Khách như Chen Kun (giữa) đang ở trong chương trình

Ai đã khắc văn bản đầu tiên trên xương oracle? Liệu Sanxingdui bí ẩn có chứng minh sự tồn tại của các huyền thoại? Những loại bí mật nào để bảo vệ tám nghìn Tương? Được đạo diễn bởi chính quyền nhà nước của Cục phát thanh và truyền hình của đài phát thanh và truyền hình, văn phòng phát thanh và truyền hình Bắc Kinh, chương trình tài liệu khám phá văn hóa trong nước đầu tiên “Shining!” “Nền văn minh Trung Quốc” hiện đang lên sóng. Chương trình bị mắc kẹt với các câu đố lịch sử. Nhà tài trợ Chen Kun và đối tác đuổi theo Xu Danrui đoán mạnh mẽ, hãy cẩn thận để xác minh, tích cực tìm kiếm manh mối và tìm kiếm các chuyên gia để trả lời các câu hỏi. Cư dân mạng cũng theo dõi niềm vui khi cảm thấy câu đố.

Sử dụng đẩy để phân rã Samsung Dou bí mật

Điểm dừng chân đầu tiên của “tour thăm dò” đã đi sâu vào Sanxingdui. Bằng cách khám phá nền văn minh Shu cổ đại bằng cách hướng dẫn biểu hiện trẻ của bí ẩn và hoạt hình La Mã quốc gia. Sau khi chương trình được ra mắt, nó đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng Youku. Nó hét lên rằng “Samsung Dou đầy lãng mạn và trí tưởng tượng”, và “quá đốt não” đã trở thành một từ nóng tần cao trên hàng rào. Chương trình cũng kết hợp các hình thức sáng tạo như hiệu ứng đặc biệt CG và hoạt hình quốc gia. Nó sử dụng công nghệ để trình bày nghệ thuật, tìm kiếm sự thể hiện nghe nhìn và đa chiều của các chương trình văn hóa, do đó “chương trình cổ tích là gì và” thời gian phúc lợi nhãn cầu “và các chương trình khác bình luận. “Các chương trình nhân văn không có nghĩa là Qu Gao và góa phụ. Chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng những câu chuyện mới lạ và win Kubet Tầm nhìn độc đáo để làm cho cư dân mạng tận hưởng lòng thương xót.” “Tỏa sáng! Li Bing, giám đốc của nền văn minh Trung Quốc và giám đốc phòng thu của Trung tâm Nhân văn Youku.

Khôi phục tại các điểm nổi bật trong lịch sử tại địa điểm khảo cổ

Theo báo cáo, “Shining! “Nền văn minh Trung Quốc” dựa trên sáu cảnh khảo cổ học, và hỗ trợ kinh nghiệm thực tế và kết quả nghiên cứu đầu tiên của các nhà khảo cổ học và các blogger và blogger cao cấp. Những bí ẩn lịch sử như Bao cũng sẽ ở trước khán giả.

“Nếu lịch sử 5.000 tuổi của Trung Quốc được so sánh với một đường cong, thì nó phải là những thăng trầm. Mỗi đỉnh là một điểm nổi bật trong lịch sử lâu đời. Ví dụ, kho báu của Datang, vào những năm 1970 Các sản phẩm của triều đại Tang đã được khai quật ở làng Hejia, quận Beilin, thành phố Xi’an, tỉnh Thụ sướng. Tiền vàng của Rome cổ đại và các đặc điểm của các đặc điểm Trung Á.

Các chuyên gia 32 -để bảo vệ sự nghiêm ngặt trong học tập của họ

“Sáng! Mặc dù nền văn minh Trung Quốc đang cố gắng thực hiện các chủ đề lịch sử trong một biểu hiện sáng tạo, nhưng nó vẫn duy trì sự nghiêm khắc trong học tập. Nhà sản xuất Đặng Ruiling đã giới thiệu rằng việc lập kế hoạch và nghiên cứu và phát triển chương trình kéo dài 8 tháng. Toàn bộ dự án đã nhận được sự hỗ trợ của hơn 50 đơn vị văn hóa, và liên hệ với 105 chuyên gia và giáo viên.

