Tác giả: Zhao Tong (Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Truyền hình Trung Quốc)

Bộ phim truyền hình gần đây “Song of Lushan” không chỉ là câu chuyện cụ thể về ngành công nghiệp nặng, mà còn là câu chuyện về sự đa dạng của ngành sản xuất thiết bị của tỉnh Jingnan. Đây cũng là câu chuyện phát triển của nền kinh tế thực tế của đất nước tôi. Có một hồi tưởng trong cốt truyện của “Song of Lushan”, nhưng Zenit vs Real Betis Biểu hiện của câu chuyện chỉ ra tương lai.

Sự khởi đầu công việc của công việc, trong bối cảnh suy giảm tình hình chung của ngành sản xuất cơ khí trong năm năm qua, Fang Ruizhou đã phải đề xuất một kế hoạch thay đổi “ngành công nghiệp tài chính nặng nề”; Wei Yan “của Wei Yan” Dự án nghiên cứu và phát triển của Lushan số 1 đã gặp phải các khoản tiền; Song Chunxia Mô hình quốc gia trên toàn quốc của chiếc xe, xay xát, kế hoạch, mài và kìm đối mặt với sự nhầm lẫn của “mất da”; Jin Yanzi sẽ trượt đến “Bán xe phụ nữ” trước “mũ bảo hiểm trắng” mà cô đang khao khát. Tại thời điểm … có nhiều lý do cho tình huống khó xử này. Ví dụ, sự thay đổi chu kỳ của mối quan hệ cung và cầu sản phẩm và vấn đề sản xuất thực dụng và Doanh số của thực phẩm hợp lý, nhưng vấn đề cốt lõi là 90%van bơm trung học dựa vào ngành công nghiệp nặng Lushan được nhập khẩu. Trong trường hợp, đó là vấn đề “thiếu dự trữ kỹ thuật trong một thời gian dài”. Khi bắt đầu “Song of Lushan”, có bất kỳ vấn đề nào với công nghệ cốt lõi như một câu chuyện, và nó được trình bày mạnh mẽ như câu chuyện về sự sống và cái chết.

Có hơn 10.000 nhân viên ở Lushan, trong khi tỉnh Jingnan có nhiều hơn một ngành công nghiệp nặng. Trong chương trình khai mạc này, Lushan Heavy Industries đạt đến thời điểm nguy hiểm nhất. Làm thế nào mà Jingnan sản xuất có thể bình tĩnh? Trong “Bài hát của Lushan”, công nghệ “Card Cổ” mà Lushan Heavy Industries gặp phải là một máy bơm pít tông thủy lực cao. Đây là hình ảnh “công nghệ cốt lõi” của các triển lãm lan truyền trong cốt truyện. Trong các khoảng trống của cốt truyện, trong các dòng của vai trò, máy cắt laser, công cụ máy CNC thông minh, robot công nghiệp và vật liệu composite sợi carbon được trang bị ngành công nghiệp nặng liên quan đến các vấn đề tự trị của các công nghệ cốt lõi quan trọng.

“Cái chết của nơi chết” là cấu trúc cơ bản của câu chuyện về “Song of Lushan”. Công việc thành công của Lushan, người không muốn trở thành một xưởng đúc, và thành công từ “sản xuất Trung Quốc” đến “Sản xuất thông minh Trung Quốc” là kết quả không thể tránh khỏi của việc mở rộng cấu trúc này. Từ các bài hát buồn đến bài hát Zhuang, sự độc đáo của “Bài hát của Lushan” không nằm trong quá trình trình bày kết quả hoàn hảo, mà là trong quá trình hình thành kết quả này. Trong công việc này, “giải quyết công nghệ cốt lõi chiến thắng” đã thâm nhập vào nhiều khía cạnh như quyết định, quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất và đào tạo. Ngoài các nhân viên khoa học và công nghệ cốt lõi như Wei Chong và Wei Yan, còn có Thống đốc Han và Qiu Muyang. Những người ra quyết định cốt lõi bao gồm các thợ thủ công cốt lõi như Song Chunxia và Jin Yanzi, cũng như các nhà quản lý cốt lõi như Fang Ruizhou và Ming Dejiang, và các doanh nghiệp tư nhân như các doanh nghiệp thuộc nhà nước. Phoenix Nirvana của Lushan Heavy Industries là kết quả của sự tồn tại. Vở kịch sử dụng một khái niệm toàn diện về phát triển và đổi mới tổng thể, vượt qua mô hình vốn có của các câu chuyện đổi mới khoa học và công nghệ, và phát triển sự phát triển của các bài hát mạnh mẽ thành một bản giao hưởng của Phát triển chung của tất cả các bên.

Nơi hấp dẫn của “Song of Lushan” là thảo luận về mối quan hệ giữa công nghệ cốt lõi và các giá trị cốt lõi. Trong vở kịch, từ khi nghỉ hưu của Zhu Keni, Ma Yan đã từ chức và gửi takeaway đến Jinyanzi để cố gắng trở thành một nhân viên bán hàng 4S. Một số công nhân ngành trẻ có cảm giác xa lánh với doanh nghiệp. Lý do cho lý do này đối với Lugshan là do thiếu các công nghệ cốt lõi, dẫn đến sự phát triển chậm trễ, lợi ích kinh tế thấp, mất danh dự của nhân viên và giảm sự sẵn sàng tự cập nhật. Khi Lushan Heavy Industries ra khỏi máng và chuyển lên hàng đầu trong ngành do trao quyền kỹ thuật, và ngay cả khi hội thảo i5 được tạo ra cho thế giới, không chỉ Ma Yan trở lại, mà ngay cả Hu Qi, người không muốn có được Tắt hội thảo, sẵn sàng học hỏi từ đầu. Những thay đổi trước và sau, giải thích sự phán xét một cách sống động, công nghệ cốt lõi ở đâu, trọng tâm của ngành sản xuất ở đó, nơi trọng tâm của trọng lực và trung tâm, và lực lượng hướng tâm và sự gắn kết. Công nghệ cốt lõi và giá trị cốt lõi là hai mặt của một. Đây là nền kinh tế chính trị có trong “Song of Lushan”.

Câu chuyện về “Bài hát của Lushan” bắt đầu vào thời điểm dòng chảy lạnh lẽo của ngành công nghiệp nặng nề đang chết trong ngành, và được hoàn thành vào thời điểm khu công nghiệp thông minh được xây dựng. Tác phẩm này là một bài thơ từ Lushan Heavy Industries từ The Runner đến một người chạy hàng đầu. Đó là một bản giao hưởng “được sản xuất tại Trung Quốc” trong kỷ nguyên mới thành “Sản xuất thông minh Trung Quốc”. Tác phẩm chất lượng cao này cũng có những thiếu sót. Nếu bạn có thể viết một hoặc hai nội dung phân khúc nghiên cứu lý thuyết cơ bản ngoài nghiên cứu và phát triển công nghệ, nó sẽ làm cho bộ phim này hoàn hảo hơn.

“Guangming Daily” (Phiên bản thứ 15 của ngày 28 tháng 9 năm 2022)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Qiu Xiaoqin]