Zhou yan poster đơn

Hướng dẫn đặc biệt từ Bộ phận nghe nhìn của Cục Quản lý Đài phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình, hỗ trợ đặc biệt từ Công viên văn hóa và sáng tạo video trên núi Malan, Bộ Tuyên truyền của Ủy ban Đảng Tỉnh Hồ Nam, Văn phòng Thông tin Mạng lưới Ủy ban Tỉnh Hồ Nam , Văn phòng Văn minh Tâm linh tỉnh Hồ Nam, hướng dẫn của Cục Phát thanh và Truyền hình Hồ Nam, được Mango TV phát hành đã tạo ra bộ phim tài liệu “Mười năm” hiện đang được lên sóng. Hôm nay, tập thứ mười của “Người sáng tạo giấc mơ” của làng thơ và hội họa, và tiếp cận Zhou Yan, đội tiên phong của các ngôi làng của đất nước, để xem cách cô ấy thực hiện khái niệm “dịch vụ nghệ thuật đến vùng nông thôn” và mang tình yêu và vẻ đẹp cho trẻ em của Dashan. Tinh hoa

“Tôi muốn xem nghệ thuật có thể làm gì cho trẻ em trên núi”

Ở làng thiên nhiên Dayuan, làng Yumui, thị trấn Shuihui, quận Ningyuan, tỉnh Hunan, có một khu vườn nghệ sĩ đặc biệt. Nó đang đối mặt với trẻ em trong làng và cung cấp cho trẻ em sự đồng hành lẫn nhau và lớn lên để học hỏi và giải trí. Người sáng lập khu vườn của nghệ sĩ này là Zhou Yan, một “Post -90s” tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung Quốc.

Vào năm 2015, Zhou Yan đã đến làng Dayuan, chồng của cô Liu Xiu và thấy rằng hầu hết những người trẻ tuổi trong làng đều là công nhân nhập cư. Tiết kiệm và thiết lập “Trung tâm trao đổi” Văn hóa xã hội Dayuan “, muốn hướng dẫn trẻ em khám phá một thế giới rộng lớn hơn thông qua giáo dục nghệ thuật.

Trong sáu năm qua, ngoài một số giáo viên thường trú sử dụng thời gian buổi tối và cuối tuần để cho các lớp học của con cái họ, theo lời kêu gọi của cặp vợ chồng Zhou Yan, mỗi năm, cũng có các trường đại học từ Học viện Mỹ thuật Trung Quốc, Học viện Trung tâm của Mỹ thuật, Đại học Chiết Giang, Đại học Bắc Kinh và các trường đại học địa phương khác. Các giáo viên nghệ thuật cũng đến đây để làm tình nguyện viên, và nhiều trẻ em hướng nội ban đầu dần dần trở nên lạc quan và vui vẻ. Ngày nay, ngày càng có nhiều trẻ em trong xã hội Dayuan. Zhou Yan nói rằng cô hy vọng rằng hạt giống nghệ thuật có thể bén rễ trong trái tim trẻ em, để nhận ra lý tưởng của chính họ trong tương lai và đóng góp cho việc xây dựng nông thôn trong tương lai.

“Làm nghệ thuật để thay đổi vùng nông thôn, mọi đứa trẻ là một tương lai quan trọng.”

Đồng hành cùng trẻ em làm thủ công, đưa chúng đến để tìm những đường nét đẹp, cấu trúc kỳ lạ và màu sắc lộng lẫy trong tự nhiên, nuôi dưỡng khả năng thẩm mỹ của trẻ em và để chúng cảm thấy sự quyến rũ của thiên nhiên.

Một khóa học nghệ thuật thị giác được mở ra, chẳng hạn như vẽ tranh, thủ công, điêu khắc, cài đặt, hoạt hình cố định, v.v., từ những cuốn sách thủ công đến vẽ tranh tường, làm đẹp ngôi làng và biến sự sáng tạo của trẻ em thành một khung cảnh tuyệt đẹp trong làng.

Dẫn trẻ em vẽ một bức chân dung cho mỗi người đàn ông lớn tuổi trong làng để cho chúng cảm nhận mối liên hệ của chúng với ngôi làng.

Viết thơ với trẻ em, lắng nghe cuộc phiêu lưu trong văn bản vào vô số đêm, và để chúng học cách thể hiện tình yêu và nỗi đau sâu thẳm trong trái tim chúng.

Khuyến khích trẻ em thiết kế và có ý thức tham gia vào các hoạt động nghệ thuật. Trong quá trình chuẩn bị bộ phim, các giáo viên và trẻ em đã viết kịch bản, làm đạo cụ và thiết lập các kịch bản. Cuối cùng, họ đã mời mọi người trong làng biểu diễn tập thể để bảo vệ trái tim vô tội của đứa trẻ với bộ phim.

Trong hình thức trao đổi nghệ thuật nước ngoài, trẻ em sẽ ra khỏi núi. Trong số đó, bức tranh cuộn dài mười mét của cô gái cũng đi đến tác phẩm của Trung tâm nghệ thuật đương đại Bắc Kinh và các thành phố khác.

Trong hoạt động “mang nghệ thuật về nhà”, những đứa trẻ đã cho thấy các tác phẩm của chúng ở nhà và giới thiệu các tác phẩm của chúng cho các giáo viên, người thân, bạn cùng lớp và bạn bè. Theo cách này, cha mẹ có thể nhận thức được sự phát triển của con cái họ, và để trẻ có mối liên hệ sâu sắc hơn với gia đình và môi trường xung quanh.

Theo quan điểm của Zhou Yan, việc xóa đói giảm nghèo đã giải quyết bước đầu tiên để đến hộ gia đình và “trẻ hóa nông thôn” là điểm nổi bật của sự phát triển toàn diện. Trong ngành công nghiệp, Zhou Yan vẫn đang khám phá. Ngày nay, Zhou Yan hy vọng sẽ sử dụng sáng tạo nghệ thuật để giao tiếp như nhau với thế giới, cho phép Khai sáng nghệ thuật thúc đẩy tiến bộ xã hội và giúp trẻ em nông thôn thay đổi số phận của mình. Tương lai, cho tương lai, cho tương lai, Zhou Yan tràn đầy sự tự tin. Tập tiếp theo sẽ tiếp cận người nổi tiếng trực tuyến Liu Weixiu, để thấy mối quan hệ không thể hiểu được giữa cô và Hanfu. Thú vị hơn, hãy nhớ tiếp tục khóa “mười năm” vi mô.