Một trải nghiệm 9 tuổi đã mang đến cho Hou Jingjian lần đầu tiên với phim và truyền hình, và kể từ đó anh đã nảy mầm ý tưởng trở thành một diễn viên. Nhưng trong thời thơ ấu, anh không bao giờ mong đợi rằng anh sẽ trở thành diễn viên đặc biệt của Mao Zedong một ngày nào đó. Từ “Burnom” Iron Shoulder “, cho đến bộ phim truyền hình lịch sử cách mạng lớn” Nhân vật kỹ thuật số “về chủ đề lịch sử cách mạng lớn trên TV vệ tinh Jiangsu, Hou Jingjian đã chơi Mao Zedong 13 lần trước.

Áp lực: khoảng thời gian là thách thức

Trong nhiều bộ phim truyền hình và truyền hình như “Iron Shoulder”, “Autumn Harvest Uprising” và “Awakening Age”, Hou Jingjian đã thể hiện tốt hình ảnh của Mao Zedong. Mặc dù đây là diễn viên Mao Zedong được công nhận nhiều nhất trong số các diễn viên Post -85, Hou Jingjian cũng nói rằng việc quay “người chia rẽ” khiến anh ta chịu áp lực lớn. ” Đặc biệt thách thức lớn. “

Mặc dù “Bảng trả lời điểm số cao” đã được đầu hàng nhiều lần, nhưng Hou Jingjian chắc chắn sẽ có một chút lo lắng mỗi khi Hou Jingjian nhận được một kịch bản mới. “Khi định hình các nhân vật như vậy, nó không giống như chơi các nhân vật khác. Các vai trò khác, tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy những quan sát trên chính mình, sẽ có một khía cạnh tự nhiên, và sẽ có một ý nghĩa hơn để tìm ra nguyên mẫu nhân vật và cố gắng phù hợp với Bản thân nhân vật thực sự. “Hou Jingjian nói.

Trong vở kịch, ngoài sự phục hồi sống động của sự đóng góp lớn của Mao Zedong cho Cách mạng Trung Quốc, ông còn trình bày khoảnh khắc hòa hợp với gia đình với một cây bút rất tinh tế. Anh ta sẽ cảm thấy có lỗi khi anh trai và em gái của mình thông báo tình huống khó xử trong gia đình, và khuyến khích họ “từ bỏ gia đình nhỏ, đi ra ngoài cho mọi người, đi ra ngoài và cách mạng.” Luôn luôn thể hiện sự nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, một cụm từ “Tôi Vẫn muốn ăn với cái bát lớn này “để giải quyết bầu không khí buồn bã của việc chia tay, và cũng có thỏa thuận chân thành nhất với nhau; người con trai nắm lấy cá, đánh giá cao niềm vui của đất nước và là một người cha đơn giản.

Vì nhiều chi tiết của cuộc sống, Hou Jingjian thậm chí không biết làm thế nào để “tạo ra sức mạnh”. “Tôi còn quá trẻ, trải nghiệm cuộc sống của tôi là không đủ, và tôi quá xa chủ tịch Mao.” Hou Jingjian thở dài.

Cộng hưởng: nắm bắt tâm trạng nhân vật ở các giai đoạn khác nhau

Đối với Hou Jingjian, khó khăn lớn nhất của việc bắn “Những người lãng mạn” là khoảng thời gian dài. Từ đầu “Phong trào ngày 4 tháng 5” vào năm 1919, vở kịch đã được nói đến dọc theo bối cảnh lịch sử để thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1949. Mao Zedong ở các giai đoạn khác nhau trong 30 năm này đã được Hou Jingjian hoàn thành.

“Qua những năm sáng tạo này, sự hiểu biết của Hou Jingjian về Chủ tịch Mao ngày càng trở nên sâu sắc hơn. Theo ý kiến ​​của ông, Mao Zedong trong tuổi trẻ của ông đầy động lực và quá trình khám phá con đường cứu đất nước thực sự là quá trình của ông Tăng trưởng của chính mình. Nó trưởng thành hơn và tốt hơn trong việc tóm tắt, tóm tắt, phản ánh và điều chỉnh. Mao Zedong ở tuổi già sẽ khó khăn hơn và minh bạch hơn.

Trong buổi biểu diễn, Hou Jingjian đã chọn những thay đổi về âm thanh và chuyển động cơ thể để giải thích những thay đổi trong tâm trạng của các nhân vật ở các giai đoạn khác nhau. “Ví dụ, giai điệu của giới trẻ sẽ cao hơn, và khi tuổi trung niên và tuổi già sẽ cố tình nhấn xuống âm thanh. Ngoài ra còn có một tư thế đi bộ và nhìn, và sẽ có một số thay đổi.” Theo ý kiến ​​của anh ấy, theo ý kiến ​​của anh ấy, Chỉ có hình ảnh nhân vật sẽ sống động hơn, đầy đặn và ba chiều để hiển thị quá trình thay đổi ý thức hệ của Mao Zedong, và nó cũng có thể diễn giải sự vĩ đại của người đàn ông vĩ đại.

Tác động: Trái tim thực sự đang đánh trống của tổ tiên cách mạng

Dựa trên các nguyên tắc sáng tạo của “lòng trung thành với lịch sử và phục hồi thực sự”, một số lượng lớn các cảnh thực sự được khôi phục trong “ký tự kỹ thuật số” và số lượng cảnh quan gấp ba lần so với phim truyền hình thông thường. Kết cấu thời kỳ thực sự này không chỉ chạm vào khán giả, mà còn mang lại cú sốc lớn cho trung tâm của diễn viên.

Trong cuộc phỏng vấn, Hou Jingjian nhớ lại một bộ phim về The Red Aribe Long Long Leo leo núi tuyết. Vụ quay cảnh đó là vào tháng 7. Mùa hè mùa hè ở Hengdian không thể chịu đựng được, nhưng các diễn viên cần mặc một chiếc áo khoác bông dày, được bọc trong ba lớp và ba lớp bên trong. “Và khi vụ nổ súng diễn ra vào buổi trưa, sau khi vụ nổ súng bao gồm tôi, một số người sắp làm nóng sức nóng. Mọi người vẫn kiên trì, và năng lượng đó đã đúng.” Hou Jingjian nói rằng toàn bộ phi hành đoàn đã trải qua quá trình bắn súng. Một tinh thần năng lượng, “trái tim thực sự được tổ chức cách mạng.”

Nói về kinh nghiệm chơi Mao Zedong trong những năm qua, theo lời của Hou Jingjian, anh cũng khiến anh trở thành một người tốt hơn. “Tôi đã gặp rất nhiều thất bại trong suốt chặng đường, và cũng có sự nhầm lẫn. Nhưng bây giờ tôi nhìn lại, tôi cảm thấy rằng tôi đã trở nên vững chắc hơn, lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực. Tôi nghĩ rằng đây là tác động sâu sắc mà Chủ tịch Mao mang đến cho tôi. ” Người đàn ông trong kỷ nguyên mới, hãy chắc chắn làm việc chăm chỉ trong công việc của bạn và đóng góp sức mạnh của bạn. “

(Văn bản/phóng viên Yang Wenjie)