“Nuôi dưỡng cuối cùng sẽ chọn những người trung thành với quê hương, và quê hương cuối cùng sẽ nhớ những người dành riêng cho quê hương. của ngành công nghiệp hàng không của đất nước tôi. ở trên “.

Năm trước, một “Nhà trà” ngôn ngữ Tứ Xuyên đã khiến người dân Tứ Xuyên nổi tiếng. Gần đây, “trên bầu trời” này với các đặc điểm văn hóa của Bashu và chào đón quê hương đã mời ra khỏi đơn vị mùa xuân năm 2019.

Giai đoạn chiến đấu trong nước “mini” lên xuống

Bởi vì “trên bầu trời” tập trung vào các nhà thiết kế thời kỳ kỹ thuật quân sự của ngành công nghiệp quân sự khi bắt đầu cải cách và mở ra, khoảnh khắc tăng mạnh nhất trên sân khấu chắc chắn là quá trình cất cánh, hạ cánh và tăng lên bởi chúng tôi Máy bay chiến đấu phát triển độc lập. Theo nhà sản xuất Jian Fan, máy bay chiến đấu mô phỏng trên sân khấu được sản xuất bởi các máy bay chiến đấu thực sự theo tỷ lệ, trong khi động cơ ở bên cạnh được làm bằng công nghệ in 3D.

Toàn bộ bộ phim kể cho toàn bộ quá trình của một loại máy bay chiến đấu nhất định từ dự án, thiết kế, phát triển và hình dạng, đến quá trình bay thử nghiệm thành công. Cốt truyện là cặp vợ chồng Jiang Chuan thiết kế. Tập hợp các lực lượng sáng tạo hạng nhất ở Trung Quốc, nhà biên kịch được đạo diễn bởi Tang Dong, Puxun và Zhen Jin, và Fu Yongfan đã tập hợp ba thế hệ diễn viên ở Tứ Xuyên Renyi, thanh niên Trung Quốc, để tạo ra trong ba năm. vũ khí.

Trong vở kịch, vai trò là con trai của Jiang Chuan, Jiang Xiaohai là nam diễn viên trẻ của Tứ Xuyên Renyi. Từ toàn bộ quá trình trải nghiệm cuộc sống đến sáng tạo, họ có một nhận thức mới về sự trỗi dậy của ngành công nghiệp quốc gia. “Đây là một điều rất. Trong lĩnh vực tiếp xúc ít hơn, quá trình hiểu thế hệ này trong sáng tạo, họ phản ánh sự khéo léo thực sự. , chúng tôi cảm thấy quá sâu sắc. Ngành công nghiệp hàng không là một lĩnh vực đã thu hút nhiều sự chú ý từ người Trung Quốc. Từ một phía, nó đại diện cho sức mạnh quốc gia mạnh mẽ của một quốc gia. Vào cuối bộ phim, thời điểm các cầu thủ hát ” Nuôi dưỡng “, đó thực sự là. Âm thanh của trái tim của máy bay.”

Quan điểm dân sự viết các anh hùng dân sự

Mặc dù chủ đề là nặng, toàn bộ bộ phim cũng phải đối mặt với thực tế. Ngay từ những năm 1980, vì nhiều lý do, loại máy bay chiến đấu đang được phát triển đã buộc phải tháo dỡ. các vấn đề. Vào thời điểm này, nhà thiết kế trưởng Wan Zhiyuan đã mang tin tức từ Bắc Kinh đến quyết định của đất nước để đến Kỹ thuật chiến đấu Malaysia, đã phục hồi giấc mơ của Giang Tây và các phi công khác. Do các khiếm khuyết về thiết kế, phi công thử nghiệm chính đã được căn cứ do các khiếm khuyết về thiết kế … sau khi vượt qua nhiều khó khăn về kỹ thuật, vào ngày của chuyến bay đầu tiên, máy bay chiến đấu mô hình tiên tiến nhất bay lên bầu trời và gây sốc trên bầu trời.

Trong vở kịch, Dong Fan, người đóng vai vợ của Jiang Chuan, Zhang Qi, nói rằng “trên bầu trời” là một anh hùng dân sự với quan điểm dân sự. “Vì những bí mật trong ngành hàng không, chúng ta biết rất ít trước đây. Các nhân vật trong vở kịch là phụ nữ và nhà thiết kế máy bay. Họ phải xem xét áp lực của công việc trong khi phải đối mặt với công việc. Thực tế có nhiều gia đình nhân viên kép như vậy trong Trường hàng không. Làm thế nào để điều hòa mâu thuẫn giữa sự nghiệp và gia đình cũng là một điểm nổi bật của vở kịch này. “

Lấp đầy khoảng trống giai đoạn chủ đề cắt giảm

Nếu ngôn ngữ “Tea House” của ngôn ngữ Tứ Xuyên phản ánh sự can đảm của nghệ thuật nhân dân Tứ Xuyên làm rung chuyển các tác phẩm kinh điển, thì “trên bầu trời” này là một sự hiện diện của sân khấu của quân đội Tứ Xuyên -civilian. Vở kịch được tổ chức liên tục tại các thành phố như Thành Đô và Mianyang vào cuối năm ngoái đến đầu năm nay. Nhà văn quân sự Wang Shuzheng nhận xét: “Các anh hùng dân sự là động lực chính để hỗ trợ sự tiến bộ của lịch sử.” Trên bầu trời bầu trời. “Cũng sẽ chiếm một vị trí trên sân khấu của bộ phim.”

Chen Xianyi, cựu đạo diễn và nhà phê bình của “PLA Daily”, nói: “Trong những năm này, không có nhiều bộ phim truyền hình thực sự thể hiện ngành công nghiệp cao cấp và nói về các chủ đề cắt giảm. Liên hoan nghệ thuật Trung Quốc lần thứ 12 được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 5 năm 2019 và thi đấu cho Giải thưởng tiếng Quan thoại thứ 16. Sau buổi biểu diễn của Nhà hát Thủ đô, chương trình liên tiếp vào các trường đại học Bắc Kinh và tổ chức nó tại Đại học Hàng không Bắc Kinh và Đại học Renmin của Trung Quốc. (Wen Guo Jia Photography Wang Xiaoxi)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Zhang Xiaorong]