Quan sát nóng】

Gần đây, các chuyên gia giải thích rằng video ngắn của “Ba trăm bài thơ Tang” đã quét Internet. 74 video được phát hành bởi doumyin trong “Doumin Tang Poems” đã vượt quá 40 triệu chỉ trong hai tháng và lời khen ngợi lên tới 580.000. Khi những bài thơ cổ điển và các video ngắn gặp nhau, một phản ứng hóa học tuyệt vời đã được tạo ra -những bài thơ cổ đại kéo dài hàng ngàn năm, và họ đã đi gần hàng ngàn người trong một cử chỉ nhẹ nhàng, nhận được sự công nhận chấp nhận và thậm chí trở thành người nổi tiếng trên Internet. Trong những năm gần đây, đã có nhiều ví dụ về chuyển đổi sáng tạo và phát triển sáng tạo với sự giúp đỡ của phương tiện truyền thông mới và các công nghệ mới. Hiện tượng này xứng đáng với suy nghĩ và nghiên cứu nghiêm túc của chúng tôi.

Hua Waowai Lailu Road Fangcao chưa bao giờ được bảo hiểm

Tại sao bài thơ và thơ trở thành một người nổi tiếng trên internet

Trong hàng ngàn năm, thơ cổ điển Trung Quốc đã tham gia sâu sắc vào việc tạo ra giá trị cốt lõi của văn hóa Trung Quốc và hình dạng của tinh thần dân tộc, và được mô tả là “con chip” của nền văn minh Trung Quốc. Thông qua “chip” này, sự khôn ngoan của sự sống còn của con người có thể được tích lũy, truyền tải và mở ra. Kinh điển thơ ban đầu là một người có ảnh hưởng văn hóa trong hàng ngàn năm, và nó đã tích hợp sâu vào máu và gen của chúng ta. Là bản chất và đại diện của văn hóa truyền thống Trung Quốc, thơ cổ điển có sức hấp dẫn mạnh mẽ và sức mạnh thâm nhập để thể hiện cảm xúc công cộng. Nơi này. Mặc dù ngày nay chúng ta có một khoảng cách xa các nhà thơ cổ, nhưng những tác phẩm đó được viết với lý tưởng và trải nghiệm cuộc sống của họ với lý tưởng và sở thích của riêng họ. Đã có một ngàn năm tình yêu “(” Yong Jing Jing “của Tao Yuaming), Sau hàng ngàn năm, chúng ta có thể đọc các tác phẩm của người xưa và chúng ta vẫn có thể nhận ra cùng một phong trào. Là đạo đức của triều đại Thanh, Zhang Huiyan nói: “Con đường đang đến đường, Fang Cao chưa bao giờ được bảo hiểm” (“Bài hát điều chỉnh nước Togen · Chun ri fu yang shengzi”), Tianxinchun đồng ý với tổng thống, người rời khỏi Đạo giáo để nhìn thấy Đạo giáo. Trong trái tim tôi, nó không có nghĩa là một bông hoa mùa xuân có thể bị hủy hoại, cũng không phải là cỏ mùa xuân có thể bị chặn.

Thơ cổ điển với các gen văn hóa bị chôn vùi sâu sắc trong trái tim của mỗi người Trung Quốc, trở thành một ngôi nhà tâm linh dẫn người dân vượt qua hàng ngàn năm, truyền đạt cổ xưa và hiện đại, và tập trung vào việc thể hiện sự quyến rũ của văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc. Ông Ye Jiainy đã từng chỉ ra rằng thơ là sức mạnh khiến mọi người chết. Thơ cổ điển Trung Quốc có thể gợi lên một loại tinh thần bất tử giỏi, liên kết với sự liên kết và hoàn thành tinh thần quan điểm. Do đó, việc tụng thơ cổ điển không chỉ xuất hiện trên giai đoạn của các chương trình đa dạng; lời giải thích của thơ cổ điển không nên được đóng dấu với nhãn “độc quyền” của giáo viên; sự kế thừa của thơ cổ điển cần phải đi đến pháo hoa trên trái đất và nó cần phải dựa vào quần chúng.