“Tổng cộng có 32 chuyên gia trong chương trình trình diễn về số thứ 12 của toàn bộ mùa. Khi lập kế hoạch cho mỗi giai đoạn, nhóm đạo diễn và nhà biên kịch trước tiên sẽ đọc rất nhiều sách và bài báo học thuật. Có một quan niệm kịch bản sơ bộ. Sửa đổi Re -review, và sau cuộc khảo sát thực địa, theo các thỏa thuận chụp thực tế của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ thực hiện xác nhận cuối cùng đối mặt với các chuyên gia. Nhiều nhất, số lượng sửa đổi được viết trên tài liệu. “

Sự cống hiến của những người khảo cổ đã khiến Chen Kun khóc hai lần

Chen Kun và Xu Danrui cũng đã chuẩn bị rất nhiều cho nội dung của chương trình. chương trình. Đặng Rroiling nhớ lại rằng khi quay bảo tàng, miễn là đó là một chương trình cho một chương trình hoặc một khoảng trống trong việc điều chỉnh máy, Chen Kun đã biến mất ngay khi anh ta trượt. Động lực để khám phá nền văn minh trong trái tim mình. “Đặng Remiling nói rằng trong quá trình ghi lại toàn bộ chương trình, Chen Kun đã có hai giọt nước mắt. Một lần tại Bảo tàng Đường Silk Hàng hải Quảng Đông, Chen Kun và Cui và Cui lúc đó. Phó Trưởng khoa Nghiên cứu Khảo cổ học và Khảo cổ học của Quảng Đông và Trưởng phòng Dự án Nanhai I) đã có một cuộc trò chuyện với biển. Cui Yong nói rằng ông đã may mắn. “Chen Kun nói rằng cả một cuộc đời là dành cho khảo cổ học dưới nước. Chen Kun đã rơi nước mắt trong thời kỳ đó. “Lần thứ hai là ở Dunhuang. Câu chuyện,” Chen Kun chuyển đến giáo viên Lou Jie bằng một ngôn ngữ đơn giản như vậy vào thời điểm đó, kể một câu chuyện mạnh mẽ như vậy, anh ta rơi nước mắt. “

Từ “Shining! “Nền văn minh Trung Quốc” đến “Kho báu quốc gia 100” và “chi tiết ẩn”, trong những năm gần đây, Youku đã trau dồi sâu sắc các bài hát nội dung văn hóa truyền thống, sản xuất và phát sóng một số lượng lớn các blogger văn hóa chất lượng cao. Youku đã tổ chức sự kiện “Yunyou Non -heritage · Triển lãm hình ảnh” trong ba năm liên tiếp và đã ra mắt hơn 80 chương trình không phải là ” Thực phẩm, Lễ hội Trung Quốc, Nghệ thuật Opera và các lĩnh vực khác., Tạo văn hóa truyền thống “Hundred Garden” trực tuyến. Theo “Báo cáo Triển lãm Văn hóa 2022” do Youku phát hành, gần 80 triệu “đám mây” đã đến thăm Wenbo, trong đó 60 % quan tâm đến các chương trình văn học truyền thống của Trung Quốc, và Post -95 đã trở thành quân đội chính.

Trước đó, các chương trình đa dạng văn hóa truyền thống như loạt “Trung Quốc Holiday” được sản xuất bởi Youku và loạt “Lễ hội Trung Quốc” được sản xuất với TV vệ tinh Henan cũng thường xuyên “ra khỏi vòng tròn” trong các chương trình văn hóa truyền thống như “Thanh niên Shouteller” Hợp tác với TV vệ tinh Thiên Tân.Chương trình cũng kết thúc tình yêu của khán giả đối với văn hóa truyền thống thành một cộng đồng quan tâm. Vào tháng Tư, một nhóm các vị thần vĩ đại được vẽ tay đã xuất hiện trong sự kiện “Tháng gió quốc gia” của cộng đồng YOUKU. 140.000 cư dân mạng đã nói chuyện ở đây với văn hóa truyền thống.Điều này được hiểu rằng là một trong những bài hát cốt lõi của các chủ đề nhân văn, lịch sử và văn hóa của YOUKU sẽ tiếp tục tăng sự sáng tạo và sản lượng của nội dung tốt trong tương lai.Youku sẽ cung cấp những ý tưởng mới và mở ra các biên giới mới cho sự đổi mới và phát triển của văn hóa truyền thống với câu chuyện trẻ.

Văn bản/phóng viên Zu Weiwei