Một vài ngày trước, “kỷ lục Manghua” đã kết thúc với số điểm 8,5 điểm trong Douban. Mặc dù câu chuyện đã xảy ra hàng ngàn năm trước trong triều đại Song phía bắc, những người phụ nữ trong vở kịch có “linh hồn hiện đại”, và họ có thể giúp nở rộ với những nỗ lực cá nhân và theo dõi nhau.

Tập phim là phổ biến, và đồng bộ hóa đã khiến khán giả quan tâm đến bối cảnh của triều đại lịch sử: “Zhao Pan’er” ai có thể kinh doanh tốt trong triều đại của Triều Tiên? “Bài hát Yinzhang” khó khăn như thế nào của “Song Yinzhang” trong hệ thống âm nhạc? Bộ phận Huangcheng có phải là một cơ quan đặc biệt không? Tại sao những người mà những người uống trà rất nhiều?

“The Jingjing Jin Cui và Luo Qixiang trong ký ức của mọi người. Nghiên cứu, viết và phổ biến tiểu sử nhân vật lịch sử, gần đây,” Zhao Dongmei đã nói về lịch sử của triều đại bài hát: Hiểu được tình cảm của con người trong lễ hội Tokyo thông qua ” Ghi lại “Trên kênh kiến ​​thức video Tencent. Trong khi” theo đuổi bộ phim “với khán giả, lịch sử của triều đại bài hát rất phổ biến.

Zhao Dongmei là Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Lịch sử Bài hát Trung Quốc. Ông từng là giáo sư thỉnh giảng tại Khoa Sinology tại Đại học Verzburg ở Đức, một giáo sư thỉnh giảng tại Viện Khoa học Xã hội, Pháp và giảng viên đặc biệt tại “Hàng trăm đầu vào” của camera quan sát. Các tác phẩm bao gồm “Giữa văn hóa và võ thuật: Nghiên cứu về Cán bộ bầu cử của triều đại Bài hát phương Bắc”, “Sự thay đổi của bài hát vĩ đại: 1063-1086”, “Pháo hoa của con người: hàng ngày và cuộc sống bị chôn vùi trong lịch sử”, “Sự tương tác của hệ thống của Hoàng đế và sự tương tác của hệ thống Hoàng đế “chờ đợi.

Vài ngày trước, Zhao Dongmei đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với China Youth Daily · China Youth.com, giải thích những lý do sâu sắc cho việc tạo ra các bộ phim truyền hình và truyền hình, “Triều Tiên Heat”, Fireworks của Triều Tiên và các kỳ thi Hoàng gia, Và làm thế nào nhóm phụ nữ theo đuổi cuộc sống lý tưởng.

China Youth Daily · Zhongqing.com: Trong những năm gần đây, Triều đại bài hát đã trở thành một nền tảng tình yêu của phim truyền hình điện ảnh và truyền hình. Bạn nghĩ gì về “Song Dynasty Fever”?

Zhao Dongmei: Trong bốn hoặc năm năm qua, Triều đại bài hát đã xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và truyền hình nhiều hơn ở dạng đáng tin cậy hơn. Trong số các nhà mạng văn hóa phổ biến truyền thống của chúng tôi, Triều đại bài hát luôn ở đó. Ba biểu tượng đại diện bao gồm Yue Fei, Bao Qingtian và các tướng của Yang. Triều đại bài hát trong những câu chuyện này chủ yếu có nguồn gốc từ triều đại của bài hát được tưởng tượng bởi những người ở các triều đại Yuanming và Qing.

Trong Triều đại Song trong các bộ phim truyền hình điện ảnh và truyền hình trong những năm gần đây, tôi đã xem các bộ phim truyền hình như “Bạn có biết bạn có nên có màu xanh lá cây và màu đỏ và mỏng”, “Qingpingle” và “Menghua Lu”, v.v. Triều Tiên, được thực hiện bởi nhà cung cấp văn hóa phổ biến– Nội dung sáng tạo không đến từ văn hóa phổ biến, mà từ những cuốn sách, từ kiến ​​thức lịch sử nghiêm túc. Tôi nghĩ rằng những người tạo ra các bộ phim truyền hình và phim truyền hình là một nhóm người đã nhận được giáo dục học thuật hiện đại tốt, vì vậy họ có thể tìm thấy những nội dung này.

Thanh niên Trung Quốc Daily · Zhongqing.com: Sự hấp dẫn của văn hóa triều đại bài hát đối với khán giả ở đâu?

Zhao Dongmei: Tôi nghĩ rằng đó là vì thời đại, và mọi người đều đánh giá cao quan điểm và vị trí của văn hóa cổ đại. Văn hóa cổ đại ở đó, nhưng nếu bạn làm N nên sáng lên, nó không tồn tại. Đó là ánh sáng là gì? Đó là mối quan tâm của chúng tôi ngày hôm nay, những quan sát của chúng tôi.

