Điểm bắn đã tăng từ 220 kế hoạch ban đầu lên hơn 230, và các động lực khảo cổ mới nhất chưa được phát hành chính thức đã được đưa vào -Đây là tiến trình mới nhất của phim tài liệu khảo cổ lớn của đài phát thanh và truyền hình Thượng Hải “Tại sao Trung Quốc”. Người ta hy vọng rằng vào giữa tháng 10, sau khi một vài cảnh khai quật khảo cổ cuối cùng được ngồi xổm, phần phim tài liệu khảo cổ của bộ phim tài liệu sẽ được hoàn thành.

Ngày mai, TV vệ tinh phương Đông sẽ phát chương trình đặc biệt của “Tại sao Trung Quốc” · Lịch sử viết khảo cổ. Trong chương trình, một số hình ảnh tài liệu sẽ được tiết lộ lần đầu tiên, bao gồm cả tre “Khổng Tử Yue” từ ngôi mộ của Wangjiazui Warring States Chu của thời kỳ Warring States năm nay và hố số 8 của Sanxingdui ; Nhà sản xuất học thuật Qin Ling, nhà nghiên cứu tại Viện Khảo cổ học và Khảo cổ học của tỉnh Chiết Giang, Wang Ningyuan, Lãnh đạo Khảo cổ học của Hệ thống bảo tồn nước và Thành phố cổ Liangzhu, và Zhang Changping, giáo sư tại Trường Lịch sử của Đại học Wuhan, Đại học Wuhan, cùng giải thích “cách Trung Quốc”.

“Tại sao Trung Quốc” trong phần đầu tiên của 8 tập, sẽ dựa trên kết quả nghiên cứu chính và những khám phá mới nhất về “Dự án nguồn văn minh Trung Quốc” và “China Archaeological China”. Bộ phim nằm dưới sự hướng dẫn của Cục Di tích Văn hóa Quốc gia và Bộ Tuyên truyền của Ủy ban Thành phố Thượng Hải của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhóm quay phim không chỉ mời khảo cổ học Thái Lan Dou Yan Civilization làm cố vấn chung cho học thuật. Đại học Shandong và Đại học Sun Yat -sen., Thuyền trưởng của các nhóm khảo cổ của các địa điểm quan trọng trên cả nước, người đứng đầu bảo tàng và viện nghiên cứu khảo cổ ở Sơn Đông, Chiết Giang, Henan, Thận, Hubei, Hunan, đã nhận ra Hội chuyên gia mạnh nhất.

Kể từ vụ nổ súng vào mùa xuân năm 2021, nhóm sáng tạo “Tại sao” đã truy tìm hơn 40.000 km trong 400 ngày qua đêm qua. Lấy điểm bắn đã biến mất vào mùa hè và mùa thu này là một ví dụ, địa điểm của Gansu Tichuan Ping, The Archaeological Express of the Old City trong triều đại của Henan, giai đoạn thứ hai của địa điểm Núi Jingtou ở Chiết Giang và The Phát hiện mới nhất về trang web Wubi của thành tích Shanxi West.

Giám đốc Qian Chao đã giải thích bốn lớp “Tại sao Trung Quốc” và quy cho nó: “Lịch sử viết khảo cổ, lần đầu tiên với khảo cổ học, nhảy vọt hơn mười nghìn năm, thực nghiệm nguồn gốc và sự phát triển của Trung Quốc ở các nước nền văn minh sớm; tình dục; Thành tựu khảo cổ và sự kết hợp di tích văn hóa, thông qua tường thuật phim và truyền hình, mô tả sự xuất hiện xã hội của thời đại của tổ tiên với nhiệt độ cụ thể hơn; kết nối thực tế, với tinh thần học thuật nghiêm ngặt và có trách nhiệm, trả lời cách Trung Quốc nghĩ về logic vốn có và Động lực của Trung Quốc ngày nay; Sáng tạo nghe nhìn, ngôn ngữ nghe nhìn tài liệu sáng tạo và làm cho tất cả các phần của chương trình có giá trị tệp dài. “

