê hương. Đó là Zhongshan đã dẫn Achuan đến Lieuchuan. Sau đó, hai anh em của Lidong và Lichun đã nghe thấy “Tứ Xuyên”. Ba nhân vật của phụ nữ tạo thành hình ảnh phản chiếu của thanh thiếu niên, phụ nữ trung niên và già. Như họ nói, mỗi nhóm tuổi có sự dễ thương và vẻ đẹp của riêng họ, thanh thiếu niên nổi loạn, trung niên và già. Phụ nữ là “mẹ” và mang nỗi nhớ. Đặc điểm của cô là lòng tốt, sự khoan dung, thời gian tuyệt vời và mạnh mẽ. Trải nghiệm của một cô gái mười lăm tuổi cũng là trải nghiệm của Achuan. Người cha mất tích và trôi đi. Cuối cùng, họ sẽ không trở nên cô đơn, cô đơn và một người già và có sức mạnh vô tận. W88 Top10Bookie

Những tiếng nói của bộ phim cực kỳ phong phú. Đối thoại và dòng bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và tiếng Anh, làm nổi bật ý thức địa phương, thanh khoản và động lực cảm xúc của bộ phim. Mặc dù Achuan đang ở Nhật Bản, anh ta không nói tiếng Nhật. Thay vào đó, anh ta là Tachidong. Sau khi học tiếng Nhật ở Bắc Kinh trong hai năm, anh ta có thể đưa anh trai của mình đến Nhật Bản để tìm tình yêu. 20 năm. Anh ấy vẫn ngay lập tức nghe rằng “giọng nói thay đổi của cô ấy và giọng nói của anh ấy không thay đổi”, và cụm từ “tình yêu là hoa mận, tôi sẽ rời đi” bởi khách du lịch Hàn Quốc, và nỗi buồn và tình yêu của mùa đông có thể được coi là chú thích của số phận của anh ấy. Lời bài hát chủ đề “Autumn Liu” có nguồn gốc từ những bài thơ của Li Shutong, và chúng có tác phẩm tuyệt vời giống như “chia tay”. Những giấc mơ nói chung là thanh tao và “Hãy nghĩ về nó, trước tiên, không buồn” như một dấu vết của Nỗi nhớ cho người già và những thứ cũ, và nó cũng giống như một tiếng thở dài của những năm tháng hoang vắng. “The Moon đại diện cho trái tim tôi” và “Nangping Night Bell” và “Oh My Love” của Lennon và các bài hát khác, như toàn bộ bộ phim, làm sáng tỏ thế giới cảm xúc của các nhân vật. Giống như “Yong Goose” và “Spring Dream”, điệu nhảy của Ni Ni cũng được thêm vào trong “Lời thú tội dài”. Điệu nhảy dường như là một nghi thức, điều chỉnh cảm xúc bên trong và bên ngoài bộ phim, cho phép mọi người bước vào không gian và không gian với các nhân vật trong vở kịch.

So với các tác phẩm trước đây của Zhang Lu, “Confession dài” đã làm suy yếu sự “xấu” ban đầu, và có những thay đổi từ sự chú ý sang thực tế sang tập trung vào cảm xúc cá nhân. Sự phản ánh, như đã đề cập trong phim liên tục đề cập đến Lennon và Ono Yoko, Đã sử dụng lời giải thích của hướng dẫn viên du lịch để nói rằng Lieuchuan là quê hương của Ono Aoyaki, Lennon là con trai -in -law của Liuchuan, và Lennon và Okiko đại diện cho người tiên phong, nổi loạn, tình yêu và hòa bình. Và tiểu thuyết gia người Anh của người Anh Shihei, người đã được các nhân vật trong phim nói, rất giỏi trong việc viết những cá nhân đang đấu tranh giữa bị lãng quên và ký ức. Trong tình huống thay đổi xã hội, cấp độ cảm xúc mang đến một viễn cảnh mới cho sự sáng tạo. Những nhân vật tượng trưng này phản ánh ý định của đạo diễn và thêm cường độ khác nhau cho bộ phim.

(Tác giả là Sun Meng, một nhà nghiên cứu tại Viện Điện ảnh và Truyền hình của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Người hâm mộ Yang]