Phim “My Hometown” hình ảnh thông tin

Phim “Gửi cho bạn một hình ảnh thông tin poster của bạn một bông hoa nhỏ màu đỏ”

【Văn học và nghệ thuật lang thang】

Đây là một năm phi thường cho các bộ phim Trung Quốc và Trung Quốc vào năm 2020. Dịch bệnh viêm phổi mạch vành mới đã dẫn đến nửa năm dừng nhà hát, gây rắc rối và áp lực cho ngành công nghiệp điện ảnh. Sau khi phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh đạt được kết quả được dàn dựng, theo sự sắp xếp phối hợp của bộ phận có thẩm quyền, rạp chiếu phim bắt đầu dần dần mở trong các giai đoạn. Trong nửa cuối năm 2020, các bộ phim Trung Quốc đã nắm bắt cơ hội để thực hiện những nỗ lực quyết định và các tác phẩm hạng nặng tiếp tục thành lập một bộ phim xem, tạo ra một lịch sử mới trong thời gian nửa năm đặc biệt này.

Phòng vé của bộ phim là siêu Bắc Mỹ đầu tiên và không gian công nghiệp được mong đợi trong tương lai

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngành công nghiệp điện ảnh đã bị nhấn trên nút tạm dừng. Đối mặt với những khó khăn chưa từng có, các cơ quan chính phủ đã dẫn đầu. Vào tháng 5 năm 2020, Bộ Tài chính, Cục Điện ảnh Quốc gia và các bộ phận khác đã ban hành chính sách hỗ trợ thuế cho ngành công nghiệp điện ảnh để thành lập một động lực mạnh mẽ để thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh càng sớm càng tốt. Vào tháng 7, các nhà hát quốc gia đã được khôi phục một cách có trật tự. Dưới vỉa hè của các bộ phim kinh điển, một số bộ phim bom tấn bắt đầu thử nghiệm nước và đạt được kết quả phòng vé tuyệt vời. Các quầy hàng ngày quốc khánh được phun dưới sức kéo tập thể của các bộ phim bom tấn như “My Hometown”, “Giành chiến thắng của nhà vô địch” và “Jiang Ziya”. Vào lúc 00:00 ngày 15 tháng 10, Trung Quốc đã vượt qua Bắc Mỹ với một phòng vé trị giá 1,295 tỷ RMB và lần đầu tiên trở thành nhà kho vé lớn nhất thế giới. Vào cuối năm, “Cứu hộ khẩn cấp” đêm giao thừa, “Chuyên gia phá hủy bom 2”, “Gửi cho bạn một bông hoa đỏ”, “ôm ấm”, v.v., đã tiếp tục lái phòng vé để tăng lên.

Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020, phòng vé của các bộ phim Trung Quốc đã vượt quá 20 tỷ nhân dân tệ. So với các năm trước, mặc dù sự suy giảm rất lớn, nhu cầu xem phim ở các thành phố thứ ba và thứ tư đã tăng đáng kể. Thành tích trong một thời kỳ. Phòng vé phim của đất nước tôi đã vượt qua thế giới hàng đầu của Bắc Mỹ. Ngay cả trong một nền tảng đặc biệt, mục tiêu lịch sử này vẫn có thể được nhìn thấy, và sức sống khổng lồ có trong thị trường phim Trung Quốc vẫn có thể được nhìn thấy. Dịch bệnh ảnh hưởng đến việc tổ chức lại và điều chỉnh tối ưu hóa cấu trúc của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Trước dịch bệnh, ngành công nghiệp điện ảnh của đất nước tôi đã tăng tốc thời gian chuyển đổi tạo ra bọt và tái thiết vốn, và nâng cấp công nghiệp sau khi tăng tiền nóng. Dịch bệnh đã rút ngắn một cách khách quan giai đoạn chuyển tiếp này. Với sự thay đổi của những mâu thuẫn cơ bản trong sự phát triển xã hội của đất nước tôi, vị trí của bộ phim chiếm giữ trong đời sống tâm linh và văn hóa của người dân thường ngày càng trở nên quan trọng. Đối mặt với môi trường quốc tế và trong nước mới, vì nhà nước gắn liền ngày càng nhiều phát triển văn hóa, ngành công nghiệp điện ảnh sẽ có một không gian phát triển rộng hơn.

Những bộ phim chính mới đang trở nên trưởng thành hơn và việc truyền giá trị của Trung Quốc mạnh mẽ hơn

Trong những năm gần đây, các bộ phim Trung Quốc đã dần khám phá một con đường tạo phim chính thống mới kết hợp các giá trị chính, biểu hiện nghệ thuật và mô hình loại và đạt được kết quả tốt. Vào năm 2020, các bộ phim chính mới được thực hiện tốt. Có những bộ phim bùng nổ như “My Hometown”, “Phần của nhà vô địch”, “Jiang Ziya”, “King Kong”, “A Little”, “Cứu hộ khẩn cấp” và các vụ nổ khác phim. trở thành một thị trường chính thống thực sự.

