Kể từ khi sự ra đời của bộ phim “Cleaver” đầu tiên, cho thấy cuộc sống của cuộc sống trẻ em vào năm 1922, giáo dục tình yêu trẻ em và vẻ đẹp của trẻ em đã trải qua thế kỷ của các bộ phim Trung Quốc. Những người lính nhỏ Zhang Ga “đã ca ngợi người anh hùng nhỏ bé với niềm đam mê mang tính cách mạng đầy đủ và cây bút trữ tình mạnh mẽ;” Mu di “bày tỏ quan điểm hài hòa về sự thống nhất của thiên đường và người đàn ông với quan niệm nghệ thuật mực tuyệt đẹp; Trải nghiệm thời thơ ấu cho thấy sự sống độc đáo của cuộc sống của Thiếu niên Water Village cho các manh mối; “Chơi năm piano của tôi” cho thấy một phong cách quốc gia đầy màu sắc với một bài hát quốc gia vui vẻ và khiêu vũ và tuyết tuyệt đẹp. Những hình ảnh cổ điển của các thời đại khác nhau là những bữa tiệc và lớp học trực quan tốt cho trẻ em ở các thời đại khác nhau.

Giáo dục các bộ phim của trẻ em khác với sách giáo khoa truyền thống của sách giáo khoa truyền thống. Đó là một giáo dục giáo dục sống động, cụ thể và bơm. Nó thường tập trung vào những câu chuyện nổi tiếng và văn hóa truyền thống của quốc gia Trung Quốc xuất sắc. Linh hồn. Tôi tin rằng khán giả đã theo dõi “những điều cũ ở miền Nam” sẽ không quên làm thế nào bộ phim nhìn thấy thế giới thực của người lớn từ quan điểm của những quan điểm của trẻ em thơ mộng. Nezha dũng cảm và không sợ hãi không thể quên.

Thể hiện “tình yêu như vẻ đẹp”

Trong thế kỷ qua, các bộ phim trẻ em trong nước đã phát triển trong việc khám phá, chứa hy vọng hăng hái và chăm sóc nhân văn của tôi cho trẻ em. Trong bối cảnh tích hợp truyền thông hiện tại, phim của trẻ em, là biểu tượng hình ảnh và sự truyền tải của sự thật, lòng tốt và vẻ đẹp, cach Vao 188bet Chức năng giáo dục cốt lõi của “Tình yêu vì sắc đẹp” cũng đã hoàn toàn Tinh chất được phát huy và nổi bật Có thể nói rằng ý nghĩa tâm linh cuối cùng của các bộ phim trẻ em là tình yêu -phục hồi cho sự tồn tại thiết yếu và nguyên thủy nhất của nghệ thuật. Tình yêu, như một lực lượng vĩnh cửu liên tục, dẫn nghệ thuật tiếp tục tiến về phía trước. Từ “Bí mật của bao Hulu”, việc nhận ra thế giới vô tội của đứa trẻ, nắm bắt sự thật của thời thơ ấu, đến “tháng 9 của tôi” đã khiến ký ức thời thơ ấu và nỗi nhớ của khán giả với câu chuyện của trẻ em, và sau đó đến “tháng 8” từ Mặt khác, quan điểm của các trẻ em, sự phức tạp của thế giới người lớn, các bộ phim của trẻ em ở các thời đại khác nhau kể câu chuyện về trẻ em với những tấm gương ngày càng đa dạng, hình thành các hình ảnh trẻ em khác nhau, mang theo định hướng giá trị chính xác và thể hiện các đặc điểm của đa dạng và nhiều -type. Những bộ phim trẻ em này nói với mọi người rằng lý tưởng của trẻ em, những câu chuyện của trẻ em, tâm trí trẻ em và cảm xúc của trẻ em đã phác thảo “sự không tưởng” của trẻ em khác với thế giới trưởng thành.

Trong những năm gần đây, các bộ phim như “Flash Girl”, “Tìm Snow Mountain” và “Dream of Teana” đã thu hút sự chú ý về chất lượng văn hóa, đổi mới thẩm mỹ và khám phá loại hình, đặc biệt là sự nổi bật của tình yêu và vẻ đẹp, và khán giả yêu thích. “Starlight” của giải thưởng Golden Dậu Golden cho bộ phim trẻ em hay nhất, kể câu chuyện về một huấn luyện viên sẽ không bỏ qua dây thừng trong một trường tiểu học nông thôn bình thường để nuôi dưỡng chức vô địch thế giới chỉ trong một năm. Công việc truyền cảm hứng này với tinh thần thể thao cho thấy tinh thần và sức mạnh của tinh thần, ca ngợi chất lượng theo đuổi dai dẳng và bất bại, và phản ánh sự tu luyện và hướng dẫn của các giá trị chính xác của thanh thiếu niên đương đại.

Phấn đấu để giữ ẩm

Nhân dịp sinh phim trẻ em Trung Quốc, nhân viên điện ảnh trẻ em nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng phim thiếu nhi để yêu và giáo dục trẻ em. Đối với sáng tạo, cần phải tinh chỉnh trong mọi liên kết và không chảy trong biểu mẫu. Các chi tiết khác nhau của nhân vật chính trong “Đứa trẻ tức giận” thật lố bịch. Đó là khái niệm giáo dục về khái niệm giáo dục của đứa trẻ về tình yêu tốt nhất của đứa trẻ đối với sự chăm sóc của đứa trẻ đối với tình yêu của cha mẹ và “đi cùng đứa trẻ”.

