Liên hoan phim Trung Quốc thứ chín được tổ chức thành công tại Munich, miền nam nước Đức. Kang Wei, một trong những người đứng đầu Liên hoan phim, một trong những người phụ trách Liên hoan phim và Giám đốc dự án văn hóa của Viện Khổng Tử Munich, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với một phóng viên rằng mặc dù dịch bệnh của Đức rất nghiêm trọng, nhưng đó đã không ngăn cản người hâm mộ Đức nhiệt tình với các bộ phim Trung Quốc.

Kang Wei nói rằng do dịch bệnh viêm phổi mới của vương miện, Đức có những hạn chế đối với số lượng khán giả trong điện ảnh, và khi chuẩn bị liên hoan phim hiện tại, nó đã quyết định kế thừa cách tiếp cận trước đó, tổ chức trực tuyến và ngoại tuyến, và có ý thức nghiêng về phía Trực tuyến.

Màn hình ngoại tuyến của liên hoan phim này bao gồm hai đơn vị: “Tribute to the rồng bạch Kim 2888 Code” và “A Good Film Totion”. Bảo tàng, bộ phim huyền thoại của bộ phim huyền thoại Ruan Lingyu “Time Grain” được giới thiệu bởi Lưu trữ phim Trung Quốc, và đạo diễn Liên hoan phim quốc tế Rotterdam lần thứ 49 FEI BI XIXI “Những bộ phim xuất sắc như hoa như Red.

Triển lãm phim trực tuyến được chia thành các đơn vị như “Tài liệu nhân văn”, “Dòng sân trong phim nghệ thuật”, “Entertainment Online”, cho thấy 27 bộ phim được lựa chọn bởi Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật phim Trung Quốc, Liên đoàn nghệ thuật quốc gia và kiến ​​trúc phim Trung Quốc . Giải thưởng “Akita” và như vậy.

Hoạt động sàng lọc mở cửa được tổ chức tại địa điểm mới của Thư viện Thành phố Munich. Thị trưởng Munich Dite Wright và Tiến sĩ Alpi Alpman, người phụ trách Thư viện Thành phố Munich, đã gửi một từ chúc mừng cho liên hoan phim này.

Wright ca ngợi xin chúc mừng rằng Liên hoan phim Trung Quốc Munich đã trở thành một hoạt động văn hóa quan trọng trong thành phố. Ông nói rằng điều đặc biệt phấn khích khi Liên hoan phim Trung Quốc Munich thứ chín năm nay vẫn có thể tiếp tục mang một số bộ phim Trung Quốc tuyệt vời cho khán giả thông qua các phương pháp trực tuyến và ngoại tuyến trong một giai đoạn khó khăn dưới dịch bệnh. “Nhiều kiệt tác được thể hiện bởi Liên hoan phim Trung Quốc Munich lần thứ 9 sẽ cho thấy cảnh quan phim đa dạng của Trung Quốc. Ở đây, bạn có thể đắm chìm trong văn hóa Trung Quốc. Không chỉ bạn có thể đánh giá cao các tác phẩm cổ điển lâu dài, mà còn có thể có một phòng vé cao. kiệt tác. “

Akman được ca ngợi: “Nghệ thuật của phim Trung Quốc thật tuyệt vời.” Ông nói rằng quốc tế, mọi người vẫn biết rất ít về sự đa dạng và mở rộng của phim Trung Quốc. Thông qua các bộ phim được lựa chọn của liên hoan phim, bạn có thể đánh giá cao sự đa dạng và phấn khích của các khía cạnh khác nhau của thế giới Trung Quốc. Ông nói: “Vị trí quan trọng của Trung Quốc trong kinh tế và chính trị toàn cầu cho thấy tầm quan trọng của đối thoại và trao đổi trong lĩnh vực văn hóa ngày nay.”