Bộ phim cho thấy những thành tựu lớn của nghèo đói và xây dựng một xã hội tốt. Hometown “của tôi” áp dụng kubet du Doan xsmb chế độ kể chuyện Platter -type. Năm câu chuyện tập trung vào y tế, xóa đói giảm nghèo, giáo dục, bảo vệ môi trường, du lịch và các khía cạnh khác. Dưới sự lãnh đạo của đảng, những thay đổi lớn trong Đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người dân trên khắp đất nước, và vị trí chính của những người bình thường trong quá trình lịch sử này, trong khi mang lại niềm vui và sự chuyển động cho khán giả, đã kích hoạt khán giả, kích hoạt khán giả, kích hoạt khán giả, kích hoạt khán giả, và khiến khán giả kích hoạt khán giả, điều này đã kích hoạt khán giả và kích hoạt khán giả. Mọi người đều nghĩ. “Một điểm đến nhà” kể câu chuyện về thế hệ nông dân mới sử dụng các mạng hiện đại để mở ra hai kết thúc sản xuất và bán hàng để thoát khỏi nghèo đói và trở nên giàu có. Hai bộ phim đã đạt được một phòng vé lần lượt là 2,8 tỷ nhân dân tệ và 3,00 triệu nhân dân tệ, cho thấy sự hấp dẫn mạnh mẽ của các bộ phim chính thống mới.

Bộ phim mô tả tinh thần quốc gia vĩ đại. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 70 năm quân đội tình nguyện của nhân dân Trung Quốc để chiến đấu với Hoa Kỳ và hỗ trợ Triều Tiên. “King Kong”, thông qua các quan điểm khác nhau của kẻ thù và Hoa Kỳ, đã mô tả các đội quân tình nguyện trở nên bắn phá quân đội Hoa Kỳ, và thích hy sinh bản thân. Tinh thần. Giành chiến thắng các nhà vô địch “khám phá những ý tưởng sáng tạo dựa trên các nguyên mẫu thực tế. Thông qua câu chuyện về ba thế hệ của đội bóng chuyền nữ Trung Quốc đang đấu tranh cho danh dự quốc gia, sự thừa kế và phát triển của” tinh thần bóng chuyền nữ “trong các thời kỳ khác nhau đã gây ra Khán giả cộng hưởng mạnh mẽ và tạo thành khán giả. Khán giả đã cổ vũ cho đội hình của phụ nữ trên màn hình.

Bộ phim thể hiện sự cải thiện hơn nữa về năng lực sản xuất của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim hành động thảm họa “Cứu hộ khẩn cấp” phải đối mặt với thử thách của thiên đàng, dưới lòng đất, biển và lửa trong sản xuất. Bộ phim không hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của các hiệu ứng đặc biệt như các bộ phim chủ đề tương tự. Thay vào đó, nó áp dụng sự kết hợp giữa công nghệ chụp thực tế và hiệu ứng đặc biệt để tạo ra một hình ảnh có ảnh hưởng thực tế và cảm xúc. “Vajra” được thực hiện thành một bộ phim trong chu kỳ sản xuất chưa đầy ba tháng và đạt đến mức độ hoàn thành cao. Ngoài ra còn có một bộ phim hoạt hình “Jiang Ziya”, đồng thời tạo ra câu chuyện về các nhân vật lịch sử, kết hợp năng lực sản xuất công nghiệp với sự theo đuổi thẩm mỹ quốc gia, tạo thành một công trình hình ảnh hoạt hình với các đặc điểm thẩm mỹ tuyệt vời của Trung Quốc. Đây là những dấu hiệu quan trọng về năng lực sản xuất của hệ thống ngành công nghiệp điện ảnh của Trung Quốc.

Bộ phim cho thấy xu hướng phát triển phối hợp của nhiều đối tượng. Bộ phim thu âm “Shuishuiyue trong tay” cho thấy cuộc sống gập ghềnh của bạn với mô hình cấu trúc của Tòa án Bắc Kinh. Ngoài ra còn có các bộ phim hình sự, “Wastels”, phim giả tưởng “Học giả Red Fox”, phim giới trẻ “HOT Blood Choir”, và bộ phim văn học “Một giây”, v.v., cũng đã mở rộng theo kiểu chủ đề của riêng họ. Nói tóm lại, vào năm 2020, bộ phim Trung Quốc chú ý đến lịch sử và thực tế. Thông qua sự thể hiện nghệ thuật của tinh thần quốc gia, nó cung cấp cho khán giả động lực tâm linh, đồng thời thúc đẩy tinh thần và sự tự tin của nhà làm phim và thị trường phim.

