Những chủ sở hữu UP đã thay đổi người nổi tiếng của họ trên các nền tảng mạng khác nhau cuối cùng đã bị “phản công” bởi đối tượng nôn mửa. Vào ngày 6 tháng 1, chủ đề “Chen Kaige đã báo cáo chủ nhân của mình” đã gây ra cuộc thảo luận rộng rãi. Đáp lại điều này, công ty luật Xingquan Bắc Kinh đã đưa ra một tuyên bố nói rằng bộ phận báo cáo khiếu nại về chủ đề của chủ đề đã tích cực tiến hành Giám đốc Chen Kaige. Nghi ngờ tấn công công khai vào các cuộc tấn công cá nhân của Chen Kaige vào cuộc tấn công công khai của người dùng trực tuyến. (Mạng tin tức Trung Quốc vào ngày 6 tháng 1)

Rất nhiều, tuyên bố về các công ty luật là không sai trong pháp luật. Luật pháp của đất nước tôi bảo vệ nghiêm ngặt tính cách và quyền lợi của công dân, và nhận xét tấn công cá nhân đối với bất kỳ công dân nào thuộc về vi phạm. Mặc dù Chen Kaige là một đạo diễn nổi tiếng, anh ta cũng là một công dân được pháp luật bảo vệ. Do đó, nếu có một sự thật vi phạm, Chen Kaige thực sự có thể giao phó một công ty luật theo luật để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình thông qua các khiếu nại và báo cáo.

Tuy nhiên, theo hiến pháp của đất nước tôi, luật pháp cũng phải bảo vệ quyền tự do ngôn luận của công dân. Thể hiện những hiểu biết về ý thức hệ về các vấn đề khác nhau trong xã hội, bao gồm các bình luận về biểu hiện văn học như các tác phẩm đạo diễn, chắc chắn là một phần của tự do ngôn luận của người dân bình thường. Chấp nhận những lời chỉ trích của khán giả về các tác phẩm của họ không chỉ là “số lượng thanh lịch” mà một nhà sáng tạo nên có, mà còn là một nghĩa vụ xã hội mà các nhân vật công khai nên chịu.

Hiện tại, trong tuyên bố của các công ty luật, chúng tôi chưa thấy thái độ của Chen Kaige đối với những đánh giá này. Tất nhiên, những lời chỉ trích của các nhân vật công cộng không thể phát triển thành các cuộc tấn công cá nhân. Thành thật mà nói, một số nhận xét trên internet bây giờ dựa vào “kẻ thù đang ở trong bóng tối” và ước tính rằng “luật pháp không đổ lỗi cho công chúng”, thường chạy trực tiếp trong các nhân vật công khai và mắng, bừa bãi vi phạm các quyền tính cách của khác. Hành vi này đã chạm vào đường màu đỏ của luật và được điều tra bởi luật pháp.

Làm thế nào để làm rõ ranh giới của những lời chỉ trích hợp lý và các cuộc tấn công cá nhân vào các nhân vật công cộng? Vào thời điểm đó, trường hợp của Sue Guan Kaiyuan của Kong Qingdong là một trường hợp tham khảo. Vào ngày 11 tháng 5 năm 2013, Wu Xiaoping, người dẫn chương trình truyền hình Nam Kinh mười tám kênh mười tám kênh, đã nhận xét về giáo sư Đại học Bắc Kinh Kong Qingdong. Kong tin rằng “lý do tại sao ông có một số tiếng tăm ở nước này hoàn toàn bị mắng mỏ” “Vậy hôm nay, Lao Wu muốn treo lên điều gì?

Nếu bạn nhìn vào những từ như “quái thú” một mình, thì thực sự có một cuộc tấn công cá nhân. Tuy nhiên, Tòa án Nhân dân của quận Haidian, Bắc Kinh tin rằng các báo cáo của cơ sở đánh giá và vụ án liên quan đến vụ án là có thật, và không có chứng chỉ liên quan kubet77. Cơ hội gây thiệt hại cho danh tiếng và tính cách của Kong Qingdong đối với những xúc phạm tính cách. Sự độc hại, ngay cả khi các từ này hơi phấn khích, vẫn nên được hiểu và khoan dung. Đặc biệt, giáo sư của Đại học Bắc Kinh Kong Qingdong nên được xếp hạng trong số các nhân vật công khai. Dựa trên việc xem xét lợi ích công cộng, công chúng có liên quan nên được phép đưa ra các câu hỏi hợp lý, cáo buộc hoặc thậm chí là những lời chỉ trích khắc nghiệt, trừ khi người phát ngôn có ác ý khi đưa ra những nhận xét có liên quan.

Không khó để thấy rằng cần phải chứng minh rằng một giai đoạn đánh giá các nhân vật công cộng là một lời chỉ trích hợp lý, không phải là một cuộc tấn công cá nhân. Trước hết, lập luận là bắt buộc, và không có sự biến dạng. Phải có “ác ý rõ ràng”. Đồng thời, so với những người bình thường, các nhân vật công cộng cũng nên có sự khoan dung lớn hơn. Đối với sự chế giễu và chỉ trích nói chung, không nên “lên mạng”.

Đồng thời, dưới vỏ bọc chỉ trích, nhân cơ hội để có cơ hội tham gia vào những lời lăng mạ cá nhân của người nổi tiếng cũng nên nhớ nguyên tắc “chưa đến và tiếp cận”. Đây không phải là trường hợp. Vào ngày 6 tháng 1, danh tiếng của nam diễn viên Tan Songyun đã giành được vụ kiện, và bị cáo đã công bố thông tin không thực tế đã công khai xin lỗi.

Liu tinging

【Chỉnh sửa: Wang Shiyao】