Xu Yizhe

Trong vài ngày qua, hai nữ diễn viên trung niên Hai Qing và Tong Yao đóng vai chính trong bộ phim truyền hình mới “Heart Live” đã tiếp tục. Hai Qing, người đã đăng quang với “con gái quốc gia -in -law”, một lần nữa sống trong một con gái nước ngoài phân biệt đối xử -in -law. Vào năm 2019, Hai Khánh đã từng nói chuyện cho các nữ diễn viên trung gian tại triển lãm phim giới trẻ đầu tiên, đã gây ra sự chú ý rộng rãi. Trong năm qua, loạt phim truyền hình chủ đề “Phụ nữ trung gian” đã cho thấy xu hướng chiếu màn hình. Ngày càng có nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình bắt đầu chú ý đến sự tự hiểu và nhu cầu của phụ nữ trung niên, và họ Hãy chú ý đến cách họ đáp ứng các vấn đề có thể xảy ra ở nơi làm việc và gia đình bất cứ lúc nào. Nhưng chủ đề này là quá nhiều. Điều đó không có nghĩa là câu chuyện thành công và “tình huống khó xử của nữ diễn viên giữa” dường như vẫn còn chưa được giải quyết.

Có nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình ở châu Âu và Hoa Kỳ, mang đến cho các nữ diễn viên trung bình một căn phòng lớn để phát triển. Kịch bản vững chắc và nữ diễn viên trung gian có nhiều năm kết tủa. Họ thường đạt được nhau. Bộ phim truyền hình Mỹ ” Thành phố Desire “và” Người phụ nữ chết chóc “là người giỏi nhất trong thể loại này. Vào năm 2018, bộ phim truyền hình “Nhân vật Lady” của cư dân mạng đã phát nổ trên Weibo. Awakening, vẻ đẹp của chính phụ nữ, và vai trò và giá trị của phụ nữ trong các mối quan hệ thân mật.

Tuy nhiên, “nhân vật phụ nữ” tưởng tượng bởi khán giả là quá cao so với trình độ phim truyền hình trong nước hiện tại. Bộ phim truyền hình chủ đề “Phụ nữ trung niên” xuất hiện trong những năm gần đây thường sử dụng phụ nữ độc lập làm điểm bán hàng, nhưng về bản chất, nó đã không thoát khỏi khuôn khổ truyền thống về nhận thức của phụ nữ về phụ nữ và định kiến ​​của công chúng về phụ nữ độc lập . Họ là một người phụ nữ mạnh mẽ, cao, hoặc một người phụ nữ giả phụ thuộc, là một sự kiện nhỏ như một phụ nữ nhỏ với nhãn hiệu của những người phụ nữ độc lập.

Điều thậm chí còn khó chịu hơn là mặc dù một số bộ phim truyền hình sử dụng phụ nữ trung niên làm nhân vật chính, họ giống như cốt truyện của chú chó máu “Mary Su” trong bộ phim truyền hình thú cưng ngọt ngào trong nước trước đây. “đã gây ra tranh cãi lớn. Loại quán tính sáng tạo này trôi nổi trên bề mặt quá xa so với hiện trạng của phụ nữ Trung Quốc trong thực tế. , và sau đó chết đuối trong bụi chết đuối.

Dai Jinhua, giáo sư tại Đại học Bắc Kinh Trung Quốc, đã đề xuất khái niệm nổi tiếng về “tình huống kiểu Mulan”. Cô đã chỉ ra áp lực sinh tồn kép mà phụ nữ đương đại phải đối mặt: “Một mặt là” người ” Người đàn ông ‘, phục vụ và cống hiến cho xã hội, và đầy đủ, và hoàn toàn, tại một số điểm, đó là một sự thờ ơ để hỗ trợ’ một nửa bầu trời ‘của họ; . “Thực sự có thể được giải quyết.