Phim trẻ em không chỉ viết tình yêu, mà còn tạo ra tình yêu; không chỉ để tạo ra tình yêu trong phim, mà còn tạo ra tình yêu trong suốt quá trình. Việc tạo ra các bộ phim của trẻ em giống như giảng dạy và giáo dục mọi người. “Cô gái đến nhà tôi” kể một loạt các trò đùa rằng “Shengsheng” chung “từ” Lợi ích chung “. Bộ phim tái tạo những hiểu lầm và mâu thuẫn do sự khác biệt văn hóa mang lại cho các thành viên trong gia đình bằng các phương pháp thực tế, cho phép trẻ phát triển và cũng phản ánh về cha mẹ: Khả năng quan trọng hơn và phương pháp đào tạo khoa học hơn cho trẻ em. Người sáng tạo chính là tiến bộ.

Cho dù bạn thực sự có thể bắt đầu từ thực tế, tôn trọng hành vi và đặc điểm tâm lý của trẻ em, tôn trọng mọi trẻ em và đối xử nghiêm túc với sự phát triển của cuộc sống là một vấn đề mà mọi nhân viên điện ảnh của trẻ em phải nghĩ. Chúng ta cần nhiều loại phim dành cho trẻ em với tính cách và sức mạnh nghệ thuật. Trong những năm gần đây, những bộ phim trẻ em trong nước với hiệu suất sáng tạo đã tiếp tục xuất hiện. Ví dụ, bộ phim thú cưng dễ thương “Chai Puppy” đã nghĩ về câu chuyện về cô bé hòa hợp với chú chó con, và nghĩ về tình yêu và sự đồng hành, trách nhiệm và Tôn trọng; Giải thưởng Golden Dậu thứ 34 “Goodbye! “Vị thành niên” kể câu chuyện đầy cảm hứng về một thiếu niên bị bệnh nan y, đuổi theo những giấc mơ âm nhạc và đốt cháy một cuộc sống ngắn ngủi; “Bear Earth · Quay trở lại Trái đất” IP cổ điển trong nước sáng tạo, thêm màu sắc khoa học viễn tưởng trên cơ sở tình yêu gia đình truyền thống; “Khoảnh khắc băng” sử dụng khúc côn cầu trên băng như một đầu mối, ghi lại tuổi thọ khúc côn cầu trên băng của 3 gia đình Caddy, cho thấy tác động của khúc côn cầu trên băng đối với sự phát triển của trẻ và sự hỗ trợ của cha mẹ theo đuổi đứa trẻ … những bộ phim này truyền cảm hứng hiệu quả Trẻ em và trẻ em thông qua các loại hình khác nhau. Khả năng đánh giá nhận thức của khán giả, khả năng tư duy hợp lý, khả năng phán đoán trực giác và trí tưởng tượng sáng tạo cũng khiến các bộ phim của trẻ em trở thành người mang và học viên tình yêu và vẻ đẹp. Gợi lên sự cộng hưởng nhiều hơn

Các giá trị, đạo đức và quan điểm đạo đức về sự thật, lòng tốt và vẻ đẹp là sự theo đuổi chung của các bộ phim dành cho trẻ em trên toàn thế giới, vẻ đẹp sản xuất, vẻ đẹp biểu hiện và vẻ đẹp truyền bá là sứ mệnh vĩnh cửu của sáng tạo phim thiếu nhi. Phim trẻ em thường cộng hưởng với khán giả ở các quốc gia khác nhau so với phim người lớn.

Hiện tại, các bộ phim trẻ em trong nước cho thấy tiềm năng của sự thể hiện và phổ biến quốc tế. Cách đây không lâu, phim hoạt hình trong nước “hướng tới Liang Liang” tại Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế lần thứ 25 của New York, nơi không chỉ trình bày cuộc sống hàng ngày của những người bình thường theo phong cách hiện thực, mà còn là hoạt hình mực, làm phim hoạt hình mực được sử dụng trong Bộ phim, nhưng cũng là nghệ thuật và các hình thức khác của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Toàn bộ bộ phim sử dụng tình yêu là dòng chính của câu chuyện, truyền tải niềm tin về sự thật, tốt và vẻ đẹp, không chỉ thể hiện sức mạnh thẩm mỹ trưởng thành của các bộ phim trẻ em Trung Quốc, mà còn trở thành hình mẫu cho thẩm mỹ Trung Quốc.

Vào năm 2018, Bộ Giáo dục và Bộ Tuyên truyền Trung ương đã cùng nhau công bố “Ý kiến ​​hướng dẫn về việc tăng cường giáo dục phim ảnh và truyền hình của các trường tiểu học và trung học”, trong đó nói rõ rằng cần phải chơi đầy đủ cho vai trò quan trọng của các bộ phim xuất sắc Trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh tiểu học và trung học, trí tuệ, trí tuệ, thể chất và lao động của học sinh tiểu học. Mục tiêu của việc giáo dục trẻ em với các bộ phim trẻ em là nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện và thúc đẩy sự cải thiện của trẻ em và trẻ em. Chúng tôi rất cần nâng cấp khái niệm giáo dục thẩm mỹ trong phim thiếu nhi. Trong mọi liên kết của việc tạo phim trẻ em, nó đóng vai trò không thể thay thế thuộc về tính thẩm mỹ của trẻ em. Tình yêu cũng nhận thấy vẻ đẹp của thế giới và vẻ đẹp của phim ảnh.

(Tác giả Peng Jingyi là một nhà nghiên cứu liên kết tại Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật phim Trung Quốc)