Ngoài việc chiếu một số bộ phim Trung Quốc cho khán giả, liên hoan phim này còn thực hiện các hoạt động trao đổi ngoại tuyến giữa khán giả và các chuyên gia xung quanh chủ đề của bộ phim. Yao Ruoyao, một nhà sản xuất phim sống ở Hà Lan và Martias Hervik, một số nhà điều hành rạp chiếu phim màn hình rộng ở Đức, đã đưa ra các vấn đề như khái niệm cốt lõi của Liên hoan phim Trung Quốc, ý nghĩa của bộ phim như một cây cầu văn hóa, và một bộ phim trực tuyến theo yêu cầu. Một giao tiếp khuôn mặt -face đã được thực hiện. Là một trong những bộ phim được lựa chọn của liên hoan phim này, Yao Ruoyao chỉ ra rằng bộ phim là một trong những phương tiện truyền thông phát triển nhanh nhất và truyền thông rộng rãi nhất trong lịch sử. Thông qua các quan điểm khác nhau, khán giả có thể hiểu văn hóa của nước ngoài. Trong hơn 35 năm, Helvik đã cam kết quảng bá nghệ thuật điện ảnh và xây dựng rạp chiếu phim của mình thành một nơi để va chạm văn hóa và trao đổi. “Liên hoan phim Five Lake” đã thu hút nhiều sự chú ý từ hương vị lựa chọn phim tuyệt vời, bầu không khí độc đáo và khách truy cập lớp đầu tiên ở Bavaria và thậm chí cả Đức.

Đơn vị triển lãm phim trực tuyến trong liên hoan phim này chấp nhận khán giả đã đăng ký trên khu vực toàn cầu của Đức và một sự kiện tương tác trực tuyến được tổ chức vào mỗi buổi chiều, bao gồm “Bài giảng chuyên gia trực tuyến của Trung Quốc”, đối thoại các nhà làm phim trực tuyến của Đức “, “Hội thảo kinh nghiệm văn hóa trực tuyến” và như vậy. Zhou Zhou, một nhà nghiên cứu liên kết tại Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật phim Trung Quốc, đã tham gia hai bài giảng cho những người đam mê phim về tiêu đề thừa kế giữa các thế hệ của đạo diễn phim Trung Quốc và hoạt hình huyền thoại Trung Quốc.

Liên hoan phim Trung Quốc Munich được thành lập vào năm 2013. Học viện Munich Befucius với Khoa Sinology tại Đại học Munich, Câu lạc bộ Điện ảnh Trường Đại học Munich, Viện dịch thuật Munich, Bảo tàng phim Munich, Thư viện Thành phố Munich, Lưu trữ phim Trung Quốc và Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật phim Trung Quốc, Liên minh mua sắm phim nghệ thuật Trung Quốc, Paris ” Các đối tác của Trung Quốc “như các liên hoan phim và phim tài liệu đã tổ chức thành công Liên hoan phim Trung Quốc thứ 9, và ảnh hưởng đã mở rộng từng năm, trở thành một dự án cửa hàng văn hóa của Viện Khổng Tử Munich. Ngày nay, Viện Khổng Tử Munich cũng sử dụng các tài nguyên nền tảng trực tuyến liên hoan phim của riêng mình để bắt đầu triển lãm “Điện ảnh Trung Quốc trực tuyến” của tháng đầu tiên của người hâm mộ hàng tháng trong miền Đức.

Kang Wei nói rằng thật hài lòng rằng Liên hoan phim đã được hỗ trợ bởi các tổ chức văn hóa dưới chính quyền thành phố Munich. Các tổ chức phim từ Trung Quốc, chẳng hạn như kiến ​​trúc phim, cũng sử dụng các nguồn tài nguyên học thuật và nguồn phim của họ trong 5 năm liên tiếp để hỗ trợ liên hoan phim. Sự phát triển của liên hoan phim không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ được cung cấp bởi ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, hy vọng sẽ thực hiện ngày càng hợp tác rộng rãi hơn với ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc.

Liên hoan phim Trung Quốc do Viện Khổng Tử Munich tổ chức đã trở thành một nền tảng cho ngày càng nhiều người Đức tìm hiểu về các bộ phim Trung Quốc thông qua các bộ phim Trung Quốc và đóng góp tích cực cho các bộ phim Trung Quốc cho thế giới.(Tiêu đề gốc: Hãy để ngày càng nhiều người hiểu Trung Quốc thông qua phim Trung Quốc)