Vào ngày 23, chi nhánh Hiệu suất Internet (Phát sóng trực tiếp) của Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc đã công bố danh sách cảnh báo neo trực tuyến thứ chín, với tổng số 88 người, bao gồm Wu Yifan, Zheng Shuang, Zhang Kubet 6/4/2022 Chiết Zhehan và các nghệ sĩ giải trí khác, đây cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ thua cuộc bất hợp pháp được đưa vào danh sách các mỏ neo trực tuyến.

Về một số mối quan tâm xã hội, phóng viên đã phỏng vấn người phụ trách chi nhánh hiệu suất mạng (trực tiếp) của Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc.

Phóng viên: Làm thế nào một danh sách cảnh báo neo được tạo ra? Tiêu chuẩn là gì?

Người phụ trách chi nhánh Hiệu suất Mạng lưới Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc (Phát sóng trực tiếp): Để tiếp tục chuẩn hóa việc quản lý quản lý công nghiệp hiệu suất Internet (phát sóng trực tiếp), thanh lọc môi trường hiệu suất mạng (phát sóng trực tiếp) của ngành công nghiệp có trật tự, lành tính và phát triển lành mạnh, Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc, chi nhánh hiệu suất trực tuyến (phát sóng trực tiếp) đã chính thức triển khai “Hiệu suất mạng (phát sóng trực tiếp) vào tháng 2 năm 2018

Hệ thống quản lý “Danh sách đen” của ngành công nghiệp (thử nghiệm), đã tổ chức tất cả các thành viên để thực hiện kháng chiến và trừng phạt chung trong ngành về vi phạm nghiêm trọng luật pháp và quy định. Vào cuối năm 2020, dưới sự hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền có liên quan, Chi nhánh Hiệu suất Internet (Trực tiếp) của Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc tiếp tục sửa đổi hệ thống quản lý và cuối cùng đã hình thành “các biện pháp hành chính cho cảnh báo và sửa đổi neo trên mạng” (sau đây được giới thiệu như là “các biện pháp”). Đến bây giờ, chi nhánh đã công bố danh sách 446 danh sách cảnh báo neo trực tuyến theo chín đợt.

Theo các biện pháp, tất cả các mỏ neo trong danh sách cảnh báo neo trực tuyến được báo cáo cho các doanh nghiệp của các thành viên chi nhánh và đã bị cấm trên nền tảng này. Trong các hoạt động phát sóng trực tiếp, các mỏ neo trên đã công bố vi phạm nghiêm trọng luật pháp và quy định, vi phạm trật tự xã hội và tác động xã hội xấu. Thông qua Ủy ban đánh giá nội dung của Ủy ban đánh giá nội dung chi nhánh, nội dung hoặc hành vi của phát sóng trực tiếp neo là được xem xét và đánh giá. Thông tin danh sách, và các nền tảng đã bị cấm, và các cơ quan có thẩm quyền đã được báo cáo cho bộ phận có thẩm quyền cho hồ sơ.

Phóng viên: Tại sao danh sách cảnh báo thứ chín có nghệ sĩ giải trí?

Người phụ trách chi nhánh Hiệu suất Mạng lưới Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc (Phát sóng trực tiếp): Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp giải trí, các tình huống mới như giao thông đầu tiên, thẩm mỹ bị biến dạng, “Rice Circle” Chaos và các tình huống mới khác xuất hiện. Đầy đủ. và đạo đức, lở đất trong những lời nói và hành động bất hợp pháp, và xảy ra bằng lời nói và hành động. Nó có tác động bất lợi đối với xã hội, đặc biệt là thanh thiếu niên và gây ô nhiễm nghiêm trọng về bầu không khí xã hội. Trong bối cảnh này, Bộ Tuyên truyền Trung ương, Bộ Văn hóa và Du lịch đã khắc phục sự hỗn loạn trong lĩnh vực giải trí và giải trí trong năm nay, và đàn áp nghiêm trọng về hành động bất hợp pháp và đạo đức.

Trong những năm gần đây, ngoài các buổi biểu diễn điện ảnh và truyền hình và ngoại tuyến, ngày càng có nhiều nghệ sĩ giải trí đã mở tài khoản trên nền tảng phát sóng trực tiếp và thu được doanh thu kinh tế thông qua các buổi biểu diễn trực tuyến hoặc tiếp thị trực tuyến (phát sóng trực tiếp). Theo tinh thần liên quan của quản trị toàn diện của lĩnh vực giải trí quốc gia, tinh thần liên quan của “cấm các nghệ sĩ nghèo không chuyển các vị trí”, các công ty thành viên có liên quan đã chủ động gửi thông tin về thông tin tài khoản nghệ sĩ bất hợp pháp và đức hạnh trong một Cách thức kịp thời. Nghệ sĩ Đức được đưa vào danh sách cảnh báo neo trực tuyến.

Phóng viên: Các đặc điểm của các hành vi bất hợp pháp được liệt kê trong danh sách cảnh báo lần này là gì?

Người phụ trách chi nhánh hiệu suất mạng (phát sóng trực tiếp) của Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Trung Quốc: Sự thô tục của nội dung khiêu dâm luôn là trọng tâm của các mỏ neo mạng thường xuyên. . Có hai vi phạm các quy định trong danh sách này. Đầu tiên là vấn đề “vòng tròn gạo” có nguồn gốc từ người hâm mộ nghệ sĩ cũng đã bắt đầu lan truyền giữa những người hâm mộ neo. Tiếng nói của các mỏ neo và người dùng khác, và thậm chí bỏ qua các quy định để áp dụng nhiều phương tiện cực đoan khác nhau để trả thù nền tảng, gây ra tác động xã hội cực kỳ khắc nghiệt; thường xuất hiện, “giả vờ điên rồ”, “thô tục và hài hước”, “công khai”, “,” theo đuổi các điểm nóng của các điểm nóng xã hội, can thiệp vào cuộc sống bình thường của các bên “, và một số phương pháp tiếp đất được đặt ra để có được lưu lượng truy cập và blogger. Đối với những vấn đề mới này, sự hỗn loạn mới, ngành công nghiệp luôn duy trì sự cảnh giác và chú ý cao, và kiên quyết không cho phép các mỏ neo như vậy có chỗ để sinh tồn.