Vào cuối tháng 7 năm 2022, bộ phim “Lone Moon” của Zhang đã được phát hành, đốt cháy tiếng cười sê -ri dài của khán giả, có liên quan chặt chẽ đến màn trình diễn và tính khí của hai diễn viên Đông Bắc của “Happy Twist”. Sự thâm nhập và ảnh hưởng của văn hóa khu vực Đông Bắc trong các bộ phim Trung Quốc đại lục trong những năm gần đây đã ngày càng trở nên mạnh mẽ, đặc biệt là ở “Hổ Đông Bắc” (Geng Jun) và “kẻ giết người này” (Xing Wenxiong) trong nửa đầu năm 2022, văn hóa Đông Bắc nhiều hơn Phong cảnh đa dạng và tráng lệ xuất hiện. Bộ phim “Mặt trăng đơn độc” thậm chí còn nhiều hơn như vậy. Nó đặt trước phần cuối của trái đất trên trái đất, đặt các nhân vật Đông Bắc Dugu Moon và Ma Lanxing theo ý nghĩa cuối cùng của con người để tìm thấy ánh sáng và hy vọng, mở rộng tầm nhìn và mô hình của trước đó Phim hài ở đất liền. Nó cũng cung cấp một cơ hội cho khán giả hiểu văn hóa du mục Đông Bắc.

Các nhân vật trong văn hóa du mục Đông Bắc

Văn hóa Đông Bắc là duy nhất, liên quan chặt chẽ đến các phương pháp sản xuất và phong tục sống của các dân tộc du mục được phân phối ở đồng cỏ và các cạnh rừng. Những dân tộc du mục Đông Bắc này bao gồm Mông Cổ, Kirgiz, Daur, Ewenk, Oleonchu và Xiber. Họ sống trong nước và cỏ ở rìa rừng và di cư quanh năm. Người dân du mục Đông Bắc đang đắm chìm trong bản chất rộng lớn và rất giỏi đi xe. Quan điểm về thiên nhiên và tự do khác với hệ thống “nghi lễ” Nho giáo. Bản chất của văn hóa du mục này là “cơ thể chưa được mã hóa”, mà Dòng chảy “Cường độ thuần khiết, tự do, tự nhiên, hàng đầu, trước, tự do đơn lẻ” (Deleuz), sáng tạo và sức sống.

Dugu Moon trong “Lone Moon” là sản phẩm giàu trí tưởng tượng của văn hóa du mục này. Anh yêu Ma Lanxing từ cái nhìn đầu tiên và nghiền nát trong tám năm. Là một đứa trẻ mồ côi, thương số tình cảm hàng tháng cô đơn không quá cao, nhưng IQ và nhận thức là không thể đánh giá được. Chứng nhận chuyên nghiệp của anh ta là “kỹ sư năng lượng máy bay”. Đi đến Cung điện Guanghan ở Trung Quốc, và sau đó trở về Trái đất bằng cách trốn thoát. Nhưng khi anh ta gặp Ma Lanxing, anh ta đã rơi từ kiểu Đông Bắc “không hợp lý” từ tính hợp lý và thay đổi từ “kỹ sư” thành một “nhân viên bảo trì” Nomad trên mặt trăng. Giải thích mặt trăng “du mục” của người dân phía đông bắc tiếp tục cười vào khán giả. Lý do là sự tự do và sáng tạo trong văn hóa du mục Đông Bắc -Dugu Moon có thể nói với Ma Lanxing ở cuối: “Bạn có nên làm những gì bạn Nên làm. “” Hãy hứa với tôi, đừng giữ cho tôi góa phụ. “Đây là sự hài hước theo phong cách Đông Bắc và hạ huyết áp, khiến Ma Lanxing” đau khổ mà không làm tổn thương “, nhưng vẫn muốn mất nước mắt.

Đông Bắc của con trai cả Cộng hòa, những ngày đầu thành lập Trung Quốc mới đã cung cấp một sự bảo đảm quan trọng cho ngành công nghiệp nặng và quân sự của đất nước tôi. Văn hóa luôn chiếm một vị trí quan trọng trong phim và truyền hình và các hình thức nghệ thuật khác. Bởi vì văn hóa du mục Đông Bắc tan chảy trong máu rất khác so với văn hóa nghi lễ của các chuẩn mực văn hóa Nho giáo, và văn hóa khu vực của Đông Bắc cũng khác với văn hóa nghi thức giáo dục trung tâm. Không gian du mục.

Cô gái theo đuổi theo phong cách Đông Bắc Plato

Trong “Mặt trăng đơn độc”, khi Ma Lanxing khiến các thành viên của The Moon Shield rời khỏi mặt trăng, mặt trăng cô đơn là kubetcasino. Net Khi tôi bị choáng ngợp bởi vô số lần, tôi không thể không nói, “Có phải là một người không! Thông thường, đừng coi trọng tôi, ngay cả khi đây là tất cả, tôi không thể tháo tai nghe. Anh ta có thể tự điều chỉnh và định vị chính mình: “Bây giờ vị trí của tôi là hố lớn thứ tư ra khỏi căn cứ, tôi một mình, tôi muốn nó, tôi muốn nó, tôi muốn nó rõ ràng.” Trong vài giây, từ đau buồn đến hài hước. Khoảng cách giữa sự cởi mở và trí tuệ là gần văn hóa thế tục Đông Bắc.

