Bộ phim hoạt hình ngắn “Yongmei” tái tạo thế giới thanh lịch của Jiading tre chạm khắc, đầy cảm xúc với văn hóa Thượng Hải và sự chân thành của văn hóa truyền thống.

■ Phóng viên của chúng tôi Tong Weijing

Yuanshan, chim bay, vẽ mực như thể “sống”. Bộ phim hoạt hình ngắn “Yongmei”, dựa trên Carving Jia Dingzhu không phải là người không phải là quốc gia, đã được đưa ra độc quyền trên Station B. Nó đã vượt quá 32,76 triệu khối lượng phát lại, với số điểm 9,9 điểm. Sự tinh tế và vẻ đẹp của hoạt hình theo phong cách Trung Quốc thủ công đã khiến cư dân mạng tràn ra khỏi vẻ đẹp.

“Yongmei” là phần thứ sáu của “loạt phim hoạt hình thơ cổ của Trung Quốc” do Thượng Hải Jiading ra mắt vào năm 2015. Trước đó, các tác phẩm như “Ye Si”, “Acacia”, “Yuanri”, “Cơn mưa đầu tiên của việc uống hồ” và các tác phẩm khác đã liên tục mở ra sự hiểu biết và hiểu biết của mọi người về thành phố cổ của Thượng Hải. Văn hóa và sự chân thành của văn hóa truyền thống.

Nghiên cứu nghiêm ngặt kết hợp với trí tưởng tượng đẹp.

“Một vài mận trong góc, Ling Han đã mở một mình. Đó không phải là tuyết, và đó là một mùi hương tối.” Khi bắt đầu hoạt hình, Biển tre đã được mở ra, và một cây mận là tuyệt đẹp ở độ sâu . Zhou Yan trong câu chuyện là một chàng trai trẻ giống như một cây tre, và một người Jiading đã khắc tre như cuộc sống của anh ta.

Jia Dingzhu không phải là người quốc gia có một lịch sử lâu dài hơn 400 năm. JiaDing Bamboo sử dụng dao như một công cụ, với tre như một người vận chuyển, và tích hợp nghệ thuật, tranh vẽ, thơ, văn học và nghệ thuật phong ấn, và mang đến cho tre một cuộc sống mới. Hoạt hình “Yongmei” sử dụng kỹ thuật lãng mạn của thực tế và thực tế, kể câu chuyện về những người nổi tiếng Jiading Zhou Yan với tre như một bức tranh để tìm thế giới với vẻ đẹp của thế giới.

Khác với những câu chuyện khác, nhóm sáng tạo phải đối mặt với các nhân vật từ các cuộn lịch sử của người bản địa của JiaDing. Họ đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu lịch sử suncity bangchusuncity : Chọn “Dang Zhi Mei” là cơ thể ban đầu của Mei Niang. Tên xuất hiện chủ yếu vào cuối triều đại Ming, phù hợp với vở kịch ở giữa vở kịch. Thái độ nghiêm ngặt và tỉ mỉ và trí tưởng tượng nghệ thuật đẹp và hợp lý làm cho hoạt hình này nổi bật.

Trong hoạt hình, vì một sự chăm sóc thời thơ ấu khi anh còn trẻ, Zhou Yan và những bông hoa và mận được kết nối. Họ đã dành nhiều thời gian tốt đẹp cùng nhau. Nhưng lý tưởng của Zhou Yan là tìm thế giới với vẻ đẹp của thế giới, và cả hai là riêng biệt. Trong suốt hành trình, khi cuộc sống của Zhou Yan gặp nguy hiểm, Mei Niang cuối cùng đã chọn sử dụng cuộc sống của mình để trả lại lòng tốt của “bảo vệ cây cối” và biến thành một mùi hương. Và Zhou Yan đi khắp vùng núi và sông, chỉ để thấy rằng đôi mắt của Mei Niang là dòng sông, lông mày là tre xanh, tai là núi và sông, và đôi môi của cô là mận đỏ. lông mày …

