Phóng viên Wang Yan

Zheng Juan cứng rắn, Hao Dongmei độc lập và hào phóng, Qu Xiuzhen yêu những người trẻ tuổi với tình yêu tinh tế và khắc nghiệt dành cho những người trẻ tuổi. Ai là nhân vật nữ được đánh giá cao nhất trong “Thế giới”? Nếu vẫn còn Yu Wen, Shen Ji, Dong Sijia, Li Xiaotian, Shen Mingbao và các bộ phim truyền hình nổi tiếng khác trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng là một loạt “hình minh họa nữ đương đại” mới.

Nếu các cuộc thảo luận của khán giả về các nhân vật của phụ nữ trong vài năm qua, cuộc thảo luận về các nhân vật của phụ nữ đã bao quanh các chủ đề của phụ nữ đặc biệt, chẳng hạn như “nửa đầu cuộc đời của tôi” và “ba mươi”, v.v. Trong năm qua, đánh giá của mọi người về ” Câu chuyện của cô “và” hình ảnh của cô ấy “gần như gần như gần như trong năm qua. Trong tất cả các chủ đề thực sự, bất kể câu chuyện gia đình, sử thi của người dân Trung Quốc, hoặc nơi làm việc, hồi hộp và các loại phim truyền hình khác, hình thành của các nhân vật nữ đã là sự phổ biến của khán giả và cư dân mạng. Ngay cả trong con mắt của “mười bộ phim truyền hình trong nước hàng đầu vào năm 2021 trong mắt khán giả trẻ”, Li Shuihua nổi bật so với bức tượng nhóm của chủ đề xóa đói giảm nghèo “Shan Hai Khánh”, đứng đầu mười top. Khán giả trẻ của các bài viết -95 yêu thích lòng tốt truyền thống và khí chất cứng rắn của cô ấy, và cô ấy đang di chuyển với sự độc lập và tiến bộ của mình trong tình trạng khó khăn của mình.

Trong kỷ nguyên mới, làm thế nào để viết những câu chuyện nữ trong các bộ phim truyền hình trong nước, và trạng thái lý tưởng của Nala ở đâu sau khi rời đi? Tại hiện trường của hai phiên họp, Wang Liping, một thành viên của Ủy ban Quốc gia của Hội nghị Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc, đã giải thích việc di dời hình ảnh nữ định hình: “Hình ảnh phụ nữ lý tưởng trên màn hình đã lặng lẽ thay đổi theo cách tương tự. Người không thay đổi là sự theo đuổi của chúng ta về sự thật, tốt và đẹp, và những thay đổi trong kỷ nguyên mới là nhiều phụ nữ Trung Quốc hơn. Hãy chú ý đến việc thực hiện nhu cầu bên trong và bản thân, và quan tâm đến con đường cuộc sống của sự tự chọn. ” Theo ý kiến ​​của cô, con đường tăng trưởng của nhà biên kịch được đồng bộ hóa với xã hội và thời đại, và tìm kiếm câu trả lời từ cuộc sống và con người là một đề xuất dài hạn của nhà biên kịch.

Biên giới sự nghiệp của phụ nữ mở rộng phản ánh phong cảnh vô biên của thời đại

“The Great Comet” là đánh giá của nữ anh hùng trong “Hôn nhân của chúng ta”. Sự phân bổ “tuyệt vời” bao gồm quá nhiều ý nghĩa: Cô ấy là một người phụ nữ cao được biết đến, lớn lên trong một môi trường mở trong môi trường mở và mở của một thành phố lớn. Sau cuộc sống của người chồng sáu tuổi đã được lên kế hoạch, cô ấy không thể Chỉ học cách có được chỗ đứng tại nơi làm việc, nhưng cũng chú ý đến hệ sinh thái “Luật rừng rậm” để giành được một vị trí cho chủ nghĩa duy tâm trong hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm.

