Chương trình âm nhạc “Singing Life” được sản xuất bởi đài phát thanh và truyền hình trung tâm sẽ nhắm vào người già ở người già. Thông qua các cuộc thi ca hát tuyệt vời, nó phác thảo bối cảnh cuộc sống của người già đương đại. Chương trình áp dụng hình thức của “Phỏng vấn+điệp khúc”, dẫn dắt khán giả đến với cuộc sống của những người già từ mọi tầng lớp trong cuộc phỏng vấn, lắng nghe những câu chuyện cuộc sống của họ. Trong chương trình, những người già thích âm nhạc, chia sẻ niềm vui và bị nhiễm khán giả với niềm đam mê và sức sống, và nhận được xếp hạng và chú ý cao hơn.

Bắt đầu từ nhu cầu tâm linh của nhóm người cao tuổi, “tuổi ca hát”, trên cơ sở phỏng vấn hơn 3.000 người già và tổ chức hàng trăm cuộc điều tra, tạo ra một đoạn điệp khúc cho thấy người già sẵn sàng tham gia và đạt được và nhận ra sự thừa kế của thừa kế mới và cũ, thiết lập một nền tảng để chăm sóc người già và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhóm người già. Chương trình dựa trên cuộc thi hợp xướng cao tuổi, cho thấy sức mạnh hát hay và hiệu suất sân khấu rực rỡ của thế hệ cũ. Cuối cùng, 32 dàn hợp xướng trên sân khấu, với độ tuổi trung bình là 70 và 93, các thí sinh lâu đời nhất. Mỗi ca sĩ có một thăng trầm của cuộc sống. Chẳng hạn như “Song of the Yangtze River” với một đoàn hát tuyệt vời của Bộ Tài nguyên Nước; Dàn hợp xướng kỳ cựu của Lan Châu cho nhiều yếu tố mới cho các tác phẩm, và biểu diễn “Tôi là một người lính” trong trận chung kết; Essence Chương trình cho phép người già đắm chìm trong ca hát để thể hiện giới trẻ và sức sống, và cộng hưởng với những người trẻ hiện tại trong việc theo đuổi tình cảm và giá trị.

“Cuộc sống ca hát” cho thấy tinh thần đấu tranh trong mọi tầng lớp trong ca hát. Chương trình đã giới thiệu những câu chuyện đằng sau dàn hợp xướng thông qua một cuộc phỏng vấn. Những ca sĩ này đều là những người xây dựng và nhân chứng của Trung Quốc mới. Họ đáng được khen ngợi vì tâm trí của họ để xây dựng Trung Quốc mới. Các nhà khoa học cũ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã nhớ những câu chuyện ít được biết đến trong nghiên cứu và phát triển “hai quả bom”. Người nước ngoài kể câu chuyện ngoại giao về tình hình quốc tế ly kỳ trong tình huống quốc tế hỗn loạn. Nó kể về những khó khăn và chủ nghĩa anh hùng về việc đào dầu cho quê hương … những câu chuyện cảm động của từng người một làm nổi bật sự cống hiến của những người tiền nhiệm từ mọi tầng lớp trong mọi tầng lớp của cuộc sống. Phong cách của họ đi kèm với giai điệu quen thuộc vào khán giả, cô đọng sức mạnh tâm linh mạnh mẽ để nhận ra sự trẻ hóa lớn của quốc gia Trung Quốc.

Để trình bày hiệu ứng sân khấu hợp xướng chuyên nghiệp, “Singing Life” tuân thủ các tiêu chuẩn sàng lọc nghiêm ngặt ngay từ đầu. Thiết kế chương trình không làm giảm mức độ chuyên nghiệp nghệ thuật vì người già là cơ thể chính. Dựa trên sự chăm sóc đầy đủ của thể chất và tinh thần của người cao tuổi về nội dung, hệ thống cạnh tranh, nhịp điệu, v.v., nêu bật các đặc điểm của các cuộc thi cạnh tranh và mời các chuyên gia bình luận về vị trí và phổ biến kiến ​​thức lý thuyết âm nhạc có liên quan. Sau cuộc thi sơ bộ và cuối cùng, tinh thần chiến đấu của nhóm già đã được kích thích hơn nữa, và nó hoàn toàn nhiệt tình và dành cho ca hát, cho thấy hiệu ứng sân khấu tuyệt vời. Dàn hợp xướng người cao tuổi tham gia chương trình có kinh nghiệm hiệu suất phong phú. Với sự hướng dẫn của đạo diễn, mỗi ca đoàn không chỉ hát giai điệu trong bộ nhớ, mà còn giỏi trong việc tích hợp các yếu tố mới vào nó. Ví dụ, bài hát “Fengyang Flower Drum” đầy đủ các đặc điểm của khu vực Anhui đã được chuyển thể thành “Bài hát mới của FENGYANG”, đã thực hiện thành công bài hát mới của bài hát cũ và kết hợp dấu ấn của thời đại theo phong cách khu vực.

