Đọc cốt lõi

Thật khó để tìm thấy một tiết mục tuyệt vời, và khán giả đã theo dõi nó một cách tự nhiên … Trong những năm gần đây, thị trường âm nhạc trong nước đã trở nên thịnh vượng hơn. Ngày càng có nhiều học viên tham gia vào hàng ngũ nhạc kịch gốc, kể những câu chuyện Trung Quốc với các tác phẩm, cho thấy tinh thần của thời đại, nuôi dưỡng các nhóm khán giả với các tác phẩm chất lượng cao và thúc đẩy sự phát triển liên tục của nhạc kịch Trung Quốc trong đổi mới và đột phá.

Trong những năm gần đây, thị trường âm nhạc trong nước đã trở nên thịnh vượng hơn. Các vở nhạc kịch gốc “ở xa”, “Orphan của Zhao”, “Hạnh phúc ổn định” và “Pretender” đã đạt được danh tiếng tốt, và cũng đã nuôi dưỡng một nhóm các nhóm khán giả.

Lấy Thượng Hải làm ví dụ, “Tóm tắt dữ liệu biểu diễn của Nhà hát Thượng Hải” 2021 được phát hành bởi Hiệp hội Công nghiệp Hiệu suất Thượng Hải cho thấy vào năm 2021, đã có 148 vở nhạc kịch được tổ chức Người xem, tăng 129 năm -tăng lên, tăng 129 năm -on -y, tăng 129 năm -on, tăng 129 năm -một năm 129 %. Xem một vở nhạc kịch đã trở thành một trong những lựa chọn giải trí của ngày càng nhiều người, điều này không chỉ thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể của thu nhập phòng vé âm nhạc, mà còn thúc đẩy các vở nhạc kịch Trung Quốc tìm kiếm sự đổi mới và đột phá trong nội dung và sản xuất.

Sức mạnh ban đầu tập hợp và phát triển

So với các thể loại nghệ thuật như The Drama và The Opera, các vở nhạc kịch vào Trung Quốc vào những năm 1980 vẫn còn trẻ. Trong những năm gần đây, với sự gia tăng hỗ trợ cho các vở nhạc kịch gốc trong các vở nhạc kịch gốc, nhạc kịch gốc trong nước đã mở ra các cơ hội phát triển mới. Theo dữ liệu nền tảng bán vé Dagai.com, có 15 vở nhạc kịch gốc của Trung Quốc được tổ chức vào năm 2021.

Vào năm 2020, vở nhạc kịch gốc “Trong xa” được sản xuất bởi Tập đoàn biểu diễn nghệ thuật Bắc Kinh và được biểu diễn bởi Nhà hát nhảy và khiêu vũ Bắc Kinh, trong vòng đầu tiên của vòng đầu tiên của vé tour, tất cả các vé biểu diễn cho Bắc Kinh và Thượng Hải đã được bán hết. Thành công của “Far” đã tích lũy kinh nghiệm và sự tự tin cho việc sản xuất nhóm nghệ thuật biểu diễn Bắc Kinh cho các vở nhạc kịch gốc của nó. Vào tháng 1 năm nay, Tập đoàn Nghệ thuật biểu diễn Bắc Kinh đã thành lập một đoàn nhạc kịch tại Nhà hát nhảy và khiêu vũ Bắc Kinh, thuê nam diễn viên âm nhạc A Yunga làm người đứng đầu nhóm. Đoàn này cũng đã trở thành đoàn kịch âm nhạc nội địa đầu tiên ở Trung Quốc.

Dong Ning, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Nghệ thuật biểu diễn Bắc Kinh, cho biết: “Phim truyền hình âm nhạc là một mức độ thị trường cao, làm nổi bật sự quyến rũ của thời gian và không gian của nghệ thuật sân khấu. chẳng hạn như sáng tạo, vận hành và công khai. Sức mạnh. Trong tương lai, chúng ta sẽ chơi đầy đủ cho lợi thế sáng tạo của họ. Một mặt, chúng ta sẽ dựa trên mô hình sản xuất âm nhạc trưởng thành quốc tế. Mặt khác, đổi mới sản xuất sản xuất Mô hình nhạc kịch gốc của Trung Quốc, hãy để câu chuyện hay nổi bật, tích hợp sức mạnh sản xuất và cô đọng các nhà sáng tạo với việc sản xuất các tác phẩm, để cô đọng những người sáng tạo, người biểu diễn, ươm tạo các tác phẩm âm nhạc gốc. Tôi hy vọng đoàn nhạc kịch sẽ trở thành một nền tảng cho Tập hợp tài năng trong nước. “