Phương pháp phân phối mới sẽ khuấy động sinh thái thị trường, video chi phí nhỏ có thể mở ra vào mùa xuân

Vào ngày 25 tháng 1 năm 2020, “người mẹ” đã rút buổi ra mắt lễ hội mùa xuân trên nền tảng Internet được công chiếu. Sau đó, bộ phim điện ảnh “Fat Dragon Cross the River” và “Big Winters” cũng phát trên trang web video. Cách tiếp cận này đáp ứng nhu cầu văn hóa của người dân trong dịch bệnh, nhưng nó cũng đã gây ra một phản ứng mạnh mẽ từ các nhà hát, ngành công nghiệp và thậm chí cả xã hội. Phương pháp thử nghiệm mạng lưới của bộ phim nhà hát là những lựa chọn đặc biệt hơn trong dịch bệnh. Việc phân phối nhà hát vẫn là dòng chính của việc phát hành phim, và mạng lưới chỉ là một bổ sung có lợi. Sau dịch bệnh, sự bùng nổ nhiệt tình của khán giả trong bộ phim xem nhà hát cũng cho thấy rằng như một không gian đặc biệt để trao đổi văn hóa xã hội và công cộng, các nhà hát đã ngày càng trở thành một nguồn tài nguyên khan hiếm ngày nay trong các trao đổi xã hội của mọi người. Giá trị.

Mặc dù phân phối trực tuyến sẽ không trở thành sự lựa chọn của hầu hết các công ty phim và truyền hình, nhưng nó mở ra một không gian tưởng tượng mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh. Chúng tôi thấy rằng một nhóm các bộ phim chi phí nhỏ của đạo diễn trẻ bắt đầu khám phá phân phối mạng. “Spring Tide”, “Spring River Water Water”, “Mùa hè quá khứ” và các tác phẩm khác được công chiếu trên trang web video và đạt được kết quả tốt. Một số tác phẩm cũng được trả lại cho nhà hát để hiển thị dưới sự quảng bá của truyền miệng trực tuyến, và cả hai tạo thành một tương tác lành tính. Trong trường hợp không trưởng thành trong dòng trường đại học nghệ thuật của đất nước tôi, chi phí sản xuất bị hạn chế và lịch trình không chiếm ưu thế. Nó có một bộ phim chi phí nhỏ với một nhóm xem cụ thể. Phân phối trực tuyến cung cấp một lựa chọn có thể. Nếu hệ sinh thái công nghiệp có thể tạo thành một chu kỳ đạo đức trong tương lai, nó có thể làm giảm bớt một số lượng lớn mâu thuẫn dài hạn với một lượng lớn các hồ sơ tồn đọng và phân phối nhà hát, tiếp tục chia nhỏ nhóm khán giả, tạo ra nhu cầu mới cho xem phim, quảng bá Sự phát triển của tài năng phim trẻ, và do đó thúc đẩy sự cân bằng giữa cung và cầu của ngành công nghiệp điện ảnh, và tối ưu hóa sự đa dạng về cấu trúc và sự đa dạng nghệ thuật của thị trường phim Trung Quốc.

Hiện tại, lịch trình vẫn là yếu tố chính trong phát hành phim. Các quầy hàng vàng như quầy hàng mùa hè, ngày quốc khánh và các quầy lễ hội mùa xuân là cạnh tranh khốc liệt, và họ đã đầu tư và áp lực lớn. Với nhu cầu đa dạng về xem phim, nhiều nhà làm phim đã nhìn thấy các cơ hội có trong các quầy hàng hàng ngày. Các bộ phim như “Anti -volent” và “Red Fox Scholar” đã tránh được cuộc đối đầu tích cực của lịch trình vàng, và đăng nhập vào lịch trình hàng ngày theo một cách khác. .

Vào năm 2020, các bộ phim Trung Quốc đã mở ra những khó khăn, truyền tải tinh thần Trung Quốc với những tác phẩm xuất sắc, thể hiện sức mạnh của Trung Quốc, truyền cảm hứng và làm nóng trái tim mọi người. Với sự tăng tốc của việc tối ưu hóa cấu trúc của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, các bộ phim Trung Quốc chắc chắn sẽ tạo ra các tác phẩm chất lượng cao hơn trong tương lai, đáp ứng nhu cầu của đời sống tinh thần và văn hóa của mọi người, và góp phần xây dựng một cường quốc văn hóa.

(Tác giả: Zhang Bin, giáo sư tại Học viện Điện ảnh Thượng Hải của Đại học Thượng Hải)