Làm thế nào để Juchuan lấy thuyền?

Video ngắn trở thành một nhà cung cấp truyền thông quan trọng

Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ liên tục của “Dự án phát triển và kế thừa văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc”, truyền hình truyền hình đã liên tiếp sản xuất một số khán giả như “Hội nghị thơ Trung Quốc”, “cổ điển Yongzhi”, “Bài thơ hay của Trung Quốc” và “” Trung Quốc trong các tác phẩm kinh điển ” Không đủ để làm những điều này. Để cấy các gen văn hóa vào những bài thơ cổ điển và cấy ghép nhiều người hơn trong cuộc sống và cuộc sống của nhiều người hơn, bạn cần sử dụng các phương pháp kỹ thuật và nền tảng truyền thông mới nổi.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều video ngắn cổ điển xuất hiện trên các nền tảng video ngắn như doumyin và Kuaishou. Nhiều học giả và chuyên gia cũng đã định cư ở Trạm B, Xiaohongshu, Doumin và Hands nhanh để giải thích và chia sẻ những bài thơ cổ điển. Ví dụ, “Thơ và Giáo dục Trung Quốc” doumyin tạo ra trong Lễ hội Thuyền rồng năm 2020, với tư cách là “Cuộc thi đọc thuộc kinh điển Trung Quốc” được Bộ Giáo dục và Ủy ban Ngôn ngữ Quốc gia, Tài khoản chính thức, 640 bài thơ và video , 1,26 triệu lượt thích, gần 160.000 người hâm mộ và 35 triệu lần phát lại.

Ngày nay, các video ngắn đã trở thành một người vận chuyển quan trọng cho sự truyền bá của những bài thơ cổ đại. “Báo cáo dữ liệu thơ cổ” do doumin phát hành cho thấy trong năm qua, khối lượng video tích lũy liên quan đến những bài thơ cổ của doumyin là 17,8 tỷ, tăng 168%. Ẩn trong top mười nhà thơ nổi tiếng nhất ở doumyin. “Acacia”, “Will Into the Wine”, “Chunxiao”, “Pipa”, “Đêm trăng hoa Spring River” đã xếp hạng năm bài thơ Tang yêu thích của Netizens hàng đầu. Ngoài ra, cư dân mạng ở các độ tuổi khác nhau có hình thức yêu thích và giỏi kế thừa thơ: Sau 00, họ thích kết hợp thơ với rap, và sau -90 yêu thích tái tạo vẻ đẹp của thơ. Charm, Post -70s thích thơ ca qua Xem opera.

Một số người nghĩ rằng những bài thơ cổ là Yangchun Baixue, và nội dung trên nền tảng video ngắn chủ yếu là Xiabaipa. Thơ cổ xưa ôm lấy video ngắn là “tự sướng”. Như mọi người đều biết, những bài thơ cổ của Trung Quốc đến từ người dân và có nguồn gốc từ cuộc sống. Trong quá trình lan truyền hàng ngàn năm, đó là do sự kết hợp liên tục của các yếu tố phổ biến (như sách, âm nhạc phổ biến, v.v.) Thời gian để duy trì sức sống mạnh mẽ.

Tất nhiên, với sự trợ giúp của các nền tảng video ngắn để truyền bá những bài thơ cổ, cần phải tránh những điểm mạnh. Một mặt, giao tiếp video ngắn có sự phân mảnh và khiếm khuyết thức ăn nhanh, đòi hỏi chúng ta phải khám phá một con đường mới để hệ thống hóa và phổ biến lớn các bài thơ cổ trên nền tảng video ngắn. Mặt khác, sự lan truyền của thơ cổ điển trong hiện tại cũng cần phải “bị phá vỡ”. Giáo sư Zhang Bowei của nghiên cứu lý thuyết văn học cổ đại và Đại học Nam Kinh chỉ ra rằng “phê bình văn học” phương Tây đã hình thành một truyền thống phán đoán hợp lý, và “bài thơ” của Trung Quốc là một hoạt động kèm theo cảm xúc. Làm thế nào để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa truyền thống trong thơ cổ xưa trong ngôn ngữ của Trái đất, các học giả trong Tháp mục tiêu đưa ra các yêu cầu cao hơn. Nói tóm lại, là một bài thơ cổ điển xây dựng diễn ngôn Trung Quốc, phản ánh giá trị của Trung Quốc và cho thấy sự nắm bắt quan trọng của tinh thần Trung Quốc, nó không thể bị trói buộc và hài hước. /b> jing. Yan chạy mỉm cười và nở hoa.

