Tin tức trực tuyến quốc tế: Vào ngày 20 tháng 12, sự kiện đầu tiên của bài giảng cắt giảm công nghệ lớn “Đại học Yizhuang” đã khởi động trong Khu phát triển kinh tế và công nghệ Bắc Kinh. Chủ đề của bài giảng này là “Hố đen và vệ tinh thiên văn mắt Trung Quốc”. Sản xuất “Mắt khôn ngoan” màn trình diễn dũng cảm của vệ tinh thiên văn cũng đã gây ra sự ngưỡng mộ của khán giả.

HÌNH SỰ

Loạt hoạt động “Yizhuang College” được định vị để tập trung vào sự phổ biến của khoa học và công nghệ cắt giảm của thế giới và phát hành các sản phẩm cắt giảm. Nó tập trung vào đổi mới công nghệ và đổi mới công nghiệp. Các hoạt động văn hóa thương hiệu. Hàng năm, sự kiện này sẽ được chọn và mời đến các nhà khoa học hàng đầu đi đầu trong khoa học và công nghệ ngày nay với tư cách là một diễn giả khách mời, tổ chức một loạt các bài giảng và mục đích truyền bá khoa học và công nghệ cắt giảm toàn cầu. trình độ học vấn.

Giáo sư Zhang Shuangnan (bên phải) Hình ảnh

Zhang Shuangnan, một vị khách được mời tham dự sự kiện đầu tiên, không chỉ là một nhà vật lý thiên thể được thế giới, một nhà nghiên cứu tại Viện Vật lý Năng lượng cao của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, và điểm quan trọng của vật lý thiên thể W88 Khuyến MÃI Nhà khoa học trưởng của Bộ Khoa học và Nhà khoa học trưởng của vệ tinh thiên văn “Huiyan”. Chủ đề của bài phát biểu này chủ yếu tập trung vào các cảnh vật lý mà nhiều người quen thuộc nhưng chưa biết. Trong những năm gần đây, họ đã nhận được nhiều sự chú ý vì kết quả nghiên cứu của họ đã nhiều lần giành được giải thưởng Nobel về lỗ hổng vật lý và sóng trọng lực. Là “Coper” và “nhà khoa học phổ biến nhất” cho lựa chọn Internet, Giáo sư Zhang Shuangnan đã sử dụng một cách đơn giản tại hiện trường, kết hợp với thông tin đầu tiên được phát hiện bởi cuộc thám hiểm vệ tinh thiên văn Huiyan, với đa số sinh viên trong các đối tác của quận và khoa học và công nghệ. Mang “sóng hấp dẫn”.

Khán giả trực tiếp đến từ sự lãnh đạo, các nhà nghiên cứu và sinh viên trẻ của các công ty khoa học và công nghệ trong Khu phát triển kinh tế. Bài giảng 60 phút+40 giao tiếp tương tác phút cho phép hiệu ứng bài giảng đạt được điểm số đầy đủ. Đồng thời, nhiều cư dân mạng đã xem bài giảng thông qua webcast.

Trong phiên tương tác sau bài giảng, Giáo sư Zhang Shuangnan đã thực hiện nghiên cứu khoa học -chiều với khán giả về các câu hỏi như “liệu bạn có thực sự có thể tiếp cận với hố đen”, “có bất kỳ hình thức nào khác không”, “Có bất kỳ hình thức nào khác Các hình thức trong lỗ đen “,” Cho dù lỗ trắng tồn tại “và” cho dù có những cuộc sống khác bên ngoài trái đất “. Chia sẻ và giao tiếp. Ngoài ra, sự cởi mở và khả năng của Đài quan sát và việc xây dựng thành phố thiên văn liên quan đến đời sống công cộng, các tín hiệu được phát hiện bởi vệ tinh Huiyi, tác động của thông tin đối với sự phát triển của cuộc sống con người và ý nghĩa thực tế của nghiên cứu về nghiên cứu của con người Về nhân loại cũng tương tác. Nó đã được giải thích thêm.

Hoạt động “Thông qua hoạt động” Học viện Yizhuang “, nó không chỉ cung cấp một nền tảng cho kiến ​​thức mới về khoa học và công nghệ cắt giảm toàn cầu ở Trung Quốc, truyền trực tiếp giáo dục khoa học phổ biến cho công chúng, mở ra các chân trời khoa học công cộng, tăng cường kiến ​​thức khoa học và kích thích sự quan tâm đến khoa học và công nghệ. Đồng thời Khu phát triển kinh tế và các nhà thực hành công nghiệp và công nghiệp cao cấp xây dựng mối tương quan chặt chẽ hơn, nhận ra sự trao quyền và thúc đẩy văn hóa của nền kinh tế khu vực, tăng cường hình ảnh của Khu vực tụ tập toàn cầu của Khu vực phát triển kinh tế Bắc Kinh và tạo ra một thương hiệu văn hóa khu vực. “Người có liên quan phụ trách Khu phát triển kinh tế và công nghệ Bắc Kinh cho biết.