Cảm giác như thế nào khi chơi công việc của Mozart với yêu thích nhất của Mozart, hơn 300 năm tuổi, người đã hơn 300 tuổi?

Nhãn mới “Lắng nghe im lặng” và album mới đầu tiên “Mozart: Fantasy and Rotary” được phát hành bởi Wang Yuehan, người chơi piano đầu tiên Wang Yuehan, được phát hành vào ngày 11 tháng 11. Album chứa 3 bài hát giả tưởng và 2 bài hát được tạo ra bởi Mozart cho Piano Creation, tất cả đều được Wang Yuehan trình diễn trên piano trong Anton Valter Piano vào năm 1805.

Reunion 1805 Walter Piano Record Album

Khi nói đến piano, không ai biết điều đó, và khi nói đến cây đàn piano sớm, không có nhiều người biết. Là một nghệ sĩ biểu diễn tốt nghiệp Trường Âm nhạc của Đại học Indiana ở Hoa Kỳ và có bằng thạc sĩ kép về biểu diễn piano và biểu diễn nhạc cụ ban đầu, Wang Yuehan đã nghiên cứu piano sớm. Theo cô, cây đàn piano đầu tiên được phát minh vào năm 1700, nhưng nó thực sự phổ biến cho đến giữa thế kỷ18.

Khi nói đến piano đầu tiên, một người không thể bỏ qua là Anton Walter. Anh ấy là một trong những nghệ sĩ piano quan trọng nhất trong thời kỳ kinh điển. Chờ đợi tình yêu của nghệ sĩ piano. Sau khi Mozart có một cây đàn piano Walter vào năm 1782, nó đã trở thành cây đàn piano duy nhất cho buổi hòa nhạc công khai của Mozart. Album “Mozart: Fantasy and Back” Piano của Wang Yuehan được trình diễn bởi bậc thầy piano hiện đại Paul McN Khoa.

Phạm vi âm thanh piano sớm hẹp hơn và các chuỗi mỏng hơn

Wang Yuehan giới thiệu: “So với piano hiện đại, phạm vi âm thanh của cây đàn piano sớm hẹp hơn và các chuỗi mỏng hơn. Bởi vì khoảng cách của hiệu suất gần hơn, âm thanh nhẹ hơn. Hơn nữa. Khán giả, vì vậy phạm vi âm thanh của cây đàn piano đã trở nên rộng hơn, các chuỗi dày hơn và âm thanh được xóa và đầy đủ hơn. “Kết quả là, nó mang lại một số khó khăn cho bản ghi âm của album này. Feng Hanying, một nhà ghi âm và sản xuất âm nhạc cổ điển, chịu trách nhiệm thu âm album của “Mozart: Fantasy and Return”. Anh ấy đã làm việc với Fu Cong, Lang Lang, Wang Yujia, Chen Sa, Shengyuan và các nghệ sĩ piano nổi tiếng khác. , nhưng cây đàn piano sớm vẫn là người đầu tiên. Để phản ánh tốt hơn âm thanh của cây đàn piano đầu tiên, Feng Hanying đã thực hiện rất nhiều điều chỉnh. “Piano hiện đại tương ứng với một không gian biểu diễn rộng Cũng gần hơn. Đồng thời, vị trí của micrô phải gần hơn. Đồng thời, mô hình của micrô là khác nhau, và cần phải phản ánh tốt hơn âm thanh mềm của cây đàn piano sớm. “

Chia sẻ vẻ đẹp của cây đàn piano đầu tiên với nhiều người hơn

Sinh ra ở Wuhan, Wang Yuehan đã được liên kết với cây đàn piano ở tuổi 3. Sau đó, anh được nhận vào trường trung học cơ sở của Nhạc viện Wuhan. Nhạc viện của Đại học Indiana ở Hoa Kỳ. Đại học Indiana rất mạnh mẽ trong việc nghiên cứu âm nhạc sớm. Sau khi thực hiện quá trình âm nhạc sớm, Wang Yuehan, người thích hỏi, không thể kiềm chế sự tò mò của mình và đưa nó vào dòng sông Long của lịch sử. “Mỗi ngày, kiến ​​thức mới xuất hiện.” Khi tôi nhớ lại lần này, đôi mắt của Wang Yue lóe lên, “cánh đồng càng sâu, tôi càng thích nó.”

Mặc dù nó vẫn còn rất phổ biến ở Trung Quốc vào thời điểm đó, niềm đam mê của Wang Yuehan đối với những buổi biểu diễn piano và lịch sử sớm cuối cùng đã nhận được sự hỗ trợ từ cha mẹ. Khi anh trở về Trung Quốc, cây đàn piano đầu tiên từ Cộng hòa Séc một năm cũng đến Trung Quốc. Kế hoạch của Wang Yue để quảng bá piano sớm ở Trung Quốc cũng đã khởi động. Làm thế nào để làm cho piano sớm được nhiều khán giả Trung Quốc công nhận? Wang Yuehan đã đưa cây đàn piano đầu tiên của mình đến các thành phố khác nhau để tổ chức các buổi hòa nhạc và tiến hành các hoạt động giảng bài. Tôi hy vọng rằng nhiều khán giả có thể nhìn thấy đôi mắt của chính họ và nghe thấy cây đàn piano sớm. Để phá vỡ các hạn chế khu vực do vận chuyển nhạc cụ gây ra, cô đã ghi lại các video chỉnh sửa về cây đàn piano sớm trên internet và chia sẻ với nhiều người hơn. (Phóng viên Tian Wanting)