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đã cho phép người Trung Quốc có được cảm giác tự hào và tâm trí. Khi chúng ta nhìn vào lịch sử của chúng ta một cách bình tĩnh, chúng ta đã tự nhiên lọt vào mắt mọi người.

Tài liệu ngày nay cực kỳ phong phú, và mọi người sẽ theo đuổi nhiều thứ tâm linh hơn. Chúng tôi đã nhìn thấy triều đại bài hát và thấy một trạng thái sống rất thanh lịch và xinh đẹp. Tất nhiên, cảm giác thanh lịch và đẹp đẽ này cũng có thể có một hình chiếu chủ quan. Nói tóm lại, ngày nay khả năng, tâm trạng và sự hợp lý của chúng ta cho phép chúng ta nhìn thấy triều đại của bài hát.

Thanh niên Trung Quốc Daily · Zhongqing.com: Những lý do khiến triều đại của bài hát được chuyển thể từ phim và truyền hình là gì?

Zhao Dongmei: Và nói một cách tương đối, chúng tôi có thêm thông tin về Triều đại Tâm. Triều đại bài hát là thời đại khi chạm khắc được in, vì vậy kể từ Triều đại bài hát, thông tin đã được làm phong phú rất nhiều.

Cuộc sống cá nhân cũng có thể được nhìn thấy nhiều hơn. Ví dụ, việc đặt hàng trà được thể hiện trong “Hồ sơ Manghua” đại diện cho việc theo đuổi các cá nhân, nhưng bạn cũng có một go88 zing cần trong trái tim của bạn, vì vậy bạn không cảm thấy cồng kềnh khi bạn nhìn vào Nó, nhưng cũng cảm thấy tử tế.

Triều đại là một triều đại tương đối tự do. Người dân của nhà hát đã ghi lại một số lượng lớn các học giả và bác sĩ. Họ là những người đọc như các quan chức. Cuộc sống của họ cực kỳ tích cực và tích cực được ghi lại. Các tác phẩm, v.v. và xem tất cả các khía cạnh của cuộc sống -điều này rất thuận tiện cho những người sáng tạo hiện đại tìm thông tin từ nó, và sau đó tìm điểm cộng hưởng với khán giả phim và truyền hình.

Tôi đã luôn nhấn mạnh một nguyên tắc: phim truyền hình điện ảnh và truyền hình không phải là những cuốn sách lịch sử, và chúng ta không được coi đó là một lịch sử. Tuy nhiên, nếu những người tạo ra bộ phim và truyền hình có nỗ lực “thành thật thể hiện vẻ ngoài cổ xưa”, thì nó đáng được khen ngợi. Chừng nào các bộ phim truyền hình và phim truyền hình có thể dẫn chúng ta đến Triều Tiên và một số người và những điều chưa được tiết lộ nhưng tồn tại trong lịch sử Trung Quốc, bộ phim truyền hình và truyền hình này đã không thoải mái.

China Youth Daily · Zhongqing.com: Gần đây chiếu phim và truyền hình của bộ phim truyền hình của Triều đại, nó sẽ tập trung vào chân dung của các nhóm nữ. Theo nghiên cứu của bạn, tình hình và tình hình chung của tình trạng xã hội và tình hình của phụ nữ là gì?

Zhao Dongmei: Khán giả có thể nhìn thấy mặt tuyệt đẹp của triều đại hát trong vở kịch. Nhưng dù nó đẹp đến đâu, nó cũng là vẻ đẹp của thời kỳ truyền thống. Điều này có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là nếu bạn nói về mối quan hệ tình dục, nó phải khác với nam và nữ. Theo nghĩa rộng rãi, phụ nữ không có địa vị trong phạm vi công cộng. Họ không thể là quan chức và họ không thể là hộ gia đình trong những trường hợp bình thường.

Phụ nữ trong phạm vi công cộng chủ yếu là phụ nữ như nữ tounun, phụ nữ làm âm nhạc và phụ nữ xuất hiện trong lĩnh vực công cộng để kiếm sống. Vào thời điểm đó, các giá trị chính thống, phụ nữ thuộc về gia đình và nhận thức giá trị dựa vào đàn ông. Đó phải là một cuộc sống thành công để trở thành một người vợ và người mẹ. Phụ nữ không có giá trị của sự tồn tại riêng biệt. Tôi cũng đã viết trong cuốn sách “Pháo hoa con người: Hàng ngày và cuộc sống trong lịch sử”. Trong Triều đại của bài hát, một người giúp việc tên Zhang Xingpo rất thú vị. Chú Cheng Yi của cô nói rằng cháu gái của cô không kết hôn vì không ai có thể phù hợp với cô. Tất nhiên, đây là những điều hiếm.