Tính toán vòng tròn tài chính, hình ảnh chuyên nghiệp nữ đã xuất hiện trong các bộ phim truyền hình trong nước trong năm qua đã bao gồm nhiều lĩnh vực. Hơn nữa, nhiều phụ nữ tại nơi làm việc trong vở kịch nói lời tạm biệt với vai trò “kiểu bình” của những năm trước.

Trước đó, Chen Kaiyi đã dẫn đầu, “Trang phục” trải rộng các cuộn việc làm của phụ nữ trong ngành Tạp chí Thời trang; “Đối tác hoàn hảo” đã sử dụng hai nhóm gia đình làm tài liệu tham khảo. Phim truyền hình trong nước hình ảnh nhân vật đầu tiên của một bộ phận giá nữ trong ngành xây dựng; khi “Núi và Biển” nhìn chằm chằm vào sự xóa đói nghèo của Làng miền núi, Wu Xiaoemu bước ra khỏi cấp cơ sở. và “con gái trở về”; “nhà tâm lý học nữ” thậm chí còn được đặt tên nhiều hơn, xung quanh sự phát triển nghề nghiệp của Heton, đưa các cố vấn tâm lý và các vấn đề xã hội về sức khỏe tâm lý cho công chúng. Trong các bộ phim truyền hình như “Xiaomin’s Family”, “Win -win”, “Tôi rất giỏi ở quê nhà” và “Tình yêu”, cho dù đó không phải là xác định vị trí các bộ phim truyền hình nữ, nữ bác sĩ, nữ công nhân nữ da trắng, Các giám đốc điều hành nữ và các nhân vật khác trong các tác phẩm này là không có lỗ hổng trong nơi làm việc tương ứng của họ. Ngay cả các khái niệm dựa trên nam giới như những người chơi tấn công cảnh sát đặc biệt và các bác sĩ pháp y chủ yếu là các ngành công nghiệp do nam giới, và họ cũng có các nhân vật nữ có thể phù hợp với các đồng nghiệp nam trong các bộ phim truyền hình như “cuộc chiến đặc biệt” và “ngôn ngữ xương”.

Nó luôn được gọi là “Học giả của Thời báo”. Sự phát triển của hình ảnh nữ trong các bộ phim truyền hình trong nước và mở rộng biên giới sự nghiệp của phụ nữ phản ánh bối cảnh vô biên của thời đại. Với sự sâu sắc của cải cách và mở ra và sự hoàn thiện của bộ phận lao động xã hội, các nhóm phụ nữ chuyên nghiệp Trung Quốc đang tiếp tục phát triển. Nhu cầu về giá trị bản thân của họ về sự nghiệp và khả năng làm cho sự nghiệp của họ không kém nam giới. Từ cấp độ của hệ thống phổ chuyên nghiệp đang dần được mở rộng và phụ nữ đóng vai trò quan trọng hơn trong quan hệ xã hội, các bộ phim truyền hình trong nước trong những năm gần đây đã thực sự lắng nghe âm thanh của thời đại.

Không muốn nhấn mạnh sự tăng trưởng bên trong của giới tính, để dẫn đầu phong cách thực sự của thời đại

“Thế giới” có một cảnh “Trứng Phục sinh”: “Sáu quý ông”, thư ký của bài hát, thờ phượng năm mới, và mọi người đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về “mong muốn” được phát trên TV. Người chơi của thư ký Qu là Zhang Kaili, “Liu Huifang” của năm.

