Khách hàng của Chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 17 tháng 10 (bài hát phóng viên Yusheng) Mặc dù đã mất tiền trong nhiều năm, tin tức gần đây rằng Huayi Brothers và CEO Wang Zhonglei có kế hoạch giảm cổ phiếu của công ty đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Ảnh chụp màn hình của trang web chính thức của Huayi Brothers

Tin tức đã được công khai vào ngày 12.

Thông báo cho thấy Wang Zhonglei, người hiện đang nắm giữ 4,68%công ty, dự định sẽ giảm sở hữu theo phương pháp đấu thầu tập trung không vượt quá 2%tổng vốn cổ phần của công ty.

Thông báo cũng nói rằng sau khi thực hiện tối đa kế hoạch giảm này, tỷ lệ cổ phần của Wang Zhongjun và Wang Zhonglei sẽ giảm xuống còn 23,05%. Đây vẫn là bộ điều khiển thực tế của công ty. Hoạt động liên tục có tác động.

Sau khi tin tức được công khai, “anh em Huayi đã mất rất nhiều 6,2 tỷ trong ba năm” và xuất hiện trên cuộc tìm kiếm nóng bỏng.

Ảnh chụp màn hình Weibo

Rõ ràng, mọi người đều biết rằng anh em Huayi đã không hoạt động trong những năm gần đây.

Khi được liệt kê vào năm 2009, Huayi Brothers là công ty đầu tiên trong thị trường A -share tham gia sản xuất phim và được truyền thông gọi là “chia sẻ đầu tiên của bộ phim A -share Market”. Trong vài năm qua, anh em nhà Huayi đã liên tục ngồi trong “những chiếc ghế hàng đầu của các công ty phim tư nhân”.

Nhưng kể từ năm 2018, anh em Huayi đã mất những mất mát đầu tiên sau khi niêm yết. Năm nay, một loạt các cơn bão do bộ phim “Mobile 2” trở thành bước ngoặt của số phận của anh em Huayi.

Vào năm 2019, lợi nhuận ròng của công ty năm đó là một khoản lỗ rất lớn, khoảng -4 tỷ nhân dân tệ.

Mặc dù Wang Zhongjun nói với các phương tiện truyền thông rằng “phải biến khoản lỗ thành lợi nhuận” vào năm 2020, hoạt động kinh doanh chính của công ty đã “bị ảnh hưởng lớn hơn” trong thời kỳ viêm phổi mới. Năm nay, thu nhập hoạt động của công ty đã giảm 33,14%trong năm 2019.

Một mặt, “mặt trận thu hẹp” của công ty, mặt khác, “tám BAI” trên phòng vé phim Top 2020 Trung Quốc cũng làm giảm áp lực cho công ty.

Nhưng ngay cả như vậy, khoảng cách vẫn còn rất lớn.

Anh em nhà Huayi báo cáo rằng lợi nhuận ròng của công ty do các cổ đông của các công ty niêm yết năm đó tăng 73,65%so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng số tiền này vẫn âm, đạt -1048 tỷ nhân dân tệ.

Ảnh chụp màn hình của trang web chính thức của Huayi Brothers

Quản lý của công ty không nói bất cứ điều gì về những khó khăn hoạt động này. Ngay cả để đối phó với sự căng thẳng của các quỹ của công ty trong những năm gần đây, Wang Zhongjun, người sáng lập và chủ tịch của Huayi Brothers, đã bán tranh, bán nhà và cam kết tài sản.

Trong năm nay, đến lượt Wang Zhonglei để giảm cổ phiếu của công ty.

Gần đây, một bài báo trên Internet đã đưa ra một bản tóm tắt đơn giản về những khó khăn của anh em Huayi trong những năm gần đây- “Anh em Huayi tìm thấy Money Man”.

Trong trường hợp này, Huayi, người đã biến mất khỏi danh sách phòng vé Trung Quốc của phòng vé hàng năm của năm trước vài năm trước, bắt đầu tập trung vào doanh nghiệp chính.

Huayi Brothers đã báo cáo vào năm 2020 rằng các dự án đầu tư của công ty với sự tích hợp yếu với hoạt động kinh doanh chính và yếu đuối với chuỗi công nghiệp của công ty, cải thiện hơn nữa mô hình vận hành tài sản ánh sáng và lợi nhuận có thể được sử dụng để bổ sung cho các quỹ di động của công ty. Hỗ trợ thúc đẩy chiến lược phát triển kinh doanh chính của công ty. “

Phim “Tám Bai” poster.

Vào năm 2020, “Tám Bai” đã đạt đến vị trí hàng đầu của phòng vé Trung Quốc với hơn 3 tỷ phòng vé. Năm nay, bộ phim “Tôi và cha tôi”, được đầu tư bởi công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Huayi Brothers, cũng có được một phòng vé tốt.

Không phải m.my188bet anh em Huayi vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Ảnh chụp màn hình của Huayi Brothers 2021 Báo cáo thường niên

Theo báo cáo tài chính do công ty công bố, lợi nhuận ròng do các cổ đông của các công ty niêm yết trong nửa đầu năm nay vượt quá 100 triệu nhân dân tệ, tăng 145,75%so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm, lợi nhuận ròng sau khi khấu trừ các khoản lãi và lỗ không định kỳ thuộc về các cổ đông của các công ty niêm y .

Ảnh chụp màn hình của Huayi Brothers 2021 Báo cáo thường niên

Điều đáng chú ý là theo nửa đầu của báo cáo được phát hành bởi Huayi Brothers vào tháng 8 năm nay, một phần đáng kể của cổ phiếu của công ty do Wang Zhongjun và Wang Zhonglei nắm giữ vẫn được cam kết.

Vào tháng 9 năm nay, Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã đưa ra một lá thư đặt câu hỏi cho anh em Huayi, yêu cầu tình hình dòng tiền của công ty, đặc biệt rủi ro trả nợ.

Huayi Brothers nói trong câu trả lời rằng công ty không có khoản vay không thể hoàn trả và rất khó để hết hạn.

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi phản hồi của công chúng đối với thư điều tra của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, một thông báo khác do anh em Huayi đưa ra cho thấy công ty dự định sẽ chuyển khoảng 15%vốn chủ sở hữu của anh hùng giải trí lẫn nhau, tất cả đều chuyển sang khoảng 870 triệu nhân dân tệ. Sau khi giao dịch hoàn tất, cổ phần của Huayi Brothers về Heroes Entertainment giảm xuống còn 5,17%.

Có thể thấy rằng áp lực vốn của anh em Huayi vẫn còn tồn tại.

Poster “Anh hùng đường sắt”. Số liệu của bộ phim

Bộ phim “Anh hùng đường sắt”, ban đầu dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày quốc khánh năm nay, đã bị hoãn lại cho đến tháng 11. Liệu bộ phim này có thể làm giảm bớt vấn đề nan giải của Huayi sẽ được công bố trong vài tháng tới. (Kết thúc)

(Tiêu đề gốc: Huayi có thể hỗ trợ Huayi bao lâu?)