Phóng viên New Express News Xu Shaona đã báo cáo rằng bộ phim tài liệu “Kaiping diolou và Village”, được thực hiện và tạo bởi nhóm Đài phát thanh và truyền hình Quảng Đông (Kênh quốc tế) (Kênh quốc tế), được công chiếu trên Kênh quốc tế Trung Quốc CCTV vào buổi tối ngày 22 và 23. Chủ đề bảo vệ và thừa kế, tái hiện và tinh chỉnh giá trị và ý nghĩa di sản thế giới của Trung Quốc, trình bày câu chuyện phương Đông về trao đổi văn minh và học tập lẫn nhau. Được biết, bộ phim sẽ được phát trên truyền hình vệ tinh Quảng Đông kể từ đó.

Có hai tập của “Kaiping Diolou và The Village”. Diolou, v.v … thể hiện vẻ đẹp của sự tích hợp của các tòa nhà Trung Quốc và phương Tây trong diolou, cho thấy văn hóa của người Trung Quốc ở nước ngoài. Trong tập thứ hai, “mọi người” là xương sống của câu chuyện kể về cách mọi người bảo vệ Kaiping diolou và các làng trong kỷ nguyên mới. Thông qua những câu chuyện và cảm xúc giữa những người trẻ tuổi trong và ngoài nước và tòa tháp nhà cổ, Kaiping Diodou và các ngôi làng ở Trung Quốc Quảng Đông -Hong Kong -Macao Vịnh Greater Bay đang trình diễn một chương mới trong cổ xưa và hiện đại, truyền thống và sáng tạo.

Giám đốc Tan Shizhen nói rằng bộ phim dựa trên ngày hôm nay, nhìn lại lịch sử, chủ yếu tập trung vào chủ đề trí nhớ của con người. Nhà sản xuất Wang Donghui tin rằng bộ phim sử dụng các Dwils điển hình của các ngôi làng như Jinjiang Li, Zili Village, Ma Suolong, Sanmenli và các làng khác trong sáng tạo là điểm khởi đầu.

Là một lực lượng quan trọng được tạo ra bởi bộ phim tài liệu Nanpai, ngoài “Kaiping Diolou và The Village”, KEO World Cup Guangdong Radio và Truyền hình Trung tâm Truyền thông (Kênh quốc tế) cũng đã tạo ra “Haise Xun Giấc mơ Dream “Records”, “Bốn mươi năm của FENGYUN”, “Khu vực Vịnh Guangdong -Hong Kong -Macao trong mắt của một nhà sản xuất Mỹ” , Giải thưởng Tin tức Trung Quốc và các giải thưởng khác trong và ngoài nước.