Từ sự thật, lòng tốt và vẻ đẹp của đất nước vào những năm 1990, đến “Bà Qu” được yêu thích bởi khán giả trẻ, cùng một diễn viên, hơn 30 năm Thay đổi thẩm mỹ. Hàng trăm triệu người xem trong những năm 1990, sự dịu dàng và đạo đức của Liu Huifang đã dành sự cảm thông và tình yêu tuyệt vời mà không hối tiếc, thì sự liêm chính nhưng mở ra nhưng chiết trung, “không thể nói ‘cũ'” trong “Thế giới” Đây là loại phụ nữ lý tưởng được khán giả công nhận 188bet Visa vào năm 2022. Điều hấp dẫn là tính cách quyến rũ của cô ấy trong vở kịch không dựa trên sự căng thẳng của sự căng thẳng kịch gây ra bởi sự đối đầu giới tính và sự khác biệt giới tính. Thật trùng hợp, trong “Rebel” với Lin Nansheng, một nam chính, Zhu Yizhen cũng được viết tỏa sáng. Cô ấy là một cô gái trẻ là người đồng hành trước mặt cha mình. Đôi mắt cô khi cô đọc “Bộ sưu tập lá cỏ”. Chúng ta hãy xem “Báo cáo phụ nữ màn hình 2022” dưới sự hướng dẫn của Bộ Tuyên truyền của Liên đoàn Phụ nữ Quốc gia vào ngày 8 tháng 3. Nó cho thấy hơn một nửa số thanh niên được phỏng vấn nói rằng hình ảnh trong vở kịch sẽ được sử dụng như một ví dụ trong cuộc sống thực. Trong bộ phim truyền hình trong nước trong năm qua, những điểm nổi bật của phụ nữ được các thế hệ tôn trọng không đến từ trận chiến giới tính có chủ ý. Trong “Shan Hai Khánh”, Li Shuihua đã trồng nấm bằng mồ hôi và trái tim học tập; trong “Thành phố lý tưởng”, “Công nhân lý tưởng” Su Xiao đã thực hiện một bàn chi phí sạch sẽ đến cùng đã giúp trầm cảm sau sinh trở lại cuộc sống bình thường … Tổng quan về mọi điểm nổi bật, chỉ ra sự phát triển bên trong của nhân vật, chứ không phải nhãn giới tính bên ngoài.

Họ chỉ tiết lộ rằng những người sáng tạo ngày nay -những người có thể lãnh đạo thời trang của thời đại không nhẹ nhàng và khiêm tốn, gắn bó với sự thành công của người khác, mà là để theo đuổi tính cách độc lập và lựa chọn cuộc sống đa dạng; như một chuẩn mực chung cho người chiến thắng cuộc sống , nhưng quá trình xác định cuộc đấu tranh và công việc khó khăn là một thực tiễn quý giá của cuộc sống; không sử dụng sự tăng trưởng của cải để đo lường lợi ích và tổn thất của cuộc sống, nhưng để thấy sự cải thiện của sự giàu có về tinh thần, sự giàu có về tinh thần và thậm chí là khả năng nhận thức hạnh phúc. là thu hoạch quý giá. Cuối cùng, có một vấn đề quan trọng -tình huống khó xử và sự bối rối của họ không có nghĩa là chiến thắng chủ đề sau khi sự tách biệt về tình dục của phe đối lập, nhưng người sáng tạo phục hồi vai trò như một “người”. Vòng cung nhân vật không còn ánh sáng.

Thông qua tiêu chuẩn này, tôi sẽ xem xét một số bộ phim truyền hình đô thị làm nổi bật biểu ngữ của phụ nữ, bất kể các giả định gọi là “sự thay đổi suy nghĩ” của gia đình, hoặc để mô tả khí cứng của phụ nữ và thiên đường chiến đấu và con người. Điểm đau “của tiêu chuẩn kép giới thường làm cho từ của tập phim tràn ngập trong cùng một dòng sông: thảo luận sôi nổi và nước mắt.

Các nhân vật nữ đã thay đổi tính thẩm mỹ của họ cùng một lúc, đèn flash của họ không chỉ quan tâm đến việc vượt qua các khuôn mẫu của giới tính, mà còn là sự khôn ngoan và triết học độc đáo, lòng tự trọng và sự tự kiểm soát. Chính những đặc điểm tâm linh này khiến chúng ta phải thảo luận về vai trò đó rằng tên và câu chuyện của họ được chạm đến, không nhấn mạnh đến giới tính của họ.

【Chỉnh sửa: Wang Shiyao】