Theo quan điểm của Fei Yuanhong, Phó Tổng Giám đốc của Thượng Hải Plaza và là người khởi xướng “Kế hoạch ươm tạo kịch bản gốc của Trung Quốc”, truyền cảm hứng cho sự phát triển của các vở nhạc kịch gốc, nó không thể tách rời để tạo ra một nền tảng cho người sáng tạo.

Vào năm 2019, Plaza văn hóa Thượng Hải đã ra mắt “Kế hoạch ủ kịch bản nhạc gốc của Trung Quốc” lần đầu tiên, thu hút các tác phẩm âm nhạc gốc của Trung Quốc chưa được xuất bản. Kế hoạch ươm tạo là một nhóm chung kết với các cố vấn và đội sản xuất, và thiết lập một báo cáo và cơ chế lựa chọn để cuối cùng đạt được và thương mại hóa việc lắp ghép. Fei Yuanhong nói rằng ông hy vọng sẽ thu thập các nguồn lực chuyên nghiệp và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của các vở nhạc kịch gốc của Trung Quốc.

Trong ba năm qua, kế hoạch ươm tạo đã nhận được tổng cộng 239 bài nộp và một số tác phẩm đã hoàn thành buổi ra mắt. FEI Yuanhong giới thiệu rằng kế hoạch ủ bệnh năm nay cũng đã bổ sung các ngành ủ nhắm mục tiêu và ủ đặc biệt trên cơ sở ngành ủ các đệ trình miễn phí, cho phép nhiều người sáng tạo tham gia hơn. “Tiếp theo, chúng tôi phải làm cho nền tảng này tốt hơn và chi tiết hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ cho phép các tác phẩm âm nhạc m88 xuất sắc hơn M88 có cơ hội nở rộ thông qua nền tảng này.” Fei Yuanhong nói.

Tác phẩm cho thấy cuộc sống đương đại

Là một sản phẩm nhập khẩu, làm thế nào các vở nhạc kịch vào Trung Quốc có thể dân tộc, địa phương hóa, bắt nguồn từ đất Trung Quốc và kể những câu chuyện Trung Quốc?

Theo Chen Wei, Giám đốc và Giáo sư Văn phòng Biểu diễn và Nghiên cứu của Nhạc viện Trung Quốc, nhạc kịch của chúng tôi nên chú ý đến việc kết hợp với văn hóa truyền thống xuất sắc, tinh thần của thời đại và nhu cầu thẩm mỹ của người Trung Quốc đương đại.

Từ “Tháp đám mây băng qua lộng lẫy” từ sự tích hợp của Kunqu, Bullet, Yue Opera, Giang Tây Xiaojian, đến “Mei”, cho thấy nghệ sĩ biểu diễn của Opera Opera Mei Lan F , mọi người đang ở Yue Yue trong các vở nhạc kịch nguyên bản sắp tới, tôi thấy những nhân vật của văn hóa truyền thống xuất sắc. Đồng thời, một nhóm các tác phẩm chủ đề chính cũng xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch và giành được sự ủng hộ của khán giả.

Lấy “Far” làm ví dụ, tác phẩm chủ đề hiện thực này tập trung vào nhóm chuyển phát nhanh và sử dụng câu chuyện đấu tranh của họ để phản ánh những thay đổi trong xã hội Trung Quốc. Để hiểu được tình trạng làm việc thực sự của ngành công nghiệp phân phối nhanh, nhóm sáng tạo chính đã gia nhập công ty Express để trải nghiệm việc dỡ hàng, phân loại, giao hàng và các liên kết khác. đổ mồ hôi trên xe ba bánh chuyển phát nhanh., ăn một bữa trưa hộp và giữ các bộ phận trong một khoảnh khắc, là sự phản ánh của công việc và cảnh cuộc sống của chúng tôi. Sau khi xem nó, nó rất ấm áp và phấn khích. “Khán giả cũng nhận xét:” Các bài hát là tốt đẹp “và” khuyến khích trái tim của mọi người, đầy năng lượng tích cực. “

