“Chà -yeah -!” Mỗi Chủ nhật, một giọng hát du dương và nhẹ nhàng đến từ Tháp Yaokun của Đại học Chiết Giang. Nhớ lại mối quan hệ với bộ phim, Wang Yilin, chủ tịch của Hội Opera Bắc Kinh Wanyun, nói rằng bộ phim đầu tiên mà anh biết là bối cảnh của vở opera Bắc Kinh “Shajiabang”. thực hành. Mặc dù quá trình này không dễ dàng, sau khi hát toàn bộ đoạn văn hoàn toàn, Wang Yilin hoàn thành cảm giác thành tích của mình.

Opera Bắc Kinh Wanyun không phải là một ví dụ. Hôm nay, các câu lạc bộ opera đại học trên cả nước đã nở rộ, bao gồm nhiều bộ phim truyền hình opera như Bắc Kinh Opera, Kunqu, Henan Opera, Sichuan Opera và Yue Opera. Ngày càng có nhiều người trẻ tiếp cận opera và yêu văn hóa truyền thống.

Nhiều trong số các câu lạc bộ opera đại học này được thành lập một cách tự nhiên bởi các sinh viên đại học. Ví dụ, Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên Ruoming Jingkin Opera Câu lạc bộ Opera, Kỹ thuật viên Thâm Quyến SIT Cổ điển Hiệp hội Opera Opera, v.v. “Khi bắt đầu nói về opera, một số bạn cùng lớp sẽ có những khuôn mẫu, nghĩ rằng đó là điều mà ông bà nghe, quá xa so với chính họ.” Để thu hút những người trẻ tuổi, cơ quan thử các phương pháp khác nhau trong việc tuyển dụng các hoạt động mới, chẳng hạn như cho phép học sinh chạm vào đầu mũ bảo hiểm, máy cày và các đạo cụ khác, trải nghiệm cảm giác mặc trang phục hoặc dạy họ vẽ Facebook, hát đơn giản, v.v. . Trong quá trình “chơi”, sinh viên bắt đầu quan tâm đến opera.

Kế thừa không thể tách rời khỏi sự đổi mới, và sinh viên đại học mang lại sức sống và sức sống cho opera truyền thống. Ví dụ, họ sẽ tích hợp khoang phim truyền hình với âm nhạc nổi tiếng để phát triển các bài hát opera; hoặc kết hợp opera và nghệ thuật để sản xuất các vở opera để quảng bá phim hoạt hình; và một số câu lạc bộ nhà hát tập trung vào opera truyền thống, và phát triển các sản phẩm văn hóa và sáng tạo, đào giá trị ERA của Opera. “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một IP của IP văn hóa và sáng tạo Opera Bắc Kinh. Điều này sẽ không chỉ cho phép sinh viên có ý thức mạnh mẽ hơn về sự thân thuộc và tự hào trong opera, mà còn cho sự phát triển lâu dài của các pha cầu opera Bắc Kinh.” Mọi người. Chen Baokun nói.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi mạch vành mới, hiệu suất của bộ phim đã giảm. Các câu lạc bộ opera đại học trao đổi trên đường dây. Từ năm 2021, Hiệp hội Opera cổ điển Thâm Quyến SIT Cổ điển đã bắt đầu liên hệ với các trường đại học lớn trên cả nước. Nó đã tạo ra một bộ sưu tập clip tuyệt vời của các câu lạc bộ opera đại học trên Station B. “Cột thuận tiện cho các trường đại học lớn để hiển thị và giao tiếp.

Ngày 27 tháng 3 mỗi năm là “Ngày kịch thế giới”. Vào năm nay, Câu lạc bộ opera Bắc Kinh của Đại học Chiết Giang, Câu lạc bộ Opera cổ điển của Đại học Thâm Quyến, Câu lạc bộ Jingkun của Đại học Henan và Đại học Lanzhou Lắng nghe đã tổ chức một cuộc trao đổi trực tuyến “Hiệp hội Qingyin” để thực hiện “Guiyi Drunk”, ” Các bản nhạc cổ điển “Overlord” như “cả nội dung và phát sóng trực tiếp qua đài do doumyin và B. Wang Yilin nói: “Có một câu nói trong Kunqu Opera: ‘Không có khu vườn, làm sao bạn biết được mùa xuân.’ Chỉ có khán giả tải 188bet mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp của vở opera. , Chúng tôi liên tục khám phá các phương pháp giao tiếp mới và cố gắng làm cho opera tiếp cận nhiều người hơn. “

“Opera không chỉ phải vào khuôn viên trường, mà còn ở lại trong khuôn viên trường.” Fu Junhao tin rằng vở opera cổ đại chỉ có thể được để lại, lan truyền và chỉ hát trong các nhóm trẻ. (Zhang Zihan)