“Zhou yan trong lịch sử chưa bao giờ khắc những người phụ nữ mà anh ấy trong đời, đã trở thành lối vào trí tưởng tượng.” Wu Dan, người phụ trách dự án, nói rằng sau một số lượng lớn công việc văn học, nhóm cũng phát hiện ra một giai thoại và thực hiện nó với nó. Thích ứng vừa phải. Hóa ra có một mô tả như vậy trong “Tiểu sử của Zhou Shan của Qian Daxin” được trích dẫn trong “tre ren”: ấm áp, và những mất mát bị mất. Ban đầu là một loại câu chuyện “gặp phải loại thuốc bất tử”, nhà biên kịch đã điều chỉnh huyền thoại tình yêu giữa người lớn và cây mận “, đọc hàng chục triệu cây, tôi hy vọng quốc vương có thể lấy cái này”, trong đó diễn giải “điều này của vẻ đẹp thực sự là vẻ đẹp của điều đẹp đẽ. Đó là nguyên tắc của sự thuộc về và khao khát trong trái tim tôi, thêm màu sắc tuyệt đẹp và tuyệt đẹp.

“Mỗi khung là một bức tranh mực của Trung Quốc”, cổ điển và thanh lịch của văn hóa truyền thống là vô tận

Với thơ là trung tâm, những câu chuyện lịch sử và nhân văn như nội dung, sự phổ biến văn hóa đạt được thông qua nhà cung cấp hoạt hình. “Acacia” sử dụng “Đậu đỏ” như một manh mối để miêu tả câu chuyện tình yêu của những người nổi tiếng Jiading, Wang Chutong và Fa Xiaosiu, và Đậu đỏ. “You Ziyin” dựa trên kinh nghiệm của các nhà sử học và nhà khoa học Thanh Wang Mingsheng, điều này đã thay đổi nhận thức cảm xúc của mọi người quen với “bạn ziyin”, và trở nên rất lãng mạn và huyền thoại. “Đêm Si”, người đã nói về những giai thoại của Gu Weijun, một nhà ngoại giao nổi tiếng ở Trung Quốc, đã bắt đầu một cuộc đối thoại tình cảm qua thời đại với triều đại Tang Wenhao Li Bai “Jing Ye Si”.

Đằng sau “loạt phim hoạt hình thơ cổ của Trung Quốc” là một nhóm sản xuất Young -80s và Post -90s. Bởi vì không có tài liệu tham khảo, lúc đầu, những người trẻ tuổi này cũng băng qua sông bằng những viên đá để khám phá con đường hoạt hình theo phong cách quốc gia cùng nhau. Tập đầu tiên của “Yuanri” đã không gây ra nhiều làn sóng khi nó được ra mắt. Cho đến khi ra mắt “Acacia” trong tập thứ hai năm 2017, nó đột nhiên trở thành một vụ nổ. Kể từ đó, hoạt hình đã nhanh chóng có được khán giả ổn định và cơ sở người hâm mộ. Mặc dù mỗi tập phải chờ hơn một năm, khán giả vẫn mong chờ, điều này cũng mang lại cho nhóm cảm giác về động lực và trách nhiệm, và cố gắng hết sức để làm cho mỗi tập phim trở nên tinh tế, tốt hơn và bền hơn.

23 phút “Yongmei” đã vượt qua bất kỳ tác phẩm nào trước đó và mất ba năm trước và sau khi sản xuất.Bất kể hình ảnh, nhạc phim hay câu chuyện nào, họ đang kể về những tác phẩm kinh điển và sự thanh lịch của văn hóa truyền thống Trung Quốc, không chỉ tranh mực thanh lịch, mà còn cả những bức tranh Gongbi tinh tế và những bức tranh phong cảnh tuyệt vời.”Hoạt hình đặc biệt sử dụng một số kỹ thuật mực và rửa và bố cục và màu sắc của các bức tranh Trung Quốc, và cố gắng tìm ra sự quyến rũ của những bức tranh nổi tiếng Trung Quốc cổ đại.” SNOW “Cảnh, nguyên mẫu, nguyên mẫu, nguyên mẫu, nguyên mẫu, từ tác phẩm nổi tiếng của Chen Rongyu trong triều đại Southern Song,” Six Dragons “và” Kowloon Map “.Cho dù đó là trang trại của trang trại thú vị của Qingfen, các thăng trầm của gỗ cổ và rừng lạnh, hồ West xinh đẹp, hay những hạt đẹp và sự lãng mạn của lông mi tuyệt đẹp trên lông mi, so với một vài hạt trước đây, “Yongmei” từ “Yongmei” Hiệu suất hoạt hình phong phú và tinh tế hơn, và cảnh tượng tuyệt vời hơn.Việc sản xuất xuất sắc đã được khán giả công nhận, và cư dân mạng được ca ngợi: “Mỗi bức tranh khung là một bức tranh mực của Trung Quốc.”