Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 13 tháng 3. Vào tối ngày 13, một số phương tiện truyền thông đã đăng tin tức rằng Li Guangxi, một nghệ sĩ biểu diễn nam và tweeter nổi tiếng, đã chết ở tuổi 93. Các nhân viên của Nhà hát Opera trung tâm và Ma Jia, những người đã hợp tác với Li Guangxi, đã xác nhận tin tức tới Mạng tin tức Trung Quốc và nam diễn viên opera Wang Kai cũng xuất bản một lời chia buồn.

Li Guangxi, còn được gọi là Li Guangxi, là một diễn viên hạng nhất quốc gia trong Nhà hát Opera trung tâm. Các tác phẩm đại diện của ông bao gồm “Wishes of Wishing”, “Nơi gặp”, “Mặt trời đến Đại dương hạnh phúc”, v.v.

Li Guangxi. Ảnh chụp màn hình

Học hát trong thời gian rảnh rỗi

Bị sốc bởi nghệ thuật opera

Năm 1929, Li Guangxi sinh ra ở Thiên Tân. Anh ấy yêu âm nhạc từ khi còn là một đứa trẻ, và gieo hạt giống nghệ thuật trong trái tim anh ấy từ khi còn nhỏ.

Li Guangxi qua đời ở tuổi 17. Trong khi phục vụ như một nhân viên tại văn phòng khai thác, anh đã kích động gánh nặng hỗ trợ gia đình. Trong khi sử dụng thời gian rảnh rỗi để học nhạc và hát, anh gần như hát tất cả các nhà hát ở Thiên Tân.

Sau khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng, Li Guangxi đã bị sốc bởi nghệ thuật opera, và sau đó nộp đơn cho Nhà hát Opera trung tâm, và được thừa nhận thành công.

Ngay sau khi vào Nhà hát Opera trung tâm, Li Guangxi nổi bật. Năm 1956, vở opera “Camellia Girl” được công chiếu, Li Guangxi trở nên nổi tiếng vì đóng vai nam diễn viên Alfred, và cũng giành được danh tiếng của “Hoàng tử của vở opera”.

Tại CCTV chào mừng Gala nghệ thuật năm mới vào năm 1979, “Woning Song” của Li Guangxi đã được ca ngợi là “bài hát vàng phát trực tuyến đầu tiên” vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1970. Ngoài trước đây, hầu hết tất cả chúng đã trở thành những bài hát vàng của thời đại.

Trong những năm cuối đời, anh ấy vẫn hoạt động trên sân khấu

Zeng đã hát “Tôi không muốn lớn lên”

Trong những năm cuối đời, Li Guangxi vẫn biểu diễn trên sân khấu. Ví dụ, ở tuổi 80, anh ấy cũng hát bài hát nổi tiếng “Tôi không muốn lớn lên” với Yang Hongji và Liu Bingyi.

Vào ngày 16 tháng 5 “Oriental Red”, chờ đợi một số nghệ sĩ cũ có mặt để kể câu chuyện đằng sau bài hát lớn và tác phẩm khiêu vũ này phản ánh lịch sử của Cách mạng Trung Quốc. Tại hiện trường, Li Guangxi hát “Sông Songhua” với những độc giả nhiệt tình, và giọng nói của anh ấy rất to và giành được những tràng pháo tay.

Li Guangxi nói vào thời điểm đó rằng anh ta là một chàng trai trẻ, và sau khi tham gia “Oriental Red”, anh ta hiểu được ý nghĩa lịch sử và thực tế đằng sau bài hát. Ông hy vọng rằng các tác phẩm kinh điển màu đỏ có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và đóng vai trò tương tự ở những người trẻ đương đại.