“Lịch sử viết khảo cổ”, các chương trình đặc biệt mượn cách giải thích “chương trình lớn”, bài phát biểu chuyên gia và các cuộc trò chuyện bàn tròn để phổ biến khán giả. Toàn bộ chương trình đã mở ra hành trình của thời gian và không gian với một màn trình diễn sáo xương dài. Liu Zhengguo, người kiểm tra ban đầu của các di tích văn hóa kho báu quốc gia Jiahu Bone, nói rằng xương được khai quật trong trang web Jiahu đã gây sốc cho thế giới vì các thông số kỹ thuật mở đầu của nó và có thể phát một cấp độ hoàn chỉnh, đã chứng minh rằng có ít nhất chín âm nhạc Văn hóa ở Trung Quốc. Lịch sử thiên niên kỷ.

Hơn một xương xương có thể suy ra lịch sử, một loại than “10.000 -y -y -ased Rice” của địa điểm trên núi theo kinh nghiệm Nguồn gốc của văn hóa lúa của thế giới Nhiều năm của nền văn minh Trung Quốc, nhà ở Samsung Douju. Hệ thống nghi lễ của nhà vua là một trong những thay đổi dòng chảy “đa dạng” của nền văn minh Trung Quốc. Tất cả những điều này là trước văn bản, nguồn gốc của nền văn minh được ẩn giấu trong một phần của các di tích và địa điểm văn hóa ở khắp mọi nơi; ngoài bối cảnh lịch sử của việc xây dựng hệ thống xã hội và chính trị và sự hình thành của nghi thức, sự ra đời và phát triển của nền văn minh , Sự tích hợp của văn hóa và sự tích hợp của văn hóa và văn hóa thừa kế văn hóa là những nét tinh tế đáng để thử trong lịch sử lâu dài.

Giải thích về “Xem mọi người nhìn thấy mọi người”, chương trình đặc biệt sử dụng màn hình quay phim tài liệu được tiết lộ đầu tiên để đưa khán giả vào tiểu bang trước khi các di tích văn hóa được khai quật. Zhang Changping đã giới thiệu: “Khác với việc xem triển lãm di tích văn hóa trong bảo tàng, tại sao” tại sao Trung Quốc “lại đặt lại các di tích văn hóa trong việc bắn thời đại của thời đại, đó là sự phục hồi của các cảnh của xã hội cổ đại. Bạn cũng có thể thấy người dân và xã hội đằng sau các di tích văn hóa. “Trong nhiều trang web, nhóm tài liệu đã chụp một nhóm để cho phép các di tích văn hóa” trả lại “môi trường. bởi sông Liuli, là cực kỳ hiếm.

“Lời của thời cổ đại phải có mặt” và “từ sẽ là cổ xưa”, hãy để công chúng lắng nghe niềm tin vào thời cổ đại trong khảo cổ học của kubet888 , hát câu chuyện về các di tích văn hóa, kế thừa lửa của nền văn minh, nó đòi hỏi nhóm tài liệu liên kết lịch sử và thực tế, và mở ra vũ khí với sự sáng tạo có thể nhìn thấy cho khán giả. Như Qin Ling đã nói trong chương trình đặc biệt: “Làm thế nào đến Trung Quốc ‘không phải là vấn đề lịch sử, cũng không phải là vấn đề thuộc thể loại khảo cổ, mà là một điều mà chúng ta đang thực hành ngày nay và thậm chí được tạo ra.” , nó sẽ có một bên nghiêm ngặt và thân mật -không chỉ để làm rõ “sự đa dạng” của nền văn minh Trung Quốc trong 10.000 năm qua và không gian, nhưng cũng cho phép khán giả bước vào lịch sử và nhận thức “mọi người trong quá khứ, Nó có liên quan đến ngày nay, và mọi cổ xưa là một phần của chúng ta. ” (Phóng viên Wang Yan)