Cần hệ thống hóa chương trình khuyến mãi lớn

Bài hát thơ ca của nhà sư “Leng Zhai Night Talk” của Hui Hui Hong Hong Hong Hồng Hồng: “Bài thơ của Bai Le Tian mỗi bài thơ, hỏi bạn có giải quyết được không? Nhà thơ Bai Juyi đã viết một bài thơ, và cố gắng làm cho vợ anh ta hiểu. Những bài thơ thực sự, nếu họ có thể có sự giải thích trên mặt đất và giao tiếp hiệu quả, chúng có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ ở người dân.

Vào tháng 6 năm nay, Doumin, Byte Broken Charity, Trường Văn học của Đại học Nankai và Công ty Sách Zhonghua đã cùng ra mắt phiên bản video ngắn của “Ba trăm bài thơ Tang”. Phiên bản video ngắn của “Ba trăm bài thơ Tang” được dẫn dắt bởi ông Ye Jiainy, giám đốc Viện Thơ Trung Quốc và Văn hóa Cổ điển của Đại học Nankai. Trong năm tiếp theo, người tổ chức sẽ tinh chỉnh, hiển thị, giải thích và thuyết giảng bài thơ Tang cổ điển 313 dưới dạng các video ngắn để quảng bá cho mô hình “di chuyển” của ông Jiainy của “Xingfa di chuyển” và tổ chức một chủ đề đặc biệt để Tổ chức chủ đề các hoạt động khác nhau như phát sóng trực tiếp và thử thách tương tác để thúc đẩy những bài thơ cổ điển để theo kịp thời đại và tăng cường sự công nhận của mọi người về văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc.

Douyin Phiên bản video ngắn của hoạt động “Ba trăm bài thơ Tang”, nhằm mục đích thúc đẩy cách giải thích của các học giả đương đại về thơ cổ điển có thể giá cả phải chăng hơn và phổ biến hơn, để nhiều người có thể đánh giá cao hơn vẻ đẹp của thơ Tang thông qua việc giải thích các chuyên gia. Không chỉ vậy, loại hệ thống tổ chức của các hệ thống tổ chức liên quan đến những nhược điểm của nhiều chuyên gia và học giả liên quan đến sự tham gia của nhiều chuyên gia và học giả cũng có lợi cho những bất lợi của việc phổ biến video ngắn và thức ăn nhanh.

Tính đến tháng 12 năm 2021, số lượng người dùng video ngắn ở nước tôi đạt 934 triệu. “Thiên niên kỷ tồn tại trong công chúng” (Chen Shidao “và Li Zhaojun của Li Zhaojun lên máy bay”), chúng tôi hy vọng rằng với việc quảng bá chung các nền tảng, tổ chức, chuyên gia và học giả, sẽ có nhiều người có phương pháp truyền thông hiện đại như phương pháp truyền thông hiện đại như hiện đại như Truyền thông video ngắn và quảng bá những bài thơ cổ, đã ghi lại những cảm giác tuyệt vời của họ về những bài thơ cổ điển cổ điển. Năm 1931, ông Chen Baochen đã cho Học viện Harvard Yanjing trong một cặp tài liệu “mới và cũ có thể mang lại lợi ích cho nhau, và những điều tâm lý là như nhau”. “Văn hóa truyền thống Trung Quốc xuất sắc là ngày mai tốt hơn.

(Tác giả: Zhang Jing, giáo sư tại Viện Thơ Trung Quốc và Văn hóa Cổ điển của Đại học Nankai)