Rạp chiếu phim Dahua, nằm trong danh sách vàng của Dongdan, có một lịch sử thế kỷ dài. Nó từng là nhà hát hay nhất trong tâm trí của Bắc Kinh cũ. Sau khi ngăn chặn ngành công nghiệp vào năm 2008, một sự chuyển đổi mới đã được thực hiện. Bây giờ “Chuyển đổi tuyệt đẹp” đã trở thành một bộ ba biểu diễn, các nhóm văn học và nghệ thuật, và các cơ quan môi giới biểu diễn. không gian -Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua, đạo diễn và nhà thiết kế khiêu vũ Yi Liming là giám đốc nghệ thuật và trưởng khoa nghệ thuật. Ngày mai, với việc khai mạc bộ phim mở đầu “Bác sĩ Konark” do Yi Liming đạo diễn, Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Bắc Kinh Dahua sẽ chính thức đưa vào hoạt động thử nghiệm, thêm một loại không gian nghệ thuật mới vào Trung tâm văn hóa quốc gia.

Nơi nghệ thuật

Hơn mười không gian diễn tập trong sáu không gian biểu diễn

Bản thể học của Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua được thành lập vào năm 1926. Đây là rạp chiếu phim hay nhất ở Bắc Kinh. Buổi ra mắt của nhiều bộ phim mới nhất sẽ được chọn ở đây. Tuy nhiên, do cấu trúc lão hóa của tòa nhà, xem xét từ góc độ an toàn, việc sử dụng đã bị đình chỉ sau năm 2008 và việc chuyển đổi toàn diện bắt đầu. Năm 2020, nhóm của Yi Liming đã tiếp quản. Là một nhà thiết kế và đạo diễn khiêu vũ nổi tiếng, cá nhân Yi Liming từng là một nhà thiết kế chuyển đổi và thực hiện một loạt các chuyển đổi chức năng bên trong tòa nhà.

Sau khi chuyển đổi rạp chiếu phim Dahua, anh biến thành Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua. Nó có một phòng opera, nhà hát, nhà hát tròn, nhà hát thử nghiệm, nhà hát Sky, phòng hòa nhạc, hơn mười hội trường diễn tập và nhiều không gian nghệ thuật công cộng.

Theo Li Bin, tổng giám đốc của Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua, có sáu không gian biểu diễn ở đây. Một là phòng opera được chuyển đổi dựa trên rạp chiếu phim gốc. Khán giả với một chỗ ngồi. Có chỗ ngồi của khán giả ở ba phía của các catwars của nhà hát, có thể chứa hơn 290 người. Nó có thể cho phép khán giả có cảm giác nhập vai gần gũi, nhưng cũng để lại rất nhiều khả năng cho màn trình diễn. Sân khấu giống như Nhà hát Ring của Nhà hát La Mã cổ đại. Có 197 chỗ. Ngoài ba không gian biểu diễn này với khán giả và sân khấu cố định, còn có ba không gian biểu diễn linh hoạt và mở hơn, một là phòng hòa nhạc, còn lại là một buổi biểu diễn mở, và cái còn lại là một nhà hát thử nghiệm.

Ngoài sáu không gian biểu diễn này, có hơn mười không gian diễn tập có kích thước khác nhau, có thể được “biến đổi” bất cứ lúc nào như một loạt các lĩnh vực nghệ thuật chức năng khác nhau, cũng như các khu vực chức năng khác nhau như quán cà phê và phòng trưng bày. Li Bin thở dài: “Các hoạt động nhân viên của toàn bộ trung tâm nghệ thuật xem xét các nhu cầu khác nhau của khán giả, người biểu diễn và nhân viên nội bộ. Thánh giá không cần thiết của không gian thực sự phản ánh giá trị của đất đai và vàng.”

Khái niệm thiết kế

“Định hướng con người” phản ánh trong tất cả các khía cạnh

Li Bin nói rằng xem xét các nhu cầu tiêu dùng xã hội hiện tại và nhu cầu cấp thiết của ngành nghệ thuật, đặc biệt là ngành công nghiệp kịch, Yi Liming muốn thiết kế tinh thần của Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua thành tinh thần của các chuyên gia và người bình thường trong khu vực cốt lõi của thủ đô. Nhà. Các nguyên tắc thiết kế chính của biến đổi không gian là “dựa trên sáng tạo nghệ thuật”, đặt sáng tạo nghệ thuật lên hàng đầu, tôn trọng đầy đủ nghệ sĩ, hiểu các nhu cầu cụ thể của các cánh cửa khác nhau của nghệ thuật trình diễn, thiết kế không gian và các cơ sở kỹ thuật đã giới thiệu khái niệm tổng thể cắt giảm nhất , cố gắng như một nỗ lực để trở thành bộ lạc với tư cách là bộ lạc với tư cách là một chiến thắng. Các hình thức sáng tạo nghệ thuật khác nhau cung cấp các địa điểm tốt nhất và hỗ trợ kỹ thuật.

Yi Liming tiết lộ rằng khái niệm về “định hướng con người” được phản ánh trong tất cả các khía cạnh của thiết kế, và ngay cả các chi tiết của phòng tắm cũng không được buông tay. Phóng viên nhận thấy rằng mỗi không gian biểu diễn của Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua có phòng hóa học, phòng tập và vệ sinh liên kết W88 . Phù hợp; các diễn viên không chỉ có phòng tắm độc lập, mà còn là phòng tắm; họ còn chuẩn bị các phòng khách và các kênh đặc biệt cho các nghệ sĩ. Nó phản ánh sự tôn trọng đối với các nghệ sĩ.

Hoạt động thử nghiệm

Ra mắt “Trilogy chiến thắng y khoa”

Thuộc Trung tâm nghệ thuật biểu diễn thành phố Dahua, một nhóm sáng tạo độc lập và hoàn chỉnh, đội ngũ quản lý nghệ thuật, đội ngũ nghệ thuật và công nghệ, đội ngũ diễn viên của họ và dàn nhạc trong nhà sẽ tiếp tục ra mắt các tác phẩm nghệ thuật cao cấp và trong các lĩnh vực kịch, âm nhạc, khiêu vũ và Giáo dục nghệ thuật. Sản phẩm nghệ thuật công cộng. “Câu chuyện Trung Quốc International Express, World Classic Trung Quốc Express” sẽ trở thành khái niệm nghệ thuật cốt lõi của Trung tâm.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật thành phố Dahua đang phải đối mặt với Bệnh viện Xiehe. Cũng có nhiều tổ chức y tế nổi tiếng như Bệnh viện Tongren và Bệnh viện Bắc Kinh gần đó. Để làm nổi bật các đặc điểm môi trường, họ cũng hy vọng sẽ thảo luận về định hướng giá trị của cuộc sống con người với khán giả Trong nhà hát. Liming cố tình lên kế hoạch cho “Bộ ba chiến thắng y tế” – “Bác sĩ Konark”, “Frankenstein” và “Tôi là người”. Ba bộ phim truyền hình y tế này phản ánh suy nghĩ của họ trên các lĩnh vực khác nhau như y học, công nghệ, kinh tế và nghệ thuật ngày nay.