Chen Wei nói rằng việc tạo ra chủ đề hiện thực là một hướng quan trọng để phát triển nhạc kịch: “Bạn nên thực hiện nhiều sáng tạo hơn trong các chủ đề như vậy, tạo ra nhiều tác phẩm hơn và để những câu chuyện cảm động xung quanh bạn trở thành một hình ảnh nghệ thuật nghệ thuật và thể hiện sự hiện đại Cuộc sống Trung Quốc. “

“Làm nhạc kịch ở Trung Quốc phải có sở thích và phong cách riêng. và tính khí để truyền tải chúng. Tiếng nói của thời đại, “bản thân nhạc kịch mới có một kỷ nguyên mạnh mẽ. Chỉ có một người gần gũi nhất với cuộc sống mới có thể gợi lên sự cộng hưởng của mọi người.”

Các bộ phim truyền hình âm nhạc là một nghệ thuật sân khấu toàn diện. Nó tích hợp ca hát, đối thoại, biểu diễn và khiêu vũ. Nó có yêu cầu cao về chất lượng toàn diện của các học viên trong các liên kết khác nhau. Đào tạo tài năng đã trở thành một phần quan trọng trong việc phát triển nhạc kịch.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp âm nhạc và sự phổ biến của các chương trình đa dạng như “âm thanh xâm nhập vào trái tim”, các vở nhạc kịch liên tục “phá vỡ”. Tinh hoa

Đây là bước đầu tiên để thu hút tài năng vào lĩnh vực nhạc kịch. Chen Wei nói rằng tác phẩm phải được tạo ra trước tiên. Bây giờ hầu hết các sinh viên của sinh viên âm nhạc thực hiện và thực hành là những tác phẩm nước ngoài, và họ cần cung cấp cho họ các bộ phim truyền hình gốc xuất sắc hơn. Theo ý kiến ​​của cô, các vở nhạc kịch trong khuôn viên trường cũng là một cách hay. “Hãy để nhiều nhạc kịch gốc xuất sắc vào sách giáo khoa, bước vào lớp học và gieo hạt giống trong trái tim của học sinh.”

Chen Wei tin rằng việc đào tạo hệ thống tài năng diễn xuất đã được thiết lập, và việc trau dồi tài năng sáng tạo là không đủ. Đối với những người sáng tạo âm nhạc, điều quan trọng là tìm thấy một môi trường tăng trưởng phù hợp. Fei Yuanhong nói rằng sáng tạo âm nhạc cần tiếp tục thực hành, lật đổ, sửa đổi và đánh bóng.

Công việc tốt không thể tách rời từ các diễn viên giỏi. Tham gia vào thị trường, sự phát triển của tài năng âm nhạc đòi hỏi nhiều cơ hội hơn. Theo Ayunga, trong tương lai, Nhà hát nhạc kịch khiêu vũ Bắc Kinh sẽ tập trung vào đào tạo tài năng và kịch tính. Trong các sáng tạo tiếp theo, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nhạc kịch được hy vọng sẽ tham gia theo cách hợp tác. Ngoài ra, Tập đoàn Nghệ thuật biểu diễn Bắc Kinh trước đây đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường cao đẳng và đại học như Học viện kịch Trung tâm và Học viện Opera Trung Quốc, và cũng sẽ ra mắt hợp tác với Học viện Khiêu vũ Bắc Kinh và hợp tác khác.

Trên cơ sở sản xuất các tác phẩm chất lượng cao, điều quan trọng đối với nghệ thuật nhạc kịch trẻ để trau dồi khán giả. Với nhóm khán giả nhớt, các tác phẩm chất lượng cao có nhiều cơ hội hơn để được nhìn thấy. “Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia hàng ngũ truyền bá và quảng bá các vở nhạc kịch gốc của Trung Quốc.” Một Yunga nói.

(Phóng viên Cao Xuemeng Yao LEQI đã tham gia văn bản)