Bộ phim “Mặt trăng đơn độc” đã bắt chước “Titanic” (James Cameron, 1997) Dòng của Rie Jack “Promise, để sống tốt”, và Duguyue “hứa ​​với tôi sẽ hứa với tôi rằng tôi không giữ cho tôi góa phụ” ý nghĩa và pháo hoa thế tục hơn, Làm cho bộ phim này không còn buồn bã khi Duguyue hy sinh chính mình vì tác động của tiểu hành tinh π+. Có một câu nói cũ trong phương ngữ Đông Bắc gọi là “Lắng nghe Yiner”: “Bạn không đơn độc”, “Tại sao bạn lại mắng mọi người?” Các quy tắc và ý nghĩa trong ngôn ngữ quy phạm đầy sự mơ hồ và đa dạng. Sau khi tách khỏi tình yêu bí mật Ma Lan Xingyue, Duguyue bắt đầu bản chất của người đàn ông Đông Bắc của mình. Anh ta đã bí mật yêu Ma Lanxing trong tám năm. Khi cô không ở trên mặt trăng, anh ta thậm chí còn nói với con chuột kim cương với sự tự mãn, “Bạn không thể tin tưởng vào em gái của bạn -in -law,” một mặt, một mặt, Làm nổi bật sự thân mật trên thế giới trong văn hóa khu vực Đông Bắc Vô cực, mặt khác, nó làm nổi bật sự trỗi dậy của đàn ông ở Đông Bắc Trung Quốc và hỗ trợ ý chí của phụ nữ. Khi Duguyue bị sưng lên với khuôn mặt màu xanh bởi một con chuột kim cương, anh ta đã tự mình ” cuộc sống trần tục. Biết. Khi Duguyue bị con chuột kim cương đánh đập nhiều lần, anh ta tự nói với mình để tự an ủi, “Bạn không nghĩ rằng tôi nghĩ rằng tôi đang tiến gần hơn đến bạn vì tôi gần như bị giết bởi nó”, đây là sự hài hước, Trêu chọc và thái độ chiêm ngưỡng đối với “cái chết” trong văn hóa Đông Bắc, đầy lễ hội. Mì lạnh trong “Mặt trăng đơn độc” tương tự như người Mỹ “Smilers Smilers” Baster Keton, bởi vì Duguyue hỏi cô ấy có chờ anh ấy đợi anh ấy một lần nữa không. thực sự lạnh lùng, tôi thực sự thích nó. “Biểu hiện này vượt qua các quy tắc và logic có đầy đủ các khu vực thế tục và Đông Bắc. Nó đã hình thành một sự tương phản và căng thẳng mạnh mẽ với sự sống động và hối hả và nhộn nhịp của Duguyue.

Sự thăng hoa của “mặt trăng tốt”

Một điểm quan trọng khác là trong các bộ phim hài của đại lục, “Lone Moon” đã hoàn thành việc xây dựng khái niệm “niềm tin” và “sự cứu chuộc” từ quan điểm của mục đích hay hình dạng cuối cùng, và thảo luận về “ý nghĩa cuối cùng” của sự tồn tại của mọi người. Bản chất

Ma Lanxing dần dần hiểu và biết người đàn ông Đông Bắc này thông qua việc phát sóng Duguyue trực tiếp trong hơn hai năm. Khi tôi nhìn thấy anh ta trên cơ sở của Apollo thứ 18, khi trailer của chuột Latin bị mất, câu hỏi cổ “để cứu, hoặc không giải cứu” đã xuất hiện. ” Sự tự tin và nhận thức này cũng là sự khẳng định, tự tin và tình yêu của cô đối với một người đàn ông. Chắc chắn, Yueyue hét to lên: “Mọi người phải chết, bạn sẽ chết, tôi sẽ chết, tôi sẽ chết … Tôi sẽ chết!” tôn trọng tự do trong xương. Nó khác với trật tự “khiêm tốn” của đàn ông “nghi lễ”.

Ma Lanxing đã quyết định xây dựng hình ảnh “anh hùng” của mặt trăng cô đơn thông qua phát sóng trực tiếp, truyền cảm hứng và cứu chuộc trầm cảm, người Doomsday Earth người dân “chiếu sáng con đường tương lai” cho họ; Anh ta yêu cầu Ma Lanxing tiếp tục “làm những gì cô ấy nên làm”, nghĩa là, anh ta đã phóng “ngăn thoát” của mình ra để ngăn chặn sự phá hủy π+của trái đất. Duguyue đánh vào tiểu hành tinh theo cách hy sinh bản thân và giữ gìn sự bình yên của trái đất. Đây là một sự thăng hoa và cải thiện sự hy sinh dân tộc: chuộc lại toàn nhân loại.

Bộ phim thảo luận về ý nghĩa của những người sống: Khi tôi về nhà, có một chiếc đèn chờ bạn. Ai đó ở nhà đang chờ bạn. Khi bạn máng máng, bạn có thể ôm bạn. Đây là những viên kim cương nhỏ lấp lánh của bộ phim này, đầy lạc quan, cởi mở và tự do: “Đó là một ngày đầy sức sống!” (Zhang Chong)