China Youth Daily · Zhongqing.com: Trong quá trình kiến ​​thức của “Zhao Dongmei nói về lịch sử bài hát”, khi bạn nói về cuộc sống và lý tưởng của hông âm nhạc, họ sẽ muốn thoát khỏi công dân và kết hôn với các học giả.

Zhao Dongmei: Khán giả có thể khó hiểu. Vào thời điểm đó, người phụ nữ có nghệ thuật có màu đôi có thể kiếm được tiền, nhưng vẫn rẻ hơn để kiếm được nhiều tiền hơn. Cô ấy là một người thấp trong xã hội, vì vậy cô ấy sẽ lấy tốt như mục tiêu. Xã hội hiện đại dựa trên sự bình đẳng của tất cả mọi người, và xã hội cổ đại được chia thành ba hoặc sáu hoặc chín. Các bộ phim truyền hình và phim truyền hình liên quan có thể giúp khán giả hiểu: Tại sao hai người họ tình cảm, nhưng có một vấn đề với sự kết hợp? Bởi vì đây là một mức độ tốt. Rào cản của triều đại bài hát không quá chặt chẽ, nhưng vẫn tồn tại.

Sau khi người phụ nữ rẻ tiền là tốt, lựa chọn đầu tiên là kết hôn với một học giả, bởi vì các học giả thanh lịch và văn hóa, và điều quan trọng là cô ấy có địa vị xã hội cao. Nhưng thật khó để họ kết hôn với một học giả, và xác suất là là một người vợ lẽ. Một lựa chọn khác là kết hôn với một doanh nhân, “Pipa” được gọi là “Twilight với màu sắc của triều đại” và “The Boss kết hôn với một doanh nhân”. Do đó, Lexi không dễ dàng kết hôn với Ruyi Langjun.

Thanh niên Trung Quốc Daily · zhongqing.com: Ngoài gia đình, Chaotang và các kỳ thi của Hoàng gia cũng là nội dung của các tập phim của Triều đại.

Zhao Dongmei: Theo như các quan chức có liên quan, sự khác biệt giữa triều đại Tống và triều đại bài hát rất lớn. Trước triều đại của bài hát, có thể nói rằng gia đình đã quyết định quyết định vận mệnh cá nhân; vì hệ thống kiểm tra của đế quốc, một người có thể “triều đại tian cô lang, mu dengtang tianshitang”. Đó là một thời đại khi các cá nhân xác định tình trạng gia đình của họ.

Trong Triều đại bài hát, nếu một gia đình không thành công trong việc kiểm tra các kỳ thi của Hoàng gia trong hai hoặc ba thế hệ, tình trạng của gia đình này sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ rằng sự hòa giải của Xiao Qinyan với con trai Gu Qianfan trong “Hồ sơ Menghua” có thể không tốt như vậy vì những người con trai khác không tốt lắm. Dòng chảy xã hội do cuộc kiểm tra của Hoàng gia mang lại là một đặc điểm rất quan trọng của triều đại bài hát.

China Youth Daily · Zhongqing.com: Hôm nay, lớp khoa học phổ biến và lời khuyên cho “Shadow -Aripledge Linkage” trong các bộ phim truyền hình trang phục. Là nhà sử học, bạn nghĩ điều gì là sự cần thiết của khoa học phổ biến này?

Zhao Dongmei: Khi vở kịch không phải là lịch sử. Khi vở kịch dẫn đến sự chú ý và quan tâm của khán giả đối với lịch sử, các nhà sử học cần phải ra ngoài để hỗ trợ khán giả và cung cấp kiến ​​thức. Các nhà sử học có trách nhiệm này. Ngoài kiến ​​thức, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải giải thích logic và bối cảnh của nền tảng, bởi vì logic cơ bản của xã hội truyền thống cổ xưa khác với xã hội hiện đại, như rào cản nghiêm ngặt giữa “tốt và rẻ”.

“Lớp học khoa học phổ biến” của tập phim nên là một hình thức của khán giả. Tôi nghĩ rằng công việc của người sáng tạo rất tốt, cốt truyện rất nghiêm ngặt và các kỹ năng diễn xuất của nam diễn viên thực sự được trao cho các nhà nghiên cứu lịch sử và có cơ hội cho thế giới học thuật -bạn có thể sử dụng cây cầu này để liên hệ với công chúng.

Thanh niên Trung Quốc hàng ngày · Zhongqing.com Phóng viên Shen Jiequn Nguồn: Thanh niên Trung Quốc hàng ngày