“Singing Life” không chỉ đạt được taải kubet đột phá trong nội dung, mà còn cố gắng đổi mới trong giao tiếp. Với sự trợ giúp của CCTV, tài khoản công khai WeChat và các bài viết ngắn và các bài báo gốc với thói quen thẩm mỹ Thu hút khán giả trẻ tham gia tương tác. Chương trình WeChat Mini độc quyền, doumyin và các video ngắn gốc là toàn diện, để khán giả ở mọi lứa tuổi có thể tham gia, tích hợp và liên tục mở rộng phạm vi và ảnh hưởng của chương trình. Trong số đó, video ngắn ban đầu dựa trên nội dung của chương trình và chủ đề thời đại âm nhạc để thể hiện trải nghiệm phi thường của người già và thái độ của cuộc sống tích cực, lành mạnh và lạc quan; đồng thời, các nhóm tham gia và thông tin của các thẩm phán được hiển thị với thông tin đồ họa phong phú, để khán giả có thể hiểu thêm thông tin phía sau. Đồng thời khởi chạy các chương trình Mini WeChat và các tài khoản công khai WeChat, thiết lập một liên kết trò chơi đoán, làm phong phú thêm cách để tương tác với khán giả. Với những lợi thế của sự phổ biến của các phương tiện truyền thông mới, chương trình cho phép nhiều người trẻ tuổi có cơ hội xem tiếng hát đam mê của người già và cảm thấy sự quyến rũ độc đáo của chương trình truyền hình lớn tuổi.

Để tiếp cận khán giả ở các độ tuổi khác nhau, “Singing Life” cố gắng khám phá cách giao tiếp trẻ hơn, chẳng hạn như thiết lập 100 khán giả trẻ tham gia bỏ phiếu tại hiện trường để nâng cao ý thức tham gia của thế hệ trẻ. Trên nền tảng Internet, “Chân dung gia đình Lexiang” và các hoạt động khác được thiết lập để tiếp tục rút ngắn khoảng cách với khán giả trẻ và chạm vào trái tim họ. Với sự giúp đỡ của các phương tiện truyền thông, nội dung của chương trình được chuyển sang nền tảng trực tuyến, tạo ra một người nổi tiếng internet cao tuổi và sử dụng điều này như một nhà mạng để mở một phạm vi phổ biến lớn hơn. Ảnh hưởng trên các nền tảng xã hội có thể cung cấp cho cột để tăng cường khả năng cạnh tranh của thương hiệu chương trình.

Phát triển nhanh chóng của Rong Media, với sự giúp đỡ của ma trận phổ biến phương tiện tan chảy, “tuổi hát” với kích thước kể chuyện phong phú, căng thẳng giai đoạn đa dạng, chiều dài nội dung đầy đủ và quan điểm trong chiều. Đó là phong cách di chuyển của người già trong Thời đại mới, làm cho tuổi già đầy vẻ đẹp, hạnh phúc và ấm áp.Chương trình sử dụng ca hát như một người vận chuyển. Trong quá trình mô tả hoàng hôn, nó đã tạo ra một dòng sản phẩm văn hóa tâm linh ổn định, giúp tạo ra một nền văn minh xã hội về sự tôn trọng, tôn trọng, tình yêu và giúp đỡ người già.Trong tương lai, những người sáng tạo chương trình truyền hình nên chủ động chú ý đến các nhóm người cao tuổi, cố gắng truyền lại ngoại hình mới của người già trong thời đại mới, truyền đạt thái độ và niềm tin của nhóm người già suốt đời và giúp xây dựng cái cũ, già, hạnh phúc và học hỏi có một xã hội hài hòa được nuôi dưỡng.(Tác giả: Shen Zhiwan, người dẫn chương trình truyền hình vệ tinh Hà Bắc)